วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘มท.1’ลงพื้นที่‘ชุมพร’พบชาวสวนทุเรียน ช่วยแก้ปัญหาภัยแล้ง

‘มท.1’ลงพื้นที่‘ชุมพร’พบชาวสวนทุเรียน ช่วยแก้ปัญหาภัยแล้ง

วันจันทร์ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 18.56 น.
Tag : เกษตรกร ชาวสวนทุเรียน ชุมพร ภัยแล้ง รมว.มหาดไทย อนุทิน ชาญวีรกูล
  •  

"มท.1"ลงพื้นที่"ชุมพร"พบชาวสวนทุเรียน ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่-ช่วยเกษตรกรแก้ปัญหาภัยแล้ง

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2567 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ จ.ชุมพร บริเวณพื้นที่ อ.ปะทิว และ อ.ท่าแซะ เพื่อแก้ปัญหาภัยแล้ง โดยได้มีการสอบถามข้อมูลจากประชาชนซึ่งปลูกทุเรียน และกำลังเผชิญกับปัญหา น้ำไม่พอใช้ทางการเกษตร เพื่อให้รับทราบสถานการณ์ มีหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่คอยให้ข้อมูล และแผนการแก้ไข ทั้งนี้ นายอนุทิน ได้หารือกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ พร้อมขอบคุณที่ช่วยเหลือประชาชน และให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง


ทั้งนี้ ระหว่างการตรวจดูความเสียหายได้มีชาวบ้านมาร้องทุกข์ ซึ่งนายอนุทินได้เรียก นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร มารับฟัง พร้อมรับปากกับชาวบ้านว่า จะแก้ปัญหาให้เร็วที่สุด

นายอนุทิน กล่าวว่า ได้ระดมเครื่องสูบน้ำเข้ามาแล้ว หน่วยงานไหนมีทรัพยากร มีเครื่องจักร ต้องเอาเข้ามาช่วยกันก่อน ที่มาวันนี้ เพราะได้รับการประสานจาก พล.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) โดยพื้นที่ที่ประสบปัญหา มีชาวสวนทุเรียนอยู่มาก ต้องเร่งช่วยเหลือ แล้วทุเรียน เป็นพืชต้องการน้ำ จึงเป็นเรื่องเร่งด่วน ทางท่านผู้ว่าฯ ก็ประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยแล้ว การช่วยเหลือจะเข้ามาอย่างเร็วที่สุด

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ท็อปส์ผนึกกรมการค้าภายใน-หอการค้าไทย ดึงกระท้อนสระแก้วขึ้นห้างฯ ช่วยเกษตรกรช่วงปิดด่าน ท็อปส์ผนึกกรมการค้าภายใน-หอการค้าไทย ดึงกระท้อนสระแก้วขึ้นห้างฯ ช่วยเกษตรกรช่วงปิดด่าน
  • เกษตรกรชนแดน-รวมตัวค้าน ‘นำเข้าข้าวโพดGMO’ หวั่นฉุดราคาตกต่ำ เกษตรกรชนแดน-รวมตัวค้าน ‘นำเข้าข้าวโพดGMO’ หวั่นฉุดราคาตกต่ำ
  • กฟก.เชียงราย ‘โอนโฉนดที่ดิน-มอบโฉนดที่ดิน’ ให้เกษตรกรอำเภอเวียงป่าเป้า กฟก.เชียงราย ‘โอนโฉนดที่ดิน-มอบโฉนดที่ดิน’ ให้เกษตรกรอำเภอเวียงป่าเป้า
  • กฟก.เชียงราย มอบโฉนดที่ดินให้เกษตรกร หลังได้รับการช่วยเหลือหนี้สิน กฟก.เชียงราย มอบโฉนดที่ดินให้เกษตรกร หลังได้รับการช่วยเหลือหนี้สิน
  • ผวา!โจรซอยจุ๊อาละวาดตระเวนชำแหละวัวชาวบ้านถึงคอก วอนตำรวจเร่งล่าตัว ผวา!โจรซอยจุ๊อาละวาดตระเวนชำแหละวัวชาวบ้านถึงคอก วอนตำรวจเร่งล่าตัว
  • ฝนกระหน่ำหนักน้ำท่วมกลางดึก ‘แม่สาย’อ่วมอีก! ขนของอพยพจ้าละหวั่น ฝนกระหน่ำหนักน้ำท่วมกลางดึก ‘แม่สาย’อ่วมอีก! ขนของอพยพจ้าละหวั่น
  •  

Breaking News

เชียงใหม่ พบผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย จาก'โรคไข้หูดับ' หลังกินหมูดิบ

ชำแหละ 4 ข้อ 'ทักษิณ'โชว์วิสัยทัศน์! 'หลงยุค หลงตัวเอง ขายฝัน แก้ตัว'

'ยุน ซอกยอล'อดีตปธน.เกาหลีใต้ติดคุกอีกรอบ ศาลอนุมัติหมายจับหวั่นหลักฐานถูกทำลาย

'วัส ติงสมิตร'ชี้'หมอ-พยาบาล-จนท.ราชทัณฑ์'ไม่รอด เตรียมรับวิบากกรรม ป่วยทิพย์ชั้น 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved