‘กรมหม่อนไหม’ร่วมหารือสมาคมไหมระหว่างประเทศ
พันจ่าเอก ประเสริฐ มาลัย อธิบดีกรมหม่อนไหม มอบหมายให้นายวัชรพงษ์ แก้วหอม รองอธิบดีกรมหม่อนไหม พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญและผู้บริหารกรมหม่อนไหม เข้าร่วมหารือกับสมาคมไหมระหว่างประเทศ (ISU) ณ ห้องประชุมไหมแพรวา กรมหม่อนไหม
สมาคม ISU เป็นองค์กรระหว่างประเทศ มีสมาชิกในเครือข่ายกว่า 35 ประเทศ สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ดำเนินกิจกรรมเกี่ยวกับการส่งเสริมอุตสาหกรรมหม่อนไหมในประเทศต่าง ๆ และมีกลุ่มบริษัท Cathaya Group เป็นผู้สนับสนุนหลักของสมาคม ซึ่งดำเนินกิจกรรมครอบคลุมตลอดห่วงโซ่หม่อนไหม ตลอดจนผลิตสินค้าหม่อนไหมให้กลุ่มลูกค้ายังต่างประเทศ ทั้งนี้ ที่ประชุมได้แลกเปลี่ยนสถานการณ์ด้านหม่อนไหมของไทยและจีน นโยบายการพัฒนาด้านหม่อนไหม และสมาคม ISU ได้เชิญกรมหม่อนไหมเข้าร่วมเป็นสมาชิกเพื่อร่วมกันขับเคลื่อนและพัฒนาด้านหม่อนไหมในระดับโลกต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี