วันอาทิตย์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ด่วน!!!ศาลสั่งประหารชีวิต‘แอม ไซยาไนด์’ อดีตสามี‘พ.ต.ท.-ทนายพัช’โดนคุก ชดใช้ 2 ล้าน

ด่วน!!!ศาลสั่งประหารชีวิต‘แอม ไซยาไนด์’ อดีตสามี‘พ.ต.ท.-ทนายพัช’โดนคุก ชดใช้ 2 ล้าน

วันพุธ ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 12.59 น.
Tag : ไซยาไนด์ ทนายพัช แอม แอมไซยาไนด์
  •  

ด่วน!!!ศาลอาญาสั่งประหารสถานเดียว‘แอม ไซยาไนด์’”ใส่ไซยาไนด์วางยาฆ่าสาวก้อย ชิงทรัพย์ ส่วนอดีตสามีนายตำรวจ‘พ.ต.ท.’คุก 1 ปี 4 เดือน ด้าน‘ทนายพัช’เจอคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา ชดใช้ ให้ผู้เสียหายกว่า 2 ล้านบาท

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 20 พ.ย.67 ที่ห้องพิจารณา 713 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษา คดีวางยาฆ่าผู้อื่นที่ พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 5 และมารดาผู้เสียชีวิตร่วมกันเป็นโจทก์ฟ้อง พร้อมเรียกค่าเสียหายจำนวน 30 ล้านบาท โดยมีนางสรารัตน์ หรือ “แอม  ไซยาไนด์” อายุ 36 ปี จำเลยที่ 1 ความผิดฐานฆ่าอื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น, ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ปลอมปนอาหาร ยาหรือเครื่องอุปโภคอื่นใด เพื่อบุคคลอื่นเสพหรือใช้ และการปลอมปนนั้นเป็นเหตุให้บุคคลอื่นถึงแก่ความตาย


ส่วน พ.ต.ท.วิฑูรย์ อายุ 40 ปี อดีตสามีและอดีตตำรวจยศ พ.ต.ท. จำเลยที่ 2 และ น.ส.ธันย์นิชา หรือ ทนายพัช อายุ 36 ปี จำเลยที่ 3 ในความผิดฐาน ช่วยเหลือจำเลยที่ 1 มิต้องรับโทษหรือรับโทษน้อยลง และซ่อนเร้นทำลายหลักฐาน

อัยการโจทก์ระบุฟ้องพฤติการณ์ความผิดพวกจำเลยต่อศาลอาญาเมื่อวันที่ 18 ก.ค.66 สรุปว่า เมื่อวันที่ 14 เม.ย.2566  นางสรารัตน์จำเลยที่ 1 มีเจตนาฆ่า  น.ส.ศิริพร หรือ ก้อย อายุ32 ปี โดยนำสารโพแทสเซียมไซยาไนด์ (Potassium Cyanide)  ซึ่งเป็นสารพิษปลอมปนใส่ลงในอาหาร หรือน้ำดื่ม และปริมาณเท่าใดไม่ปรากฏชัด ให้ผู้ตาย ดื่มหรือรับประทาน  ระหว่างที่จำเลยที่ 1กับผู้ตาย ซึ่งเป็นเพื่อนกันเดินทางไปปล่อยปลาที่ท่าน้ำ ต.บ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ก่อนที่ผู้ตายจะหมดสติ และเสียชีวิตเวลาต่อมา 

จำเลยที่1 ไม่ได้ให้การช่วยเหลือและนำทรัพย์สินผู้ตาย 9 รายการมูลค่า154,630 บาทของผู้ตายไปให้แก่ผู้มีชื่อ เพื่อซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหาย หรือไร้ประโยชน์ ตามที่จำเลยที่ 3 ได้ใช้ หรือยุยงส่งเสริมจำเลยที่ 2 เพื่อมิให้เจ้าพนักงานตำรวจติดตามหาทรัพย์ของผู้ตาย เพื่อเป็นการช่วยเหลือจำเลยที่ 1 มิให้ต้องรับโทษตามกฎหมาย หรือให้ได้รับโทษน้อยลงอันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

จำเลยทั้งสามให้การปฏิเสธ ต่อสู้คดี  โดยจำเลยที่ 1 ถูกคุมขังในทัณฑสถานหญิงกลาง ส่วนจำเลยที่2-3 ได้รับการประกันตัวโดยศาลตีราคาประกันคนละ 1 แสนบาท

ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานทั้งสองฝ่ายที่นำสืบหักล้างแล้ว เห็นว่านางสรารัตน์ จำเลยที่ 1 มีการกระทำที่ กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา  มีความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไต่ตรองไว้ก่อนเพื่อสะดวกในการชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ให้ประหารชีวิต ส่วนจำเลยที่ 2-3 ผิดฐานช่วยเหลือจำเลยที่ 1 มิต้องรับโทษหรือรับโทษน้อยลง และซ่อนเร้นทำลายหลักฐานให้จำคุกคนละ2ปี  ซึ่งจำเลยที่ 2 ให้การเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาบ้างลดโทษให้ 1ใน 3 เหลือจำคุก 1ปี 4 เดือน โดยไม่รอลงอาญา และให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายแก่โจทก์ร่วม 2 ล้านบาทเศษ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'แอม ไซยาไนด์\'ปฏิเสธทุกข้อหา แอบใส่ไซยาไนด์ในเครื่องดื่ม ทำอดีตครูดับ 'แอม ไซยาไนด์'ปฏิเสธทุกข้อหา แอบใส่ไซยาไนด์ในเครื่องดื่ม ทำอดีตครูดับ
  • \'แอม ไซยาไนด์\'สู้คดีวางยาเหยื่อ 3 คดี ศาลนัดสืบพยานโจทก์-จำเลยต้นปี 69 'แอม ไซยาไนด์'สู้คดีวางยาเหยื่อ 3 คดี ศาลนัดสืบพยานโจทก์-จำเลยต้นปี 69
  • \'แอม ไซยาไนด์\'สู้คดีอีก! หลังวางยา\'สารวัตรปู\'เสียชีวิต 'แอม ไซยาไนด์'สู้คดีอีก! หลังวางยา'สารวัตรปู'เสียชีวิต
  • ตร.หอบสำนวน 14 คดี ส่งอัยการพิจารณาสั่งฟ้อง‘แอม ไซยาไนด์’ ตร.หอบสำนวน 14 คดี ส่งอัยการพิจารณาสั่งฟ้อง‘แอม ไซยาไนด์’
  • \'ทนายพัช\'อ้างเหตุถอนตัวคดี\'แอม ไซยาไนด์\' รับติดใจโดนซัดทอดจนตกเป็น\'จำเลย\' 'ทนายพัช'อ้างเหตุถอนตัวคดี'แอม ไซยาไนด์' รับติดใจโดนซัดทอดจนตกเป็น'จำเลย'
  • ‘ทนายพัช’ประกาศถอนตัว เตรียมฟ้องกลับ‘แอม ไซยาไนด์’ฐานแจ้งความเท็จ ‘ทนายพัช’ประกาศถอนตัว เตรียมฟ้องกลับ‘แอม ไซยาไนด์’ฐานแจ้งความเท็จ
  •  

Breaking News

ภูมิใจไทยจี้รบ.ใช้สภาฯแก้ปัญหาขัดแย้งไทย-เขมร

เป้าหมายชัดเจน! ปลัด มท.ย้ำการให้สัญชาติตามมติ ครม.

รมต.กัมพูชาลั่น ขอประชาชนเชื่อมั่น'ฮุน มาเนต'แก้ปัญหาชายแดน

‘เพื่อไทย’ไม่ตกใจ! ผลโพล‘นายกฯ’คะแนนร่วง บอก ตจว.เข้าใจคลิปคุยฮุนเซน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved