วันเสาร์ ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
นายณรงค์ เทพเสนา ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ประจำจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานในพิธีมอบสิ่งของพระราชทานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกอบด้วยชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน และทีวีเพื่อใช้เป็นสื่อในการศึกษาให้แก่นักเรียน โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 54 จังหวัดอำนาจเจริญ นอกจากนี้ ยังได้ปลูกต้นรวงผึ้งและเยี่ยมชมกิจกรรมฝึกอาชีพของนักเรียนอีกด้วย โดยมี นายสมทบ ถีระพันธ์ สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดอำนาจเจริญ นางฐิติวรดา เทพเสนา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอำนาจเจริญ นายนิกร ทองจิตร นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ หัวหน้าส่วนราชการ นายวิทูรวงศ์ทอง วิทูรางกูร ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 54 จังหวัดอำนาจเจริญ คณะครู นักเรียน กรรมการสถานศึกษา โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 54 จังหวัดอำนาจเจริญ เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ ณ หอประชุมเทพประทาน โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 54 จังหวัดอำนาจเจริญ ตำบลโนนหนามแท่งอำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ
.jpg)
สำหรับโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 54 จังหวัดอำนาจเจริญ เดิมชื่อ โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์อำนาจเจริญ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2519 ได้รับการประกาศเปลี่ยนชื่อเมื่อวันที่ พ.ศ.2556 เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในโอกาสพระชนมพรรษา 84 พรรษา
ปัจจุบัน โรงเรียนจัดการเรียนการสอนสำหรับเด็กด้อยโอกาสทางการศึกษา ตั้งแต่ระดับชั้นประถมปีที่ 1 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2567 มีนักเรียน จำนวน ทั้งสิ้น 620 คน ชาย 307 คน หญิง 313 คน จำนวน 29 ห้องเรียน จัดการศึกษาทั้งระบบให้อยู่ประจำและไปกลับ จำนวน 162 คน คณะครู จำนวน 65 คน พนักงานราชการ จำนวน 8 คน มีเขตพื้นที่รับผิดชอบในการรับนักเรียน เข้าเรียนในจังหวัดอำนาจเจริญ และจังหวัดมุกดาหาร การจัดกิจกรรมการเรียนการสอน ใช้หลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐานและหลักสูตรทวิศึกษาร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคอำนาจเจริญ มุ่งเน้นที่จะพัฒนาทักษะ การดำรงชีวิตให้นักเรียนเป็นคนดี มีปัญญา และสามารถออกไปดำรงชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข
.jpg)
นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างสูงยิ่ง ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ได้ทรงมอบสิ่งของพระราชทาน ประกอบด้วย ชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน และทีวีเพื่อใช้เป็นสื่อในการศึกษา ให้แก่ นักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 54 จังหวัดอำนาจเจริญ ผ่านทางมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในปีการศึกษา 2567 นี้
ทั้งนี้ คณะครู นักเรียน โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 54 จังหวัดอำนาจเจริญ ต่างมีความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น และจะนำสิ่งของพระราชทานไปใช้ประโยชน์ตามวัตถุประสงค์ พร้อมตั้งปฏิญาณว่า จะเทิดทูนไว้ซึ่ง ชาติ ศาสนาพระมหากษัตริย์ ให้คงอยู่คู่ประเทศไทยต่อไป…
สนธยา ทิพย์อุตร
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี