วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การหาเสียงเลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลหนองกี่ (นายก ทต.หนองกี่) จ.บุรีรัมย์ กรณีพ้นจากตำแหน่งเพราะเหตุอื่นใดนอกจากครบวาระ (ลาออก) ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 16 ก.พ.2568 นี้ ซึ่งบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งเริ่มเป็นไปอย่างคึกคัก โดยในทุกหมู่บ้าน-ชุมชน ได้มีผู้สมัครพร้อมทีมงานของผู้สมัคร ลงพื้นที่เคาะประตูบ้านพี่น้องประชาชน เพื่อขอคะแนน และได้ประกาศนโยบายของตัวเองผ่านสื่อโซเชียล ป้ายหาเสียง สิ่งพิมพ์ต่างๆ และรถแห่โฆษณา ไปทั่วเขตเลือกตั้ง โดยเฉพาะ นายสุพิศ คิดรอบ หรือ “ดีเจ อ้ายเซียงช้าง” อดีตผู้สมัครสส.บุรีรัมย์ พรรคก้าวไกล ผู้สมัครนายกเทศมนตรีตำบลหนองกี่หมายเลข 2 ในนาม “กลุ่มรักษ์หนองกี่” ได้นำรถโฆษณาหาเสียงพร้อมทีมงานลงพื้นที่ติดป้ายหาเสียงตามหมู่บ้าน ชุมชนในเขตพื้นที่เลือกตั้งทั้งยังหาเสียง และแจกแผ่นพับแนะนำตัวผู้สมัครและนโยบายกลุ่มให้กับประชาชน ซึ่งเป็นการเข้าถึงพี่น้องประชาชน ชนิดแบบเคาะประตูบ้าน
นายสุพิศ คิดรอบ กล่าวว่าวันนี้ตนพร้อมทีมงานได้ลงพื้นที่ติดป้ายหาเสียงตามหมู่บ้าน ชุมชนในเขตพื้นที่เลือกตั้ง พร้อมกับหาเสียง แจกแผ่นพับแนะนำตัวเองกับพี่น้องประชาชน ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีและอบอุ่น โดยทางกลุ่มมีสโลแกนหาเสียง “ถึงเวลาเปลี่ยน หนองกี่ต้องดีกว่าเดิม” พร้อมกับนโยบาย 9 นโยบายหลัก คือ 1.ท้องถิ่นโปร่งใสทำได้ทันที 2.ท้องถิ่น 24 ชั่วโมง 3.ด้านการศึกษา กีฬาประเพณี ศิลปวัฒนธรรมยิ่งใหญ่ 4.เมืองที่เป็นมิตรกับผู้สูงอายุ 5.เมืองน่าอยู่ที่ทุกคนเท่ากัน 6.ท้องถิ่นดิจิทัล 7.นโยบายโครงสร้างพื้นฐานครบถ้วนประชาชนปลอดภัย 8.ท้องถิ่นก้าวหน้าน้ำประปาดื่มได้ และ 9.นโยบายเรื่องการร้องเรียนร้องทุกข์สายตรงนายก ผ่านระบบนายกใส่ใจ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี