ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันการเลี้ยงกระต่ายกลายมาเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ทำเงินได้ดี ใช้ระยะเวลาในการเลี้ยงไม่นาน ซึ่งกระต่ายเป็นสัตว์ที่มีขนาดเล็ก ใช้พื้นที่เลี้ยงน้อย กินหญ้าผัก ผลไม้ได้หลายชนิด สามารถเลี้ยงควบคู่กับการขุนอาหารได้ทำให้ต้นทุนในการเลี้ยงไม่สูงมาก เลี้ยงไม่ถึงเดือนก็สามารถขายได้
“คุณเล็ก” น.ส.พัชญา กวางคีรี หัวหน้าฝ่ายขายบริษัท โตโยต้าเมืองเพชร จำกัด เป็นอีกคนหนึ่งที่ใช้เวลาว่างจากงานประจำ มาเพาะพันธุ์กระต่ายสวยงามสายพันธุ์ไทยและต่างประเทศขายผ่านออนไลน์ เป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้ดีถึงเดือนละหมื่นกว่าบาท โดยคุณเล็กเปิดเผยว่า ตนเป็นคนรักสัตว์อยู่แล้ว ประกอบกับ อยากทำอาชีพเสริมเพื่อหารายได้เพิ่มจากงานประจำ และมองว่าการเลี้ยงกระต่ายเป็นอาชีพที่น่าสนใจ จึงปรึกษากับพี่ที่อยู่ในวงการเพาะเลี้ยงกระต่าย จึงได้พาไปศึกษาดูวิธีการเลี้ยงและการเพาะพันธุ์ พร้อมให้คำแนะนำสายพันธุ์กระต่ายที่คนนิยมและตลาดต้องการ
หลังจากศึกษาดูวิธีการเลี้ยงและการเพาะสายพันธุ์กระต่ายอย่างเข้าใจแล้วก็กลับมาปรับปรุงคอกวัวสร้างเป็นฟาร์มเลี้ยงกระต่ายโดยใช้ชื่อว่า “Rabbit ฟาร์ม” จากนั้นก็ได้คัดพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่มีความแข็งแรง มีจำนวนลูกต่อครอกสูง และลูกกระต่ายมีการเจริญเติบโตดี นำกลับมาผสมเพาะพันธุ์ที่ฟาร์ม ผู้สนใจที่อยากจะหากระต่ายเลี้ยงไว้สวยงามหรือสร้างเป็นอาชีพสามารถสั่งซื้อหรือขอคำแนะนำการเลี้ยง การเพาะพันธุ์กระต่ายได้ที่ “Rabbit ฟาร์ม” ตั้งอยู่ที่ ต.ท่าช้าง อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.086-3698464
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี