เปิดภาพปฏิบัติการทางอากาศ F-16 ทิ้งบอมบ์ 'เขมร' รอบแรก

เปิดภาพปฏิบัติการทางอากาศ F-16 ทิ้งบอมบ์ 'เขมร' รอบแรก

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 18.21 น.

24 ก.ค. 68 เครื่องบิน F-16 จำนวน 6 เครื่อง ถูกส่งไปสนับสนุนการสู้รบภาคพื้นของทางกองทัพบก ในการปกป้องอธิปไตยชายแดนไทย-กัมพูชา โดยได้ใช้อาวุธประจำเครื่องบินที่มีความแม่นยำสูง โจมตีเป้าหมายที่ตั้งอาวุธหนักทหารกัมพูชา ที่ บก.พล.น้อย ส่วนสนับสนุนที่ 8 และกองพลน้อย ส่วนสนับสนุนที่ 9 

ทั้งนี้ ยืนยันว่าภายหลังปฏิบัติการทางอากาศ F-16 ทั้ง 6 เครื่อง ที่ใช้เวลาปฏิบัติการ 20 นาที ได้กลับฐานปฏิบัติการอย่างปลอดภัย


ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก Army Military Force - สำรอง ได้มีการเปิดภาพระบุว่า "เปิดภาพชุดแรก! เครื่องบินขับไล่ F-16 ของกองทัพอากาศไทยปฏิบัติการทิ้งไข่ใส่ฐานที่มั่นทหารกัมพูชาอย่างแม่นยำ"

.-008 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top