543.jpg
ผบ.ตร.สั่งการทุกสถานีตำรวจดูแลเข้ม ปราบปรามอาชญากรรม รักษาความปลอดภัยประชาชน ในช่วงวันหยุดยาว

ผบ.ตร.สั่งการทุกสถานีตำรวจดูแลเข้ม ปราบปรามอาชญากรรม รักษาความปลอดภัยประชาชน ในช่วงวันหยุดยาว

วันจันทร์ ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 15.40 น.

ผบ.ตร.สั่งการทุกสถานีตำรวจดูแลเข้ม ปราบปรามอาชญากรรม รักษาความปลอดภัยประชาชน ในช่วงวันหยุดยาว

วันที่ 27 ก.ค.2569 พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ตำรวจทุกหน่วยทั่วประเทศเตรียมพร้อมแผนบูรณาการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และลดอุบัติเหตุทางถนน อันเนื่องมาจากวันหยุดราชการต่อเนื่องหลายวัน ได้แก่ วันที่ 28 กรกฎาคม เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว, วันที่ 29 กรกฎาคม เป็นวันอาสาฬหบูชา และวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม เป็นวันเข้าพรรษา ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา


ไตรรงค์ ผิวพรรณ

ผบ.ตร.สั่งการให้เตรียมพร้อมการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อย และการอำนวยความสะดวกการจราจร ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ สำหรับมาตรการป้องกันปราบปรามนั้น ได้สั่งการให้ตำรวจทุกพื้นที่เพิ่มความเข้มวงรอบในการกวดขัน ตรวจตรา ตรวจสอบ บูรณาการร่วมกับฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร ภาคีเครือข่าย และให้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบยานพาหนะต้องสงสัย เพื่อตรวจค้นอาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด ยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายอื่น ๆ

รวมทั้งเพิ่มความเข้มในการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพย์ที่อาจเกิดขึ้นในเคหสถาน บริเวณสถานีขนส่ง/ที่พักโดยสาร สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ โรงแรมที่พัก รวมทั้งการป้องกันการโจรกรรมอุปกรณ์การเกษตร อุปกรณ์ไฟฟ้า สายเคเบิ้ลสื่อสาร และป้องกันปราบปรามการแข่งรถในทางหรือขับขี่โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น การรวมกลุ่มหรือมั่วสุมในลักษณะหรือมีพฤติการณ์อันน่าจะนำไปสู่การแข่งรถในทาง

กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติขอแจ้งเตือนผู้ประกอบการร้านค้าทุกประเภท ทั้งร้านค้าในชุมชน ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้าร้านอาหารที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงสถานบริการและสถานประกอบการที่เปิดให้บริการลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ให้งดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ทั้งชนิดขายส่งและขายปลีกทั่วราชอาณาจักรตลอด 48 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 00.00 น. ของคืนวันที่ 29 กรกฎาคม 2569 ไปจนถึงเวลา 24.00 น. ของคืนวันที่ 30 กรกฎาคม 2569 ยกเว้นการขายในสถานที่ที่ได้รับการยกเว้น หากฝ่าฝืนมีความผิดตามมาตรา 39 แห่งพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นอกจากนี้ พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวว่า ผบ.ตร. ยังได้สั่งการให้ตำรวจทุกพื้นที่อำนวยความสะดวกการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม ถึง 2 สิงหาคม 2569 โดยในด้านการอำนวยความสะดวกการจราจร มอบหมายให้กองบังคับการตำรวจทางหลวงเป็นหน่วยหลักในการบริหารจัดการการจราจรบนทางหลวงสายหลัก และพิจารณาเปิดช่องทางเดินรถพิเศษ (Reversible Lane) ในเส้นทางที่มีความจำเป็น พร้อมประสานการปฏิบัติกับตำรวจภูธรจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด หากเกิดอุบัติเหตุ เหตุฉุกเฉิน หรือมีปริมาณการจราจรหนาแน่น

พร้อมสั่งการให้ทุกสถานีตำรวจจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ตำรวจทางหลวง และอาสาจราจร ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกบริเวณทางแยกสำคัญ สถานที่ท่องเที่ยว ศาสนสถาน สถานีขนส่ง และจุดที่มีประชาชนใช้เส้นทางจำนวนมาก พร้อมจัดระเบียบการจอดรถ ดูแลการสัญจร และเตรียมความพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนเมื่อเกิดเหตุรถเสีย อุบัติเหตุ หรือเหตุฉุกเฉิน เพื่อให้การเดินทางกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด

หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทาง แจ้งเหตุ หรือขอความช่วยเหลือ สามารถติดต่อ สายด่วนตำรวจทางหลวง 1193, สายด่วนกองบังคับการตำรวจจราจร 1197, หรือสายด่วนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 191 และ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top