วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'หน.พรรคไทรักธรรม'โผล่อ้าง! ยืมเงิน'พิเชษฐ'1ล้านทำธุรกิจ โต้ปมค่ามัดจำร่วมรบ.

'หน.พรรคไทรักธรรม'โผล่อ้าง! ยืมเงิน'พิเชษฐ'1ล้านทำธุรกิจ โต้ปมค่ามัดจำร่วมรบ.

วันพฤหัสบดี ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 15.29 น.
Tag : พีระวิทย์ เลื่องลือดลภาค พรรคไทรักธรรม การเมือง พิเชษฐ สถิรชวาล พรรคประชาธรรมไทย โอน1ล้าน
  •  

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2562 นายพีระวิทย์ เลื่องลือดลภาค หัวหน้าพรรคไทรักธรรม กล่าวยอมรับว่า นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย โอนเงิน 1 ล้านบาท ให้จริง ตามที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ยื่นเรื่องร้องให้ กกต.ตรวจสอบ แต่เป็นเงินที่ตนขอยืมนายพิเชษฐ มาทำธุรกิจตลาดที่ จ.สระบุรี ซึ่ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เพิ่งมาเปิดให้ก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ ตนสนิทกับนายพิเชษฐมานานแล้ว และเคยยืมเงินจากนายพิเชษฐหลายครั้ งตั้งแต่ 2 แสนถึงล้านบาทเศษ

สำหรับกรณีที่มีการร้องเรียน นายพิเชษฐได้โทรศัพท์มาคุยเมื่อวานนี้ (30 ตุลาคม) บอกว่ามาจากปัญหาความขัดแย้งเก่าในพรรคที่มีคนเอาข้อมูลไปให้นายศรีสุวรรณ เพื่อกลับมาเล่นงานนายพิเชษฐ รวมทั้งไม่รู้ว่าที่จะมีการไปร้องหมายถึงใคร เพราะนายพิเชษฐให้ความช่วยเหลือนักการเมืองในกลุ่ม 11 พรรคเล็ก หยิบยืมเงินอยู่เป็นประจำ แต่ส่วนตัวก็คิดว่าเป็นตนเอง เพราะนายศรีสุวรรณ ระบุว่าโอนจากบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสะพานใหม่ ดอนเมือง ซึ่งตนก็ได้รับเงินจากนายพิเชษฐ ที่โอนมาจากธนาคารสาขานี้


"ผมยืมเงินอาพิเชษฐประจำอยู่แล้ว ยืมมา 7 - 8 ครั้งแล้ว มีทั้งทำสัญญาบ้าง ไม่ทำสัญญาบ้าง เงิน 1 ล้านบาท ที่มีการนำไปยื่นร้อง ก็ยืมและทำสัญญาช่วงวันที่ 27 - 28 มีนาคม พอทำสัญญากู้ยืมเสร็จผมก็ไป จ.ระยอง แล้วบอกอาพิเชษฐ ว่าอาว่างแล้วช่วยโอนเงินให้ผมด้วย ซึ่งหลังนายพิเชษฐโอนแล้ว 20 วัน จากนั้นผมก็คืนอาเป็นเงินสด แต่ไม่มั่นใจว่าหลักฐานสัญญากู้ยืมนายพิเชษฐ จะยังเก็บไว้อยู่หรือไม่ เพราะมีการคืนเงินที่ยืมไปแล้ว แต่ไลน์ที่ผมคุยกับอาพิเชษฐว่าถ้าโอนเงินให้แล้วบอกด้วย ผมก็แคปไว้อยู่ เพราะพอคุยเสร็จก็บอกว่าจะส่งแคปไลน์ไปให้เป็นหลักฐาน"

นายพีระวิทย์ กล่าวอีกว่า ไม่รู้สึกกังวลที่มีการนำเรื่องนี้ไปร้อง ตรงกันข้ามมองเป็นเรื่องน่าขำขันมากกว่าที่มีการบอกว่าเป็นค่ามัดจำการเข้าร่วมรัฐบาลของพรรคไทรักธรรม เพราะถ้าเป็นรัฐบาลให้เงินจูงใจ ตนกับ ร.ท.ธรรมนัส ก็สนิทกันเอาจาก ร.อ.ธรรมนัส ไม่ดีกว่าหรือ

"เอาตรงๆ ถ้าจะมีการมัดจำหรือต่อรองเพื่อให้พรรคไทรักธรรมร่วมรัฐบาล มันคงไม่ใช่แค่ล้านเดียวหรอก แล้วผมไม่เอาหรอกแค่ล้านเดียว" นายพีระวิทย์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

- 'พิเชษฐ'แจงปมโอน1ล้านเข้าบัญชีหน.พรรคการเมือง คาใจเอกสารหลุดได้อย่างไร

- ‘พี่ศรี’’งัดสลิปร้องสอบ‘พิเชษฐ’ ปูดโอนเงินให้หน.พรรคอื่น ส่อพิรุธ‘มัดจำ’หนุนตั้งรบ.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โอละพ่อ! คนสนิท \'สว.โชคชัย\' บอกพิกัดบ้านผิด ทำ \'กกต.-DSI\' หลงทาง โอละพ่อ! คนสนิท 'สว.โชคชัย' บอกพิกัดบ้านผิด ทำ 'กกต.-DSI' หลงทาง
  • \'ดร.เสรี\' ถาม \'รมว.สธ.\'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้? 'ดร.เสรี' ถาม 'รมว.สธ.'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้?
  • \'รุจิระ บุนนาค\' เขียนบทความ \'ความต่างของ สิงคโปร์ กับ ไทย\' 'รุจิระ บุนนาค' เขียนบทความ 'ความต่างของ สิงคโปร์ กับ ไทย'
  • \'คดีชั้น 14-คดีฮั้ว สว.\' อย่าปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ 'คดีชั้น 14-คดีฮั้ว สว.' อย่าปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ
  • จับตาศึก สว. \'แดง-น้ำเงิน\' สู้กันแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน บทสรุปจะลงเอยแบบไหน? จับตาศึก สว. 'แดง-น้ำเงิน' สู้กันแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน บทสรุปจะลงเอยแบบไหน?
  • สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 6 พฤษภาคม 2568 สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 6 พฤษภาคม 2568
  •  

Breaking News

ว่าที่คุณแม่ป้ายแดง 'ตู่ ปิยวดี-มาวิน'อวดภาพอบอุ่น เตรียมนับถอยหลังรอเบบี๋

(คลิป) 'บรู๊ค' โฆษกเพื่อไทย ปัด! ไม่เคยพูด! 'ทักษิณ' ป่วยขั้นวิกฤตแค่ได้รับการผ่าตัด

(คลิป) 'นายกอิ๊งค์' อ้าง! ใส่ชุดขาว ตอบนักข่าวเรื่อง 'ทักษิณ' ไม่ได้

ทำบุญอย่างไรให้ได้อานิสงส์มาก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved