วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
นายกฯหน้าเครียดเข้าประชุม ศบศ.หลัง‘ปรีดี’ลาออก- 'ไพรินทร์'เต็งคั่วเก้าอี้

นายกฯหน้าเครียดเข้าประชุม ศบศ.หลัง‘ปรีดี’ลาออก- 'ไพรินทร์'เต็งคั่วเก้าอี้

วันพุธ ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2563, 10.22 น.
Tag : ปรีดี ดาวฉาย ปรีดีลาออก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รมว.คลัง
  •  

นายกฯหน้าเครียดเข้าประชุม ศบศ.หลัง‘ปรีดี’ลาออก- 'ไพรินทร์'เต็งคั่วเก้าอี้

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 2 กันยายน 2563 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ หรือ ศบศ. โดยมีรัฐมนตรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง รวมถึงนายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ซึ่งมีกระแสข่าวว่าจะเป็นหนึ่งในแคนดิเดตที่จะมาทำหน้าที่ รมว.คลังคนใหม่แทนนายปรีดี ดาวฉาย อดีต รมว.คลัง ที่ได้ยื่นใบลาออกไปก่อนหน้านี้ รวมถึงมีนายลวรณ แสงสนิท ว่าที่อธิบดีกรมสรรพสามิต เข้าร่วมประชุมด้วย


ทั้งนี้ ก่อนการประชุมนายกรัฐมนตรี ได้ยกมือทักทายสื่อมวลชน แต่ไม่ได้กล่าวอะไร และคาดว่าหลังการประชุม ศบศ.นายกรัฐมนตรีจะได้ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงประเด็นการลาออกของนายปรีดี ดาวฉาย รวมทั้งการพิจารณาหาบุคคลที่จะมาทำหน้าที่เป็นรมว.คลังคนใหม่ โดยเป็นที่น่าสังเกตว่าตลอด 2 วันที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้าเคร่งเครียด ครุ่นคิด ตลอดเวลา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อิ๊งค์\'เชื่อ\'ภาษีทรัมป์\'ยังมีโอกาส ยันเจรจาทั้งหมดเป็นเรื่องรัฐบาล 'อิ๊งค์'เชื่อ'ภาษีทรัมป์'ยังมีโอกาส ยันเจรจาทั้งหมดเป็นเรื่องรัฐบาล
  • ‘ศิริกัญญา’ช็อก!สหรัฐฯประกาศขึ้นภาษีไทย36% ชี้เป็นการบีบต้อนให้จนมุมด้วยเดดไลน์ ‘ศิริกัญญา’ช็อก!สหรัฐฯประกาศขึ้นภาษีไทย36% ชี้เป็นการบีบต้อนให้จนมุมด้วยเดดไลน์
  • ‘พิชัย’เชื่อปิดดีลภาษีสหรัฐฯ ได้ก่อน 1 ส.ค. ต่ำกว่า 36%  ยันมีแผนสำรอง หากไม่เป็นไปตามเป้า ‘พิชัย’เชื่อปิดดีลภาษีสหรัฐฯ ได้ก่อน 1 ส.ค. ต่ำกว่า 36% ยันมีแผนสำรอง หากไม่เป็นไปตามเป้า
  • ‘รมว.แรงงาน’ห่วงสหรัฐขึ้นภาษีไทย36%กระทบหลายส่วน  แต่ยังเชื่อมั่น‘พิชัย’เจรจาได้ ‘รมว.แรงงาน’ห่วงสหรัฐขึ้นภาษีไทย36%กระทบหลายส่วน แต่ยังเชื่อมั่น‘พิชัย’เจรจาได้
  • สว.จับพิรุธรบ.  เร่งตั้ง‘กาสิโนถูกกฎหมาย’  เข้าข่ายผิดรธน.หลายมาตรา สว.จับพิรุธรบ. เร่งตั้ง‘กาสิโนถูกกฎหมาย’ เข้าข่ายผิดรธน.หลายมาตรา
  • ไทยลุ้น! \'พิชัย\'โยนสหรัฐฯเคาะขยายกรอบเวลาหารือภาษีทรัมป์ หลังใกล้ครบ 90 วัน ไทยลุ้น! 'พิชัย'โยนสหรัฐฯเคาะขยายกรอบเวลาหารือภาษีทรัมป์ หลังใกล้ครบ 90 วัน
  •  

Breaking News

'หลิงหลิง'ยอมรับผิดขายขนมEgg Rollsไม่มีอย. ลั่นเป็นแม่ค้ามือใหม่ไม่รู้กฎหมายเมืองไทย

(คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1

(คลิป) 'กกต.'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568

'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved