วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2569
เป็นเอามาก! ‘เต้’ เล่ากลยุทธ์ ‘ยืมลูกธนูลุงกำจัดลุง’ รับเองได้ภารกิจหลักล้ม ‘บิ๊กตู่’ลั่น ไม่ใช่ควายให้หลอกอีก อวย ‘ธรรมนัส’ นักรบ มองตารู้ใจ แม้คนละฝั่ง
เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2564 ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงข่าวเล่านิทานเปรียบเทียบการเมืองในสภาว่า เป็นกลยุทธ์ศึกยืมธนูลุงกำจัดลุง โดยลุงคนหนึ่งที่พูดถึงนี้เป็นบุคคลที่คนส่วนใหญ่ในประเทศไม่ต้องการ โดยมีเนื้อหาสรุปว่า วันนี้ลุงมอบธนูให้ขุนศึกไปต่อสู้ แต่ที่ผ่านมาลุงได้ให้ธนูจนเหล่าขุนศึกไปช่วยประชาชนจนหมดตัว วันนี้เมื่อลุงจนมุม ก็เอาธนูมาให้ขุนศึกอีกครั้ง แต่ไม่แน่ใจว่า จะซื้อใจได้หรือไม่ เพราะขุนศึกรู้ถึงสันดานว่า ถ้าไม่จนมุมจะไม่มอบธนูให้ เหล่าขุนศึกจึงได้หารือกันแล้วว่า จะทำอย่างไรให้ได้ธนูของลุงมากที่สุดจนหมดตัวเพื่อไปช่วยประชาชน และเรื่องนี้เป็นนิทานจึงบอกไม่ได้ว่า ลุงเป็นใคร แต่พวกเราไม่ใช่ควายพวกเราเป็นขุนศึก ไม่ใช่ควายฉะนั้นอย่าเชื่อควายตัวนั้นให้มาหลอกอีก เพราะถ้ารอดก็จะทิ้งขุนศึกอย่าไม่แยแสตามนิสัยเดิมที่แก้ไม่ได้ ยืนยันที่ออกมาพูดครั้งนี้ไม่ได้รับงานใคร และตนมีสายทั้งในทำเนียบรัฐบาล ข้างตัวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และภารกิจของตนคือ ต้องล้มพล.อ.ประยุทธ์ ออกจากตำแหน่งวันที่ 4 ก.ย.นี้ให้ได้ เหลือเวลาอีก 24 ชั่วโมง ต้องสู้กันต่อ
ผู้สื่อข่าวถามกรณีที่โพสต์ว่า นายกฯเซ็นหนังสือให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หลุดจากรมช.เกษตรและสหกรณ์ มีใครประสานว่า จะฟ้องร้องหรือยัง นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า คนจะฟ้องตนได้มีเพียง 2 คน สำหรับร.อ.ธรรมนัส แม้อยู่คนละฝ่าย แต่เป็นนักรบเหมือนกัน มองตาก็รู้ใจกัน ส่วนอีกคนไม่อยากคุยด้วย ยืนยันตนไม่ได้รับงานใครมา
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี