วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘มงคลกิตติ์’จ่อชง‘กมธ.การทหาร’สอบสิบเอกบุกลวนลามข่มขืนทหารหญิง

‘มงคลกิตติ์’จ่อชง‘กมธ.การทหาร’สอบสิบเอกบุกลวนลามข่มขืนทหารหญิง

วันศุกร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2565, 13.27 น.
Tag : ชง‘กมธ.การทหาร’ บุกลวนลามข่มขืนทหารหญิง มงคลกิตติ์ สอบสิบเอก
  •  

‘มงคลกิตติ์’ เตรียมชง ‘กมธ.การทหาร’ สอบสิบเอกบุกลวนลามข่มขืนทหารหญิงธุรการ เผยขอเอกสารปมแต่งตั้ง ‘ส.ต.ท.หญิง’ ไร้คืบหน้า คาดเรื่องเพิ่งถึง ‘ทัพไทย-สตช.’ เชื่อมี ‘วิ่งเต้น’ ให้เรื่องเงียบ

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2565 ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะกรรมาธิการ(กมธ.)การทหาร สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่ทหารชาย ยศสิบเอก บุกเข้าไปลวนลามข่มขืนทหารหญิงฝ่ายธุรการ ที่จังหวัดกาญจนบุรีว่า ตนจะเสนอต่อที่ประชุมกรรมาธิการ ให้เรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศ ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร โดยกรณีนี้มีโทษทั้งทางวินัยและอาญา ส่วนตัวมองว่าผู้บังคับบัญชาที่บอกให้ยอมความกันนั้นไม่ถูกต้อง เพราะไม่ใช่เป็นการจีบกัน แต่เป็นการล่วงละเมิดทางเพศ คาดว่าน่าจะหารือได้ภายในสัปดาห์หน้า ต้องพิจารณาอีกครั้งว่ามีวาระที่สามารถแทรกได้หรือไม่


นายมงคลกิตติ์ ระบุว่า ตนทราบมาว่าต้นสังกัดของทหารนายดังกล่าว มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมา แล้วอาจมีการปล่อยให้เรื่องเงียบ ซึ่งหากกรรมาธิการการทหาร สภาฯ ติดตาม อาจจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบต่อไปได้ ขอให้ประชาชนจับตากันต่อ ส่วนความคืบหน้ากรณีของสิบตำรวจโทหญิงกรศศิร์ บัวแย้ม ที่เกี่ยวข้องกับการแต่งตั้งมาทำงานในกรรมาธิการ วุฒิสภา รวมถึงการทำร้ายร่างกายทหารหญิง ขณะนี้คาดว่าหนังสือขอเอกสารน่าจะถึงกองบัญชาการกองทัพไทย สำนักเลขาธิการวุฒิสภา สำนักงานตำรวจแห่งชาติและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ต้องรอการตอบรับ หากสำนักเลขาธิการ วุฒิสภา ไม่มีอะไรปกปิดก็จะต้องส่งหนังสือมาให้กรรมาธิการ หลังจากนี้ต้องตรวจสอบว่ามีผู้เกี่ยวข้องเป็นใครบ้าง ส่วนตัวเข้าใจว่ามีการวิ่งเต้นให้เรื่องเงียบทั้ง 2 กรณี

“เขาเรียกว่าทำชั่วต้องช่วยกันปกปิด ทำดีต้องเปิดเผย แต่ผมดูแล้วคงต้องไปต่อ” นายมงคลกิตติ์ กล่าว

- 004

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ถอยเถอะน้อง! \'พี่เต้\'เตือน\'กัน จอมพลัง\'ควรรักษาชีวิตไว้ ถอยเถอะน้อง! 'พี่เต้'เตือน'กัน จอมพลัง'ควรรักษาชีวิตไว้
  • ด่วน!ป.ป.ช.มติเอกฉันท์ ‘มงคลกิตติ์’ผิดจริยธรรมร้ายแรง ใส่ร้าย‘ศักดิ์สยาม’ ด่วน!ป.ป.ช.มติเอกฉันท์ ‘มงคลกิตติ์’ผิดจริยธรรมร้ายแรง ใส่ร้าย‘ศักดิ์สยาม’
  • นักการเมืองร่วมไว้อาลัยบิดา\'มงคลกิตติ์\'เป็นวันที่สอง นักการเมืองร่วมไว้อาลัยบิดา'มงคลกิตติ์'เป็นวันที่สอง
  • \'เฉลิมชัย\'เป็นประธานรดน้ำศพ-สวดพระอภิธรรม \'นายธนกร\'พ่อ\'มงคลกิตติ์\' 'เฉลิมชัย'เป็นประธานรดน้ำศพ-สวดพระอภิธรรม 'นายธนกร'พ่อ'มงคลกิตติ์'
  • \'ณัฐชา\'ท้าพิสูจน์บุกยื่นป.ป.ช.สอบตัวเอง โดนโยงรีดเงินจีนเทา 1.2 ล้าน ขู่ฟ้องกราวรูด 'ณัฐชา'ท้าพิสูจน์บุกยื่นป.ป.ช.สอบตัวเอง โดนโยงรีดเงินจีนเทา 1.2 ล้าน ขู่ฟ้องกราวรูด
  • \'พี่เต้\'ปลื้มผลโหวตไลน์ทูเดย์ ยก\'เฉลิมชัย\'เป็นอันดับหนึ่ง เชื่อเลือกตั้งงวดหน้าได้สส.เพิ่ม 'พี่เต้'ปลื้มผลโหวตไลน์ทูเดย์ ยก'เฉลิมชัย'เป็นอันดับหนึ่ง เชื่อเลือกตั้งงวดหน้าได้สส.เพิ่ม
  •  

Breaking News

‘ดร.เอ้’เปิดใจ! ลั่นเปลี่ยนเป้าเล่นการเมืองระดับประเทศ

ศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก 'ตี้ วรรณวลี' 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา คดี ม.112

จับแหล่งผลิตน้ำกระท่อม4x100สูตรใหม่ส่งขายขาโจ๋

'วันนอร์'แจงสภาล่มวันแรก เชื่อแม้รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ งานฝ่ายนิติบัญญัติไม่สะดุด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved