วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
โบกมือลา!‘สว.ชุดเฉพาะกาล’ถ่ายรูปหมู่ทิ้งทวน ‘ตัวตึง’เตรียมบวช-เมินรีวิวผลงาน

โบกมือลา!‘สว.ชุดเฉพาะกาล’ถ่ายรูปหมู่ทิ้งทวน ‘ตัวตึง’เตรียมบวช-เมินรีวิวผลงาน

วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 11.03 น.
Tag : ตัวตึง ถ่ายรูปหมู่ ทิ้งทวน โบกมือลา สมาชิกวุฒิสภา สว. สว.กิตติศักดิ์ สว.ชุดเฉพาะกาล
  •  

โบกมือลา!‘พรเพชร’นำ‘สว.ชุดเฉพาะกาล’นัดถ่ายรูปหมู่ทิ้งทวน บริเวณสนามหญ้าริมสระปลาอานนท์รัฐสภา ‘กิตติศักดิ์’ลาผู้สื่อข่าว ฝาก‘สภาสูง’ชุดใหม่รัก 3 สถาบันหลักประเทศ เผยอาจเข้าสู่‘ร่มกาสาวพัสตร์’สัก 3 วัน ยันไม่ทิ้งการเมืองแน่ เมินรีวิวผลงานตัวเอง โยนประชาชนตัดสิน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 19 มิถุนายน 2567 ที่รัฐสภา สมาชิกวุฒิสภา (สว.) นัดถ่ายภาพหมู่ร่วมกันเป็นที่ระลึก ตรงบริเวณสนามหญ้า ลานปลาอานนท์ ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนที่จะมี สว. ชุดใหม่เข้ามาทำหน้าที่ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น สว. แต่ละคนมีสีหน้ายิ้มแย้ม


สำหรับ สว. ชุดนี้ เข้ารับหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 จนถึงวันที่ 10 พฤษภาคน 2567 โดยเป็นชุดที่ 12 ถือเป็นวุฒิสภาชุดแรก ภายใต้รัฐธรรมนูญปีพ.ศ. 2560 หลังจากการรัฐประหารในประเทศไทย เมื่อปี 2557 โดย สว. ชุดนี้ได้รับฉายาว่า “สว.เฉพาะกาล” เนื่องจากมีที่มามาจากบทเฉพาะกาลตามรัฐธรรมนูญซึ่งมีอำนาจในการเลือกนายกรัฐมนตรี

การถ่ายรูปหมู่ในวันนี้นำโดย นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา, พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภา คนที่1 และนายศุภชัย สมเจริญ รองประธานฯ คนที่2

ด้านนายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สว. โบกมือให้กับผู้สื่อข่าว พร้อมกล่าวว่า ตนรู้สึกทั้งดีใจ เพราะเราได้ปฏิบัติหน้าที่ แล้วจะมีชุดใหม่มาปฏิบัติหน้าที่ต่อ

เมื่อถามว่าให้รีวิวคะแนนการทำงานของตัวเองนายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า “ไม่มีหรอกครับ เราให้คะแนนตัวเองไม่ได้ ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน และให้ผลงานที่ฝากไว้ในแผ่นดินนี้ เป็นผู้ตัดสิน”

เมื่อถามต่อว่าจะทำอะไรต่อไป นายกิตติศักดิ์ ยิ้ม แล้วกล่าวว่า ตอนนี้ก็เข้าวัดทำบุญก่อน ไม่แน่อาจจะไปบวชที่อินเดียสัก 3 วัน ตอนนี้คนยุให้บวชตลอดชีวิตเลย แต่ตนก็คิดว่าไม่ได้ ส่วนจะทิ้งการเมืองเลยหรือไม่ ตนยืนยันว่าไม่ทิ้ง แน่นอน เราอยู่ในการเมืองทั้งเบื้องหลัง และเบื้องหน้ามาตลอด เพราะฉะนั้นสิ่งใดที่เรามีความรู้ความสามารถไหน ที่ช่วยบ้านเมืองได้ เราก็ยินดี เพราะไม่ต้องการอย่างอื่นแล้ว

เมื่อถามว่าอยากฝากอะไรให้กับ สว. ชุดใหม่ นายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า อยากให้ตั้งใจทำงาน และฝากให้ทุกท่านที่จะมาเป็น สว. ชุดใหม่นี้ได้รักเทิดทูนชาติ อยากให้รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์เหมือนเดิม  ///-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สว.จับพิรุธรบ.  เร่งตั้ง‘กาสิโนถูกกฎหมาย’  เข้าข่ายผิดรธน.หลายมาตรา สว.จับพิรุธรบ. เร่งตั้ง‘กาสิโนถูกกฎหมาย’ เข้าข่ายผิดรธน.หลายมาตรา
  • จับพิรุธ‘รัฐบาล’ เร่งตั้ง‘กาสิโนถูกกฎหมาย’ เข้าข่ายทำผิดรธน.หลายมาตรา จับพิรุธ‘รัฐบาล’ เร่งตั้ง‘กาสิโนถูกกฎหมาย’ เข้าข่ายทำผิดรธน.หลายมาตรา
  • ‘นันทนา’เหน็บโผครม.จัดสรรต่างตอบแทน ลั่นปชช.อยากได้ผู้นำพาพ้นวิกฤต ‘นันทนา’เหน็บโผครม.จัดสรรต่างตอบแทน ลั่นปชช.อยากได้ผู้นำพาพ้นวิกฤต
  • ‘อลงกต’ลั่นสว.พร้อมไฟเขียวงบฯ69  จับตาพิรุธงบ ‘ก.คลัง’ จ้างบ.ทนายทวงหนี้ กยศ.ร้อยล้าน ‘อลงกต’ลั่นสว.พร้อมไฟเขียวงบฯ69 จับตาพิรุธงบ ‘ก.คลัง’ จ้างบ.ทนายทวงหนี้ กยศ.ร้อยล้าน
  • ‘สว.’ออกแรงช่วย! ปั้น‘มวยไทย’ซอฟต์พาวเวอร์เทียบชั้นฟุตบอลโลก ‘สว.’ออกแรงช่วย! ปั้น‘มวยไทย’ซอฟต์พาวเวอร์เทียบชั้นฟุตบอลโลก
  • ดุเดือด! วงเสวนา‘กมธ.ทหารฯ สว.’สับ ICJ ฆาตกรฆ่าคน พิพากษาปิดปากไทย ‘2ฮุน’คนอันตราย ดุเดือด! วงเสวนา‘กมธ.ทหารฯ สว.’สับ ICJ ฆาตกรฆ่าคน พิพากษาปิดปากไทย ‘2ฮุน’คนอันตราย
  •  

Breaking News

ชีเสิร์ฟไฟลุก! 'อิงฟ้า วราหะ'จัดเต็มโชว์เวที 'Bangkok Pride Party 2025 : Born This Way'

วันเสาร์ไม่มีเหงา!รวมหนังผีไทยสุดปัง4เรื่อง4อารมณ์ที่ทรูโฟร์ยูช่อง 24

เปิดปมปริศนา 'เจ้าคุณอาชว์' อดีตเจ้าอาวาสวัดตรีทศเทพฯลาสิกขาด่วนก่อนหลบเข้าลาว

นายกฯ สรุปผลสืบสวน 3 เดือนตึก สตง.ถล่ม เผยออกแบบ-ก่อสร้างผิดกฎหมาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved