วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ฝ่ายค้านที่มีคุณภาพ!!! ‘สว.ปฏิมา’ออกตัว เสียดายหาก‘ก้าวไกล’ถูกยุบพรรค

ฝ่ายค้านที่มีคุณภาพ!!! ‘สว.ปฏิมา’ออกตัว เสียดายหาก‘ก้าวไกล’ถูกยุบพรรค

วันจันทร์ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 11.19 น.
Tag : ก้าวไกล ปฏิมาจีระแพทย์ ฝ่ายค้าน ยุบพรรคก้าวไกล สมาชิกวุฒิสภา สว
  •  

ฝ่ายค้านที่มีคุณภาพ!!! "สว.ปฏิมา"ออกตัว เสียดายหาก"ก้าวไกล"ถูกยุบพรรค ค้านลดจำนวน กมธ.-ยันพร้อมทำงานหนัก

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2567 ที่รัฐสภา นายปฏิมา จีระแพทย์ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมวุฒิสภานัดแรก ว่า วันนี้น่าจะมีการประชุมหลายวาระ โดยวาระที่สำคัญคือการพิจารณาญัตติของ สว.จำนวน 4 ร่าง ดีใจที่การประชุมในวันนี้ไม่มีการยุบญัตติบางร่างหรือยกเลิกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิทักษ์และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ วุฒิสภา ตามที่มีข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว แต่วันนี้ทั้ง 4 ร่าง ได้มีการคงไว้เช่นเดิม ถือเป็นความดีใจของตนว่า สว.มีความคิดเห็นตรงกันว่าเราจำเป็นต้องพิทักษ์และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ต่อไปจนถึงวันตาย


นายปฏิมา กล่าวต่อว่า อีกประเด็นที่ต้องติดตามคือเรื่องการยุบพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ที่อาจจะเกิดขึ้นในวันที่ 7 ส.ค.นี้ ส่วนตัวตนอยากให้กระบวนการพิจารณาด้วยความเป็นธรรม ซึ่งตนเห็นการทำงานของพรรค ก.ก.ที่ทำงานเป็นฝ่ายค้านมีคุณภาพมาก ทั้งในการอภิปราย และการเสนอญัตติต่างๆ รู้สึกเสียดายที่ไม่มีพรรคฝ่ายค้านที่มีคุณภาพเช่นนี้ ดังนั้น เราจำเป็นที่จะต้องมีการเปลี่ยน คือ ด้วยจำนวนสมาชิกวุฒิสภาชุดนี้ที่มีจำนวนน้อยกว่าสมาชิกวุฒิสภาชุดที่แล้ว แต่การทำงาน ตนคิดว่าเมื่อทุกคนปวารณาตนมารับใช้ประชาชนแล้ว ตนจึงมีความขัดแย้งกับการที่มีความคิดว่าจะต้องลดจำนวน กมธ.ลง เพราะคิดว่าเราสามารถวางแผนการทำงานได้ในการที่จะทำงานหนักเพิ่มขึ้น

"จึงอยากให้ประธานวุฒิสภา รองประธานวุฒิสภา สมาชิกวุฒิสภา อย่างเต็มที่ว่า เราจำเป็นต้องมี กมธ.ครั้งนี้ทั้งหมดกี่ชุด แต่ผมและสมาชิกวุฒิสภาอีกหลายคนพร้อมที่จะทำงานหนัก ส่วนที่มีการเสนอให้ควบรวม กมธ.บางคณะเข้าด้วยกันนั้น ก็ต้องพิจารณาให้หนักว่าเมื่อควบรวมแล้วจะเป็นภาระในการปฎิบัติหน้าที่หรือไม่" นายปฏิมา กล่าว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไม่มีอะไรใหม่! \'อังคณา\'เมินคาดหวัง‘ครม.อิ๊งค์ 2’ ชี้มีแต่สมประโยชน์การเมือง ไม่มีอะไรใหม่! 'อังคณา'เมินคาดหวัง‘ครม.อิ๊งค์ 2’ ชี้มีแต่สมประโยชน์การเมือง
  • วัดใจ‘พรรคประชาชน’ ‘อ.ไชยันต์’ท้าเปิดซักฟอก‘นายกฯแพทองธาร’ วัดใจ‘พรรคประชาชน’ ‘อ.ไชยันต์’ท้าเปิดซักฟอก‘นายกฯแพทองธาร’
  • \'ตรีนุช\'ยึดแนวทาง\'พปชร.\' ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างมีศักดิ์ศรี เดินหน้าตรวจสอบรัฐ 'ตรีนุช'ยึดแนวทาง'พปชร.' ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างมีศักดิ์ศรี เดินหน้าตรวจสอบรัฐ
  • \'ไทยสร้างไทย\' แถลงการณ์ยืนหยัดเป็นฝ่ายค้าน ไล่ \'งูเห่า\' ลาออก 'ไทยสร้างไทย' แถลงการณ์ยืนหยัดเป็นฝ่ายค้าน ไล่ 'งูเห่า' ลาออก
  • \'DSI\'นัดสอบพยานคดี\'ฮั้ว สว.67\' แย้มพบเส้นเงินโยง\'พรรคการเมือง-บุคคล\' 'DSI'นัดสอบพยานคดี'ฮั้ว สว.67' แย้มพบเส้นเงินโยง'พรรคการเมือง-บุคคล'
  • ขุดคำพูด\'ภูมิธรรม\'ย้อนเกล็ด! สมัยเป็นฝ่ายค้าน \'ประเทศขาดความเชื่อมั่น ปชช.หมดหวัง นายกฯต้องลาออก\' ขุดคำพูด'ภูมิธรรม'ย้อนเกล็ด! สมัยเป็นฝ่ายค้าน 'ประเทศขาดความเชื่อมั่น ปชช.หมดหวัง นายกฯต้องลาออก'
  •  

Breaking News

คิกออฟ มท.ยุคเพื่อไทย! ‘ภูมิธรรม’เข้า‘มหาดไทย’มอบนโยบายขรก. เผยรู้สึกเหมือนเป็น‘มท.1’

(คลิป) ‘แม่ทัพภาคที่ 2’ ขอคนไทยรวมใจเป็นหนึ่งเดียว ทหารพร้อมเคียงข้างประชาชน

ด่วน! เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโบสถ์เมืองหลวงซีเรีย ดับแล้วอย่างน้อย22ราย

ขนลุกยิ่งขึ้นไปอีก! ผ่าน 5 ชั่วโมงยอดโอนทะลุ 4 ล้าน หนุนม็อบ 28 มิ.ย.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved