วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'กุนซือเต้น'อยู่เป็น!!! ตวัดลิ้นร่ายยาวแก้ต่างให้'ทักษิณ'กับ'บางมุมจากเชียงราย'

'กุนซือเต้น'อยู่เป็น!!! ตวัดลิ้นร่ายยาวแก้ต่างให้'ทักษิณ'กับ'บางมุมจากเชียงราย'

วันจันทร์ ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2568, 18.33 น.
Tag : ณัฐวุฒิ ทักษิณสบถ เลือกตั้งเชียงราย ทักษิณหาเสียงเชียงราย ทักษิณด่ากราด กุนซือเต้น
  •  

6 ม.ค.68 จากกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย ไปปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครนายก อบจ.เชียงราย จนถูกวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสมทั้งเรื่องการแสดงบทบาทชี้นำรัฐบาล และการใช้คำพูดอย่างดุเดือด รวมถึงประเด็นการด้อยค่า จนมีการเรียกร้องให้ออกมาขอโทษสังคมนั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ‘อดีตกสม.’จี้‘ทักษิณ’รีบขอโทษ ปมปากไวพูดส่อ‘เหยียดผิว’)

ล่าสุด นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "บางมุมจากเชียงราย" โดยมีเนื้อหาดังนี้


สาระ : แต่ละนโยบายบนเวที คือเรื่องที่เป็นประโยชน์กับประชาชน ปราบยาเสพติด คอลเซนเตอร์ ลดค่าไฟ ค่าน้ำมัน ยกเลิกการผูกขาด บ้านเพื่อคนไทย หนึ่งอำเภอหนึ่งทุน SML และอีกหลายวาระล้วนตอบโจทย์ ผมเชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยฟังแล้วคาดหวังว่าจะเกิดขึ้นในรัฐบาลนี้

ส่วนที่ไม่เชื่อ ไม่หวัง ซึ่งเป็นสิทธิส่วนบุคคล ก็คงไม่ถึงขั้นยืนยันฟันธงว่าจะไม่สำเร็จ

สถานะ : คนไทยทุกคนมีสิทธิ์พูด เสนอ เรียกร้อง กระทั่งกดดัน ให้รัฐบาลทำในสิ่งที่เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ ซึ่งเราเห็นผู้รู้ทั้งหลายทำกันทั่วไป ผู้ไม่รู้แต่ทำเหมือนโคตรรู้ก็เห็นมี

ดร.ทักษิณเป็นอดีตนายกฯ ที่ได้รับการยอมรับเรื่องความรู้ ความสามารถ วิสัยทัศน์ ผลงาน ทั้งในประเทศและนานาชาติ เป็นพ่อของนายกฯคนปัจจุบัน การให้คำปรึกษา ชี้แนะ ด้วยโลกทัศน์และประสบการณ์เป็นเรื่องปกติ

ผมไม่เคยและไม่คิดจะเอาเรื่องครอบงำมาเล่นงานพรรคไหน หรือจะใช้วิจารณ์ก็ไม่ เพราะกติกานี้เพิ่งมีในรัฐธรรมนูญ 60 ถึงขั้นยุบพรรค เพราะเคยแพ้ภายใต้สโลแกน ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ

ร่างขึ้นมาเพื่อเจาะจงเล่นงานฝ่ายตรงข้าม ตามเจตนารมณ์และเป้าประสงค์ในการบังคับใช้ โดยหลักการสิ่งนี้ไม่น่าเรียกว่ากฎหมาย

พรรคการเมือง 3 ลำดับแรกในสภา ถูกมองว่ามีผู้นำจิตวิญญาณอยู่เบื้องหลัง

เพื่อไทย กับพรรคประชาชน ผมเข้าใจและเห็นใจ เพราะต่างถูกกระทำทางการเมือง ผู้นำที่ถูกตัดสิทธิ์ผูกพันธ์กับพรรคในฐานะผู้ก่อตั้ง ยังไงก็แยกกันไม่ออก

ภูมิใจไทยก็มีแนวทางอีกแบบของพรรค ซึ่งเป็นเรื่องที่พรรคการเมืองควรเลือกทำได้ต่อหน้าประชาชน ไม่ต้องปิดบัง ไม่มีข้อหาครอบงำ ให้ประชาชนได้คิดและตัดสินใจเลือกแต่ละพรรคเอง

สีสัน ดราม่า : การปราศรัยทางการเมืองย่อมมีกระทบกระทั่ง ส่วนใหญ่ผู้พูดใช้เป็นสีสัน ไม่ได้คิดแค้นส่วนตัว นักการเมืองกระแทกกันไปมา แต่เวลาเจอหน้าไม่เคยเห็นใครกระโดดชกกัน
อาจมีบางมุมเป็นดราม่า แต่เนื้อในไม่มีเจตนาเหยียดใคร เพียงอธิบายสิ่งที่คิดว่าจะทำให้เกิดประโยชน์ ส่วนเสียงวิพากษ์วิจารณ์ก็เป็นเรื่องต้องรับฟัง และทำความเข้าใจกับความเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย

ธรรมชาติเวทีการเมืองเป็นแบบนี้ และธรรมดาของการเมือง จะให้คนเห็นด้วยกันทั้งหมด ไม่มี

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทักษิณพ่ายศึกเชียงราย!!! แชมป์เก่า\'อทิตาธร\' คะแนนนำห่าง\'สลักจฤฎดิ์\'เพื่อไทย ทักษิณพ่ายศึกเชียงราย!!! แชมป์เก่า'อทิตาธร' คะแนนนำห่าง'สลักจฤฎดิ์'เพื่อไทย
  • กุนซือ\'เต้น\'เคลื่อนไหว!! ตอกหน้านักร้อง ยันที่ปรึกษาของนายกฯไม่ใช่ตำแหน่งทางการเมือง กุนซือ'เต้น'เคลื่อนไหว!! ตอกหน้านักร้อง ยันที่ปรึกษาของนายกฯไม่ใช่ตำแหน่งทางการเมือง
  • ยื่น\'อสส.\'ส่ง\'ศาลรธน.\'ตีความปมนายกฯตั้ง\'เต้น\'ที่ปรึกษาฯ ขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่? ยื่น'อสส.'ส่ง'ศาลรธน.'ตีความปมนายกฯตั้ง'เต้น'ที่ปรึกษาฯ ขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่?
  • \'เลขาฯกฤษฎีกา\'ให้ไปอ่านคำวินิจฉัย ปมตั้ง\'ณัฐวุฒิ\'นั่งที่ปรึกษาของนายกฯได้หรือไม่ 'เลขาฯกฤษฎีกา'ให้ไปอ่านคำวินิจฉัย ปมตั้ง'ณัฐวุฒิ'นั่งที่ปรึกษาของนายกฯได้หรือไม่
  • พท.ผวาตายหมู่!!! เปลี่ยนรูปแบบหาเสียงนายก อบจ. หลัง\'ทักษิณ\'ปราศรัยเสี่ยงผิด กม. พท.ผวาตายหมู่!!! เปลี่ยนรูปแบบหาเสียงนายก อบจ. หลัง'ทักษิณ'ปราศรัยเสี่ยงผิด กม.
  • จากอุดรฯถึงเชียงใหม่! มัดรวม‘ทักษิณ’ปากแซ่บ ‘ด่าจนลืมป่วย’ เบ่งบารมีพ่อ(เลี้ยง)รัฐบาลตัวจริง จากอุดรฯถึงเชียงใหม่! มัดรวม‘ทักษิณ’ปากแซ่บ ‘ด่าจนลืมป่วย’ เบ่งบารมีพ่อ(เลี้ยง)รัฐบาลตัวจริง
  •  

Breaking News

ภูเก็ตลุยกวาดล้าง ‘แก๊งลักสายไฟ’ ทำชาวบ้านเดือดร้อนหนัก-รวบแล้ว4ราย

ไม่เกรงกฎหมาย!บุกรุกอุทยานฯเขาแหลมสร้างอาคาร 24 หลัง โค่นไม้หวงห้าม

คึกคัก! นายกฯเปิดสัมนานักธุรกิจไทย-เวียดนาม ยกระดับร่วมมือภาคเอกชน เชื่อการค้าทะลุ 8.7 แสนล.

'กรมโยธาฯ'แจง'จัตุรัสเมืองตรัง' กำลังเร่งติดตั้งระบบสัญญาณไฟจราจร พร้อมกลับมาใช้งานสี่แยกอย่างปลอดภัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved