'ภูมิธรรม'ปัดไม่รู้! มีคลิปเสียงจ่ายเงิน 6 หลัก ฮั้ว สว. โยนคนดูคดีเอาไปประกอบพิจารณาคดี

'ภูมิธรรม'ปัดไม่รู้! มีคลิปเสียงจ่ายเงิน 6 หลัก ฮั้ว สว. โยนคนดูคดีเอาไปประกอบพิจารณาคดี

วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 18.26 น.

“ภูมิธรรม”บอกไม่รู้ปมมีคลิปเสียงจ่ายเงิน 6 หลัก ฮั้ว สว. โยนคนดูคดีเอาไปประกอบพิจารณาคดี  ชี้ชักนำไม่ได้ หวั่นโดนสั่งหยุดปฎิบัติหน้าที่ 

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหมกล่าวถึงกรณีคลิปหลุดเสียงกรณีฮั้ว สว. ความยาวคลิปประมาณ 1 นาที  ที่ จังหวัดนครพนม โดยเสนอเงินมอบเงิน 6 หลักให้ว่าและมีการจ่ายตั๋วเครื่องบินให้ไปพบที่โรงแรมนั้น ว่า ตนเองยังไม่ทราบในเรื่องดังกล่าวเนื่องจากพึ่งเดินทางมาถึงประเทศไทย ซึ่งต้องไปดูข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ 


ส่วนจะมีการนำคลิปเสียงดังกล่าว ไปใช้ในการพิจารณาคดีฮั้ว สว. หรือไม่นั้น นายภูมิธรรม มองว่า ผู้ที่ทำคดีนี้ก็คงจะต้องนำหลักฐานที่มีไปประกอบการพิจารณาหลักฐาน ซึ่งตนจะไปพูดชักนำไม่ได้ มิเช่นนั้นก็จะโดนข้อหาและถูกสั่งให้หยุดปฎิบัติหน้าที่ ซึ่งย้ำว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม หากมีข้อมูลที่ชัดเจนและเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีก็คงนำไปเป็นหลักฐานเพิ่มเติม  

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top