วันพุธ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ดีเอสไอ’ยันจนท.ลงพื้นที่สืบ‘อั้งยี่-ฟอกเงิน’โยงฮั้วสว. ปฏิบัติตามกฎหมาย

‘ดีเอสไอ’ยันจนท.ลงพื้นที่สืบ‘อั้งยี่-ฟอกเงิน’โยงฮั้วสว. ปฏิบัติตามกฎหมาย

วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 09.00 น.
Tag : ดีเอสไอ ทวีสอดส่อง เลือกสว. อั้งยี่ ฮั้วเลือกสว. ฮั้วสว.
  •  

‘ดีเอสไอ’ยันจนท.ลงพื้นที่สืบ‘อั้งยี่-ฟอกเงิน’โยงฮั้วสว. ปฏิบัติตามกฎหมาย

27 มิถุนายน 2568 กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI-ดีเอสไอ) เผยแพร่เอกสารข่าวประชาสัมพันธ์ว่า ตามที่ปรากฏข่าวตามช่องทางสื่อสารมวลชนต่างๆ ว่าคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) มีมติรับตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น กรณีคำร้องกล่าวหาพันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และพันตำรวจตรียุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในเรื่องที่มีผู้ร้องกล่าวหาว่ามีกลุ่มบุคคลที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ลงพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ เพื่อสอบสวนเกี่ยวกับคดีพิเศษ กรณีกล่าวหาว่ามีการกระทำความผิดทางอาญาฐานอั้งยี่และฟอกเงินที่เกี่ยวข้องกับการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา (สว.) เมื่อ พ.ศ.2567 โดยมิได้แต่งเครื่องแบบและไม่แสดงบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่รัฐ รายละเอียดแจ้ง อยู่แล้วนั้น


กรมสอบสวนคดีพิเศษ ขอชี้แจงต่อสาธารณชนว่า กรณีดังกล่าวเป็นการลงปฏิบัติงานของคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษในพื้นที่ เพื่อทำการสืบสวนและสอบสวนภายใต้อำนาจหน้าที่แห่งพระราชบัญญัติการสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ.2547 และประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาที่ให้เริ่มการสอบสวนโดยมิชักช้า จะทำการในที่ใด เวลาใด แล้วแต่จะเห็นสมควร โดยผู้ต้องหาไม่จำต้องอยู่ด้วย ทั้งนี้ ในการปฏิบัติภารกิจดังกล่าวพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐและเข้าพบพยานบุคคลตามที่ได้นัดหมายไว้เพื่อซักถามข้อเท็จจริงในประเด็นที่พยานเกี่ยวข้อง โดยมิได้มีการข่มขู่ คุกคาม บุกรุก หรือทำให้ทรัพย์สินอื่นใดเสื่อมค่าตามที่มีการกล่าวอ้างแต่อย่างใด สำหรับประเด็นที่ไม่ได้แต่งเครื่องแบบในการปฏิบัติหน้าที่นั้น

ขอชี้แจงว่าการลงปฏิบัติงานในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จะใช้การแสดงตนโดยไม่จำเป็นต้องสวมเครื่องแบบ เว้นแต่กรณีที่จะเข้าทำการตรวจค้นโดยหมายของศาล เจ้าหน้าที่จึงจะแต่งเครื่องแบบและแสดงหมายค้น อันเป็นหลักปฏิบัติเช่นเดียวกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายอื่น ๆ ดังนั้น จึงเป็นการปฏิบัติงานที่เป็นไปตามอำนาจหน้าที่โดยชอบ ซึ่งก่อนหน้านี้กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้เคยชี้แจงข้อเท็จจริงในประเด็นเดียวกันนี้ต่อสาธารณชนแล้ว อย่างไรก็ตาม กรมสอบสวนคดีพิเศษ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน มีความยินดีและพร้อมรับการตรวจสอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อทำความจริงให้ปรากฏต่อไป

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ภูมิธรรม\'มอบ\'ทวี-ธีรรัตน์\'ลงพื้นที่มอบบ้านเพื่อคนไทย ให้ผู้ประสบภัยเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา 'ภูมิธรรม'มอบ'ทวี-ธีรรัตน์'ลงพื้นที่มอบบ้านเพื่อคนไทย ให้ผู้ประสบภัยเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
  • ลุยไฟ!‘กลุ่มสว.อิสระ’เดินหน้าล่าชื่อยื่นสอย 136 สว.โยงคดีฮั้ว ใครร่วมสังฆกรรมคือ‘ฮีโร่’ ลุยไฟ!‘กลุ่มสว.อิสระ’เดินหน้าล่าชื่อยื่นสอย 136 สว.โยงคดีฮั้ว ใครร่วมสังฆกรรมคือ‘ฮีโร่’
  • \'DSI\'เร่งรัดเอกสาร\'วุฒิสภา\' ปม 200 สว.โยงขบวนการ\'ฮั้ว\' 'DSI'เร่งรัดเอกสาร'วุฒิสภา' ปม 200 สว.โยงขบวนการ'ฮั้ว'
  • \'ทวี\'นำมินิคอนเสิร์ต\'เสก โลโซ\' สร้างขวัญกำลังใจชาวบ้าน \'ศูนย์พักพิงชั่วคราว จ.สุรินทร์ 'ทวี'นำมินิคอนเสิร์ต'เสก โลโซ' สร้างขวัญกำลังใจชาวบ้าน 'ศูนย์พักพิงชั่วคราว จ.สุรินทร์
  • \'ศุภชัย\' ข้องใจ \'ดีเอสไอ\' ดองคดีบริษัทรัฐมนตรี อว. รุกที่สาธารณะใกล้หมดอายุความ 'ศุภชัย' ข้องใจ 'ดีเอสไอ' ดองคดีบริษัทรัฐมนตรี อว. รุกที่สาธารณะใกล้หมดอายุความ
  • ‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’ ‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’
  •  

Breaking News

'จุติ' ติง งบฯ69 ใช้เงินแบบเศรษฐี ไม่ประเมินผล มีความเสี่ยง ทวงเงินช่วยชาวนาจะได้เมื่อไหร่?

'ก้อง'คัมแบ็ก!ฟื้นฟูร่างกายที่สเปน-ลุยMotoGPครึ่งฤดูกาลหลัง

'อาร์ต พศุตม์'ฮึดสู้! บอกดีใจสุดๆรอตั้งนาน โชว์หมายศาล พร้อมเตรียมสู้คดี

'ท่าแร่'เล่นใหญ่! ทุ่มทุนเนรมิต'โบสถ์คริสต์'เหมือนจริง สร้าง 2 เดือน ระเบิดซีนสุดคลั่ง 2 วัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved