วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2568 เพจเฟซบุ๊ก "อาคม ซิดนี่ย์" ของ นายองอาจ ธนกมลนันท์ นักจัดรายการวิทยุใต้ดินที่พำนักอยู่ในออสเตรเลีย ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ได้โพสต์ภาพตนเองนอนบนเตียงผู้ป่วย พร้อมระบุว่า พร้อมตาย สิ่งสำคัญของทุกชีวิต
ผมหายไปหลายวัน ต้องเข้าร.พ.เพราะปวดและแน่นที่หน้าท้อง ทำสแกนสามครั้ง ตามที่หมอเฉพาะทางต้องการ เจอผิดปรกติที่ตับมีจุดอยู่สามจุดแต่ไม่สรุปว่าเป็นมะเร็งหรือไม่
อีกหนึ่งปัญหาคือ ช่วงลำไส้ เล็กที่เชื่อมต่อลำไส้ใหญ่พบว่าอักเสบ หมอให้ยาถ่ายและสวนล้างลำไส้ แต่ก็ไม่ดีขึ้น เวลานี้ต้องพึ่งยาแก้ปวด และรอทำเคมีบำบัด (chemotherapy) วันจันทร์
ระหว่างรอผมขอกลับมาพักที่บ้าน เข็มที่ปักไว้ถูกถอดออก หลุดพ้นพันธนาการ จึงเขียนมาเล่าเหตุที่ห่างหายไป ผมน่าจะเขียนได้อีกไม่นาน คงต้องเป็นหน้าที่ของคนรุ่นต่อไปครับ
ได้เล่าความจริงประเทศไทยมายี่สิบปีเต็ม ถือเป็นความโชคดีที่ได้จุดเทียนปัญญาเล่มเล็กๆฝากไว้ในสังคมไทย คงต้องรอเทียนปัญญาของคนรุ่นใหม่มาเพิ่มความสว่างไสว
งานเขียนผมยุติลงเมื่อไหร่ นั่นหมายถึงเทียนแห่งปัญญาของผมได้ดับลง หวังเพียงเทียนปัญญาคนรุ่นใหม่จะเข้ามาเพิ่มจำนวนหมื่นเล่ม แสนหรือล้านเล่ม นั่นหมายถึงชัยชนะของคนไทยทุกคน…..
นี่คือสิ่งสำคัญสุดท้าย ที่ผมเรียกว่าพร้อมตาย
อาคม ซิดนี่ย์
19 พฤศจิกายน 2568
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี