วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
"ป้อม ภาวุธ"มาตามนัด นำหลักฐานเอกสารมาชี้แจงDSI ระบุไม่ใช่ผู้ร้าย แค่ผู้ต้องสงสัย ย้ำไม่เคยชักชวนใคร เแค่เป็นคนเทรด
เวลา 14.35 น. วันที่ 6 กรกฎาคม 2569 ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(DSI) นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน เดินทางมาดีเอสไอ ตึกC หลังเจ้าหน้าที่ออกหมายเรียกในฐานะพยานที่เกี่ยวข้องกับคดี Forex
โดยนายภาวุธ เดินทางมาพร้อมทนาย ความ และพูดคุยกับสื่อเพียงสั้นๆ ว่า วันนี้ตนได้นำหลักฐานมาให้เจ้าหน้าที่พร้อมชี้แจงทุกอย่าง ให้โปร่งใส เพราะข้อมูลทุกอย่างมีครบ
โดยนายภาวุธ กล่าวยืนยันว่า “ผมไม่ใช่ผู้ร้าย เป็นแค่ผู้ต้องสงสัย” และเมื่อถามว่าได้เป็นคนชักชวนเทรดหรือไม่ นายภาวุธ หัวเราะพร้อมบอกว่า ตนไม่ได้ชักชวนใครเลย แค่เป็นคนเทรดเฉยๆ
ก่อนจะขอตัวขึ้นไปให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่และจะลงมาให้สัมภาษณ์ชี้แจงทุกอย่างกับสื่อมวลชนอีกครั้งหลังให้ข้อมูลเสร็จสิ้น
ทั้งนี้ นายภาวุธ มีสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ได้ดูมีท่าทีกังวลแต่อย่างใด
.jpg)
สำหรับนายภาวุธ จะต้องชี้แจงในประเด็นที่พนักงานสอบสวนDSI พบเส้นทางการเงินระหว่างบริษัทสปาร์ก ดิจิทัล จำกัด โอนเงิน 28 ล้านบาท ในวันที่ 18 ก.ค. 67 จำนวน 14 ครั้ง ครั้งละ 2 ล้านบาท เข้าไปยังบัญชีธนาคารส่วนตัวของนายภาวุธ ว่าเป็นการทำธุรกรรมในเรื่องใด ซึ่งนายภาวุธ เคยให้สัมภาษณ์ว่าเป็นการเทรดทองคำ ฉะนั้น จะต้องมีหลักฐานการทำธุรกรรมการเทรดทองคำทั้งหมดมาแสดงต่อพนักงานสอบสวนด้วย ว่าเป็นการเทรดทองคำกับบริษัทใด ไทม์ไลน์การเทรด และผลตอบแทนในการเทรดที่ผ่านมา
นอกจากนี้ ยังมีประเด็นที่นายภาวุธ เคยเป็นกรรมการบริษัท หรือถือหุ้นในบริษัทที่ปรากฏความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงในเส้นทางการเงินในแผนผังรูปภาพการสืบสวนของดีเอสไอ เนื่องจากแต่ละบริษัทต่าง ๆ ที่อยู่ทั้งในกลุ่มของไอบี (IB) ผู้ชักชวนการลงทุน, กลุ่มของบริษัทโบรกเกอร์ และกลุ่มบริษัทเพย์เมนท์ เพราะมีเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องระหว่างกัน อีกทั้งนายภาวุธยังมีเรื่องคลิปวิดีโอร่วมประชาสัมพันธ์บอกเล่าประสบการณ์การเทรดกับบริษัท QRS Global สะสมแต้มคะแนนแลกรับโทรศัพท์อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดเป็นประเด็นที่นายภาวุธ จะต้องนำหลักฐานมาชี้แจงกับทางพนัก งานสอบสวน
.jpg)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี