วันอังคาร ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 02.00 น.
คาถาล่องหน

ดูทั้งหมด

  •  

ไม่ว่าจะเป็นมหากาพย์โบราณ นิทานปรัมปรา จนถึงวรรณคดียุคกลางข้ามมาถึงนิยายวิทยาศาสตร์ยุคใหม่ “การหายตัวได้มีคาถากำบังกายและล่องหนไปสู่แดนไกล” ส่วนใหญ่แล้วไซร้ ตัวละครที่จะทำเช่นนี้ได้มักเป็น “ผู้ชาย” มีมัดกล้าม

น้อยมากที่ผู้มากฤทธิ์เป็น “มนุษย์ล่องหน” จะเป็นหญิงสาวผู้อ่อนไหว เป็นสตรีเพศผู้อ่อนโยน


แม้จะเกิดมาเป็นนารีมีพละกำลัง ร่างกายกำยำดั่งช้างสารและมีคาถาอาคมอันศักดิ์สิทธิ์ ส่วนใหญ่ล้วน “ล่องหนไม่ได้ กำบังกายไม่เป็น”

เห็นได้ชัดๆ “คนขี่เสือ” จำนวนมากในประเทศไทยเมื่อสิ้นอำนาจวาสนาทางการเมือง จำต้องลงจากหลังเสืออย่างผู้พ่ายแพ้ แต่ก็ “กลัวถูกเสือตะปบ” จึงต้องรีบ “ท่องคาถาหนีเสือ” ไปอยู่ไพรัชประเทศกันเป็นโขยง ส่วนใหญ่เป็นผู้ชายล้วนๆ

ประวัติศาสตร์โลกเพิ่งจะต้องจารึก สตรีตำแหน่งระดับอดีตผู้นำ มี “อาซ้อปู” คนเดียวนี่แหละ เป็น “แม่นางจอมคาถาอาคมที่สุดขลัง” ผู้สามารถร่ายมนต์ให้ตน “ล่องหนได้ หายตัวเป็น” แล้วกำบังกายไปสู่จุดหมายปลายทางโดยไม่มีผู้ใดสามารถมองเห็น

ผลพวงจากการสร้างปรากฏการณ์อันลือลั่นจนคนไทยต้องตกตะลึง คนทั้งโลกงงเป็นไก่ตาแตก ได้มีคำถามตามมาอย่างมากมาย “เกจิอาจารย์รูปไหน พระฤาษีตนใดได้สอนคาถาอันศักดิ์สิทธิ์นี้แก่อาซ้อ”

คำถามที่ถูกถามอย่างกระหน่ำนี้ บัดนี้ยังไม่มีใคร “ไขความลับได้” และน่าเชื่อว่าจะไม่ได้รับคำตอบตลอดไป “ฤาษีไหนสอนคาถาให้อาซ้อ?”

“คาถากำบังกาย” เคยมีผู้ใช้ได้ผลแล้วอย่างมากมาย เช่น “จอมพลแปลก พลตำรวจเอกเผ่า และท่านปรีดี” ในยุค 6 ทศวรรษก่อน

ส่วนในทศวรรษนี้ก็มี “เสี่ยประชา เสี่ยวัฒนา และอีทีขาเน่า” แม้กระทั่ง “ขาโจ๋ลูกชายเจ้าสัวกระทิงแดง” ก็เป็น “จอมคาถาหายตัวได้” และรายเล็กๆ อย่าง “โกตี๋” ก็มีพระฤาษีสอนคาถา

ดังนั้น จึงไม่น่าประหลาดใจที่ “อาซ้อปู” จะท่องคาถาหายตัวได้เหมือน “ขุนแผน”

ปัญหาจึงอยู่ที่ว่า “ฤาษีตนไหน?” จะเป็นเจ้าตำรับคาถาล่องหนที่สุดยอด

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
02:00 น. ชีพจรโลกธุรกิจ : 16 กันยายน 2568
22:04 น. 'เช็ค สุทธิพงษ์'ชี้ปรากฏการณ์ 'แม่ทัพภาค2' กลายเป็นไอดอลคนรุ่นใหม่ เป็นความหวังต่างจาก'ส้มเน่า'
21:51 น. คุกพลาซ่า! มุมมองจากอดีตนักโทษ ถึงชีวิตในเรือนจำของ'ทักษิณ'
21:46 น. หนุ่มแคนาดาวัย34ปีหายตัวลึกลับในกัมพูชา พบเห็นครั้งสุดท้ายโฮสเทลที่สีหนุวิลล์
21:28 น. ผบ.ตร.ไม่ได้นิ่งนอนใจ นัดประชุมตำรวจทั่วประเทศ แก้ไขปัญหาบัญชีถูกอายัด
ดูทั้งหมด
น้ำตาคลอทั้งโซเชียล! 'เกลือ'ตั้งคำถาม'ทำไมทหารพรานต้องใส่ชุดดำ' ได้คำตอบสุดสะเทือนใจ
'เป๊ก-เพลง'ไปต่อหรือพอแค่นี้? วงในเมาท์แรงหลังจัดตั้งครม. รู้เรื่อง!
‘ในหลวง-พระราชินี’ เสด็จฯทอดพระเนตรการแสดงกายกรรมจากจีน
'เพลง ชนม์ทิดา'ร่ายความในใจ หลังถูกจับตาความสัมพันธ์'เป๊ก เศรณี'
'พุทธ อภิวรรณ'ชวนจับตา!!! คาดมีข่าวใหญ่ คนดังมีลูกศิษย์ทั่วฟ้าเมืองไทย ถูกสอบโยงผู้หญิง-เงินบริจาค
ดูทั้งหมด
นักการเมืองปล้นอำนาจประชาชนฉีกทิ้ง รธน.
บุคคลแนวหน้า : 16 กันยายน 2568
เปิดด่านเพื่อ...?
เตโชเบาะสะแก ซำแต
อายัดบัญชีเหวี่ยงแห ทางแก้ (จบ)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หนุ่มแคนาดาวัย34ปีหายตัวลึกลับในกัมพูชา พบเห็นครั้งสุดท้ายโฮสเทลที่สีหนุวิลล์

(คลิป) 'อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ'เหมาะสมที่สุด! อย่าว่าแต่ผู้นำพรรคการเมือง ผู้นำประเทศก็เป็นได้แน่นอน

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศ 'พล.ต.ท.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย'พร้อมตำแหน่ง คืนสิทธิอันพึงมีพึงได้

พ่อค้าแม่ค้ายอมรับกังวล ยังรับสแกนจ่าย หวั่นเสียลูกค้า โอดเสียเวลาคนทำมาหากิน

'บุน รานี'มูชุดใหญ่! จัดพิธีบวงสรวงบริเวณสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ สวดปัดรังควานคนรุกรานเขมร

ฮือฮาอีก! 'เต้ พระราม 7'เปิดให้ FC ช่วยตั้งชื่อพรรคการเมืองใหม่

  • Breaking News
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 16 กันยายน 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 16 กันยายน 2568
  • \'เช็ค สุทธิพงษ์\'ชี้ปรากฏการณ์ \'แม่ทัพภาค2\' กลายเป็นไอดอลคนรุ่นใหม่ เป็นความหวังต่างจาก\'ส้มเน่า\' 'เช็ค สุทธิพงษ์'ชี้ปรากฏการณ์ 'แม่ทัพภาค2' กลายเป็นไอดอลคนรุ่นใหม่ เป็นความหวังต่างจาก'ส้มเน่า'
  • คุกพลาซ่า! มุมมองจากอดีตนักโทษ ถึงชีวิตในเรือนจำของ\'ทักษิณ\' คุกพลาซ่า! มุมมองจากอดีตนักโทษ ถึงชีวิตในเรือนจำของ'ทักษิณ'
  • หนุ่มแคนาดาวัย34ปีหายตัวลึกลับในกัมพูชา พบเห็นครั้งสุดท้ายโฮสเทลที่สีหนุวิลล์ หนุ่มแคนาดาวัย34ปีหายตัวลึกลับในกัมพูชา พบเห็นครั้งสุดท้ายโฮสเทลที่สีหนุวิลล์
  • ผบ.ตร.ไม่ได้นิ่งนอนใจ นัดประชุมตำรวจทั่วประเทศ แก้ไขปัญหาบัญชีถูกอายัด ผบ.ตร.ไม่ได้นิ่งนอนใจ นัดประชุมตำรวจทั่วประเทศ แก้ไขปัญหาบัญชีถูกอายัด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เตโชเบาะสะแก ซำแต

เตโชเบาะสะแก ซำแต

16 ก.ย. 2568

สาวกทรัมป์ถูกยิง

สาวกทรัมป์ถูกยิง

15 ก.ย. 2568

ออกุนเจริน

ออกุนเจริน

13 ก.ย. 2568

ผู้ยอมจำนนหรือวีรบุรุษ?

ผู้ยอมจำนนหรือวีรบุรุษ?

12 ก.ย. 2568

แพแตก?

แพแตก?

11 ก.ย. 2568

หนอนร้อยขาฆ่าไม่ตาย

หนอนร้อยขาฆ่าไม่ตาย

10 ก.ย. 2568

ผลักมิตรไปเป็นศัตรู

ผลักมิตรไปเป็นศัตรู

9 ก.ย. 2568

หักดิบพรรคสีแดง

หักดิบพรรคสีแดง

8 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved