วันเสาร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2569

คณะกรรมการดำเนินงานธุรกิจการบินประเทศไทย (Airline Operators Committee Thailand) หรือ AOC มีหนังสือถึง
ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กวดขันการให้บริการช่องทางพิเศษ (Fast Track) เฉพาะผู้โดยสารที่ถือบัตรโดยสารชั้นหนึ่ง หรือชั้นธุรกิจ หรือผู้โดยสารต้องการความช่วยเหลือเป็นกรณีพิเศษเท่านั้น ทั้งนี้ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป
หมายความว่าให้ยกเลิกบัตร Fast Track อย่างถาวร สาเหตุหนึ่งจากการพิจารณาของคณะกรรมการ เป็นการประพฤติมิชอบถ้าไม่ดำเนินการจะเกิดความเสียหายต่อหน่วยงานได้ ขณะเดียวกันสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ซึ่งเป็นต้นเรื่องยังไม่มีการพิจารณาหรือทำการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ทราบเป็นเพราะเหตุใดหรือแพ้บารมีนายพลคนดัง
แต่ที่แน่ๆ นายพลคนดังยังรับใช้ผู้บริหารประเทศบางคนอย่างใกล้ชิด หาผลประโยชน์มาป้อนถึงปากและยังเป่าหูให้สั่งการ
ไปยังผู้บัญชาการตามภาคต่างๆ ให้ทำการกวดขันเกี่ยวกับการจำนองที่ดินและการขายฝาก และให้ไปตรวจสอบโรงรับจำนำและร้านขายทองทั่วประเทศว่ามีการกระทำตามกฎเกณฑ์หรือไม่ ถ้านายตำรวจคนไหนไม่ทำตามคำสั่งให้ทำการย้ายออกนอกพื้นที่ให้ขาดจากตำแหน่งเดิม มาประจำ ศปก.ตร.ทันที ผู้บริหารจะทำตามคำสั่งของนายพลคนดังเหมือนเด็กว่านอนสอนง่ายเป็นเพราะผลประโยชน์ก้อนใหญ่ทำให้ผู้บริหารประเทศเชื่อฟังจนโงหัวไม่ขึ้น
ผู้บริหารประเทศได้รับคำสั่งจากฟ้าที่สั่งให้ผลักนายพลคนดังไปให้ไกลตัวและห้ามมิให้เข้ามาวุ่นวายกับงานของ (สตช.) อีก แต่ผู้บริหารประเทศไม่ใส่ใจทำตัวเป็นทองไม่รู้ร้อนอีกด้วยไม่สนใจและไม่เห็นความสำคัญ
ถ้าสถานการณ์ใน (สตช.) ยังอยู่ในอุ้งมือของนายพลคนดังรับรองได้การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจต้องวุ่นวายเละเป็นโจ๊กแน่นอนเนื่องจากขณะนี้นายตำรวจใน (สตช.) ต่างพากันสงสัยว่าใครเป็นผู้บังคับบัญชาตัวจริงของเขาและพวกเขาควรฟังคำสั่งของใคร ถ้านายพลคนดังยังมีอำนาจในการบริหาร (สตช.) โดยผ่านร่างทรง ซึ่งเป็นผู้บริหารประเทศ ตำรวจจะตกต่ำลงไปเรื่อยๆ เพราะเขายังมีอำนาจแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจทั่วประเทศได้ ประกอบกับเขายังมีนายตำรวจที่อยู่ในตำแหน่งที่สำคัญในการแต่งตั้งโยกย้ายยังจงรักภักดีกับเขาอยู่ “เงินตัวเดียวที่คือพระเจ้า บันดาลให้เรามีสุขได้
ทุกเวลา” ....สวัสดีครับ....
เกลือสมุทร

พ่อร้านสูทตัดพ้อ หลังถูกดรามานักตบทรัพย์ ยันไม่เคยรับเงินแม้บาทเดียว
เจี๊ยบ งานเข้า เรืองไกร ร้อง กกต. สอบปมปราศรัยถูกปล้นชัยชนะ
เข็ม ตีสิบ เดือด ฟาดสังคมบิดเบี้ยว ป้อง ทนายแก้ว โยนความผิดให้เหยื่อ
กระติ๊บ ประกาศเลิกแฟนหนุ่ม ปิดฉากรัก 15 ปี ทั้งที่วันนี้ต้องเข้าพิธีวิวาห์
ทองคำปี 69 แรงทะลุปรอท! เปิดตลาดเช้านี้บวกอีก 500 บาท

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี