Logo วันอาทิตย์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“ตำรวจ” ในอดีตที่ผ่านมาประชาชนจะกลัวตำรวจมากกว่าพ่อแม่ เด็กร้องไห้พ่อแม่รำคาญบอกลูกว่า ตำรวจมาจับแล้วเด็กๆ จะหยุดร้องไห้ทันที...แต่มายุคนี้สมัยนี้เด็กๆ ร้องไห้พ่อแม่ขู่ว่าตำรวจจะมาจับเด็กยิ่งแหกปากร้องลั่นบ้าน ทำให้เห็นว่าตำรวจยุคนี้ไม่ศักดิ์สิทธิ์ ในอดีตตำรวจไปไล่จับคนร้ายแต่ละครั้งจะประสบผลสำเร็จทุกครั้งเนื่องจากประชาชนกลัวตำรวจมาก เพราะชื่อเสียงของ พล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์ อดีตอธิบดีกรมตำรวจ ท่านแสดงฝีมือในการปราบปรามบรรดาคนร้ายที่มีอิทธิพลมืดสร้างความหวาดกลัวให้ประชาชน ท่าน พล.ต.อ.เผ่า ทำการปราบปรามกลุ่มมาเฟียให้ประชาชนรับรู้รับทราบด้วยวิธีการต่างๆ ทำให้กลุ่มมาเฟียจางหายไปเรื่อยๆ...ประชาชนอุ่นใจยังไม่ทันสะเด็ดน้ำ เมื่อ พล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์ เสียชีวิตไปไม่นานก็ได้เกิดมาเฟียฟื้นขึ้นมาทันที ประชาชนต้องก้มหน้าให้มาเฟียกลุ่มต่างๆ ที่เกิดมาเพื่อรังแกประชาชนไม่มีใครสามารถที่จะปราบปรามได้

เมื่อ พล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์ ท่านมารับตำแหน่งอธิบดีกรมตำรวจ ท่านสามารถปราบบรรดามาเฟียหรือผู้มีอิทธิพลได้อย่างราบคาบเพิ่มความศักดิ์สิทธิ์ให้ตำรวจรุ่นหลังได้อีกด้วย... มาระยะหลังนี้ตำรวจไม่มีความศักดิ์สิทธิ์เนื่องจากตำรวจมักจะชิงดีชิงเด่นวิ่งเต้นเข้าหาผู้มากบารมีเพื่อแย่งชิงตำแหน่งเบอร์ 1 ของกรมตำรวจ ทำให้อำนาจของตำรวจเริ่มลดลงเรื่อยๆ จนกระทั่งมีการปรับกรมตำรวจให้เล็กลงเหลือเพียง “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.) ทำให้กลุ่มมาเฟียผู้มีอิทธิพลเริ่มฟื้นตัวขึ้นมาอีก


เช่นการแต่งตั้งโยกย้ายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่ละครั้งจะต้องมีตั๋ว หากไม่มีตั๋วการที่จะก้าวไปให้ถึงดวงดาวก็จะลำบาก ยกเว้นแต่จะมีบารมีพอ ที่สำคัญอีกอย่างก็คือต้องดูที่ “นามสกุล” ด้วย ซึ่งถ้าหากเป็นทายาทของกลุ่มผู้มีอิทธิพลหรือผู้มีบารมีก็ไม่ต้องไปเสียเวลา ไม่ต้องไปเสียตั๋วแค่ส่งชื่อ-นามสกุลเข้าไปก็ได้อาจรับการแต่งตั้งในตำแหน่งที่ต้องการโดยไม่ต้องผ่านการสอบและกรรมวิธีต่างๆ สามารถลัดขั้นตอนได้ในกรณีพิเศษและสามารถเลือกตำแหน่งได้ตามต้องการนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ซุกความไม่ชอบมาพากลและสิ่งที่ประชาชนคาดไม่ถึงยังมีอยู่อีกมากมายเกินกว่าจะบรรยายได้ วลีที่พูดกันเสมอว่า “ไม่มีอะไรที่ตำรวจไทยทำไม่ได้” จึงยังคงยังนำมาใช้ได้เสมอ.....สวัสดี.....

 

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:11 น. เฮทุกนัด!ช้างศึกทุบเมียนมาลิ่วตัดเชือกชนสิงคโปร์
21:58 น. โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศ พลตรี ให้ พันเอก สุภัทร ชูตินันทน์
21:57 น. ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย เฝ้าฯ
21:40 น. วิปฝ่ายค้าน จ่อเปิดหลักฐานคดีฮั้ว สว. ครั้งที่4 'พนิดา' ชี้เส้นเงินชัด โยงบุคคลใหม่ใกล้ชิดพรรคการเมือง
21:32 น. เรือบรรทุกน้ำมัน ADNOC ของยูเออี โดนโจมตีขณะแล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซ พุุ่งเป้าฝีมืออิหร่าน
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สหรัฐฯ เตรียมปิดสถานทูต 5 แห่งทั่วโลก ตามนโยบาย America First เปิดช่องจีน-รัสเซียเสียบแทน
พลาดแล้ว นายหัว ชาวเน็ตงัดข้อมูลสวน ชัยชนะ หลังไล่ เอกนิติ-ศุภจี ไปกินน้ำมันตับปลา
จ๊ะ นงผณี บริจาคเครื่องควบคุมให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ 3 เครื่อง แก่ รพ.ศิริราชกาญจนา
คำชมจากรุ่นใหญ่ ดี้ นิติพงษ์ อึ้งฝีมือ น้องเนเน่ บนเวที AGT เล่นกีตาร์เหมือนเป็นอวัยวะที่ 33
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 8 สิงหาคม 2569
กรณีพม่า : ไทยแตกแถวอาเซียน
กองหน้า
ทุเรียนเวียดนามหนามคมกว่าทุเรียนไทย
ขอโทษให้ครบ…เมื่อคำพูด เดินนำหน้าข้อเท็จจริง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เฮทุกนัด!ช้างศึกทุบเมียนมาลิ่วตัดเชือกชนสิงคโปร์

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศ พลตรี ให้ พันเอก สุภัทร ชูตินันทน์

วิปฝ่ายค้าน จ่อเปิดหลักฐานคดีฮั้ว สว. ครั้งที่4 'พนิดา' ชี้เส้นเงินชัด โยงบุคคลใหม่ใกล้ชิดพรรคการเมือง

ประภาส โพสต์ท่อนเพลง 'อื่นๆ อีกมากมาย' สะท้อนชีวิตและสังคม บอก'วันนี้ร้องเพลงนี้ด้วยใจที่สั่น'

ศุภจี นำพาณิชย์ ลุยชุมพร เร่งพยุงทุเรียนใต้ โค้งสุดท้าย ดูดซับแล้ว 222,515 ตัน หลังส่งออกทะลุ 1.27 แสนล้าน

เดือดทะลุพิกัด ข่าวกรองสหรัฐฯ แฉยับ ปูติน เตรียมถล่มชาตินาโต เร็วสุดปลายปีนี้ วัดใจมาตรา 5

  • Breaking News
  • เฮทุกนัด!ช้างศึกทุบเมียนมาลิ่วตัดเชือกชนสิงคโปร์ เฮทุกนัด!ช้างศึกทุบเมียนมาลิ่วตัดเชือกชนสิงคโปร์
  • โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศ พลตรี ให้ พันเอก สุภัทร ชูตินันทน์ โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศ พลตรี ให้ พันเอก สุภัทร ชูตินันทน์
  • ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย เฝ้าฯ ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย เฝ้าฯ
  • วิปฝ่ายค้าน จ่อเปิดหลักฐานคดีฮั้ว สว. ครั้งที่4 \'พนิดา\' ชี้เส้นเงินชัด โยงบุคคลใหม่ใกล้ชิดพรรคการเมือง วิปฝ่ายค้าน จ่อเปิดหลักฐานคดีฮั้ว สว. ครั้งที่4 'พนิดา' ชี้เส้นเงินชัด โยงบุคคลใหม่ใกล้ชิดพรรคการเมือง
  • เรือบรรทุกน้ำมัน ADNOC ของยูเออี โดนโจมตีขณะแล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซ พุุ่งเป้าฝีมืออิหร่าน เรือบรรทุกน้ำมัน ADNOC ของยูเออี โดนโจมตีขณะแล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซ พุุ่งเป้าฝีมืออิหร่าน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved