Logo วันเสาร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” หมายความว่า “ตำรวจ” คำนี้มีความหมายมากและศักดิ์สิทธิ์สามารถชี้เป็นชี้ตายให้กับประชาชนที่ต้องการได้รับความยุติธรรมเกี่ยวกับคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นเพื่อพิสูจน์ว่าเขาไม่ได้ทำความผิดเหตุนี้เมื่อประชาชนเกิดคดีขึ้นมามักจะให้ทนายความนำขึ้นสู่ศาลเพื่อต้องการให้ตนเองเป็นฝ่ายถูก โดยเฉพาะตำรวจจะปวดหัวมาก ตำรวจจะต้องรีบนำหลักฐานต่างๆ มาพิสูจน์ให้ทราบถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและเป็นการพิสูจน์ได้ว่าตำรวจปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายทุกประการ แม้ว่าตำรวจจะปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไป ตรงมา แต่ตำรวจก็ไม่พ้นคำวิจารณ์ในทางลบจนได้ และขณะนี้ประชาชนส่วนใหญ่มักจะวิพากษ์วิจารณ์ตำรวจในทางลบมากยิ่งขึ้น เนื่องจากตำรวจมีอำนาจในการจับกุมคุมขังผู้กระทำความผิดทุกชนิดไม่มีข้อยกเว้นใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งถ้าตำรวจทำความผิดเกี่ยวกับข้อกฎหมายใดๆ จะต้องรับโทษเป็นสองเท่าเนื่องจากเป็นผู้รักษากฎหมายและเป็นผู้ใช้กฎหมายหากฝ่าฝืนและกระทำความผิดเสียเอง


มีการสอบถามว่าทำไมประชาชนส่วนมากจึงมักเกลียดตำรวจ ซึ่งทุกคนมักจะตอบเหมือนกันว่าตำรวจมักจะช่วยคนรวยที่ทำความผิดไม่เข้าข้างคนจน แม้คนจนจะเป็นฝ่ายถูกเป็นเรื่องนอกสำนวนที่ตำรวจไม่อาจชี้แจงได้เนื่องจากกฎระเบียบของตำรวจห้ามตำรวจนำสำนวนการสอบสวนออกมาเปิดเผย ถ้าขืนนำออกมาเปิดเผยให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรับทราบตำรวจอาจถูกผู้บังคับบัญชาสั่งตั้งกรรมการได้ ตำรวจฝ่ายสอบสวนจึงมีระเบียบการตำรวจควบคุมดูแลความประพฤติและการสอบสวนด้วย

ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ตำรวจต้องระวังตัวตลอดเวลาขณะสวมใส่เครื่องแบบตำรวจ แม้ว่าตำรวจจะมีระเบียบข้อบังคับใช้อยู่แต่ในขณะเดียวกันในแต่ละปีตำรวจถูกพิจารณาทัณฑ์ทางวินัยจำนวนมากพวกเขาจึงค่อนข้างระวังตัวเมื่อมีคู่กรณีฝ่ายตรงข้ามมาขอพบ ประชาชนควรให้ความเห็นใจตำรวจเนื่องจากตำรวจมีระเบียบการของตำรวจและกฎหมายพิเศษของตำรวจค้ำคออยู่ถ้าทำเกินเลยอาจจะถูกร้องเรียนและถูกตั้งกรรมการตรวจสอบ หากถูกพบว่าตำรวจสอบสวนไม่เป็นธรรมจะต้องถูกตั้งกรรมการและถูกให้ออกจากตำรวจได้ เพราะฉะนั้นประชาชนอย่าเข้าใจตำรวจผิดหากข้องใจว่าตำรวจไม่เป็นธรรมสามารถร้องเรียนผู้บังคับบัญชาได้ ทางผู้บังคับบัญชาจะได้เรียกสำนวนมาตรวจสอบเพื่อให้ความยุติธรรมกับประชาชนต่อไป...สวัสดีครับ...

เกลือสมุทร

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:55 น. หวัง อี้ ฟาดสหรัฐฯ-อิหร่าน เลิกใช้กำลัง จี้เปิดช่องแคบฮอร์มุซทันที
21:36 น. ย้อนรอยมหากาพย์'คลองด่าน' เจิมศักดิ์ ตั้งคำถามถึง คพ. ปัจจุบัน เปลี่ยนไปจริงหรือ?
21:35 น. เจ้าของพูลวิลล่าจ่อฟ้อง พรบ.คอมฯ โต้กลับแม่ โพสต์ว่าแปลนบ้านพิลึก ทำลูกจมน้ำหวิดดับ
21:35 น. อารักชี ประกาศลั่น ย้ำฐานะผู้พิทักษ์ความมั่นคงในฮอร์มุซ ต่อหน้ารมว.กต.อินเดีย
21:27 น. ลุยล้างบาง! ดีเอสไอ รับสืบสวนบริษัทนอมินี มูลค่า 100 ล้านบาท เกาะสมุย-เกาะพะงัน
ดูทั้งหมด
ส่องบ้านสวน เท่ง เถิดเทิง ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางธรรมชาติ
มายด์ ลภัสลัล โชว์ซองการ์ดชื่อ Psi ทราย สก๊อต เคลียร์ปมไม่เชิญไปงานแต่ง
ปรับขึ้นยกแผง ดีเซล ขึ้น 80 สตางค์ เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ ไม่น้อยหน้า พุ่งอีก 90 สตางค์
ผมเลี้ยงมันมาทั้งชีวิต! หม่ำ จ๊กมก สุดภูมิใจ ลูกชาย แวว จ๊กมก ดูแลนวดเท้าลุง
ส่งร่าง ส.อ.อดิศร คำบุญช่วย วีรบุรุษผู้กล้าจากแดนอีสาน กลับสู่มาตุภูมิ อย่างสมเกียรติ
ดูทั้งหมด
รัฐบาลสับสน สังคมไทยก็สับสน
โป๊กเกอร์ทางการเมือง (2)
บุคคลแนวหน้า : 16 พฤษภาคม 2569
จีน รัสเซีย อิหร่าน จัดระเบียบโลกใหม่ทำเอาทรัมป์ไปไม่เป็น
ก้าวข้ามวาทกรรม ‘เอื้อเจ้าสัว’ สู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจ บนฐานความเป็นจริง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หวัง อี้ ฟาดสหรัฐฯ-อิหร่าน เลิกใช้กำลัง จี้เปิดช่องแคบฮอร์มุซทันที

ย้อนรอยมหากาพย์'คลองด่าน' เจิมศักดิ์ ตั้งคำถามถึง คพ. ปัจจุบัน เปลี่ยนไปจริงหรือ?

เลิกอีกคู่ เพจดัง ทิ้งบอมบ์คู่รักดาราขอแต่งปีก่อนเตียงหัก ชาวเน็ตแห่เดาใครคือ ลูกครึ่ง ที่ถูกพาดพิง

เจ้าของพูลวิลล่าจ่อฟ้อง พรบ.คอมฯ โต้กลับแม่ โพสต์ว่าแปลนบ้านพิลึก ทำลูกจมน้ำหวิดดับ

อารักชี ประกาศลั่น ย้ำฐานะผู้พิทักษ์ความมั่นคงในฮอร์มุซ ต่อหน้ารมว.กต.อินเดีย

เมื่อบ้านไม่ใช่เซฟโซน เปิดเช็คลิสต์ 6 รูปแบบ พ่อแม่ที่เป็นพิษ สร้างปมฝังใจ

  • Breaking News
  • หวัง อี้ ฟาดสหรัฐฯ-อิหร่าน เลิกใช้กำลัง จี้เปิดช่องแคบฮอร์มุซทันที หวัง อี้ ฟาดสหรัฐฯ-อิหร่าน เลิกใช้กำลัง จี้เปิดช่องแคบฮอร์มุซทันที
  • ย้อนรอยมหากาพย์\'คลองด่าน\' เจิมศักดิ์ ตั้งคำถามถึง คพ. ปัจจุบัน เปลี่ยนไปจริงหรือ? ย้อนรอยมหากาพย์'คลองด่าน' เจิมศักดิ์ ตั้งคำถามถึง คพ. ปัจจุบัน เปลี่ยนไปจริงหรือ?
  • เจ้าของพูลวิลล่าจ่อฟ้อง พรบ.คอมฯ โต้กลับแม่ โพสต์ว่าแปลนบ้านพิลึก ทำลูกจมน้ำหวิดดับ เจ้าของพูลวิลล่าจ่อฟ้อง พรบ.คอมฯ โต้กลับแม่ โพสต์ว่าแปลนบ้านพิลึก ทำลูกจมน้ำหวิดดับ
  • อารักชี ประกาศลั่น ย้ำฐานะผู้พิทักษ์ความมั่นคงในฮอร์มุซ ต่อหน้ารมว.กต.อินเดีย อารักชี ประกาศลั่น ย้ำฐานะผู้พิทักษ์ความมั่นคงในฮอร์มุซ ต่อหน้ารมว.กต.อินเดีย
  • ลุยล้างบาง! ดีเอสไอ รับสืบสวนบริษัทนอมินี มูลค่า 100 ล้านบาท เกาะสมุย-เกาะพะงัน ลุยล้างบาง! ดีเอสไอ รับสืบสวนบริษัทนอมินี มูลค่า 100 ล้านบาท เกาะสมุย-เกาะพะงัน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved