Logo วันพฤหัสบดี ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ขณะนี้ประชาชนที่อาศัยพักพิงอยู่ในประเทศไทย ซึ่งมีชนชั้นต่างกันมากมาย มีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในประเทศไทยมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะชนต่างด้าวชาวต่างแดนได้หลบหนีเข้ามามากมายโดยอาศัย “กระดาษหลากสี”เป็นใบเบิกทางในการเดินทางเข้ามาในประเทศไทย โดยส่วนใหญ่พวกชาวต่างชาติมักจะนำเอาธนบัตรไทยที่เป็นธนบัตรปลอมมาใช้จ่ายขณะที่จะข้ามแดนโดยที่คนไทยส่วนใหญ่มักจะไม่ทราบ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ไทยที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนก็ไม่สันทัดในการตรวจสอบธนบัตรคิดว่าธนบัตรที่พวกเขานำมาใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายนั้นเป็นธนบัตรจริง สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ประเทศไทยเกิดความเสียหายอย่างร้ายแรง “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.) ควรตั้งหน่วยเฉพาะกิจออกมาตรวจสอบหามาตรการป้องกันกำจัดกลุ่มที่แสดงแสนยานุภาพด้วยการนำธนบัตรปลอมที่มีอยู่เกลื่อนเมืองในขณะนี้มาเผาทำลายเสีย ขณะเดียวกันควรสืบหาต้นตอที่มาของธนบัตรปลอมออกมาใช้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับคนที่ผลิตธนบัตรปลอมให้สิ้นซากด้วย


ที่สำคัญเทศกาลปีใหม่เป็นฤดูกาลที่สำคัญมีการจับจ่ายกันมากมาย บรรดาผู้ที่ผลิต “ธนบัตรปลอม” จะนำออกมาปล่อยให้กับพ่อค้าแม่ขายนำไปใช้โดยที่พ่อค้าแม่ขายก็ไม่สามารถรู้ว่าธนบัตรที่เขานำออกไปใช้นั้นเป็นธนบัตรปลอมหรือธนบัตรจริง ที่สำคัญเจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่ตรวจสอบธนบัตรที่ใช้ได้ตามกฎหมายควรช่วยกันสืบหาแหล่งที่มาของธนบัตรปลอมให้ได้จะเป็นการสกัดกั้นไม่ให้กลุ่มผู้ที่นำธนบัตรปลอมนำมาใช้จ่ายตามตลาดสดใหญ่ๆ ได้อย่างสะดวก ที่สำคัญถ้าจับกุมกลุ่มบุคคลที่ผลิตธนบัตรปลอมออกมาใช้ควรสืบสวนหาแหล่งที่มาของธนบัตรปลอมและรีบทำลายให้หมด ประชาชนจะได้มีความมั่นใจว่าพวกเขาไม่ได้มีธนบัตรปลอมอยู่ในครอบครอง ที่สำคัญเมื่อพ่อค้าแม่ขายพบธนบัตรที่เชื่อว่าเป็นธนบัตรปลอมควรไปสถานีตำรวจและนำธนบัตรปลอมไปด้วยเพื่อเป็นการช่วยเจ้าหน้าที่อีกแรงหนึ่งและท่านยังได้รับกุศลผลบุญครั้งนี้อีกด้วย...สวัสดีครับ...

เกลือสมุทร

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:55 น. ‘กยศ.’ แจงปมหักหนี้บัญชีผู้กู้อัตโนมัติ ยืนยันเป็นไปตามเงื่อนไขในสัญญา
18:43 น. โปรดพระราชทานสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์ พระราชาคณะ-พระครูสัญญาบัตร 5 รูป
18:28 น. ทลาย 2 จุด ลอบปล่อยเน็ตข้ามแดนตลาดโรงเกลือ สู่ปอยเปต โยงเส้นเงิน 185 บัญชี ส่อหนุนแก๊งคอลเซ็นเตอร์
18:25 น. อุตรดิตถ์เปิดยุทธการเด็ดปีกยานรก บุกยึดไอซ์ 300 กิโลฯ-ยาบ้าแสนเม็ด คาด่านท่าปลา
18:17 น. มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ก.ค.69
ดูทั้งหมด
คาเตียงล่อนจ้อน เมียหลวงบุกจับผัวกิ๊กสาวโรงงาน กอดก่ายส่งยิ้มหวานเย้ยทะเบียนสมรส
ไขข้อสงสัย ทำไมมดไม่ขึ้นโรงงานน้ำตาล
สมเด็จพระราชินี พระราชทานถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน กอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ
อ่านแล้วยิ้มตาม บี พุทธิพงษ์ ย้อนคำสัญญาเมื่อ 27 ปีถึง นุสบา
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4 - 10 ก.ค.69
ดูทั้งหมด
ก้าวข้ามความต่างวัย
ยุบ‘กอ.รมน.’เข้าทาง‘BRN’
Happy Birthday USA. 250 ปี
ช็อกโลก
ปิดฉากสัญญาทาส - ซื้อไฟฟ้าจากนายทุนชั่วนิรันดร์ เปิดฉากสัญญาไท – ซื้อไฟแดดจากหลังคาชาวบ้าน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘กยศ.’ แจงปมหักหนี้บัญชีผู้กู้อัตโนมัติ ยืนยันเป็นไปตามเงื่อนไขในสัญญา

โปรดพระราชทานสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์ พระราชาคณะ-พระครูสัญญาบัตร 5 รูป

ทลาย 2 จุด ลอบปล่อยเน็ตข้ามแดนตลาดโรงเกลือ สู่ปอยเปต โยงเส้นเงิน 185 บัญชี ส่อหนุนแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เสริมสุข ชี้ ความจริงใจของมาเลเซีย หัวใจของการแก้ปัญหาไฟใต้

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘The Moon Still Lives in My Heart’ EP.2

ชัชชาติ แจงตั้ง คกก.สอบข้อเท็จจริง ย้าย จนท.เขตเอี่ยวขบวนการพ่อทิพย์

  • Breaking News
  • ‘กยศ.’ แจงปมหักหนี้บัญชีผู้กู้อัตโนมัติ ยืนยันเป็นไปตามเงื่อนไขในสัญญา ‘กยศ.’ แจงปมหักหนี้บัญชีผู้กู้อัตโนมัติ ยืนยันเป็นไปตามเงื่อนไขในสัญญา
  • โปรดพระราชทานสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์ พระราชาคณะ-พระครูสัญญาบัตร 5 รูป โปรดพระราชทานสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์ พระราชาคณะ-พระครูสัญญาบัตร 5 รูป
  • ทลาย 2 จุด ลอบปล่อยเน็ตข้ามแดนตลาดโรงเกลือ สู่ปอยเปต โยงเส้นเงิน 185 บัญชี ส่อหนุนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ทลาย 2 จุด ลอบปล่อยเน็ตข้ามแดนตลาดโรงเกลือ สู่ปอยเปต โยงเส้นเงิน 185 บัญชี ส่อหนุนแก๊งคอลเซ็นเตอร์
  • อุตรดิตถ์เปิดยุทธการเด็ดปีกยานรก บุกยึดไอซ์ 300 กิโลฯ-ยาบ้าแสนเม็ด คาด่านท่าปลา อุตรดิตถ์เปิดยุทธการเด็ดปีกยานรก บุกยึดไอซ์ 300 กิโลฯ-ยาบ้าแสนเม็ด คาด่านท่าปลา
  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ก.ค.69 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ก.ค.69
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved