วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

ดูทั้งหมด

  •  

ขณะนี้ประชาชนที่อาศัยพักพิงอยู่ในประเทศไทย ซึ่งมีชนชั้นต่างกันมากมาย มีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในประเทศไทยมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะชนต่างด้าวชาวต่างแดนได้หลบหนีเข้ามามากมายโดยอาศัย “กระดาษหลากสี”เป็นใบเบิกทางในการเดินทางเข้ามาในประเทศไทย โดยส่วนใหญ่พวกชาวต่างชาติมักจะนำเอาธนบัตรไทยที่เป็นธนบัตรปลอมมาใช้จ่ายขณะที่จะข้ามแดนโดยที่คนไทยส่วนใหญ่มักจะไม่ทราบ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ไทยที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนก็ไม่สันทัดในการตรวจสอบธนบัตรคิดว่าธนบัตรที่พวกเขานำมาใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายนั้นเป็นธนบัตรจริง สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ประเทศไทยเกิดความเสียหายอย่างร้ายแรง “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.) ควรตั้งหน่วยเฉพาะกิจออกมาตรวจสอบหามาตรการป้องกันกำจัดกลุ่มที่แสดงแสนยานุภาพด้วยการนำธนบัตรปลอมที่มีอยู่เกลื่อนเมืองในขณะนี้มาเผาทำลายเสีย ขณะเดียวกันควรสืบหาต้นตอที่มาของธนบัตรปลอมออกมาใช้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับคนที่ผลิตธนบัตรปลอมให้สิ้นซากด้วย


ที่สำคัญเทศกาลปีใหม่เป็นฤดูกาลที่สำคัญมีการจับจ่ายกันมากมาย บรรดาผู้ที่ผลิต “ธนบัตรปลอม” จะนำออกมาปล่อยให้กับพ่อค้าแม่ขายนำไปใช้โดยที่พ่อค้าแม่ขายก็ไม่สามารถรู้ว่าธนบัตรที่เขานำออกไปใช้นั้นเป็นธนบัตรปลอมหรือธนบัตรจริง ที่สำคัญเจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่ตรวจสอบธนบัตรที่ใช้ได้ตามกฎหมายควรช่วยกันสืบหาแหล่งที่มาของธนบัตรปลอมให้ได้จะเป็นการสกัดกั้นไม่ให้กลุ่มผู้ที่นำธนบัตรปลอมนำมาใช้จ่ายตามตลาดสดใหญ่ๆ ได้อย่างสะดวก ที่สำคัญถ้าจับกุมกลุ่มบุคคลที่ผลิตธนบัตรปลอมออกมาใช้ควรสืบสวนหาแหล่งที่มาของธนบัตรปลอมและรีบทำลายให้หมด ประชาชนจะได้มีความมั่นใจว่าพวกเขาไม่ได้มีธนบัตรปลอมอยู่ในครอบครอง ที่สำคัญเมื่อพ่อค้าแม่ขายพบธนบัตรที่เชื่อว่าเป็นธนบัตรปลอมควรไปสถานีตำรวจและนำธนบัตรปลอมไปด้วยเพื่อเป็นการช่วยเจ้าหน้าที่อีกแรงหนึ่งและท่านยังได้รับกุศลผลบุญครั้งนี้อีกด้วย...สวัสดีครับ...

เกลือสมุทร

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:52 น. 'พี่คนดี'ร่ายกลอนเจ็บจี๊ด! ขาประจำ จี้ใจดำคนทำเฮีย 'ตนนั่นแหละ ที่ไทยโกรธ อย่าโทษเตี่ย'
16:32 น. เปิดศึกปลาร้า! 'กัมพูชา'ซัดไทยใช้ตราสินค้า'ปลาฮกเสียมเรียบ'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ
16:24 น. 'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน
16:22 น. 'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี
16:19 น. 'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก
ดูทั้งหมด
โปรดเกล้าฯ 'พล.อ.' พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ นายทหารราชองครักษ์พิเศษ
พอที'เพื่อไทย'!! อดีตเด็ก พท.หอบผ้าซบพรรคลุงป้อมพรึ่บ อีสานมาเพียบ! (คลิป)
'หมอวรงค์'บอกหนาวเลย! หลังฟังการไต่สวนคดี'ทักษิณ'ชั้น 14 รพ.ตร. ครั้งที่ 3
ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 หญิงหย่าสามีต้องกลับไปใช้นามสกุลเดิม
'ดุ๊ก ภาณุเดช'วอนหยุดบุกรุกบ้านส่วนตัวที่เขาใหญ่ สุดทนคนแห่ถ่ายรูป-เดินชิลเหมือนอยู่คาเฟ่
ดูทั้งหมด
จีนยกระดับปราบ Cyber Scam ฉ้อโกงออนไลน์ให้เป็นวาระแห่งชาติ
ฝนตก-น้ำท่วม-ก่อสร้าง พึงระมัดระวังไฟดูด-ไฟรั่ว
ฮุนเซน-ทักษิณ (แพทองธาร) มิตรหรือศัตรู
บุคคลแนวหน้า วันที่ 12 ก.ค. 2568
ทักษิณยังคงคุยโวเหมือนเดิม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'พี่คนดี'ร่ายกลอนเจ็บจี๊ด! ขาประจำ จี้ใจดำคนทำเฮีย 'ตนนั่นแหละ ที่ไทยโกรธ อย่าโทษเตี่ย'

เปิดศึกปลาร้า! 'กัมพูชา'ซัดไทยใช้ตราสินค้า'ปลาฮกเสียมเรียบ'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ

อดีตผู้พิพากษาเลคเชอร์ 6 ข้อ ‘ทักษิณ’ทำอย่างน้อย 4 ครั้ง เสี่ยงครอบงำ-‘พท.’อาจถูกยุบพรรค

'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน

ติดเชื้อ'ไวรัสซิกา' 7 ราย ใน 4 จังหวัดอีสาน เตือนหญิงตั้งครรภ์เสี่ยงสูง ลูกอาจพิการได้

‘วิสุทธิ์’ย้อนเกล็ด‘ภท’ สส.โหวตสวนเรียก‘งูเห่า’ ตอนย้ายคอกเข้าพรรคบอก‘อุดมการณ์’

  • Breaking News
  • \'พี่คนดี\'ร่ายกลอนเจ็บจี๊ด!  ขาประจำ จี้ใจดำคนทำเฮีย \'ตนนั่นแหละ ที่ไทยโกรธ อย่าโทษเตี่ย\' 'พี่คนดี'ร่ายกลอนเจ็บจี๊ด! ขาประจำ จี้ใจดำคนทำเฮีย 'ตนนั่นแหละ ที่ไทยโกรธ อย่าโทษเตี่ย'
  • เปิดศึกปลาร้า! \'กัมพูชา\'ซัดไทยใช้ตราสินค้า\'ปลาฮกเสียมเรียบ\'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ เปิดศึกปลาร้า! 'กัมพูชา'ซัดไทยใช้ตราสินค้า'ปลาฮกเสียมเรียบ'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ
  • \'กัน จอมพลัง\'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน 'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน
  • \'ทิดประดิษฐ์\'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี 'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี
  • \'สะพานเข้าชุมชนถล่ม\' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก 'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved