วันพฤหัสบดี ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 9 กรกฎาคม 2562

ดูทั้งหมด

  •  

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)” ตำรวจมีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชน ตำรวจในอดีตปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจังผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นปฏิบัติตนเป็นตัวอย่างให้ตำรวจรุ่นหลังปฏิบัติตาม


สิ่งสำคัญที่สุดคือการแต่งตั้งโยกย้าย มีนายตำรวจขี้โม้ชอบปล้นผลงานจากผู้ใต้บังคับบัญชามาป่าวประกาศว่าเป็นฝีมือของเขาเอง ที่สำคัญชอบโม้ว่าไม่เคยวิ่งเต้นขอตำแหน่งสร้างภาพว่าตนเองเป็นตำรวจน้ำดี เมื่อจะมีการแต่งตั้งโยกย้ายเขาจะไปหาเหรียญพระเกจิมาเลี่ยมกรอบทอง ใส่กระเป๋าเจมส์บอนด์มาตามสำนักงานผู้บังคับบัญชาที่มีสิทธิ์ในการแต่งตั้งเขาจะนำพระเลี่ยมกรอบทอง ซึ่งเขาไปไถตามร้านค้าสถานบริการมามอบให้นายเวร ผู้ช่วยนายเวรช่วยเชียร์ผู้ใหญ่ให้เขาได้ตำแหน่งตามต้องการ

นายตำรวจคนนี้มักจะใส่ความนายตำรวจที่มีชื่อเสียงและอวดโอ้ว่าตนเป็นตำรวจน้ำดีกล้าจับกุมบ่อนการพนันดังๆ แต่เบื้องหลังเขาแอบไปเรียกรับเงินและขอจัดฉากจับเพื่อให้ตนเองมีชื่อเสียงประชาชนจะยกย่องสรรเสริญ

ถ้าอยากจะรู้ว่าจริงหรือไม่ให้ไปยืนดูทางเข้าตึก 1 (สตช.) เวลาประมาณ 9 โมงเช้าเรื่อยไปจะเห็นตำรวจนอกเครื่องแบบนำส่วยนานาชนิดตั้งแต่ของคาวไปจนถึงของหวานมาส่งแทบทุกสำนักงาน

ขณะเดียวกันมีนายตำรวจนักวิ่งรุ่นเหนือเมฆเขาจะวิ่งเข้าหาเจ้าสัวรับใช้เจ้าสัวทุกเรื่องตั้งแต่เรื่องส่วนตัวไปถึงธุรกิจ ตำรวจพวกนี้สมองเป็นเลิศเขาจะหาทางเข้ารับใช้เจ้าสัวเกรด “เอ” ที่มีธุรกิจติดต่อกับเจ้าขุนมูลนายที่มีหน้าที่“แต่งตั้งโยกย้าย” ตำรวจ เมื่อนายตำรวจกลุ่มนี้เข้าถึงผู้บริหารของ (สตช.) เขาจะเสนอตัวเขารับใช้ทันที

ในอดีตมีนายตำรวจกลุ่มหนึ่งพิมพ์รายชื่อขอตำแหน่งที่สูงขึ้นนับสิบรายไปส่งให้ท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในขณะนั้นคือ พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ เมื่อท่านรับมาแล้วท่านยกหูโทรศัพท์ไปถามเจ้าสัวทันที เจ้าสัวตอบกลับมาว่าไม่เคยส่งไปเลย พล.ต.อ.สันต์ ฉีกทิ้งทันทีจนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างสนุกสนาน

ต่อมามีนายตำรวจคนสนิทของผู้บริหาร “กรมตำรวจ” เข้าไปตีสนิทกับเจ้าสัวด้วยการรับใช้งานทุกเรื่องที่ต้องผ่านตำรวจจนกลายเป็นคนสนิทของเจ้าสัวมีนายตำรวจอย่างน้อย 2 นายที่เจ้าสัวแต่งตั้งให้เป็น “ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ” เห็นฤทธิ์เจ้าสัวหรือยัง นายตำรวจทั้งหลายทุกชั้นยศจงจำไว้ถ้าหาทางเข้าไปสวามิภักดิ์กับเจ้าสัวต้องเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เข้าไปรับใช้อย่างใกล้ชิดจะมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง แม้จะไม่ปฏิบัติหน้าที่สามารถเป็นเบอร์ 1 ได้...อันอ้อยตาลหวานลิ้นแล้วสิ้นซาก แต่ลมปากหวานหูไม่รู้หาย.....สวัสดีครับ.....เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. 'ดร.ส้ม' ลั่นไม่เคยเคลมผลงานใคร ยันลุยดัน กม.คุกคามทางเพศมาตั้งแต่ปี62
21:50 น. มีหนาว! คุกคามทางเพศผ่านโซเชียลมีเดีย มีผลบังคับใช้แล้ววันนี้
21:49 น. ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ พ.ร.บ.ปกครองท้องที่ ฉบับใหม่ กำหนดคุณสมบัติต้องห้าม ผู้ใหญ่บ้าน
21:38 น. สุริยะใส ย้อนเกล็ด เลือกตั้ง ไม่เอาลุง ครั้งนี้ ไม่เอาเทา คงได้ รัฐบาลเทวดา
21:25 น. แฉทุนจีนแย่งอาชีพคนไทย รุกธุรกิจเผาถ่านกะลามะพร้าว ทำผู้ประกอบการไทยเดือดร้อน
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 27 ธ.ค.68 - 2 ม.ค.69
ฮุนเซน เล่นใหญ่ โพสต์เฉลิมฉลองวันหยุด วันสันติภาพกัมพูชา
ปิดด่านชายแดนพ่นพิษ กัมพูชาเผยยอดนำเข้าจากไทยวูบ ยังไม่มีสัญญาณฟื้นตัว
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2568 – 3 มกราคม พ.ศ.2569
สื่อเขมร อ้าง ‘ไทยโกหก’ โจมตีทางอากาศเพราะประเทศมีอาชญากรรมทางไซเบอร์
ดูทั้งหมด
ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
‘พรรคส้ม’อุ้มผู้กระทำผิด ข่มขู่อาฆาตมาดร้ายในหลวง ขึ้นบัญชี สส.ปาร์ตี้ลิสต์
KRAC Recap 2025: What We Built, What Changed and Why It Matters
บุคคลแนวหน้า : 31 ธันวาคม 2568
เส้นใต้บรรทัด : ‘โดม ปกรณ์ ลัม’ กับนิยาม ‘คุกคามทางเพศ’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'ดร.ส้ม' ลั่นไม่เคยเคลมผลงานใคร ยันลุยดัน กม.คุกคามทางเพศมาตั้งแต่ปี62

มีหนาว! คุกคามทางเพศผ่านโซเชียลมีเดีย มีผลบังคับใช้แล้ววันนี้

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ พ.ร.บ.ปกครองท้องที่ ฉบับใหม่ กำหนดคุณสมบัติต้องห้าม ผู้ใหญ่บ้าน

สุริยะใส ย้อนเกล็ด เลือกตั้ง ไม่เอาลุง ครั้งนี้ ไม่เอาเทา คงได้ รัฐบาลเทวดา

แฉทุนจีนแย่งอาชีพคนไทย รุกธุรกิจเผาถ่านกะลามะพร้าว ทำผู้ประกอบการไทยเดือดร้อน

เชิดชูเกียรติ หนุ่มวัย 21 ทำบุญใหญ่ครั้งสุดท้าย บริจาคอวัยวะช่วย 4 ชีวิต

  • Breaking News
  • \'ดร.ส้ม\' ลั่นไม่เคยเคลมผลงานใคร ยันลุยดัน กม.คุกคามทางเพศมาตั้งแต่ปี62 'ดร.ส้ม' ลั่นไม่เคยเคลมผลงานใคร ยันลุยดัน กม.คุกคามทางเพศมาตั้งแต่ปี62
  • มีหนาว! คุกคามทางเพศผ่านโซเชียลมีเดีย มีผลบังคับใช้แล้ววันนี้ มีหนาว! คุกคามทางเพศผ่านโซเชียลมีเดีย มีผลบังคับใช้แล้ววันนี้
  • ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ พ.ร.บ.ปกครองท้องที่ ฉบับใหม่ กำหนดคุณสมบัติต้องห้าม ผู้ใหญ่บ้าน ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ พ.ร.บ.ปกครองท้องที่ ฉบับใหม่ กำหนดคุณสมบัติต้องห้าม ผู้ใหญ่บ้าน
  • สุริยะใส ย้อนเกล็ด เลือกตั้ง ไม่เอาลุง ครั้งนี้ ไม่เอาเทา คงได้ รัฐบาลเทวดา สุริยะใส ย้อนเกล็ด เลือกตั้ง ไม่เอาลุง ครั้งนี้ ไม่เอาเทา คงได้ รัฐบาลเทวดา
  • แฉทุนจีนแย่งอาชีพคนไทย รุกธุรกิจเผาถ่านกะลามะพร้าว ทำผู้ประกอบการไทยเดือดร้อน แฉทุนจีนแย่งอาชีพคนไทย รุกธุรกิจเผาถ่านกะลามะพร้าว ทำผู้ประกอบการไทยเดือดร้อน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved