วันพุธ ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 9 กรกฎาคม 2562

ดูทั้งหมด

  •  

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)” ตำรวจมีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชน ตำรวจในอดีตปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจังผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นปฏิบัติตนเป็นตัวอย่างให้ตำรวจรุ่นหลังปฏิบัติตาม


สิ่งสำคัญที่สุดคือการแต่งตั้งโยกย้าย มีนายตำรวจขี้โม้ชอบปล้นผลงานจากผู้ใต้บังคับบัญชามาป่าวประกาศว่าเป็นฝีมือของเขาเอง ที่สำคัญชอบโม้ว่าไม่เคยวิ่งเต้นขอตำแหน่งสร้างภาพว่าตนเองเป็นตำรวจน้ำดี เมื่อจะมีการแต่งตั้งโยกย้ายเขาจะไปหาเหรียญพระเกจิมาเลี่ยมกรอบทอง ใส่กระเป๋าเจมส์บอนด์มาตามสำนักงานผู้บังคับบัญชาที่มีสิทธิ์ในการแต่งตั้งเขาจะนำพระเลี่ยมกรอบทอง ซึ่งเขาไปไถตามร้านค้าสถานบริการมามอบให้นายเวร ผู้ช่วยนายเวรช่วยเชียร์ผู้ใหญ่ให้เขาได้ตำแหน่งตามต้องการ

นายตำรวจคนนี้มักจะใส่ความนายตำรวจที่มีชื่อเสียงและอวดโอ้ว่าตนเป็นตำรวจน้ำดีกล้าจับกุมบ่อนการพนันดังๆ แต่เบื้องหลังเขาแอบไปเรียกรับเงินและขอจัดฉากจับเพื่อให้ตนเองมีชื่อเสียงประชาชนจะยกย่องสรรเสริญ

ถ้าอยากจะรู้ว่าจริงหรือไม่ให้ไปยืนดูทางเข้าตึก 1 (สตช.) เวลาประมาณ 9 โมงเช้าเรื่อยไปจะเห็นตำรวจนอกเครื่องแบบนำส่วยนานาชนิดตั้งแต่ของคาวไปจนถึงของหวานมาส่งแทบทุกสำนักงาน

ขณะเดียวกันมีนายตำรวจนักวิ่งรุ่นเหนือเมฆเขาจะวิ่งเข้าหาเจ้าสัวรับใช้เจ้าสัวทุกเรื่องตั้งแต่เรื่องส่วนตัวไปถึงธุรกิจ ตำรวจพวกนี้สมองเป็นเลิศเขาจะหาทางเข้ารับใช้เจ้าสัวเกรด “เอ” ที่มีธุรกิจติดต่อกับเจ้าขุนมูลนายที่มีหน้าที่“แต่งตั้งโยกย้าย” ตำรวจ เมื่อนายตำรวจกลุ่มนี้เข้าถึงผู้บริหารของ (สตช.) เขาจะเสนอตัวเขารับใช้ทันที

ในอดีตมีนายตำรวจกลุ่มหนึ่งพิมพ์รายชื่อขอตำแหน่งที่สูงขึ้นนับสิบรายไปส่งให้ท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในขณะนั้นคือ พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ เมื่อท่านรับมาแล้วท่านยกหูโทรศัพท์ไปถามเจ้าสัวทันที เจ้าสัวตอบกลับมาว่าไม่เคยส่งไปเลย พล.ต.อ.สันต์ ฉีกทิ้งทันทีจนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างสนุกสนาน

ต่อมามีนายตำรวจคนสนิทของผู้บริหาร “กรมตำรวจ” เข้าไปตีสนิทกับเจ้าสัวด้วยการรับใช้งานทุกเรื่องที่ต้องผ่านตำรวจจนกลายเป็นคนสนิทของเจ้าสัวมีนายตำรวจอย่างน้อย 2 นายที่เจ้าสัวแต่งตั้งให้เป็น “ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ” เห็นฤทธิ์เจ้าสัวหรือยัง นายตำรวจทั้งหลายทุกชั้นยศจงจำไว้ถ้าหาทางเข้าไปสวามิภักดิ์กับเจ้าสัวต้องเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เข้าไปรับใช้อย่างใกล้ชิดจะมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง แม้จะไม่ปฏิบัติหน้าที่สามารถเป็นเบอร์ 1 ได้...อันอ้อยตาลหวานลิ้นแล้วสิ้นซาก แต่ลมปากหวานหูไม่รู้หาย.....สวัสดีครับ.....เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:29 น. 'ดีพร้อม'เปิดเวทีใหญ่ 'DIPROM DREAM LAND' โชว์ 30 แบรนด์ไทย เชื่อมโยงธุรกิจแฟชั่น
16:27 น. 'Shine The Series'บทเข้มไม่เกรงใจใคร ส่งฉากสะเทือนใจสุดๆใน Shine EP.7
16:26 น. ‘พรรคส้ม’ผวา!!! ดักคอขู่ฟ่อ‘ภูมิใจไทย’ถ้าเบี้ยว MOA เจอใช้เสียงล้ม รบ.แน่
16:24 น. รวมฮา ซึ้ง มันส์! 'โปรแกรมหนังวันอาทิตย์'ครบจบในจอเดียวที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24
16:21 น. เมื่อ ‘โกหว่า – หม่ำ จ๊กมก’ เจอคนคอนตัวจริง “เจมส์ – ครูก้อย” ความฮาจึงบังเกิด!
ดูทั้งหมด
ออกครบแล้ว! ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2568
'เพลง ชนม์ทิดา'ร่ายความในใจ หลังถูกจับตาความสัมพันธ์'เป๊ก เศรณี'
น้ำตาคลอทั้งโซเชียล! 'เกลือ'ตั้งคำถาม'ทำไมทหารพรานต้องใส่ชุดดำ' ได้คำตอบสุดสะเทือนใจ
‘ในหลวง-พระราชินี’ เสด็จฯทอดพระเนตรการแสดงกายกรรมจากจีน
'มล.รจนาธร'โพสต์ขอบคุณ'ลิซ่า ลลิษา' สวมจิวเวลรีแบรนด์ไทยในลุค After party Emmy Awards
ดูทั้งหมด
ทหารมีไว้‘กรี๊ด’ปรากฏการณ์‘ลุงแม่ทัพ’
เยาวชนกับการต่อต้านคอร์รัปชัน : เราจะปลูกฝังคนรุ่นใหม่ให้โตมาโดยไม่ยอมรับความผิดปกติได้อย่างไร
แดงและฟ้าฝ่าวิกฤต?
โอกาสคืนชีพของพรรคประชาธิปัตย์ ตัดสินใจเพื่ออนาคต
บุคคลแนวหน้า : 17 กันยายน 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘พรรคส้ม’ผวา!!! ดักคอขู่ฟ่อ‘ภูมิใจไทย’ถ้าเบี้ยว MOA เจอใช้เสียงล้ม รบ.แน่

มีใครจำได้บ้าง?! ย้อนวันวาน4พระเอกตัวท็อปแห่งยุค ตำนานที่ยังมีลมหายใจ

‘มาดามแป้ง’เคลื่อนไหว!!! หลังถูกเชื่อมโยง ‘ประชาธิปัตย์’ บอกใจเย็นๆพร้อมอิโมจิปิดปาก

เปิดชีวิตสุดดราม่า 35 ปีในวงการบันเทิง 'แคทรียา อิงลิช'แง้มหัวใจสีชมพู'มีคนคุย'

'หมอเจด'ไขข้อสงสัย กิน 'น้ำเต้าหู้' เสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านมหรือไม่?

เขมรรู้ยัง!? 'กัน จอมพลัง'เผยผู้ใหญ่ไฟเขียวปราบ'จราจลเขมร'รื้อรั้วลวดหนามชายแดน

  • Breaking News
  • \'ดีพร้อม\'เปิดเวทีใหญ่ \'DIPROM DREAM LAND\' โชว์ 30 แบรนด์ไทย เชื่อมโยงธุรกิจแฟชั่น 'ดีพร้อม'เปิดเวทีใหญ่ 'DIPROM DREAM LAND' โชว์ 30 แบรนด์ไทย เชื่อมโยงธุรกิจแฟชั่น
  • \'Shine The Series\'บทเข้มไม่เกรงใจใคร ส่งฉากสะเทือนใจสุดๆใน Shine EP.7 'Shine The Series'บทเข้มไม่เกรงใจใคร ส่งฉากสะเทือนใจสุดๆใน Shine EP.7
  • ‘พรรคส้ม’ผวา!!! ดักคอขู่ฟ่อ‘ภูมิใจไทย’ถ้าเบี้ยว MOA เจอใช้เสียงล้ม รบ.แน่ ‘พรรคส้ม’ผวา!!! ดักคอขู่ฟ่อ‘ภูมิใจไทย’ถ้าเบี้ยว MOA เจอใช้เสียงล้ม รบ.แน่
  • รวมฮา ซึ้ง มันส์! \'โปรแกรมหนังวันอาทิตย์\'ครบจบในจอเดียวที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 รวมฮา ซึ้ง มันส์! 'โปรแกรมหนังวันอาทิตย์'ครบจบในจอเดียวที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24
  • เมื่อ ‘โกหว่า – หม่ำ จ๊กมก’ เจอคนคอนตัวจริง “เจมส์ – ครูก้อย” ความฮาจึงบังเกิด! เมื่อ ‘โกหว่า – หม่ำ จ๊กมก’ เจอคนคอนตัวจริง “เจมส์ – ครูก้อย” ความฮาจึงบังเกิด!
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved