Logo วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 23 กรกฎาคม 2562

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)” ได้มีหนังสือ “นายพล” ที่จะเกษียณอายุราชการในปีนี้ด้วยการเรียงลำดับอาวุโสด้วย แสดงว่าการแต่งตั้งระดับนายพลตั้งแต่รองผู้บัญชาการลงมาเพื่อไปแทนผู้ที่จะเกษียณอายุราชการในปี พ.ศ. 2562 จำนวน 17 นาย คาดว่าการแต่งตั้งนายพลระดับสูงจะต้องเสร็จสิ้นภายในเดือนสิงหาคมนี้ มีนายตำรวจของ สตช. มีความดีใจว่าการแต่งตั้งโยกย้ายครั้งนี้ถูก “ปลดแอก” จาก คสช. และมีคำสั่งลับลงมาไม่ให้ผู้บริหารของรัฐบาลที่ไม่ได้ดูแล สตช. ห้ามเข้าไปยุ่งกับการแต่งตั้งโยกย้าย แต่ไม่มีการสนองตอบกลับมา เขายังไปนั่งหัวโต๊ะในการแต่งตั้งโยกย้ายโดยมีนายพลคนดังคู่บารมีที่มีความชำนาญในการกำหนดราคานายตำรวจที่ต้องการตำแหน่งอีกด้วย


การกระทำของคู่หูครั้งนี้ ทำให้นายตำรวจที่พากันดีใจว่าฟ้าเปิดแล้วการแต่งตั้งโยกย้ายจะต้องยึดหลักอาวุโสความรู้ความสามารถตามหลักเกณฑ์ที่ ก.ตร. กำหนด 
นายตำรวจที่ก้มหน้าก้มตาปฏิบัติหน้าที่ถูกกดหัวมา 5 ปีแล้วปีนี้อาจจะเงยหน้าสัมผัสกับตำแหน่งที่คาดหวังตามระเบียบของ สตช. แต่ต้องผิดหวังอีกเพราะคนที่นั่งหัวโต๊ะในการแต่งตั้งโยกย้ายคนเดิมและมีนายพลคนดังนั่งขนาบข้างเหมือนเดิมพร้อมด้วยสามทหารเสือมือฉกาจ โดยไม่สนใจคำสั่งลับที่สั่งลงมา และการพิจารณาการแต่งตั้งครั้งนี้เป็นที่เก่าเวลาเดิมคือ “มีนบุรีนิเวศน์”

การฝืนคำสั่งลับในครั้งนี้นายตำรวจที่ไม่มีเส้นไม่มีเบี้ยพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงนายตำรวจที่เหยียบสังกะสีไม่มีเสียงท่านทำตัวอยู่เหนือความขัดแย้งไม่มีภาวะการเป็นผู้นำหน่วยทำให้ตำรวจใน สตช. มีความเห็นว่าถ้าผู้นำหน่วยไม่รับผิดชอบต่อกรณีที่เกิดขึ้น สตช. จะล่มสลายมากกว่าที่เป็นอยู่ “คำสั่งลับ” ศักดิ์สิทธิ์กว่าดาบอาญาสิทธิ์ ท่านยังไม่สนใจ รับรองได้ท่านจะไม่มีที่ยืนให้ผู้ใต้บังคับบัญชาทำความเคารพอีกต่อไป... “อันดีชั่วตัวตายเมื่อภายหลัง ชื่อก็ยังยืนอยู่ไม่รู้หาย” .....สวัสดีครับ....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:40 น. ส้มเช้ง กอดคอลูกสาวคนเล็กร่ำไห้ เปิดใจบทเรียนธุรกิจผิดพลาด สูญเงิน 16 ล้าน
08:23 น. สธ. ปรับเกณฑ์ต่ออายุราชการหลัง 60 ปี เริ่ม 1 ตุลาคม 2569
08:18 น. อุกอาจ! บุกยิงเจ้าอาวาสสาหัส กระสุนฝังร่าง 16 นัด ตร.ตั้งข้อสังเกต หมาหน้ากุฏิไม่เห่า วงจรปิดเสียทั้งวัด
08:07 น. อิหร่าน เตรียมใช้กลไกมืออาชีพคุมช่องแคบฮอร์มุซ แบนสหรัฐ-อิสราเอลห้ามผ่านเด็ดขาด
08:00 น. อดีตผู้พิพากษา ชี้ รถไฟชนรถเมล์ ไม่ใช่อุบัติเหตุธรรมดา: บทเรียนใหญ่ของรัฐ ความปลอดภัย และชีวิตคนไทย
ดูทั้งหมด
มายด์ ลภัสลัล โชว์ซองการ์ดชื่อ Psi ทราย สก๊อต เคลียร์ปมไม่เชิญไปงานแต่ง
ก้อย-นัตตี้-ดรีม แถลงขอโทษ ยอมรับผิดปมกดไลก์ไอจี มายด์
เลขนี้มาแน่! มัดรวมเลขเด็ด 16 พ.ค.69 สถิติวันเสาร์ทำถึงมาก ใครพลาดมีร้อง
ลำไย ไหทองคำ ประกาศสถานะ กัปตันช้าง แฟนเต็มตัว แฮปปี้ฝ่ายชายสายซัพพอร์ต
เปิดลิสต์เมนูระดับจักรพรรดิ สี จิ้นผิง เลี้ยงต้อนรับ ทรัมป์ เยือนจีน หรูหราสมฐานะมหาอำนาจโลก
ดูทั้งหมด
ทางเชื่อมอันดามันอ่าวไทย ยุทธศาสตร์การค้าที่สำคัญ
รถไฟชนรถเมล์‘โศกนาฏกรรม’ซ้ำซาก
เรื่องสั้น วันละครึ่งหน้า เกี่ยวกับชีวิตชราชน ปู่จิ๊บ กับ เพื่อน AI (1)
ศึกรอบ 3 มาแน่?
แซะรถพุ่มพวง ตัวอย่างการหลับหูหลับตาโจมตีหวังผลการเมือง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ส้มเช้ง กอดคอลูกสาวคนเล็กร่ำไห้ เปิดใจบทเรียนธุรกิจผิดพลาด สูญเงิน 16 ล้าน

สธ. ปรับเกณฑ์ต่ออายุราชการหลัง 60 ปี เริ่ม 1 ตุลาคม 2569

อุกอาจ! บุกยิงเจ้าอาวาสสาหัส กระสุนฝังร่าง 16 นัด ตร.ตั้งข้อสังเกต หมาหน้ากุฏิไม่เห่า วงจรปิดเสียทั้งวัด

อิหร่าน เตรียมใช้กลไกมืออาชีพคุมช่องแคบฮอร์มุซ แบนสหรัฐ-อิสราเอลห้ามผ่านเด็ดขาด

ยกคำพิพากษาศาลฎีกา ที่ 148/2538 คดีเจ้าหน้าที่คุมไม้กั้นรถไฟ ความประมาทที่ต้องรับผิดชอบ

กรณ์ แนะ 2 แนวทางให้นายกฯ แก้ปม กกร.เปิดผลสำรวจคอร์รัปชันหน่วยงานราชการพุ่ง

  • Breaking News
  • ส้มเช้ง กอดคอลูกสาวคนเล็กร่ำไห้ เปิดใจบทเรียนธุรกิจผิดพลาด สูญเงิน 16 ล้าน ส้มเช้ง กอดคอลูกสาวคนเล็กร่ำไห้ เปิดใจบทเรียนธุรกิจผิดพลาด สูญเงิน 16 ล้าน
  • สธ. ปรับเกณฑ์ต่ออายุราชการหลัง 60 ปี เริ่ม 1 ตุลาคม 2569 สธ. ปรับเกณฑ์ต่ออายุราชการหลัง 60 ปี เริ่ม 1 ตุลาคม 2569
  • อุกอาจ! บุกยิงเจ้าอาวาสสาหัส กระสุนฝังร่าง 16 นัด ตร.ตั้งข้อสังเกต หมาหน้ากุฏิไม่เห่า วงจรปิดเสียทั้งวัด อุกอาจ! บุกยิงเจ้าอาวาสสาหัส กระสุนฝังร่าง 16 นัด ตร.ตั้งข้อสังเกต หมาหน้ากุฏิไม่เห่า วงจรปิดเสียทั้งวัด
  • อิหร่าน เตรียมใช้กลไกมืออาชีพคุมช่องแคบฮอร์มุซ แบนสหรัฐ-อิสราเอลห้ามผ่านเด็ดขาด อิหร่าน เตรียมใช้กลไกมืออาชีพคุมช่องแคบฮอร์มุซ แบนสหรัฐ-อิสราเอลห้ามผ่านเด็ดขาด
  • อดีตผู้พิพากษา ชี้ รถไฟชนรถเมล์ ไม่ใช่อุบัติเหตุธรรมดา: บทเรียนใหญ่ของรัฐ ความปลอดภัย และชีวิตคนไทย อดีตผู้พิพากษา ชี้ รถไฟชนรถเมล์ ไม่ใช่อุบัติเหตุธรรมดา: บทเรียนใหญ่ของรัฐ ความปลอดภัย และชีวิตคนไทย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved