วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 23 กรกฎาคม 2562

ดูทั้งหมด

  •  

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)” ได้มีหนังสือ “นายพล” ที่จะเกษียณอายุราชการในปีนี้ด้วยการเรียงลำดับอาวุโสด้วย แสดงว่าการแต่งตั้งระดับนายพลตั้งแต่รองผู้บัญชาการลงมาเพื่อไปแทนผู้ที่จะเกษียณอายุราชการในปี พ.ศ. 2562 จำนวน 17 นาย คาดว่าการแต่งตั้งนายพลระดับสูงจะต้องเสร็จสิ้นภายในเดือนสิงหาคมนี้ มีนายตำรวจของ สตช. มีความดีใจว่าการแต่งตั้งโยกย้ายครั้งนี้ถูก “ปลดแอก” จาก คสช. และมีคำสั่งลับลงมาไม่ให้ผู้บริหารของรัฐบาลที่ไม่ได้ดูแล สตช. ห้ามเข้าไปยุ่งกับการแต่งตั้งโยกย้าย แต่ไม่มีการสนองตอบกลับมา เขายังไปนั่งหัวโต๊ะในการแต่งตั้งโยกย้ายโดยมีนายพลคนดังคู่บารมีที่มีความชำนาญในการกำหนดราคานายตำรวจที่ต้องการตำแหน่งอีกด้วย


การกระทำของคู่หูครั้งนี้ ทำให้นายตำรวจที่พากันดีใจว่าฟ้าเปิดแล้วการแต่งตั้งโยกย้ายจะต้องยึดหลักอาวุโสความรู้ความสามารถตามหลักเกณฑ์ที่ ก.ตร. กำหนด 
นายตำรวจที่ก้มหน้าก้มตาปฏิบัติหน้าที่ถูกกดหัวมา 5 ปีแล้วปีนี้อาจจะเงยหน้าสัมผัสกับตำแหน่งที่คาดหวังตามระเบียบของ สตช. แต่ต้องผิดหวังอีกเพราะคนที่นั่งหัวโต๊ะในการแต่งตั้งโยกย้ายคนเดิมและมีนายพลคนดังนั่งขนาบข้างเหมือนเดิมพร้อมด้วยสามทหารเสือมือฉกาจ โดยไม่สนใจคำสั่งลับที่สั่งลงมา และการพิจารณาการแต่งตั้งครั้งนี้เป็นที่เก่าเวลาเดิมคือ “มีนบุรีนิเวศน์”

การฝืนคำสั่งลับในครั้งนี้นายตำรวจที่ไม่มีเส้นไม่มีเบี้ยพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงนายตำรวจที่เหยียบสังกะสีไม่มีเสียงท่านทำตัวอยู่เหนือความขัดแย้งไม่มีภาวะการเป็นผู้นำหน่วยทำให้ตำรวจใน สตช. มีความเห็นว่าถ้าผู้นำหน่วยไม่รับผิดชอบต่อกรณีที่เกิดขึ้น สตช. จะล่มสลายมากกว่าที่เป็นอยู่ “คำสั่งลับ” ศักดิ์สิทธิ์กว่าดาบอาญาสิทธิ์ ท่านยังไม่สนใจ รับรองได้ท่านจะไม่มีที่ยืนให้ผู้ใต้บังคับบัญชาทำความเคารพอีกต่อไป... “อันดีชั่วตัวตายเมื่อภายหลัง ชื่อก็ยังยืนอยู่ไม่รู้หาย” .....สวัสดีครับ....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. 'จาตุรนต์’ยัวะเปลี่ยนม้ากลางศึก ‘เพื่อไทย’ร้าวหนัก!
06:00 น. ‘อนุทิน’ลั่นยึดพื้นที่เป้าหมายได้เกือบหมด ประเทศที่3อย่ายุ่ง กราบ2วีรบุรุษเนิน350
06:00 น. ปูพรมกวาดล้าง ต่างด้าวทำผิดก.ม.ทั่วไทย รวบแล้วกว่า1.3หมื่นราย
06:00 น. กทม.จมฝุ่นพิษ ค่าเกิน20พื้นที่ อยู่ในระดับสีส้ม กระทบสุขภาพ
06:00 น. ‘ข้างบ้าน’ หลอนสะกดผู้ชมไม่แผ่ว! กวาดรายได้ 80 ล้าน มุ่งหน้าสู่ 100 ล้าน
ดูทั้งหมด
เปิดใจมรสุมชีวิต! อาจารย์อดัม เล่าทุกอย่างหลังชีวิตพลิกผันครั้งใหญ่
ทรัมป์ สั่งแบนเพิ่ม ห้ามพลเมือง 5 ประเทศเดินทางเข้าสหรัฐฯ มีผล 1 ม.ค.ปีหน้า
เอาคะแนนผมไปเลย! 'น็อต วรฤทธิ์'โพสต์ตัดสินใจแล้ว จนคนแห่คอมเมนต์สนั่น
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 20-26 ธ.ค.68
ขอกำลังใจด้วยนะคะ ธิษะณา โพสต์พร้อมสมัครงานใหม่ หลังพรรคไม่ส่งสมัครสส.กทม.
ดูทั้งหมด
เวลากับชีวิตมนุษย์ เราควรจักใช้เวลาทำอะไร ให้มีคุณค่าความหมาย 1
ยึดเนิน 350?
ทหารไทยชนะศึก พิชิตใจคนไทยทั้งแผ่นดิน
บุคคลแนวหน้า : 22 ธันวาคม 2568
ดิ้นเฮือกสุดท้าย ‘สินบนบ้านเอื้ออาทร’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ต้าห์อู๋ เล่าความรู้สึก หลังขึ้นโชว์พิธีปิดซีเกมส์ 2025

ในหลวงพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ-พวงมาลา พระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ 'พลทหาร ภานุวัฒน์ เสาร์สา'

เคน ภูภูมิ เร่งซ่อมร้านขนมปังที่หาดใหญ่ หลังน้ำท่วมเสียหาย

โพลชี้! สนามเลือกตั้งยังเปิด 'ภูมิใจไทย' นำพรรคใหม่ขยับ 'ปวงชนไทย' ติดกลุ่มมวยรอง

อดีตพระรองช่อง 7 ล้มป่วยกะทันหัน เส้นเลือดในสมองแตก

'ทภ.2'สรุปสถานการณ์ แนวชายแดนไทย-กัมพูชา วางกำลังตั้งรับ-คุมพื้นที่สำคัญ

  • Breaking News
  • \'จาตุรนต์’ยัวะเปลี่ยนม้ากลางศึก  ‘เพื่อไทย’ร้าวหนัก! 'จาตุรนต์’ยัวะเปลี่ยนม้ากลางศึก ‘เพื่อไทย’ร้าวหนัก!
  • ‘อนุทิน’ลั่นยึดพื้นที่เป้าหมายได้เกือบหมด  ประเทศที่3อย่ายุ่ง  กราบ2วีรบุรุษเนิน350 ‘อนุทิน’ลั่นยึดพื้นที่เป้าหมายได้เกือบหมด ประเทศที่3อย่ายุ่ง กราบ2วีรบุรุษเนิน350
  • ปูพรมกวาดล้าง  ต่างด้าวทำผิดก.ม.ทั่วไทย  รวบแล้วกว่า1.3หมื่นราย ปูพรมกวาดล้าง ต่างด้าวทำผิดก.ม.ทั่วไทย รวบแล้วกว่า1.3หมื่นราย
  • กทม.จมฝุ่นพิษ  ค่าเกิน20พื้นที่  อยู่ในระดับสีส้ม  กระทบสุขภาพ กทม.จมฝุ่นพิษ ค่าเกิน20พื้นที่ อยู่ในระดับสีส้ม กระทบสุขภาพ
  • ‘ข้างบ้าน’ หลอนสะกดผู้ชมไม่แผ่ว! กวาดรายได้ 80 ล้าน มุ่งหน้าสู่ 100 ล้าน ‘ข้างบ้าน’ หลอนสะกดผู้ชมไม่แผ่ว! กวาดรายได้ 80 ล้าน มุ่งหน้าสู่ 100 ล้าน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved