Logo วันพุธ ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 26 กรกฎาคม 2562

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)” ตำรวจมีหน้าที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้ประชาชน โดยเนื้อแท้ตำรวจไทยมักจะบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ครอบครัวมากกว่า เนื่องจากนายตำรวจส่วนใหญ่จะให้ลูกเป็นตำรวจทั้งครอบครัว การเข้ามาเป็นตำรวจของลูกนายตำรวจไทยทั้งหลายง่ายมากสมัครสอบหรือเข้ามานั่งสอบเหมือนลูกชาวบ้านทุกอย่างทำข้อสอบไม่ต้องใช้สมองมากขีดเขียนการ์ตูนในข้อสอบก็สามารถผ่านได้ หรือการตรวจร่างกายสายตาสั้นหรือร่างกายบกพร่องส่วนไหนก็สามารถผ่านได้เพราะเขาเป็นอภิสิทธิ์ชน คือ เป็นลูกนายตำรวจสามารถแหกตาลูกประชาชนคนเดินถนนได้


นายตำรวจระดับนายพลมากมายที่นั่งในตำแหน่งสำคัญอยู่ขณะนี้ ลักไก่ด้วยวิธีพิเศษเข้ามาเป็นนายตำรวจมากมายหลายคนหลายครอบครัวมีลูกผู้ชายสอบเข้าด้วยวิธีพิเศษทั้งครอบครัวด้วยความสามารถของพ่อเขา

นายตำรวจที่นามสกุลเดียวกันเข้ามาเป็นตำรวจมีความก้าวหน้าในยศถาบรรดาศักดิ์ไม่ได้มีฝีมือเก่งกาจอะไรนักหนา ได้มาเพราะพ่อปั้นให้ ทำให้นายตำรวจเหล่านี้มักจะลืมตัวข่มนายตำรวจลูกชาวบ้านที่เขาใช้ความรู้ความสามารถสอบจริง ผ่านการตรวจโรคจริง ผ่านการตรวจสายตาจริง เมื่อเขาผ่านเข้ามาเป็นตำรวจได้ทำให้ครอบครัวเขาภูมิใจ แต่นายตำรวจที่เข้ามาด้วยการใช้เส้นในสมองมักจะคิดถึงหลวงพ่อเงินต้องอุ้มพระทองคำนำหน้าทำให้ตำรวจยุคนี้เสื่อมลงอย่างมาก

วัดได้จากคดีที่เกิดขึ้นขณะนี้ลักวิ่ง ชิง ปล้น ขนค้ายาเสพติดเป็นอาชีพที่จับได้ครั้งละหลายล้านเม็ดนั่นคือส่วนน้อยและที่เล็ดลอดไปได้มีมากมหาศาลไม่มีตัวเลขแสดง... นักเรียนตีกันในอดีตมากต่อมาตำรวจกวดขันอย่างเข้มข้น นักเรียนตีกันหายไป ปัจจุบันนี้นักเรียนตีกันง่ายไปใช้ปืนยิงกันอย่างไม่กลัวเกรงกฎหมาย... คดีข่มขืนหรือคดีสำคัญๆ เกิดขึ้นมากมายทำให้เห็นว่าตำรวจยุคนี้ไม่สามารถควบคุมคดีที่เกิดขึ้นได้ แม้แต่ตัวเองยังเอาตัวไม่รอด

“ตำรวจตกต่ำอย่างมาก” มาจากผู้บังคับบัญชาไม่มีระเบียบวินัยทำหน้าที่ข้ามสายงานคบมาเฟียเป็นมิตร งานในหน้าที่ยังบกพร่องควบคุมผู้ใต้บังคับบัญชาไม่ได้แต่พยายามเข้าไปก้าวก่ายงานไม่ใช่หน้าที่ สาเหตุมาจากผลประโยชน์ทั้งสิ้น ขณะนี้ตำรวจใน สตช. อยู่กันชนิดซังกะตายพวกเขาพยายามหาหน่วยงานที่สามารถเข้าไปนั่งทำงานด้วยการใช้วิชาความรู้ของตำรวจไปใช้ให้เป็นประโยชน์ พวกเขาไม่สนใจที่จะเป็นตำรวจ แม้กระทั่งตำรวจชั้นประทวนยังคิดออกจากการเป็นตำรวจเพื่อไปหางานที่มั่นคงทำ

ทำให้เห็นภาพตำรวจยุคนี้กำลังจะล่มสลายเพราะนายตำรวจส่วนใหญ่ ไม่ได้รักองค์กรแต่รักเพราะมีผลประโยชน์แอบแฝงเท่านั้นนายตำรวจส่วนหนึ่งทำตัว “เหยียบสังกะสีไม่มีเสียง” งานในหน้าที่บกพร่องปล่อยปละละเลย พยายามแสวงหาหน่วยงานที่มีงบประมาณมากเข้าไปนั่งบริหาร นี่คือตำรวจไทยที่เจ้าสัวเข้ามามีส่วนในการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจขัามหัวข้ามห้วยกันตำรวจส่วนใหญ่จึงนำผลประโยชน์มาเป็นตัวตั้งขาดคุณธรรมไร้ความปรานี

ถ้านายตำรวจระดับผู้บริหารยังไม่รู้จักหน้าที่ตนเองพยายามเข้าไปยุ่งกับงานที่มีผลประโยชน์เท่านั้นต่อไป สตช.จะกลายเป็นเพียง “ยาม” เท่านั้น... “ความผิดของคนอื่นแลเห็นเช่นภูเขา ความผิดของเราแลไม่เห็นเท่าเส้นผม” ....สวัสดีครับ....เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:14 น. ทรงศักดิ์ ยัน ไทยไม่ใช่ทางผ่าน ยาเสพติด บอกคนกล้าทำผิด เพราะโทษเบา เสนอ แก้ กม.เพิ่มโทษ
16:08 น. ขนลุกทั้งห้องผ่าตัด! หมอหาดใหญ่ปะทะคุณไสยอินโดฯ ผ่าก้อนศิลาลี้ลับ... ทุบดูข้างในถึงกับช็อก มันคืออะไร!?
16:01 น. เจ้าของบ้านสุดทน! แจ้งจับแก๊งวัยรุ่นปีนรั้วขโมยเงาะ-รวบได้ 1 คาของกลางยัดใต้เบาะ
15:59 น. ในหลวง ทรงมีพระราชสาส์นอำนวยพร ไปยังผู้สำเร็จราชการแห่งแคนาดา ในโอกาสวันชาติของแคนาดา
15:57 น. ในหลวง ทรงมีพระราชสาส์นอำนวยพร ในโอกาสวันเอกราชของสหพันธ์สาธารณรัฐโซมาเลีย
ดูทั้งหมด
บทเรียน 'สึนามิทุเรียน' มาเลเซียดิ่งลูกละ4บ. สะท้อนวิสัยทัศน์ 'ศุภจี' ช่วยพยุงราคาทุเรียนไทยทันเวลา
ชื่นมื่น ลำไย ควงแขน กัปตันช้าง ทำบุญขึ้นบ้านใหม่หลังงาม แฟนคลับแห่ร่วมยินดี
มารอข้ามคืน! เปิดใจ 'ป้านิต' คนแรกที่ได้กราบพระศพ 'พระองค์ภา' น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย
นายกฯเป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระราชกุศลสมเด็จพระสังฆราช 99 พรรษา
งดงามสมพระเกียรติ เปิดรายละเอียดฉลองพระองค์พระราชินี เสด็จฯ เยือนฝรั่งเศส
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 2 กรกฎาคม 2569
สินทรัพย์ดิจิทัลกับอนาคตระบบการเงินไทย: โอกาสที่มาพร้อมความรับผิดชอบ จากการเก็งกำไรสู่โครงสร้างพื้นฐานทางการเงิน
‘ผงขาว’ไม่ใช่‘แป้ง’
บันทึกจากผู้จัดงาน สี่บทเรียนต้านโกงจากเวทีนานาชาติ และสิ่งที่คนไทยควรรู้
ชิงประธานสก.
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทรงศักดิ์ ยัน ไทยไม่ใช่ทางผ่าน ยาเสพติด บอกคนกล้าทำผิด เพราะโทษเบา เสนอ แก้ กม.เพิ่มโทษ

ขนลุกทั้งห้องผ่าตัด! หมอหาดใหญ่ปะทะคุณไสยอินโดฯ ผ่าก้อนศิลาลี้ลับ... ทุบดูข้างในถึงกับช็อก มันคืออะไร!?

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569

ทรงศักดิ์ ยัน เดินหน้าฟ้อง กฤต แม้ขอโทษ-รับผิดปมคลิปเสียงแล้ว ลั่นจะใช้สิทธิ์ตาม กม.ถึงที่สุด

ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569

เลขาฯ สภาพัฒน์ เผย ถกอนุฯ แลนด์บริดจ์ ศุกร์นี้ ประเมินความคุ้มค่า 3 ด้าน-ข้อกม. ยันรับฟังเสียงปชช.

  • Breaking News
  • ทรงศักดิ์ ยัน ไทยไม่ใช่ทางผ่าน ยาเสพติด บอกคนกล้าทำผิด เพราะโทษเบา เสนอ แก้ กม.เพิ่มโทษ ทรงศักดิ์ ยัน ไทยไม่ใช่ทางผ่าน ยาเสพติด บอกคนกล้าทำผิด เพราะโทษเบา เสนอ แก้ กม.เพิ่มโทษ
  • ขนลุกทั้งห้องผ่าตัด! หมอหาดใหญ่ปะทะคุณไสยอินโดฯ ผ่าก้อนศิลาลี้ลับ... ทุบดูข้างในถึงกับช็อก มันคืออะไร!? ขนลุกทั้งห้องผ่าตัด! หมอหาดใหญ่ปะทะคุณไสยอินโดฯ ผ่าก้อนศิลาลี้ลับ... ทุบดูข้างในถึงกับช็อก มันคืออะไร!?
  • เจ้าของบ้านสุดทน! แจ้งจับแก๊งวัยรุ่นปีนรั้วขโมยเงาะ-รวบได้ 1 คาของกลางยัดใต้เบาะ เจ้าของบ้านสุดทน! แจ้งจับแก๊งวัยรุ่นปีนรั้วขโมยเงาะ-รวบได้ 1 คาของกลางยัดใต้เบาะ
  • ในหลวง ทรงมีพระราชสาส์นอำนวยพร ไปยังผู้สำเร็จราชการแห่งแคนาดา ในโอกาสวันชาติของแคนาดา ในหลวง ทรงมีพระราชสาส์นอำนวยพร ไปยังผู้สำเร็จราชการแห่งแคนาดา ในโอกาสวันชาติของแคนาดา
  • ในหลวง ทรงมีพระราชสาส์นอำนวยพร ในโอกาสวันเอกราชของสหพันธ์สาธารณรัฐโซมาเลีย ในหลวง ทรงมีพระราชสาส์นอำนวยพร ในโอกาสวันเอกราชของสหพันธ์สาธารณรัฐโซมาเลีย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved