วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 2 สิงหาคม 2562

ดูทั้งหมด

  •  

วันนี้เป็นวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม เวลา 13.30 น. นายกรัฐมนตรีได้ฤกษ์มาประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจครั้งแรก เข้าห้องประชุม 13.30 น. ที่ห้องประชุมใหญ่ “ห้องศรียานนท์” บริเวณอาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) หวังว่าครั้งนี้ตำรวจที่จัดงานคงไม่จัดงานเก้อเหมือนเมื่อวันพุธที่ผ่านมา หวังว่างานแรกคงไม่ใช่งานพิจารณาการแต่งตั้งโยกย้ายระดับนายพลตำรวจ เพราะท่านมีผู้ชำนาญการในการแต่งตั้งระดับมือวางอันดับ 1 อยู่ข้างกายแล้ว คือ นายพลคนดัง และ 3 อรหันต์ ซึ่งเป็นมือพระกาฬในการแต่งตั้งโยกย้าย ซึ่งคาดว่าท่านคงจะให้บริวารเหล่านี้เป็นตัวแทนของท่าน และผู้ที่จะทำการคัดกรองคือ ผู้บริหารที่รู้ใจกันอยู่แล้ว


สิ่งที่ควรระวังคือการเล่นแร่แปรธาตุ การแต่งตั้งโยกย้ายของนายตำรวจชุดนี้มักจะจับแพะชนแกะแหกตาผู้บังคับบัญชา ท่านอย่าลืมเรื่องนายพล 20 ล้าน ที่ท่านให้ลบชื่อออกเมื่อคราวที่แล้ว
เนื่องจากท่านจำได้ว่าเขาคือนายพลเสื้อแดง ยังมีนายพลเสื้อแดงรอขึ้นผู้บัญชาการอีกหลายคนในกองบัญชาการภาค 1 มีหลายคนบางคนเปลี่ยนทั้งชื่อและนามสกุลรอนั่งในตำแหน่ง “พลตำรวจโท” ยังมีนายตำรวจอีกหลายคนที่มีคดีไม่สามารถรับราชการได้ แต่ก็มีการช่วยกันด้วยการให้เปลี่ยนชื่อนามสกุลและรับราชการต่อได้อีกทำให้นายตำรวจที่เขาไม่มีมลทินมัวหมองไม่สามารถได้รับการแต่งตั้งให้มีตำแหน่งที่สูงขึ้นได้ ท่านนายกรัฐมนตรีควรให้นายตำรวจคนกลางที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดทำการตรวจสอบประวัติกันอย่าจริงจัง

ใครที่มีมลทินมัวหมองหรือถูกศาลตัดสินให้มีความผิด แต่มีการช่วยเหลือกันลับๆ ด้วยการเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลเขียนประวัติขึ้นมาใหม่ นายตำรวจบางคนภาษาอังกฤษไม่กระดิกหูแต่ใน กพ.7 เขียนว่าสอบภาษาอังกฤษที่ “สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้ที่ 1 เคยมีประวัติขโมยรถ” ไปขายที่ประเทศเขมรถูกตรวจสอบประวัติ แต่นายตำรวจคนนี้หาเงินส่งผู้บังคับบัญชาครั้งละมากๆ
ผู้บังคับบัญชาช่วยด้วยการให้มือปืนที่ไว้ใจได้นำปืนไปจ่อหัวพยานไม่ให้ไปเป็นพยาน

เมื่อไม่มีพยานเรื่องก็ต้องยุติไปโดยปริยาย เป็นเพียงเศษเสี้ยวของตัวอย่างที่เขียนให้อ่านกัน วิธีที่จะช่วยนายตำรวจที่ทำความผิดมีอีกมากมายหลายวิธี ถ้าเงินถึงของบรรณาการราคาสูง
รวมไปถึง เพชร นิลจินดา แม้ว่านายตำรวจคนนั้นมีความผิดชนิดต้องออกจากราชการวิธีช่วยเขาจะถ่วงเวลาไว้ให้เรื่องเงียบล้าง กพ.7 ให้สะอาดซื้อใบประกาศฯ วิชาสำคัญมาลงใน กพ.7 ลบประวัติเก่าทิ้งให้หมดอนาคตจะสดใสการงานจะเจริญรุ่งเรืองทำให้คนที่เลวบัดซบกลายเป็นตำรวจน้ำดีไปโดยปริยาย อย่าพยายามปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ คนเลวมักจะคบคนชั่วเป็นมิตร.....สวัสดีครับ....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:42 น. ‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก
13:22 น. ‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้
13:14 น. รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.
13:08 น. 'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'
12:24 น. ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ
ดูทั้งหมด
โปรดเกล้าฯ 'พล.อ.' พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ นายทหารราชองครักษ์พิเศษ
พอที'เพื่อไทย'!! อดีตเด็ก พท.หอบผ้าซบพรรคลุงป้อมพรึ่บ อีสานมาเพียบ! (คลิป)
'หมอวรงค์'บอกหนาวเลย! หลังฟังการไต่สวนคดี'ทักษิณ'ชั้น 14 รพ.ตร. ครั้งที่ 3
ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 หญิงหย่าสามีต้องกลับไปใช้นามสกุลเดิม
'ดุ๊ก ภาณุเดช'วอนหยุดบุกรุกบ้านส่วนตัวที่เขาใหญ่ สุดทนคนแห่ถ่ายรูป-เดินชิลเหมือนอยู่คาเฟ่
ดูทั้งหมด
จีนยกระดับปราบ Cyber Scam ฉ้อโกงออนไลน์ให้เป็นวาระแห่งชาติ
ฝนตก-น้ำท่วม-ก่อสร้าง พึงระมัดระวังไฟดูด-ไฟรั่ว
ฮุนเซน-ทักษิณ (แพทองธาร) มิตรหรือศัตรู
บุคคลแนวหน้า วันที่ 12 ก.ค. 2568
ทักษิณยังคงคุยโวเหมือนเดิม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

‘ทนายวันชัย’มองเรื่อง‘สีกากอล์ฟ’ เปรียบฆาตกามต่อเนื่อง กระชากหน้ากาก‘คนห่มเหลือง’

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

สุดทน!‘สุทิน’จี้ผู้รักษากฎหมายต้องขยับ ปล่อยให้‘สทร.’ย่ำยีประเทศไม่ได้อีกแล้ว

‘นักเขียนซีไรต์’ฟาดนักการเมืองขี้ขลาด มุ่งแก้ ม.112 นิรโทษกรรมตัวเอง

  • Breaking News
  • ‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก
  • ‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้ ‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้
  • รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม. รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.
  • \'ตะไลชนโคม\' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน\'งานบุญวันเข้าพรรษา\' 'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'
  • ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved