Logo วันพุธ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 2 สิงหาคม 2562

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

วันนี้เป็นวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม เวลา 13.30 น. นายกรัฐมนตรีได้ฤกษ์มาประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจครั้งแรก เข้าห้องประชุม 13.30 น. ที่ห้องประชุมใหญ่ “ห้องศรียานนท์” บริเวณอาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) หวังว่าครั้งนี้ตำรวจที่จัดงานคงไม่จัดงานเก้อเหมือนเมื่อวันพุธที่ผ่านมา หวังว่างานแรกคงไม่ใช่งานพิจารณาการแต่งตั้งโยกย้ายระดับนายพลตำรวจ เพราะท่านมีผู้ชำนาญการในการแต่งตั้งระดับมือวางอันดับ 1 อยู่ข้างกายแล้ว คือ นายพลคนดัง และ 3 อรหันต์ ซึ่งเป็นมือพระกาฬในการแต่งตั้งโยกย้าย ซึ่งคาดว่าท่านคงจะให้บริวารเหล่านี้เป็นตัวแทนของท่าน และผู้ที่จะทำการคัดกรองคือ ผู้บริหารที่รู้ใจกันอยู่แล้ว


สิ่งที่ควรระวังคือการเล่นแร่แปรธาตุ การแต่งตั้งโยกย้ายของนายตำรวจชุดนี้มักจะจับแพะชนแกะแหกตาผู้บังคับบัญชา ท่านอย่าลืมเรื่องนายพล 20 ล้าน ที่ท่านให้ลบชื่อออกเมื่อคราวที่แล้ว
เนื่องจากท่านจำได้ว่าเขาคือนายพลเสื้อแดง ยังมีนายพลเสื้อแดงรอขึ้นผู้บัญชาการอีกหลายคนในกองบัญชาการภาค 1 มีหลายคนบางคนเปลี่ยนทั้งชื่อและนามสกุลรอนั่งในตำแหน่ง “พลตำรวจโท” ยังมีนายตำรวจอีกหลายคนที่มีคดีไม่สามารถรับราชการได้ แต่ก็มีการช่วยกันด้วยการให้เปลี่ยนชื่อนามสกุลและรับราชการต่อได้อีกทำให้นายตำรวจที่เขาไม่มีมลทินมัวหมองไม่สามารถได้รับการแต่งตั้งให้มีตำแหน่งที่สูงขึ้นได้ ท่านนายกรัฐมนตรีควรให้นายตำรวจคนกลางที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดทำการตรวจสอบประวัติกันอย่าจริงจัง

ใครที่มีมลทินมัวหมองหรือถูกศาลตัดสินให้มีความผิด แต่มีการช่วยเหลือกันลับๆ ด้วยการเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลเขียนประวัติขึ้นมาใหม่ นายตำรวจบางคนภาษาอังกฤษไม่กระดิกหูแต่ใน กพ.7 เขียนว่าสอบภาษาอังกฤษที่ “สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้ที่ 1 เคยมีประวัติขโมยรถ” ไปขายที่ประเทศเขมรถูกตรวจสอบประวัติ แต่นายตำรวจคนนี้หาเงินส่งผู้บังคับบัญชาครั้งละมากๆ
ผู้บังคับบัญชาช่วยด้วยการให้มือปืนที่ไว้ใจได้นำปืนไปจ่อหัวพยานไม่ให้ไปเป็นพยาน

เมื่อไม่มีพยานเรื่องก็ต้องยุติไปโดยปริยาย เป็นเพียงเศษเสี้ยวของตัวอย่างที่เขียนให้อ่านกัน วิธีที่จะช่วยนายตำรวจที่ทำความผิดมีอีกมากมายหลายวิธี ถ้าเงินถึงของบรรณาการราคาสูง
รวมไปถึง เพชร นิลจินดา แม้ว่านายตำรวจคนนั้นมีความผิดชนิดต้องออกจากราชการวิธีช่วยเขาจะถ่วงเวลาไว้ให้เรื่องเงียบล้าง กพ.7 ให้สะอาดซื้อใบประกาศฯ วิชาสำคัญมาลงใน กพ.7 ลบประวัติเก่าทิ้งให้หมดอนาคตจะสดใสการงานจะเจริญรุ่งเรืองทำให้คนที่เลวบัดซบกลายเป็นตำรวจน้ำดีไปโดยปริยาย อย่าพยายามปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ คนเลวมักจะคบคนชั่วเป็นมิตร.....สวัสดีครับ....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:37 น. ญาติแห่แจ้งความ เอาผิดร้านก๋วยเตี๋ยว ปนเปื้อนสารปริศนา ผิวดำคล้ำเกือบสิ้นลม-ฉี่เป็นสีเขียว
20:32 น. ปากีสถาน เปิดศึกข้ามพรมแดน ถล่มยับอัฟกานิสถานอ้างล้างบางกบฏ ผู้บริสุทธิ์สังเวยเพียบ
20:17 น. จับตาพรุ่งนี้! ศาลนัดฟังคำพิพากษา คดีทนายตั้ม ฉ้อโกง เจ๊อ้อย
20:02 น. อินโดนีเซียสุดอั้น ปรับขึ้นน้ำมันเบนซินรวดเดียว 32% พิษสงครามขูดเลือดชนชั้นกลาง
19:56 น. มั่นใจไม่เจอทางตัน! ดีเอสไอ ลุยสอบคดีอั้งยี่-ฟอกเงิน สว. ชี้มติอนุ กกต.อุ้ม 229 ราย ไร้ผล
ดูทั้งหมด
กองทัพภาคที่ 2 ปลื้ม! กระแสเที่ยว นักท่องเที่ยวแห่เยี่ยมชม 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' ทะลุเป้า
ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกสาว น้องแจคเกอลีน และว่าที่ลูกเขย ทำบุญเตรียมฉลองวิวาห์
โปรดเกล้าฯ ปรับลดชั้นยศ พลตรี และให้พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ราชองครักษ์ประจำพระองค์
ฝน-มนต์สิทธิ์ ดีใจ เพลงรักพยัคฆ์ร้าย กระแสแรง เผยเรตติงแตะ 6 เมื่อไหร่ พร้อมร้องเพลงสด ๆ หน้าช่อง 7HD
ชัยวัฒน์ ตั้งคำถามตัวโตๆ สร้างแลนด์มาร์คใหม่กลางยอดเขา ทำแบบนี้ได้เหรอ?
ดูทั้งหมด
‘ทักษิณ’ จะไป ‘ดูไบ’ ?!
Gen Z ว่างงานจริง หรือกำลังรองานที่ใช่?
‘ทรัมป์บ้า’ผู้ไร้สัจจะ
ธรรมาภิบาลกับการพัฒนาทุนมนุษย์ : กุญแจสำคัญของการพัฒนาเศรษฐกิจไทย
เดชเส้นเลือดฝอย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ญาติแห่แจ้งความ เอาผิดร้านก๋วยเตี๋ยว ปนเปื้อนสารปริศนา ผิวดำคล้ำเกือบสิ้นลม-ฉี่เป็นสีเขียว

ปากีสถาน เปิดศึกข้ามพรมแดน ถล่มยับอัฟกานิสถานอ้างล้างบางกบฏ ผู้บริสุทธิ์สังเวยเพียบ

โต้เฟกนิวส์ภาพ เจ๊ปอง-สุเทพ แจงแค่อัดเทปออกรายการ

อินโดนีเซียสุดอั้น ปรับขึ้นน้ำมันเบนซินรวดเดียว 32% พิษสงครามขูดเลือดชนชั้นกลาง

พลิกชีวิตให้ปัง 3 ราศี เตรียมบอกลาความซวย รับพลังงานใหม่ รุ่งแบบฉุดไม่อยู่

จากของเสียสู่ของล้ำค่ากว่าทองคำ เมื่อ นิ่ววัว กลายเป็นของแพงราคาหลักแสน

  • Breaking News
  • ญาติแห่แจ้งความ เอาผิดร้านก๋วยเตี๋ยว ปนเปื้อนสารปริศนา ผิวดำคล้ำเกือบสิ้นลม-ฉี่เป็นสีเขียว ญาติแห่แจ้งความ เอาผิดร้านก๋วยเตี๋ยว ปนเปื้อนสารปริศนา ผิวดำคล้ำเกือบสิ้นลม-ฉี่เป็นสีเขียว
  • ปากีสถาน เปิดศึกข้ามพรมแดน ถล่มยับอัฟกานิสถานอ้างล้างบางกบฏ ผู้บริสุทธิ์สังเวยเพียบ ปากีสถาน เปิดศึกข้ามพรมแดน ถล่มยับอัฟกานิสถานอ้างล้างบางกบฏ ผู้บริสุทธิ์สังเวยเพียบ
  • จับตาพรุ่งนี้! ศาลนัดฟังคำพิพากษา คดีทนายตั้ม ฉ้อโกง เจ๊อ้อย จับตาพรุ่งนี้! ศาลนัดฟังคำพิพากษา คดีทนายตั้ม ฉ้อโกง เจ๊อ้อย
  • อินโดนีเซียสุดอั้น ปรับขึ้นน้ำมันเบนซินรวดเดียว 32% พิษสงครามขูดเลือดชนชั้นกลาง อินโดนีเซียสุดอั้น ปรับขึ้นน้ำมันเบนซินรวดเดียว 32% พิษสงครามขูดเลือดชนชั้นกลาง
  • มั่นใจไม่เจอทางตัน!  ดีเอสไอ ลุยสอบคดีอั้งยี่-ฟอกเงิน สว. ชี้มติอนุ กกต.อุ้ม 229 ราย ไร้ผล มั่นใจไม่เจอทางตัน! ดีเอสไอ ลุยสอบคดีอั้งยี่-ฟอกเงิน สว. ชี้มติอนุ กกต.อุ้ม 229 ราย ไร้ผล
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved