Logo วันพุธ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เฉลิมชัย ยอดมาลัย
เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย
วันเสาร์ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
คิดอะไรไม่ออกก็แจกเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ความสิ้นคิดของนักปกครอง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ของฟรีมีบนโลกใบนี้จริงหรือ คำถามนี้เป็นสิ่งที่คนมีความคิดต้องตอบให้ชัด ส่วนคนที่ไม่ชอบคิด ก็อาจจะยินดีปรีดาไปกับคำว่าของฟรี เพราะคิดเอาเองว่าของฟรีมีอยู่บนโลกใบนี้ แต่เมื่อถามกลับว่า แล้วเคยคิดบ้างไหมว่าไอ้ที่ว่าของฟรีนั้น มันมาจากไหน มันเป็นของฟรีจริงๆ หรือ หรือว่าพยายามหลอกตัวเองไปวันๆ ว่ามีของฟรีอยู่จริงๆ แล้วคนที่ใช้กลอุบายแจกของฟรีนั้น เขาเป็นผู้ที่หวังดีต่อผู้รับแจกจริงๆ หรือ

การที่รัฐบาลไทยชุดต่างๆ ใช้กลอุบายหาคะแนนนิยมทางการเมืองด้วยการแจกเงินให้ประชาชนสารพัดกลุ่มครั้งแล้วครั้งเล่า แจกแล้วแจกอีก เป็นเรื่องที่ผู้มีความคิดและหวังดีต่อชาติบ้านเมืองโดยแท้จริงไม่สนับสนุน เพราะเห็นชัดเจนแล้วว่ากลอุบายดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไร้ความรับผิดชอบ และยังทำลายความเข้มแข็งของสังคม ทำให้คนจำนวนไม่น้อยกลายเป็นคนงอมืองอเท้า ไม่ดิ้นรนขวนขวายหาทางแก้ปัญหาปากท้องของตนเองอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพราะหลงเข้าใจว่า เดี๋ยวก็มีเงินหล่นลงมาจากฟากฟ้า แล้วก็เป็นเงินที่ได้มาแบบฟรีๆ ไม่ต้องใช้คืน


รัฐบาลที่มีความปรารถนาดีอย่างแท้จริงกับประชาชน ต้องทำให้ประชาชนมีความเข้มแข็ง และสามารถยืนอยู่ได้ด้วยลำแข้งของตนเอง ฝ่าฟันเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ได้ด้วยพละกำลังของประชาชน แต่ตรงกันข้าม รัฐบาลที่ประสงค์ร้ายต่อประชาชน จะทำทุกหนทางเพื่อให้ประชาชนอ่อนแอ และไม่สามารถพึ่งตัวเองได้

แน่นอนว่ารัฐบาลย่อมต้องการได้คะแนนเสียงสนับสนุนจากประชาชน หรือพูดง่ายๆ ก็คือต้องการให้ประชาชนรัก เพราะเมื่อประชาชนรักแล้ว ก็จะสนับสนุนให้รัฐบาลอยู่ในอำนาจได้ต่อไปอีกนานแสนนาน แต่ว่าจะมีประโยชน์อย่างยั่งยืนอันใดมิทราบ ถ้าหากการทำให้ประชาชนรัก แต่ขณะเดียวกัน ก็ทำให้ประชาชนกลายเป็นคนง่อยเปลี้ยเสียขา ไร้พละกำลังในการดูแลตนเอง การที่ประเทศใดก็ตามมีประชาชนเช่นนี้ ก็เท่ากับประเทศนั้นคือประเทศที่อ่อนแอ ไร้สมรรถภาพ เป็นประเทศที่เปรียบเสมอคนอมโรค ซึ่งประเทศเช่นนี้ถือได้ว่าไม่มีปัญญาจะต่อสู้แข่งขันกับประเทศอื่นๆ บนโลกใบนี้ได้อย่างแน่นอน

มีคำถามว่า รัฐบาลไม่มีปัญญาสร้างความแข็งแกร่งอย่างยั่งยืนให้กับระบบเศรษฐกิจของประเทศแล้วหรือ จึงต้องใช้กลอุบายแจกเงินให้ประชาชน มีคำถามตามมาว่า ในขณะที่รัฐบาลกำลังประสบปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจ แต่กลับแก้ปัญหาด้วยการแจกเงินครั้งแล้วครั้งเล่า แจกซ้ำแจกซ้อน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว ปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจของประเทศจะหมดไปได้จริงหรือ

รัฐบาลตอบคำถามสังคมได้หรือไม่ว่า การแจกเงินให้กับประชาชนนั้นจะทำให้เศรษฐกิจดีอย่างยั่งยืนได้ แล้วตอบได้ไหมว่านำเงินจากที่ไหนมาแจกประชาชน ก็ในเมื่อตนเองกำลังประสบวิกฤติเศรษฐกิจ แล้วนำเงินจากที่ไหนมาแจก หรือรัฐบาลคิดว่าการนำเงินในอนาคตออกมาใช้เป็นเรื่องของการขายผ้าเอาหน้ารอดไปวันๆ ส่วนอนาคตยังไม่ต้องคิดถึงมากนัก เพราะรัฐบาลไม่ได้อยู่ปกครองประเทศยาวนาน ดังนั้น จึงไม่ต้องให้ความสนใจกับปัญหาหนี้สินที่จะเกิดขึ้นในอนาคต หากรัฐบาลคิดเช่นนี้จริงๆ ก็ต้องประณามอย่างรุนแรงว่าสิ้นคิด ไร้ความรับผิดชอบ และไม่สมควรเป็นรัฐบาลอีกต่อไป เพราะรัฐบาลเช่นนี้คือรัฐบาลที่จงใจทำลายประเทศมากกว่าตั้งใจทำให้ประเทศเจริญ ขอย้ำอีกครั้งว่าคนไทยที่มีสติปัญญาไม่ต้องการรัฐบาลเช่นนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. ตม.เพชรบุรี ร่วมทีมบูรณาการ X-ray สถานประกอบการ-สถานที่เสี่ยง กวดขันจับกุมต่างด้าวผิดกฎหมาย
21:57 น. สเต็ปพ่อ-ลุง! ลูกสาวโพสต์คลิปนั่งเฝ้าหน้าเวที ลั่นกลัวจะออกมาไม่ได้
21:52 น. แก่งกระจานไฟป่ายังหนัก ลุกลามเผากว่า 5,000 ไร่ อึ้งพบหลักฐานกระทิงถูกยิงตาย 2 ตัว
21:37 น. คนไทยสุดภูมิใจ! NASA เผยภาพดาวเทียม จ.กระบี่ แลนด์มาร์คดังระดับโลก
21:21 น. มั่นใจถูกกลั่นแกล้ง! อัจฉริยะ แฉยับปมเงิน 2.5 ล้าน ปัดกรรโชกทรัพย์-จ่อฟ้องกลับ
ดูทั้งหมด
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
พรรคส้มแพ้อีก เลือกเทศบาลบางแก้ว
เจ้าเมอร์ลา สุนัข K9 สหรัฐ โชว์ผลงานเจ๋ง ยึดแซนด์วิชหมูหยองจากไทยนับ 100 ชิ้น
งานแต่งแห่งปี! ณเดชน์-ญาญ่า ควงคู่เข้าพิธีวิวาห์สุดอบอุ่นที่ขอนแก่น
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 19-25 เมษายน พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
วิญญาณดาราฮอลลีวู้ด
รถพุ่มพวงธงฟ้า – ทางออกฉุกเฉิน หรือเพียงการซื้อเวลาด้วยเงินภาษี?
‘ทรัมป์’ดิ้นเฮือกสุดท้าย
ความควายเข้ามาแทรก
ร้อนตับแตก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สเต็ปพ่อ-ลุง! ลูกสาวโพสต์คลิปนั่งเฝ้าหน้าเวที ลั่นกลัวจะออกมาไม่ได้

แก่งกระจานไฟป่ายังหนัก ลุกลามเผากว่า 5,000 ไร่ อึ้งพบหลักฐานกระทิงถูกยิงตาย 2 ตัว

เช็กเลย!เปิดโฉมวิปรัฐบาล ยุครัฐบาลอนุทิน กรวีร์นั่งประธานฯ-ภราดรที่ปรึกษาฯ

ชื่นชมหนุ่มหนองบัวลำภู น้ำใจงามเก็บกระเป๋าเงินสามหมื่น ส่งคืนเจ้าของ

โซเชียลแตก! อี๊ด โปงลาง โพสต์คลิปรวมศิษย์RS ใบเตย-ฟิล์ม แย่งซีนเต็มๆ

หวังข้าวไทยกลับมาผงาด! ดร.เลอพงษ์ คอนเฟิร์มตลาดอิหร่านนิยม รอวันปลดล็อกคว่ำบาตร

  • Breaking News
  • ตม.เพชรบุรี ร่วมทีมบูรณาการ X-ray สถานประกอบการ-สถานที่เสี่ยง กวดขันจับกุมต่างด้าวผิดกฎหมาย ตม.เพชรบุรี ร่วมทีมบูรณาการ X-ray สถานประกอบการ-สถานที่เสี่ยง กวดขันจับกุมต่างด้าวผิดกฎหมาย
  • สเต็ปพ่อ-ลุง! ลูกสาวโพสต์คลิปนั่งเฝ้าหน้าเวที ลั่นกลัวจะออกมาไม่ได้ สเต็ปพ่อ-ลุง! ลูกสาวโพสต์คลิปนั่งเฝ้าหน้าเวที ลั่นกลัวจะออกมาไม่ได้
  • แก่งกระจานไฟป่ายังหนัก ลุกลามเผากว่า 5,000 ไร่ อึ้งพบหลักฐานกระทิงถูกยิงตาย 2 ตัว แก่งกระจานไฟป่ายังหนัก ลุกลามเผากว่า 5,000 ไร่ อึ้งพบหลักฐานกระทิงถูกยิงตาย 2 ตัว
  • คนไทยสุดภูมิใจ! NASA เผยภาพดาวเทียม จ.กระบี่ แลนด์มาร์คดังระดับโลก คนไทยสุดภูมิใจ! NASA เผยภาพดาวเทียม จ.กระบี่ แลนด์มาร์คดังระดับโลก
  • มั่นใจถูกกลั่นแกล้ง! อัจฉริยะ แฉยับปมเงิน 2.5 ล้าน ปัดกรรโชกทรัพย์-จ่อฟ้องกลับ มั่นใจถูกกลั่นแกล้ง! อัจฉริยะ แฉยับปมเงิน 2.5 ล้าน ปัดกรรโชกทรัพย์-จ่อฟ้องกลับ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ความลับที่ไม่ลับ

ความลับที่ไม่ลับ

28 ก.พ. 2569

เตรียมรับมือกองกำลังกัมพูชา

เตรียมรับมือกองกำลังกัมพูชา

21 ก.พ. 2569

แพ้ นับใหม่ นับไปเรื่อยๆ เดี๋ยวคงชนะ !!!

แพ้ นับใหม่ นับไปเรื่อยๆ เดี๋ยวคงชนะ !!!

14 ก.พ. 2569

บ้านเมืองเป็นของเราทุกคน ไม่จำกัดว่าเด็กหรือแก่

บ้านเมืองเป็นของเราทุกคน ไม่จำกัดว่าเด็กหรือแก่

7 ก.พ. 2569

คนไร้ปัญญาบริหารประเทศ ความพินาศจึงบังเกิด

คนไร้ปัญญาบริหารประเทศ ความพินาศจึงบังเกิด

31 ม.ค. 2569

กกต.อนุญาตให้นักการเมืองโกง?

กกต.อนุญาตให้นักการเมืองโกง?

24 ม.ค. 2569

พรรคสีส้มไม่เทา แต่น่าจะดำปี๋

พรรคสีส้มไม่เทา แต่น่าจะดำปี๋

17 ม.ค. 2569

ไม่เลือกพรรคล้มเจ้า พรรคหลานฮุนเซน พรรคฟอกเงิน

ไม่เลือกพรรคล้มเจ้า พรรคหลานฮุนเซน พรรคฟอกเงิน

10 ม.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved