วันพฤหัสบดี ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เฉลิมชัย ยอดมาลัย
เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย
วันเสาร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
นายกรัฐมนตรี นักการเมืองเทวดา ซาตาน

ดูทั้งหมด

  •  

ไม่มีใครตอบได้ว่านายกรัฐมนตรีของประเทศไทยเป็นเทวดา หรือว่าเป็นซาตาน เพราะไม่มีใครเคยเห็นเทวดาและซาตานตัวจริง

แต่ที่เห็นๆ กันอยู่ก็คือนายกรัฐมนตรีของไทยทุกยุค ทุกสมัยที่ผ่านมาเป็นคนธรรมดา ส่วนจะเป็นคนผู้มีความประพฤติดีหรือเลว สาธารณชนย่อมตอบไปตามความเห็นของปัจเจกบุคคล


คนที่รักและหลงใหลได้ปลื้มนายกรัฐมนตรีก็อาจจะตอบว่านายกรัฐมนตรีเป็นเสมือนเทวดา แต่ตรงกันข้ามคนที่เกลียดชังนายกรัฐมนตรีก็อาจจะตอบว่าเป็นซาตานหรือเป็นยิ่งกว่าซาตาน

ส่วนประเด็นที่นายกรัฐมนตรีไปตรวจดูปัญหาน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี แล้วถามหานักการเมืองฝ่ายค้านบางพรรค จนนำไปสู่การถูกตอบโต้โดยนักการเมืองจากพรรคฝ่ายค้านพรรคหนึ่งว่า ไม่รู้ว่าเทวดาจะลงมาดูปัญหาน้ำท่วม รวมถึงประเด็นตอบโต้ที่ฝ่ายค้านโต้กลับว่า ไม่มีเวลาไปเลียมือเลียตีนของใครบางคน

จากวิวาทะการเมืองในครั้งนี้ จึงนำไปสู่การถกเถียงในหมู่สาธารณชนว่า ตกลงแล้วนายกรัฐมนตรีเป็นเทวดาจริงหรือ เหตุใดสมาชิกของพรรคฝ่ายค้านจึงใช้วาทะเสียดสีประหนึ่งว่า นายกรัฐมนตรีเป็นเสมือนเทวดา

ประเด็นที่สาธารณชนถกเถียงกันอีกข้อหนึ่งคือ เมื่อเวลานายกรัฐมนตรีลงไปตรวจพื้นที่ เพื่อดูปัญหาเรื่องใดเรื่องหนึ่งนั้น จำเป็นต้องมีสส. ของพรรคการเมืองฝ่ายค้านไปให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีหรือไม่ และถ้านักการเมืองฝ่ายค้านไม่ไปต้อนรับนายกรัฐมนตรี จะถือเป็นความผิดหรือไม่

แต่ที่มากกว่านั้นคือ มีคำถามจากสาธารณชนว่า เหตุใดนายกรัฐมนตรีจึงต้องเรียกหาหรือถามถึง สส. ของพรรคฝ่ายค้าน

ผู้ที่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ดีที่สุดก็คือนายกรัฐมนตรี และนักการเมืองทุกคน ไม่ว่าจะเป็น สส. ฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน

ส่วนชาวบ้านผู้ประสบสาธารณภัยคงไม่สามารถจะล่วงรู้ หรือตอบได้ว่า ใครเป็นเทวดาหรือเป็นซาตาน เพราะชาวบ้านผู้ประสบภัยต้องการให้ตนเองรอดพ้นจากภัยพิบัติโดยเร็วที่สุด

ดังนั้น ไม่ว่านายกรัฐมนตรี หรือนักการเมืองจะเป็นเทวดาหรือซาตานก็ตาม แต่ถ้าหากสามารถช่วยเหลือชาวบ้านให้รอดพ้นจากภัยพิบัติ แล้วกลับไปมีความเป็นอยู่อย่างปกติได้โดยเร็ว ชาวบ้านย่อมไม่ปฏิเสธความช่วยเหลือจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอย่างแน่นอน

เพราะฉะนั้น จึงดูเป็นเรื่องไร้สาระกับการที่ฝ่ายรัฐบาลถามถึงฝ่ายค้าน แล้วก็ดูเป็นเรื่องที่ไร้สาระไม่น้อยไปกว่ากัน เมื่อฝ่ายค้านเสียดสีนายกรัฐมนตรีในเรื่องความเป็นเทวดา เพราะคำพูดจากบุคคลทั้งสองฝ่ายไม่ได้เป็นประโยชน์ใดๆ ต่อชาวบ้านผู้ประสบภัย

ทั้งนี้ชาวบ้านผู้ประสบภัยบอกว่า ถ้าหากทั้งนายกรัฐมนตรี และนักการเมืองไม่มีปัญญาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านได้แล้ว ก็ไม่ควรอยู่ในตำแหน่งทางการเมืองอีกต่อไป เพราะอยู่ไปก็ไร้ประโยชน์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:26 น. กทม. วางพวงมาลาถวายราชสักการะ ร.5 วันปิยมหาราช
11:20 น. 'หนิง ปณิตา'ชี้แจงแล้ว! หลังผลิตภัณฑ์ที่เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ใส่สารอันตราย
11:19 น. เอาหลักฐานมาโชว์! 'วรภัค'เดือด ท้าเปิดบ้านโต้กลับ 'สฤณี' ปมรับเงินTether
11:04 น. 'อนุทิน'แชร์ภาพสักการะ'สมเด็จพระมหาวีรวงศ์' เผย'ยังโดนอาจารย์บิดหูเหมือนเดิม'
11:01 น. 'สุขุม'ฟันธง! 'ยุบสภา'โอกาสน้อยมาก ชี้'ภูมิใจไทย'เดินเกมเหนือกว่า
ดูทั้งหมด
‘เกาหลีใต้’บอมบ์‘ฮุน มาเนต’กลางวงทูตทั่วโลก หมดสภาพผู้นำ
'สนามบินเตโช'มีผู้โดยสารเทียบเท่า'สุวรรณภูมิ' 2พ่อลูกตระกูลฮุนยันไม่ได้กู้เงินจีนสร้าง
ลดราคาดีเซล 50 สตางค์/ลิตร-เบนซิน 30 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้
ฟ้าผ่าบอลไทย! ปลด'อิชิอิ'พ้นกุนซือช้างศึก
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ : ระหว่างวันที่ 19 - 25 ตุลาคม พ.ศ. 2568
ดูทั้งหมด
สามแถบสีที่เป็นชาติประกาศนาม
‘ฟ้ากับเหว’นายกฯหญิงญี่ปุ่นกับ‘2 นายกฯหญิงตระกูลชิน’
ทีมผู้คิด ผู้ทำ ของนายกรัฐมนตรี
แพแตกหรือไม่?
เพื่อไทยเปลี่ยนหัว ยกเครื่อง หรือศัลยกรรมการเมือง?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'หนิง ปณิตา'ชี้แจงแล้ว! หลังผลิตภัณฑ์ที่เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ใส่สารอันตราย

'อนุทิน'แชร์ภาพสักการะ'สมเด็จพระมหาวีรวงศ์' เผย'ยังโดนอาจารย์บิดหูเหมือนเดิม'

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพฤหัสบดีที่ 23 ตุลาคม 2568

'สีหศักดิ์'มั่นใจได้ลงนาม'ประกาศความสัมพันธ์ไทย-กัมพูชา'บนเวทีอาเซียน

พุ่งไม่หยุด! ทองคำทะยานสู่63,450 ทองรูปพรรณครึ่งสลึงเกือบ 8 พันบาท!

พสกนิกรหลั่งไหล! 23 ตุลาฯ พร้อมใจถวายบังคม ร.5 เนื่องในวันปิยมหาราช

  • Breaking News
  • กทม. วางพวงมาลาถวายราชสักการะ ร.5 วันปิยมหาราช กทม. วางพวงมาลาถวายราชสักการะ ร.5 วันปิยมหาราช
  • \'หนิง ปณิตา\'ชี้แจงแล้ว! หลังผลิตภัณฑ์ที่เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ใส่สารอันตราย 'หนิง ปณิตา'ชี้แจงแล้ว! หลังผลิตภัณฑ์ที่เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ใส่สารอันตราย
  • เอาหลักฐานมาโชว์! \'วรภัค\'เดือด ท้าเปิดบ้านโต้กลับ \'สฤณี\' ปมรับเงินTether เอาหลักฐานมาโชว์! 'วรภัค'เดือด ท้าเปิดบ้านโต้กลับ 'สฤณี' ปมรับเงินTether
  • \'อนุทิน\'แชร์ภาพสักการะ\'สมเด็จพระมหาวีรวงศ์\' เผย\'ยังโดนอาจารย์บิดหูเหมือนเดิม\' 'อนุทิน'แชร์ภาพสักการะ'สมเด็จพระมหาวีรวงศ์' เผย'ยังโดนอาจารย์บิดหูเหมือนเดิม'
  • \'สุขุม\'ฟันธง! \'ยุบสภา\'โอกาสน้อยมาก ชี้\'ภูมิใจไทย\'เดินเกมเหนือกว่า 'สุขุม'ฟันธง! 'ยุบสภา'โอกาสน้อยมาก ชี้'ภูมิใจไทย'เดินเกมเหนือกว่า
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้ชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในนามเพื่อไทย

ผู้ชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในนามเพื่อไทย

18 ต.ค. 2568

พรรคทักษิณจะไม่มีคนชินวัตรนำ?!?!

พรรคทักษิณจะไม่มีคนชินวัตรนำ?!?!

11 ต.ค. 2568

จีนส่งอาวุธสงครามให้กัมพูชา?

จีนส่งอาวุธสงครามให้กัมพูชา?

4 ต.ค. 2568

ธรณีสูบ เพราะรัฐบาลเลวทราม

ธรณีสูบ เพราะรัฐบาลเลวทราม

27 ก.ย. 2568

Same Same but Different

Same Same but Different

20 ก.ย. 2568

เฮ้ย! ทักษิณเป็นคนดีจริงๆ ???

เฮ้ย! ทักษิณเป็นคนดีจริงๆ ???

13 ก.ย. 2568

ยุบสภาฯ ยุบแล้วยิ่งเลวหนักกว่าเดิม

ยุบสภาฯ ยุบแล้วยิ่งเลวหนักกว่าเดิม

6 ก.ย. 2568

ทหารเป็นศัตรูกับเราค่ะ Uncle

ทหารเป็นศัตรูกับเราค่ะ Uncle

30 ส.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved