Logo วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เฉลิมชัย ยอดมาลัย
เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย
วันเสาร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
นายกรัฐมนตรี นักการเมืองเทวดา ซาตาน

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ไม่มีใครตอบได้ว่านายกรัฐมนตรีของประเทศไทยเป็นเทวดา หรือว่าเป็นซาตาน เพราะไม่มีใครเคยเห็นเทวดาและซาตานตัวจริง

แต่ที่เห็นๆ กันอยู่ก็คือนายกรัฐมนตรีของไทยทุกยุค ทุกสมัยที่ผ่านมาเป็นคนธรรมดา ส่วนจะเป็นคนผู้มีความประพฤติดีหรือเลว สาธารณชนย่อมตอบไปตามความเห็นของปัจเจกบุคคล


คนที่รักและหลงใหลได้ปลื้มนายกรัฐมนตรีก็อาจจะตอบว่านายกรัฐมนตรีเป็นเสมือนเทวดา แต่ตรงกันข้ามคนที่เกลียดชังนายกรัฐมนตรีก็อาจจะตอบว่าเป็นซาตานหรือเป็นยิ่งกว่าซาตาน

ส่วนประเด็นที่นายกรัฐมนตรีไปตรวจดูปัญหาน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี แล้วถามหานักการเมืองฝ่ายค้านบางพรรค จนนำไปสู่การถูกตอบโต้โดยนักการเมืองจากพรรคฝ่ายค้านพรรคหนึ่งว่า ไม่รู้ว่าเทวดาจะลงมาดูปัญหาน้ำท่วม รวมถึงประเด็นตอบโต้ที่ฝ่ายค้านโต้กลับว่า ไม่มีเวลาไปเลียมือเลียตีนของใครบางคน

จากวิวาทะการเมืองในครั้งนี้ จึงนำไปสู่การถกเถียงในหมู่สาธารณชนว่า ตกลงแล้วนายกรัฐมนตรีเป็นเทวดาจริงหรือ เหตุใดสมาชิกของพรรคฝ่ายค้านจึงใช้วาทะเสียดสีประหนึ่งว่า นายกรัฐมนตรีเป็นเสมือนเทวดา

ประเด็นที่สาธารณชนถกเถียงกันอีกข้อหนึ่งคือ เมื่อเวลานายกรัฐมนตรีลงไปตรวจพื้นที่ เพื่อดูปัญหาเรื่องใดเรื่องหนึ่งนั้น จำเป็นต้องมีสส. ของพรรคการเมืองฝ่ายค้านไปให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีหรือไม่ และถ้านักการเมืองฝ่ายค้านไม่ไปต้อนรับนายกรัฐมนตรี จะถือเป็นความผิดหรือไม่

แต่ที่มากกว่านั้นคือ มีคำถามจากสาธารณชนว่า เหตุใดนายกรัฐมนตรีจึงต้องเรียกหาหรือถามถึง สส. ของพรรคฝ่ายค้าน

ผู้ที่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ดีที่สุดก็คือนายกรัฐมนตรี และนักการเมืองทุกคน ไม่ว่าจะเป็น สส. ฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน

ส่วนชาวบ้านผู้ประสบสาธารณภัยคงไม่สามารถจะล่วงรู้ หรือตอบได้ว่า ใครเป็นเทวดาหรือเป็นซาตาน เพราะชาวบ้านผู้ประสบภัยต้องการให้ตนเองรอดพ้นจากภัยพิบัติโดยเร็วที่สุด

ดังนั้น ไม่ว่านายกรัฐมนตรี หรือนักการเมืองจะเป็นเทวดาหรือซาตานก็ตาม แต่ถ้าหากสามารถช่วยเหลือชาวบ้านให้รอดพ้นจากภัยพิบัติ แล้วกลับไปมีความเป็นอยู่อย่างปกติได้โดยเร็ว ชาวบ้านย่อมไม่ปฏิเสธความช่วยเหลือจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอย่างแน่นอน

เพราะฉะนั้น จึงดูเป็นเรื่องไร้สาระกับการที่ฝ่ายรัฐบาลถามถึงฝ่ายค้าน แล้วก็ดูเป็นเรื่องที่ไร้สาระไม่น้อยไปกว่ากัน เมื่อฝ่ายค้านเสียดสีนายกรัฐมนตรีในเรื่องความเป็นเทวดา เพราะคำพูดจากบุคคลทั้งสองฝ่ายไม่ได้เป็นประโยชน์ใดๆ ต่อชาวบ้านผู้ประสบภัย

ทั้งนี้ชาวบ้านผู้ประสบภัยบอกว่า ถ้าหากทั้งนายกรัฐมนตรี และนักการเมืองไม่มีปัญญาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านได้แล้ว ก็ไม่ควรอยู่ในตำแหน่งทางการเมืองอีกต่อไป เพราะอยู่ไปก็ไร้ประโยชน์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:26 น. อิหร่านเปิด 6 เงื่อนไขเด็ดขาด บังคับสหรัฐฯต้องปฏิบัติตาม ชี้ชะตาเปิดฮอร์มุซเต็มรูปแบบ
08:24 น. ยก 'ฮลุน โซโล่' บุคลากรทรงคุณค่า! ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ นำสวดอภิธรรมคืนสุดท้าย
08:12 น. อาลัยตำรวจกล้า 'จ.ส.ต.ฮากีม' เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง
08:00 น. ก่อนกระสุนนัดแรก เอ็ดดี้ ชี้ เหตุสลด เทพศิรินทร์ นนทบุรี จุดเริ่มต้นไม่ได้อยู่ที่โรงเรียน
07:55 น. กรมควบคุมโรค เตือน สูบบุหรี่บนโรงพักผิดกฎหมาย มีโทษทั้งคนสูบ-ผู้ดูแลสถานที่
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
ชื่นชม เนเน่ รอยัล เจ๋งจริง บนเวที America's Got Talent เอ็ดดี้ ชี้ฝีมือระดับมืออาชีพ สมฉายาร็อกสตาร์ตัวจริง
พลาดแล้ว นายหัว ชาวเน็ตงัดข้อมูลสวน ชัยชนะ หลังไล่ เอกนิติ-ศุภจี ไปกินน้ำมันตับปลา
ดูทั้งหมด
เมื่อแฮมเบอร์เกอร์ติดหรู
‘กำแพง’กับต่อมน้ำตาของ‘ไหม-ศิริกัญญา’
นักเคลื่อนไหวที่ยกระดับเป็นสส.ก่อเรื่องหน้าสภา
โกงสอบกรรมใครกรรมมัน
บทลงโทษ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยก 'ฮลุน โซโล่' บุคลากรทรงคุณค่า! ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ นำสวดอภิธรรมคืนสุดท้าย

ก่อนกระสุนนัดแรก เอ็ดดี้ ชี้ เหตุสลด เทพศิรินทร์ นนทบุรี จุดเริ่มต้นไม่ได้อยู่ที่โรงเรียน

อิหร่านเปิด 6 เงื่อนไขเด็ดขาด บังคับสหรัฐฯต้องปฏิบัติตาม ชี้ชะตาเปิดฮอร์มุซเต็มรูปแบบ

อาลัยตำรวจกล้า 'จ.ส.ต.ฮากีม' เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง

พ่อเมืองนนท์ แจงคดี ‘ฉลอง เรี่ยวแรง’ เผยนายกฯสั่งเพิกถอนใบอนุญาตพกปืน

วัส ติงสมิตร เจาะลึกคำวินิจฉัยศาล รธน. ปม พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ชี้เสียงข้างน้อยมีน้ำหนักทางนิติศาสตร์

  • Breaking News
  • อิหร่านเปิด 6 เงื่อนไขเด็ดขาด บังคับสหรัฐฯต้องปฏิบัติตาม ชี้ชะตาเปิดฮอร์มุซเต็มรูปแบบ อิหร่านเปิด 6 เงื่อนไขเด็ดขาด บังคับสหรัฐฯต้องปฏิบัติตาม ชี้ชะตาเปิดฮอร์มุซเต็มรูปแบบ
  • ยก \'ฮลุน โซโล่\' บุคลากรทรงคุณค่า! ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ นำสวดอภิธรรมคืนสุดท้าย ยก 'ฮลุน โซโล่' บุคลากรทรงคุณค่า! ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ นำสวดอภิธรรมคืนสุดท้าย
  • อาลัยตำรวจกล้า \'จ.ส.ต.ฮากีม\' เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง อาลัยตำรวจกล้า 'จ.ส.ต.ฮากีม' เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง
  • ก่อนกระสุนนัดแรก เอ็ดดี้ ชี้ เหตุสลด เทพศิรินทร์ นนทบุรี จุดเริ่มต้นไม่ได้อยู่ที่โรงเรียน ก่อนกระสุนนัดแรก เอ็ดดี้ ชี้ เหตุสลด เทพศิรินทร์ นนทบุรี จุดเริ่มต้นไม่ได้อยู่ที่โรงเรียน
  • กรมควบคุมโรค เตือน สูบบุหรี่บนโรงพักผิดกฎหมาย มีโทษทั้งคนสูบ-ผู้ดูแลสถานที่ กรมควบคุมโรค เตือน สูบบุหรี่บนโรงพักผิดกฎหมาย มีโทษทั้งคนสูบ-ผู้ดูแลสถานที่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ความลับที่ไม่ลับ

ความลับที่ไม่ลับ

28 ก.พ. 2569

เตรียมรับมือกองกำลังกัมพูชา

เตรียมรับมือกองกำลังกัมพูชา

21 ก.พ. 2569

แพ้ นับใหม่ นับไปเรื่อยๆ เดี๋ยวคงชนะ !!!

แพ้ นับใหม่ นับไปเรื่อยๆ เดี๋ยวคงชนะ !!!

14 ก.พ. 2569

บ้านเมืองเป็นของเราทุกคน ไม่จำกัดว่าเด็กหรือแก่

บ้านเมืองเป็นของเราทุกคน ไม่จำกัดว่าเด็กหรือแก่

7 ก.พ. 2569

คนไร้ปัญญาบริหารประเทศ ความพินาศจึงบังเกิด

คนไร้ปัญญาบริหารประเทศ ความพินาศจึงบังเกิด

31 ม.ค. 2569

กกต.อนุญาตให้นักการเมืองโกง?

กกต.อนุญาตให้นักการเมืองโกง?

24 ม.ค. 2569

พรรคสีส้มไม่เทา แต่น่าจะดำปี๋

พรรคสีส้มไม่เทา แต่น่าจะดำปี๋

17 ม.ค. 2569

ไม่เลือกพรรคล้มเจ้า พรรคหลานฮุนเซน พรรคฟอกเงิน

ไม่เลือกพรรคล้มเจ้า พรรคหลานฮุนเซน พรรคฟอกเงิน

10 ม.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved