วันอังคาร ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 24 กันยายน 2562

ดูทั้งหมด

  •  

 


คดีดังที่เกิดขึ้นกับ “ลัลลาเบล” กำลังบานปลายเนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นบ้านคนที่จัดงานเลี้ยงขึ้นมา เจ้าของบ้านสั่งอาหารและสุรามากินกันเต็มพิกัด สุดท้ายผู้หญิงที่จ้างมาร่วมงานเสียชีวิตโดยมีชายหนุ่มอุ้มศพไปไว้ที่คอนโดฯของตนเองมีสาเหตุที่น่าสงสัยว่าทำไมพนักงานสอบสวนไม่ส่งศพไปยัง “สถาบันนิติเวชวิทยา” ของโรงพยาบาลตำรวจจะได้รับผลการตรวจร่างกายได้อย่างรวดเร็วคดีเกิดขึ้นในเขตของ สน.บุคคโล และ สภ.บางบัวทอง

เมื่อคดีเกิดขึ้นตำรวจทั้ง 2 โรงพักควรร่วมมือกันทำการตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันควรนำผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมดไปให้ “สถาบันนิติเวชวิทยา” โรงพยาบาลตำรวจทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียดเพื่อเก็บหลักฐานต่างๆ ให้ชัดเจนเพื่อนำมาประกอบสำนวน เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องเล็กประกอบกับมีผู้หญิงบางคนออกมาให้การเพิ่มเติมด้วย ท่านผู้บัญชาการตำรวจนครบาลคนใหม่จะมีฝีมือขนาดไหนประเดิมคดีนี้เป็นคดีแรกและเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจมากคงจะโชว์ผลงานเป็นที่ประทับใจญาติของผู้เสียชีวิตและประชาชนที่ติดตามข่าวกันแทบทุกชั่วโมง คดีนี้ตำรวจมีความกดดันมาก ประชาชนและกองเชียร์คงไม่ผิดหวัง

เหตุเกิดที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ซึ่งมีการจัดเลี้ยงงานวันเกิดนายกร ทัพพะรังสี นายกสภามหาวิทยาลัยฯ เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา มีชายไทย 2 คนเข้ามาในงานโดยอ้างว่าเป็นสื่อมวลชน ซึ่งงานที่จัดขึ้นเป็นงานภายในไม่ได้เชิญสื่อมวลชนมาร่วมทำข่าวซึ่งผู้จัดงานไม่ทราบว่ามีใครเชิญมา ซึ่งชายสองคนอ้างว่าเป็นผู้สื่อข่าว“หนังสือพิมพ์แนวหน้า”เมื่องานเสร็จแขกที่มาในงานทยอยกลับชายสองคนเดินเข้าไปหาผู้บริหารวิทยาลัยว่าจะนำรูปถ่ายไปลงพิมพ์ให้ในหน้าสังคม พร้อมกับขอเงินเป็นสินน้ำใจจำนวน 2 พันบาท จากบุคคลสำคัญประมาณ 10 กว่าคน ซึ่งท่านผู้ใหญ่เหล่านั้นหลงเชื่อควักเงินให้ไป

หลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้นมีการซักถามกันจึงทราบว่าเป็นมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาและให้ทางมหาวิทยาลัยระมัดระวังไม่ให้ผู้ที่มาอ้างตัวเป็นสื่อทำการต้มตุ๋นอีก ผู้บริหารของหนังสือพิมพ์ “แนวหน้า”ทราบเรื่องเมื่อทีวีสีช่อง 7 เสนอเป็นข่าวทางผู้บริหารได้ให้บรรณาธิการไปแจ้งความกับสถานีตำรวจเพื่อให้จับกุมชายสองคนที่มีภาพอยู่ในคลิปมาดำเนินคดีด้วยเนื่องจากทำให้ “หนังสือพิมพ์แนวหน้า” เสียชื่อ

กองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์แนวหน้าขอแจ้งให้หน่วยงานทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนตลอดจนสถาบันการศึกษาทุกสถาบันทราบว่า “หนังสือพิมพ์แนวหน้า” ยินดีที่จะเป็นกระบอกเสียงให้กับหน่วยงานของท่านในการนำข่าวสารที่เป็นประโยชน์กับสาธารณชนโดยไม่มีค่าตอบแทนใดๆ ทั้งสิ้น หากพบบุคคลผู้ต้องสงสัยกรุณาแจ้งให้กองบรรณาธิการทราบเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป...สวัสดีครับ...

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:38 น. แฟนๆแห่ยินดี! 'สมปอง'เตรียมจัดงานวิวาห์แฟนสาวที่ชัยภูมิ
13:37 น. รองผู้ว่าฯกทม. ตรวจโครงการระบายน้ำคลองรางอ้อ-รางแก้ว เผยน้ำเจ้าพระยายังไม่น่ากังวล
13:31 น. ‘สิริพงศ์’ชี้ระงับ‘บัญชีม้า’ไม่กระทบ‘คนละครึ่ง’ มองคนแห่ถอนเงินแค่ระยะสั้น
13:26 น. เริ่มวันนี้!‘ผบ.ตร.’ยันเร่งปลดล็อกบัญชีผู้บริสุทธิ์ภายในครึ่งวัน
13:25 น. ด่วน!'นายกฯ'เข้าทำเนียบฯ ตรวจสอบชื่อ รมต.ก่อนทูลเกล้าฯเย็นนี้
ดูทั้งหมด
น้ำตาคลอทั้งโซเชียล! 'เกลือ'ตั้งคำถาม'ทำไมทหารพรานต้องใส่ชุดดำ' ได้คำตอบสุดสะเทือนใจ
'เพลง ชนม์ทิดา'ร่ายความในใจ หลังถูกจับตาความสัมพันธ์'เป๊ก เศรณี'
‘ในหลวง-พระราชินี’ เสด็จฯทอดพระเนตรการแสดงกายกรรมจากจีน
'เป๊ก-เพลง'ไปต่อหรือพอแค่นี้? วงในเมาท์แรงหลังจัดตั้งครม. รู้เรื่อง!
'พุทธ อภิวรรณ'ชวนจับตา!!! คาดมีข่าวใหญ่ คนดังมีลูกศิษย์ทั่วฟ้าเมืองไทย ถูกสอบโยงผู้หญิง-เงินบริจาค
ดูทั้งหมด
ในความต่างระหว่างสีผิว
นักการเมืองปล้นอำนาจประชาชนฉีกทิ้ง รธน.
บุคคลแนวหน้า : 16 กันยายน 2568
เปิดด่านเพื่อ...?
เตโชเบาะสะแก ซำแต
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แฟนๆแห่ยินดี! 'สมปอง'เตรียมจัดงานวิวาห์แฟนสาวที่ชัยภูมิ

รองผู้ว่าฯกทม. ตรวจโครงการระบายน้ำคลองรางอ้อ-รางแก้ว เผยน้ำเจ้าพระยายังไม่น่ากังวล

เริ่มวันนี้!‘ผบ.ตร.’ยันเร่งปลดล็อกบัญชีผู้บริสุทธิ์ภายในครึ่งวัน

ศึกชิง‘หัวหน้าพรรค ปชป.’ใครคุมเกม-ได้เปรียบ วัดใจโหวตเตอร์เลือก‘เพื่อใคร’?

อัดแน่นเอี๊ยด! กาญจนบุรีรวบได้อีก แรงงานพม่า127ราย พร้อมผู้นำพาอีก 2

ขึ้นเบอร์1เอเชีย! 'โกเมธ'อันดับจักรยานโลกพุ่ง

  • Breaking News
  • แฟนๆแห่ยินดี! \'สมปอง\'เตรียมจัดงานวิวาห์แฟนสาวที่ชัยภูมิ แฟนๆแห่ยินดี! 'สมปอง'เตรียมจัดงานวิวาห์แฟนสาวที่ชัยภูมิ
  • รองผู้ว่าฯกทม. ตรวจโครงการระบายน้ำคลองรางอ้อ-รางแก้ว เผยน้ำเจ้าพระยายังไม่น่ากังวล รองผู้ว่าฯกทม. ตรวจโครงการระบายน้ำคลองรางอ้อ-รางแก้ว เผยน้ำเจ้าพระยายังไม่น่ากังวล
  • ‘สิริพงศ์’ชี้ระงับ‘บัญชีม้า’ไม่กระทบ‘คนละครึ่ง’ มองคนแห่ถอนเงินแค่ระยะสั้น ‘สิริพงศ์’ชี้ระงับ‘บัญชีม้า’ไม่กระทบ‘คนละครึ่ง’ มองคนแห่ถอนเงินแค่ระยะสั้น
  • เริ่มวันนี้!‘ผบ.ตร.’ยันเร่งปลดล็อกบัญชีผู้บริสุทธิ์ภายในครึ่งวัน เริ่มวันนี้!‘ผบ.ตร.’ยันเร่งปลดล็อกบัญชีผู้บริสุทธิ์ภายในครึ่งวัน
  • ด่วน!\'นายกฯ\'เข้าทำเนียบฯ ตรวจสอบชื่อ รมต.ก่อนทูลเกล้าฯเย็นนี้ ด่วน!'นายกฯ'เข้าทำเนียบฯ ตรวจสอบชื่อ รมต.ก่อนทูลเกล้าฯเย็นนี้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved