Logo วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 4 ตุลาคม 2562

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“กรมตำรวจ” ในอดีต “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)” ในปัจจุบันแตกต่างกันมากในอดีตประชาชนทุกชนชั้น ชอบตำรวจให้เกียรติตำรวจ ประชาชนส่วนใหญ่มีลูกหลานต้องการให้เป็น“ตำรวจ” จะเสียเท่าไหร่ก็ยอม คนจีนบางคนที่เข้ามาอยู่ในประเทศไทยพยายามวิ่งเต้นให้ลูกหลานเป็นคนไทยเมื่อโตขึ้นพยายามวิ่งเต้นให้เข้าตำรวจ มีทั้งสอบเข้าและยัดเยียดเข้าด้วยการใช้เบี้ยเปิดทาง จนเป็นใหญ่เป็นโตเพื่อใช้ตำแหน่งค้ำจุนธุรกิจของครอบครัว


“กรมตำรวจ” ถูกยึดหน่วยงานสำคัญนำไปแปรรูปเพื่อเปิดทางให้นักธุรกิจที่เข้ามาประกอบกิจการขนส่งให้สะดวกในการประกอบการทุกกรณีด้วยการวิ่งเต้นขอให้รัฐฯโอน “กองทะเบียนกรมตำรวจไปขึ้นตรงกับ” กระทรวงมหาดไทย และอีกส่วนหนึ่งแยกไปขึ้นตรงกับ “กรมการขนส่งทางบก” สิ่งที่เกิดขึ้นเหมือนกับ “กรมตำรวจ” ยื่นชิ้นปลามันไปให้หน่วยงานอื่นจะด้วยสาเหตุอะไรมิทราบ

ที่สำคัญการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจแต่ละครั้งจะมีบุคคลภายนอกแม้กระทั่งเจ้าสัวสามารถแต่งตั้ง ผบ.ตร.ได้มา 2 ท่านแล้วตำรวจถูกบีบคั้นจากอำนาจหน่วยงานสำคัญภายนอกตลอดเวลาแม้กระทั่งนายตำรวจคนดังพยายามยึดอำนาจในการแต่งตั้งโยกย้ายมาจัดทำเสียเองโดยนำ ม.44 มาใช้โดยไม่ต้องเกรงกลัวหลักเกณฑ์และกฎหมาย ที่มีอยู่เลย

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา มีตำรวจระดับนายพลจนถึงชั้นประทวนลาออกจากการเป็นตำรวจจำนวน 933 นาย ซึ่งประวัติศาสตร์ของอดีตและปัจจุบันไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นมาเลยบางคนขอลาออกด้วยเหตุผล “ไม่ศรัทธาและไม่อยากเป็นตำรวจอีกต่อไป”แสดงว่าตำรวจเองเขาเห็นความเสื่อมความตกต่ำกำลังเกิดขึ้นในหน่วยงานอันทรงเกียรติของประเทศพวกเขาทนไม่ได้ที่ผู้บริหารปล่อยให้คนนอกเข้ามามีส่วนในการแต่งตั้งผู้บริหารสูงสุดของ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” การแต่งตั้งโยกย้ายไม่ได้ยึดผลงานแต่ยึดหลัก “ค่าของคนต้องเป็นคนของตู” เท่านั้น

เมื่อสถานการณ์ของ (สตช.) ไม่มีระเบียบหลักเกณฑ์ในการรับราชการ ประชาชนจะไม่ได้รับความยุติธรรม ผู้บริหารระดับสูงพวกท่านรู้กันบ้างหรือไม่ขณะนี้แผนกจิตเวชของโรงพยาบาลตำรวจมีคนไข้เกี่ยวกับจิตเวชเข้ามารับการรักษาในวันหนึ่งประมาณ 50 กว่าคนและจะมากขึ้นเรื่อยๆ ประมาณ 4 ปีที่ผ่านมามีเพียงวันละ 10 กว่าคนเท่านั้น ระวังตัวกันบ้างก็แล้วกันตำรวจมีปืนพกกันทั้งนั้น “วูบหนึ่งของอารมณ์พวกท่านไม่สามารถปฏิเสธความตายได้” เคราะห์ซ้ำกรรมซัดวิบัติเป็น ไม่เห็นที่ซึ่งจะพึ่งพา....สวัสดีครับ.....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:30 น. ไทยกระหึ่มเวทีโลก ครูพิช นำทัพเยาวชนไทยกวาด 119 เหรียญ WCOPA 2026
14:27 น. สืบ สตม.บุกรวบ! หนุ่มจีนหนีคดีแก๊งไซเบอร์กวางตุ้ง กบดานบ้านหรูบางละมุง
14:17 น. สีหศักดิ์ เผย วาระถก มิน อ่อง หล่าย ชู แก้สแกมเมอร์-ยาเสพติด-มลพิษแม่น้ำกก หนุนสันติภาพเมียนมา
14:16 น. เปิดประวัติ พูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ คนใหม่
14:10 น. นายกฯ ยังไม่ได้รับรายงาน ข้อมูลส่วนตัวหลุด ย้ำ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎระเบียบ
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
หมอเหรียญทอง เปิดเหตุผล ทำไมคนแห่ใช้ บัตรทองแพลตตินั่ม 'รพ.มงกุฎวัฒนะ' เพียบ
ซาอุฯ นำทัพใหญ่ผนึก 14 ชาติคุมน่านน้ำโลก จัดตั้งพันธมิตรป้องกันภัยทางทะเลพหุภาคี
เปิดสถิติหวย 1 สิงหาคม ย้อนหลัง 10 ปี เช็กเลย! งวดนี้ตรงกับวันเสาร์ เลขไหนออกซ้ำบ่อย
ดูทั้งหมด
เอาก็เอาวะ‘ส้มจูบปากกับเขียว’
หมุนตามทุน : โลกจะปั่นป่วนอย่างไร...หุ้น AI ก็ยังลงทุนได้
ลาออกมาเป็น Solopreneur : ได้เป็นนายตัวเองจริง หรือแค่ต้องทำทุกอย่างคนเดียว?
OECD โอกาสทางรอดสุดท้ายของไทย
โหดยกกำลัง 5(2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไทยกระหึ่มเวทีโลก ครูพิช นำทัพเยาวชนไทยกวาด 119 เหรียญ WCOPA 2026

อาลัย ผู้พิทักษ์ป่าห้วยขาแข้ง ถูกสัตว์ป่าทำร้าย เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ สบอ.12 เร่งเยียวยาครอบครัว

กัวเตมาลา ผวา! ภูเขาไฟฟูเอโกปะทุรุนแรง อพยพประชาชนกว่า 1,700 คน

เสริมแกร่งกองทัพ! 'ม.4 รอ.' ลุยฝึกโดรนและกวาดล้างคูติดต่อเตรียมพร้อมกำลังพล

กกท.มั่นใจ!2กีฬามหาชนผลงานเฉียบเอเชียนเกมส์

สุวรรณภูมิ แจงยิบ ปม รปภ.แสดงออกไม่เหมาะสม ระหว่างคุมแฟนคลับจีนบุกตามศิลปิน

  • Breaking News
  • ไทยกระหึ่มเวทีโลก ครูพิช นำทัพเยาวชนไทยกวาด 119 เหรียญ WCOPA 2026 ไทยกระหึ่มเวทีโลก ครูพิช นำทัพเยาวชนไทยกวาด 119 เหรียญ WCOPA 2026
  • สืบ สตม.บุกรวบ! หนุ่มจีนหนีคดีแก๊งไซเบอร์กวางตุ้ง กบดานบ้านหรูบางละมุง สืบ สตม.บุกรวบ! หนุ่มจีนหนีคดีแก๊งไซเบอร์กวางตุ้ง กบดานบ้านหรูบางละมุง
  • สีหศักดิ์ เผย วาระถก มิน อ่อง หล่าย ชู แก้สแกมเมอร์-ยาเสพติด-มลพิษแม่น้ำกก หนุนสันติภาพเมียนมา สีหศักดิ์ เผย วาระถก มิน อ่อง หล่าย ชู แก้สแกมเมอร์-ยาเสพติด-มลพิษแม่น้ำกก หนุนสันติภาพเมียนมา
  • เปิดประวัติ พูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ คนใหม่ เปิดประวัติ พูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ คนใหม่
  • นายกฯ ยังไม่ได้รับรายงาน ข้อมูลส่วนตัวหลุด ย้ำ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎระเบียบ นายกฯ ยังไม่ได้รับรายงาน ข้อมูลส่วนตัวหลุด ย้ำ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎระเบียบ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved