วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 8 ตุลาคม 2562

ดูทั้งหมด

  •  

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)” หรือ “กรมตำรวจ” ในอดีต ตำรวจไทยยุค (สตช.) ไม่ค่อยมีความสง่างาม “ตำรวจ” คือผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ มีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชน เป็นหน่วยงานสำคัญมากของประเทศ การเปลี่ยนชื่อ “กรมตำรวจ” มาเป็นเพียง “สำนักงาน” ทำให้การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจยากลำบากขึ้น ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจังวันดีคืนดีถูกแม่ค้าชี้หน้าด่าอย่างหยาบคาย แถมยังเปลี่ยนหน้าให้ตำรวจอีกด้วย


ประกอบกับผู้บังคับบัญชาไม่ค่อยใส่ใจการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ใต้บังคับบัญชาเครื่องมือในการปฏิบัติหน้าที่ตำรวจต้องหามาเองทุกอย่าง ตำรวจที่ลงพื้นที่ทำหน้าที่ส่วนใหญ่จะเป็นชั้นประทวนเงินเดือนน้อย ปืนก็ต้องหาเงินซื้อเองเครื่องมือเครื่องใช้ต้องหาใช้เอง ถ้ามีงานออกไปอารักขาบุคคลสำคัญหรือไปดูแลความสงบเรียบร้อยในสถานที่ต่างๆ รถที่ใช้ขนตำรวจคือรถกระบะขนาดกลางถ้าเกิดอุบัติเหตุรับรองได้ตำรวจต้องพลีชีพเยอะเพราะตำรวจที่อยู่บนรถไม่มีที่นั่งไม่มีที่เกาะต้องยืนระวังตัวกันเอง ผิดกับทหาร รถทหารที่ขนทหารไปทำหน้าที่คือรถ “ยีเอ็มซี” คันใหญ่หรูหรามีที่นั่งอย่างมั่นคง มีอาวุธยุทโธปกรณ์พร้อมสรรพ ผิดกับตำรวจอย่างกับฟ้าและเหว สถานภาพของตำรวจคือข้าราชการเกรดต่ำที่ต้องพึ่งตนเอง ขณะเดียวกันต้องคอยดูแลความปลอดภัยและทรัพย์สินให้กับประชาชนทุกหย่อมหญ้าในขณะที่สภาวะของตนเองยังไม่พร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่

ขณะนี้เศรษฐกิจอยู่ในยุคข้าวยากหมากแพง คนตกงานมากทำให้เกิดการลักวิ่ง ชิง ปล้น ต้มตุ๋นด้วยวิธีการต่างๆ มากมายตำรวจต้องปฏิบัติหน้าที่เหน็ดเหนื่อยทำให้ตำรวจเครียด ยิงตัวตายด้วยปืนประจำกาย ผูกคอตายก็มี ผู้บังคับบัญชาควรเอาใจใส่ผู้ใต้บังคับบัญชาให้ดี ควรให้ความเมตตากับตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ อย่ากดดันพวกเขาด้วยวิธีการต่างๆ ขณะนี้เศรษฐกิจในประเทศกำลังตกต่ำมากที่สุดทำให้เกิดอาชญากรรมในรูปแบบต่างๆ ตำรวจต้องเฝ้าติดตามปัญหาอาชญากรรมอย่างใกล้ชิดในขณะเดียวกันผู้บังคับบัญชาควรช่วยเหลือดูแลค่าใช้จ่ายภาคครัวเรือนให้ตำรวจชั้นประทวนที่อยู่ในพื้นที่ต่างๆ ด้วยเพื่อให้ประชาชนมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้มากที่สุดสมกับคำว่า “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์”....สวัสดีครับ....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. สุชัชวีร์ นำทัพไทยก้าวใหม่ หาเสียงบ้านเกิดระยอง ชูสร้างบ้านพักครูคุณภาพ อาหารเช้าเด็กฟรี
21:57 น. จับผิด เท้ง บนเวทีดีเบต ชูวิทย์ ซัดเดือด สิ้นชาติ หรือ ชังชาติ
21:53 น. หนูคะแนนพุ่ง นำเท้ง เชน มาร์ค แต่คนไทยกว่า 23% ยังไม่เจอนายกฯที่ใช่
21:42 น. ปชน.ปราศรัยเมืองสองแคว พิธา ขอประชาชนกาส้มสองใบยกจังหวัดไม่ปันใจ
21:32 น. โจ มณฑานี ฟาดยับ อ้างเทิดทูนพ่อหลวง แต่หมกมุ่นพวกหมิ่นฯ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 ม.ค.-1 ก.พ.69
หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ
สี จิ้นผิง สั่งปลด นายพลเบอร์หนึ่งกองทัพจีน หลังปล่อยความลับนิวเคลียร์ให้สหรัฐล่วงรู้
รุมจวก กูรูไพศาล ลงภาพกองเชียร์บอลเกาหลี บอกโคราชแลนด์สไลด์
น้าเน็กเปิดใจครั้งแรก ความลับลูก2 กับเหตุผลที่ต้องปกปิดพื้นที่ส่วนตัว
ดูทั้งหมด
พรรคแนวร่วมทหารพม่าชนะเลือกตั้งอาเซียนรับรองหรือไม่ว่าพม่าไม่สนใจ
พรรคไร้คุณภาพ เกิดง่ายตายง่าย
คนไร้ปัญญาบริหารประเทศ ความพินาศจึงบังเกิด
ไทยต้องมีรัฐธรรมนูญฉบับใหม่เพราะอะไร?
15 นาทีสุดท้าย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อภิสิทธิ์ออนทัวร์ใต้ ขึ้นปราศรัยภูเก็ต แฟนคลับแซวหล่ออย่างแรง

กล้าธรรม เปิดเวทีใหญ่ฉะเชิงเทรา ธรรมนัส ชูแก้ที่ดิน ส.ป.ก. สู้ทุนผูกขาด-ไม่ขายฝัน

ช่วยแต๋มให้หายกลัวหน่อย! ศุภจี ขอคะแนนให้ ภท. เปิดทางปลดล็อกอนาคตชาติ

หนุ่ม กะลา แซวตัวเอง หลังซื้อทอง 100 บาทแต่ตื่นมาเจอราคาดิ่งหนัก

โจ๋เมียนมาวัย17ขนยาบ้า ทหารผาเมืองปะทะเดือด ยึด6ล้านเม็ดที่ชายแดนแม่สาย

ปชน.ปราศรัยเมืองสองแคว พิธา ขอประชาชนกาส้มสองใบยกจังหวัดไม่ปันใจ

  • Breaking News
  • สุชัชวีร์ นำทัพไทยก้าวใหม่ หาเสียงบ้านเกิดระยอง ชูสร้างบ้านพักครูคุณภาพ อาหารเช้าเด็กฟรี สุชัชวีร์ นำทัพไทยก้าวใหม่ หาเสียงบ้านเกิดระยอง ชูสร้างบ้านพักครูคุณภาพ อาหารเช้าเด็กฟรี
  • จับผิด เท้ง บนเวทีดีเบต ชูวิทย์ ซัดเดือด สิ้นชาติ หรือ ชังชาติ จับผิด เท้ง บนเวทีดีเบต ชูวิทย์ ซัดเดือด สิ้นชาติ หรือ ชังชาติ
  • หนูคะแนนพุ่ง นำเท้ง เชน มาร์ค แต่คนไทยกว่า 23% ยังไม่เจอนายกฯที่ใช่ หนูคะแนนพุ่ง นำเท้ง เชน มาร์ค แต่คนไทยกว่า 23% ยังไม่เจอนายกฯที่ใช่
  • ปชน.ปราศรัยเมืองสองแคว พิธา ขอประชาชนกาส้มสองใบยกจังหวัดไม่ปันใจ ปชน.ปราศรัยเมืองสองแคว พิธา ขอประชาชนกาส้มสองใบยกจังหวัดไม่ปันใจ
  • โจ มณฑานี ฟาดยับ อ้างเทิดทูนพ่อหลวง แต่หมกมุ่นพวกหมิ่นฯ โจ มณฑานี ฟาดยับ อ้างเทิดทูนพ่อหลวง แต่หมกมุ่นพวกหมิ่นฯ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved