วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 11 ตุลาคม 2562

ดูทั้งหมด

  •  

“สำนักงานจเรตำรวจ” มีหน้าที่ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทั่วประเทศว่า ปฏิบัติหน้าที่ตามนโยบายและระเบียบข้อบังคับที่ ตร.กำหนดไว้หรือไม่ ซึ่งจะเน้นตรงไปยังทุกสถานีตำรวจทั่วประเทศในการบริการประชาชนตามแนวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ได้วางระเบียบขั้นตอนในการปฏิบัติต่อประชาชนในพื้นที่ซึ่งอยู่ในความควบคุมและรับผิดชอบประชาชนในพื้นที่สิ่งที่สำคัญของจเรตำรวจจะต้องทำการตรวจสอบจดหมายร้องเรียนมาจากพื้นที่ต่างๆ ที่ได้ร้องเรียนเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทุกพื้นที่ที่ถูกร้องเรียนมาในกรณีต่างๆ และมีหน้าที่ตรวจสอบความประพฤติและวินัยของตำรวจเกี่ยวกับความเหมาะสมในการแต่งกายด้วย


เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานจเรตำรวจ ได้มีการประชุมมอบนโยบาย พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง เข้ามารับตำแหน่งจเร สบ 8 ท่านแถลงนานพอสมควรท่านพูดว่า “ผมของจริงลุกไม่เปลี่ยนชื่อ นั่งไม่เปลี่ยนแซ่” นึกชื่นชมอยู่ในใจ แต่สงสัยว่าท่าน ชัชชม คล้ายคลึง เป็นพี่หรือน้องชายของท่าน เนื่องจากท่านประกาศออกมาว่า “ลุกไม่เปลี่ยนชื่อ” เมื่อท่านไม่เคยเปลี่ยนชื่อแล้วท่านชัชชม ซึ่งเป็นนายตำรวจเหมือนกันนามสกุลเดียวกับท่านขณะนี้ประจำอยู่ที่ไหน และมียศอะไร ขณะนี้มีนายตำรวจและคนทั่วไปเขาสงสัยมาก ท่านควรตอบได้เพราะท่านประกาศในที่ประชุมว่า ท่านเป็นคนจริงและไม่เคยเปลี่ยนชื่อ

ที่สำคัญท่านได้รับตำแหน่ง “พลตำรวจตรี” รองผู้บัญชาการตำรวจภาค 1 ได้เพียงปีเดียวท่านได้รับการแต่งตั้งเป็น “พลตำรวจโท”ซึ่งนายตำรวจที่มีตำแหน่งรองผู้บัญชาการ มีอาวุโสคนละหลายปี แต่ไม่ได้รับการพิจารณาให้มียศ “พลตำรวจโท” ที่สูงขึ้นไม่ทราบว่า (สตช.) ใช้หลักเกณฑ์อะไรมาพิจารณาแต่งตั้ง ม.44 ก็ไม่ได้นำมาใช้แล้วผลงานไม่เป็นที่ประจักษ์แต่ทำไมท่าน “พล.ต.ท.กรไชย”มีอาวุโสเพียง 1 ปีเท่านั้น จึงได้รับการแต่งตั้งเป็น “พลตำรวจโท”ทำให้นายตำรวจที่มีอาวุโสมากกว่าหลายปีนั่งมองตาปริบๆ สำนักงานกำลังพลช่วยชี้แจงให้นายตำรวจที่ถูกข้ามหัวให้พวกเขาหายสงสัย ถ้าจะอ้างว่ามีผลงานยอดเยี่ยมควรเปิดเผยออกมา และอย่าลืมตอบให้นายตำรวจน้อยใหญ่เขาหายสงสัยด้วยนะครับว่า ขณะนี้ท่าน “ชัชชม คล้ายคลึง” นั่งปฏิบัติหน้าที่อยู่กองบัญชาการใด

ขอขอบคุณ “คุณสิริภพ ตุ้มเพชร” เจ้าหน้าที่ของค่ายมือถือ AIS ที่ช่วยแก้ไขปัญหาเครื่องสมาร์ทโฟนของผู้สื่อข่าวที่มีปัญหาให้กลับมาใช้ได้ปกติเหมือนเดิมด้วยความสุภาพและมีอัธยาศัยสมกับเป็นผู้บริการ....อันดีชั่วตัวตายเมื่อภายหลัง ชื่อก็ยังคงอยู่มิรู้หาย.....สวัสดีครับ....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:46 น. ‘ส.ว.ชิบ’ ชื่นชมผลสำเร็จหลักสูตรฯ ย้ำสร้างเครือข่ายธุรกิจ ‘ไทย-จีน’ แน่นแฟ้น
13:43 น. อาลัย‘ครูตู้’หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าทิขุ ชุดจับกุมคดี‘ล่าเสือดำ’ ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต
13:38 น. นายกฯสั่งการศูนย์ส่วนหน้าสงขลา รับมือวิกฤตน้ำท่วม 5 จังหวัดภาคใต้
13:31 น. ‘PSR’สู่’SCR’ :กฎใหม่ฟุตบอลอังกฤษ
13:28 น. ​‘นิพนธ์-สรรเพชญ’เปิด‘ครัวบุญญามณี’ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา
ดูทั้งหมด
ปลด-ถอดยศ-ฟ้องอาญา ทบ.แจงกรณีทุจริต'เงินบำนาญทหาร'
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 พ.ย.68
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 19-25 พ.ย.68
นักวิเคราะห์จีนยก'พระราชินีสุทิดา' เป็นต้นแบบผู้หญิงยุคใหม่
'กรมพระศรีสวางควัฒนฯ'ทูลเกล้าฯ ถวายภาพจิตรกรรมชื่อ'สองศรีพี่น้อง'แด่'กรมสมเด็จพระเทพฯ'
ดูทั้งหมด
การสร้างสังคมไทยให้เป็นประชาธิปไตย โดยผ่านการปฏิรูประบบและกระบวนการกฎหมาย (2 )
ยุบสภามาแน่
รีบไปเลือกตั้ง เพื่อไทยลงหลุม
บุคคลแนวหน้า : 24 พฤศจิกายน 2568
ปิดฉากมหากาพย์ระบอบทักษิณ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นายกฯสั่งการศูนย์ส่วนหน้าสงขลา รับมือวิกฤตน้ำท่วม 5 จังหวัดภาคใต้

ปลอดภัยแล้วเจ้าตูบ! คลิป 4 ชีวิตลอยคอฝ่ากระแสน้ำท่วม เจอนุดใจดีช่วยครบทุกตัว

‘สุชาติ’คอนเฟิร์ม เคลียร์‘สนธยา’แล้วแฮปปี้ กลับมาลง สส.เขต 1 เอง

‘PSR’สู่’SCR’ :กฎใหม่ฟุตบอลอังกฤษ

สถิติเพียบ!!! ‘จีโน่’แชมป์กอล์ฟโลก ฟัน 130 ล้าน

‘สุชาติ’ปัด รบ.ส่งสัญญาณ เร่งชงโครงการของบฯก่อน 9 ธ.ค.ชิงจังหวะยุบสภา

  • Breaking News
  • ‘ส.ว.ชิบ’ ชื่นชมผลสำเร็จหลักสูตรฯ ย้ำสร้างเครือข่ายธุรกิจ ‘ไทย-จีน’ แน่นแฟ้น ‘ส.ว.ชิบ’ ชื่นชมผลสำเร็จหลักสูตรฯ ย้ำสร้างเครือข่ายธุรกิจ ‘ไทย-จีน’ แน่นแฟ้น
  • อาลัย‘ครูตู้’หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าทิขุ ชุดจับกุมคดี‘ล่าเสือดำ’ ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต อาลัย‘ครูตู้’หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าทิขุ ชุดจับกุมคดี‘ล่าเสือดำ’ ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต
  • นายกฯสั่งการศูนย์ส่วนหน้าสงขลา รับมือวิกฤตน้ำท่วม 5 จังหวัดภาคใต้ นายกฯสั่งการศูนย์ส่วนหน้าสงขลา รับมือวิกฤตน้ำท่วม 5 จังหวัดภาคใต้
  • ‘PSR’สู่’SCR’ :กฎใหม่ฟุตบอลอังกฤษ ‘PSR’สู่’SCR’ :กฎใหม่ฟุตบอลอังกฤษ
  • ​‘นิพนธ์-สรรเพชญ’เปิด‘ครัวบุญญามณี’ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา ​‘นิพนธ์-สรรเพชญ’เปิด‘ครัวบุญญามณี’ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved