Logo วันอังคาร ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 3 ธันวาคม 2562

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)” มีกองบังคับการสายสอบสวน...ปราบปรามและสืบสวน ขณะเดียวกันมีตำรวจทุกกองบังคับการที่มีหน้าที่พิเศษคือเก็บส่วยนอกระบบส่งให้ผู้บังคับบัญชาเพื่อไว้ใช้จ่ายในการปฏิบัติหน้าที่คดีสำคัญๆที่เกิดขึ้น สิ่งที่สำคัญที่ขาดไม่ได้คือวันคล้ายวันเกิดของผู้บังคับบัญชาและภรรยา และยังมีงานสำคัญๆ ที่ต้องใช้จ่าย “ตำรวจฝ่ามืออรหันต์” ต้องออกไปปฏิบัติหน้าที่ในการหาปัจจัยหลากสีเพื่อมาส่งให้ผู้บังคับบัญชา ทำให้ตำรวจพวกนี้ต้องใช้วาทศิลป์ระดับเทพเพื่อไปหาปัจจัยหลากสีมาส่งมอบให้ผู้บังคับบัญชา


เพื่อป้องกันไม่ให้ตำรวจพวกนี้ถูกข้อครหาวันดีคืนดีพลาดขึ้นมาถูกสื่อถล่มยับหมดอนาคตกันไปเลย เพื่อเป็นการป้องกันนายตำรวจหน้าเสื่อกลุ่มไม่ให้มีข้อครหาผู้บังคับบัญชาควรตั้งหน่วยขึ้นมาในการบังคับบัญชาตำรวจกลุ่มนี้ว่า “หน่วยพิเศษรวบรวมเบี้ยสารพัดนึก” เป็นการภายในและป้องกันไม่ให้ตำรวจเหล่านี้มีปัญหาได้แต่ต้องกวดขันให้ดีอย่าให้ตำรวจหน่วยงานนี้อมเบี้ยวัดครึ่งกรรมการครึ่งให้ได้

ขณะนี้จะสิ้นปีแล้วการเก็บเบี้ยเริ่มขึ้นแล้วเนื่องจากมีสารพัดงานที่มีความสำคัญและธุรกิจที่สำคัญจำเป็นต้องจ่ายเบี้ยตามธรรมเนียมควรหาคนมาประกบคนที่เดินเก็บเบี้ยด้วยไม่เช่นนั้นอาจจะถูกอมได้ด้วยการแก้ตัวว่าธุรกิจไม่ดีการค้าขายฝืดเคืองผู้ที่รับเบี้ยควรตั้งหลักให้ดีอย่าให้คนเดินเก็บเบี้ยอมเบี้ยได้

มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันมากว่าขณะนี้เศรษฐกิจฝึดเคืองบริษัทใหญ่เลิกจ้างพนักงานจำนวนมากบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็กเลิกจ้างพนักงานกันมากและอีกไม่น้อยต้องเลิกกิจการ เศรษฐกิจขณะนี้หนักกว่า “วิกฤติต้มยำกุ้ง” อย่างฟ้ากับเหว คนตกงานมหาศาล ทำให้เกิดการลัก วิ่ง ชิง ปล้นโดยเฉพาะร้านทองเป้าหมายหลัก คนร้ายฉลาดขึ้นมักจะทำเพียงคนเดียวเท่านั้น ประชาชนคนเดินถนนต้องระวังตัวเอง ความรุนแรงเริ่มเกิดขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะยาเสพติดจับได้ครั้งละมากๆ ที่ไม่เป็นข่าวและเล็ดลอดไปได้ก็เยอะ ไม่มีใครแก้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ในไม่ช้าผู้คนที่ตกงานจะหันไปพึ่งยาเสพติด ประชาชนคนเดินถนนจะต้องระวังตัวมากขึ้น กำลังตำรวจแต่ละพื้นที่มีเพียงน้อยนิด ทหารที่มีกำลังพลมากยังประกาศว่า “กลาโหมเรียกบุคคล” ทำหน้าที่ทหารชั่วคราวทั้ง 3 เหล่าทัพ ทำให้ประชาชนวิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆ นานาอะไรจะเกิดต้องปล่อยให้เกิด “จะพึ่งพ่อพึ่งแม่ก็แลหาย จะพึ่งกายโอ้อกก็ตกอับ”....สวัสดีครับ....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:19 น. ปลุกพลังซอฟต์พาวเวอร์รับสงกรานต์รวมพลผู้ประกาศสวมชุดไทยรายงานข่าว
13:08 น. 'กลัฟ คณาวุฒิ' คว้ารางวัล บนเวที Weibo Gala 2026 ตอกย้ำเสน่ห์ระดับอินเตอร์
13:04 น. 'ซูโม่กิ๊ก'พาครอบครัว'กิจเจริญ'รับรางวัล 'ครอบครัวร่มเย็น'ด้านผู้มีชื่อเสียง ประจำปี 2569
12:57 น. รวมภาพสุดคิ้วเหล่าทายาทลูกคนบันเทิงต้อนรับสงกรานต์
12:48 น. 'พะเยาไม่ใช่ทางผ่าน'แบมแบม'เปิดใจเลือกจัดสงกรานต์เมืองรอง เพราะอยากมาหาแฟนคลับที่เดินทางไกล
ดูทั้งหมด
'พระสุพรรณกัลยา'ไม่ได้ถูกปลงพระชนม์
ส่องโมเมนต์น่ารัก 'เบิร์ด ธงไชย' เช็คอินคาเฟ่ดัง บรรยากาศสุดอบอุ่น
เช้านี้ติดหนึบ เขาช่องตะโกอ่วม รถแน่นขนัดรับสงกรานต์
เวลาเปลี่ยน ใจคนเปลี่ยน อนุทิน มาเอง คอมเมนต์โพสต์ ดร.อานนท์
จับแก๊งขายชาติ ยึดเรือ5ลำกลางทะเล ลอบส่งสินค้าไปเขมร
ดูทั้งหมด
เรือแห่งศรัทธาและเสรีภาพ
ทะเลเลือดที่‘ช่องแคบฮอร์มุซ’
สงกรานต์สบายๆ
นิทานหมาป่า (3)
โครงการแลนด์บริดจ์ (Land Bridge) กับภูมิรัฐศาสตร์โลก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปลุกพลังซอฟต์พาวเวอร์รับสงกรานต์รวมพลผู้ประกาศสวมชุดไทยรายงานข่าว

'ซูโม่กิ๊ก'พาครอบครัว'กิจเจริญ'รับรางวัล 'ครอบครัวร่มเย็น'ด้านผู้มีชื่อเสียง ประจำปี 2569

รวมภาพสุดคิ้วเหล่าทายาทลูกคนบันเทิงต้อนรับสงกรานต์

'พะเยาไม่ใช่ทางผ่าน'แบมแบม'เปิดใจเลือกจัดสงกรานต์เมืองรอง เพราะอยากมาหาแฟนคลับที่เดินทางไกล

พิพัฒน์ เผยสงกรานต์ 4 วันแรก ปชช.ใช้ขนส่งสาธารณะพุ่ง 10 ล้านคน-อุบัติเหตุลดลง 29%

ช่องวัน 31 ร่อนแถลงการณ์! แจงดราม่าซีรีส์ ‘หงสาวดี’ ยันไม่ได้ลอกการ์ตูน ‘อโยธยาเอยาวดี’

  • Breaking News
  • ปลุกพลังซอฟต์พาวเวอร์รับสงกรานต์รวมพลผู้ประกาศสวมชุดไทยรายงานข่าว ปลุกพลังซอฟต์พาวเวอร์รับสงกรานต์รวมพลผู้ประกาศสวมชุดไทยรายงานข่าว
  • \'กลัฟ คณาวุฒิ\' คว้ารางวัล บนเวที Weibo Gala 2026 ตอกย้ำเสน่ห์ระดับอินเตอร์ 'กลัฟ คณาวุฒิ' คว้ารางวัล บนเวที Weibo Gala 2026 ตอกย้ำเสน่ห์ระดับอินเตอร์
  • \'ซูโม่กิ๊ก\'พาครอบครัว\'กิจเจริญ\'รับรางวัล \'ครอบครัวร่มเย็น\'ด้านผู้มีชื่อเสียง ประจำปี 2569 'ซูโม่กิ๊ก'พาครอบครัว'กิจเจริญ'รับรางวัล 'ครอบครัวร่มเย็น'ด้านผู้มีชื่อเสียง ประจำปี 2569
  • รวมภาพสุดคิ้วเหล่าทายาทลูกคนบันเทิงต้อนรับสงกรานต์ รวมภาพสุดคิ้วเหล่าทายาทลูกคนบันเทิงต้อนรับสงกรานต์
  • \'พะเยาไม่ใช่ทางผ่าน\'แบมแบม\'เปิดใจเลือกจัดสงกรานต์เมืองรอง เพราะอยากมาหาแฟนคลับที่เดินทางไกล 'พะเยาไม่ใช่ทางผ่าน'แบมแบม'เปิดใจเลือกจัดสงกรานต์เมืองรอง เพราะอยากมาหาแฟนคลับที่เดินทางไกล
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved