วันพุธ ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2569

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)” เป็นกองบัญชาการส่วนหน้าที่สำคัญมาก บริเวณตึก 1 เป็นสำนักงานของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมด้วยรองผู้บัญชาการ (รอง ผบ.ตร.) และผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) แต่ภายใน“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ยังมีหน่วยงานสำคัญอีกหลายหน่วยงานคือ “กองทะเบียนประวัติอาชญากร” มีหน้าที่ตรวจสอบประวัติผู้ที่จะเข้าทำงานในหน่วยงานบริษัทห้างร้านต่างๆ “กองทะเบียนประวัติอาชญากร” ตั้งอยู่ด้านหลังกองบัญชาการตำรวจสันติบาลและอยู่บริเวณด้านหลังตึก 1 ด้วยแต่ละวันจะมีผู้มาขอตรวจสอบประวัติจำนวนมากมีทั้งคนไทยและต่างชาติ
ขณะนี้โรคไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดอย่างหนักผู้ที่เดินเข้ามาตรวจสอบประวัติส่วนมากจะเดินเข้ามาทางด้านหน้า สตช.แต่ทางผู้บริหารของ สตช.ไม่ได้ทำการป้องกันอะไรเลยมีเพียงตำรวจจราจรของสันติบาลเพียงไม่กี่นายที่คอยดูแลอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริหารเท่านั้น บรรดาผู้ที่จะเข้ามาตรวจสอบประวัติมักจะเดินเข้ามาทางประตูด้านหน้าของ สตช.เพื่อมาแลกบัตรกับตำรวจสันติบาลที่คอยดูแลอยู่บริเวณหน้าประตู ทางเข้า สตช.
ขณะนี้ในประเทศไทยกำลังเกิดโรคระบาดโควิด-19 เข้าขั้นรุนแรง เพื่อเป็นการรักษาดูแลข้าราชการตำรวจทั้งหญิงและชายซึ่งมีหน้าที่พิมพ์มือให้กับบุคคลทั่วไปโดยไม่สามารถรู้ว่ามีใครบ้างที่จะนำเชื้อโรคร้ายแรงมาแพร่เชื้อให้พวกเขาทางที่ดีควรป้องกันไว้ก่อนด้วยการหยุดรับบริการการตรวจสอบประวัติและพิมพ์ลายพิมพ์นิ้วมือไว้ก่อนจนกว่าจะพ้นขีดอันตราย
ประกอบกับขณะนี้ต่างประเทศมีการปิดประเทศและยังไม่อนุญาตให้พลเมืองประเทศอื่นเดินทางเข้าไปยังประเทศ
ของเขา หลายประเทศได้ทำการปิดประเทศไปเลย ขอให้ผู้บริหารสตช. ทำการพิจารณางดการตรวจสอบประวัติและพิมพ์ลายพิมพ์นิ้วมือไว้ก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้บุคลากรของ สตช.จะต้องติดโรคร้ายหลีกเลี่ยงได้ควรดำเนินการเพื่อรักษาบุคลากรขององค์กรไว้ก่อน.... “ป้องกันไว้ก่อนดีกว่า ถ้าแย่แล้วจะแก้ไม่ทัน”....สวัสดีครับ...
เกลือสมุทร

ไฟไหม้อาคารจอดรถ BYD ในเซินเจิ้น โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ
กองทัพเรือยืนยัน 'ข่าวปลอม' กรณีอ้างไทยเปิดทางส่งของไปกัมพูชา
ตุรกีระทึก! อดีต นร.บุกยิงในโรงเรียน เจ็บ 16 ราย ก่อนปลิดชีพตัวเอง
นายกฯโชว์โมเมนต์ประทับใจ อวยพรวันเกิดคุณแม่ ตรงวันผู้สูงอายุพอดี
เบสท์ คำสิงห์ ปล่อยลุคบิกินีสุดฮอตรับสงกรานต์ ออร่าความแซ่บพุ่งแรง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี