Logo วันเสาร์ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 7 เมษายน 2563

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 


“ไวรัสโควิด-19” มีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ในประเทศไทยมีคนไทยและชาวต่างชาติส่วนใหญ่เป็นฝรั่งขี้นกเข้ามาแสวงโชคในประเทศไทยนำเชื้อโรคติดตัวเข้ามาด้วย ล่าสุด มีคนไทยร้อยกว่าคนใช้กฎหมู่แหกด่านเข้ามาในประเทศไทยโดยไม่สนใจกติกาและกฎหมายที่นำมาบังคับใช้เลยและกลุ่มผู้ที่แหกด่านเข้ามาติดเชื้อโรคมาด้วยถึง 3 คนเห็นได้ชัดว่าคนไทยอยู่แบบไทยยึดถือกติกา “ทำอะไรตามใจคือไทยแท้” ไม่สนใจว่าเชื้อโรคที่ติดตัวมาจะลามไปติดคนอื่นอีกจำนวนมาก

รัฐบาลประกาศห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานตั้งแต่ 4 ทุ่มถึงตี 4 แต่ก็มีคนจงใจฝ่าฝืนจำนวนมากด้วยการแข่งรถและตั้งแก๊งกินเหล้าเย้ยคำสั่งของรัฐบาล สาเหตุมาจากรัฐบาลไม่ใช้กฎหมายอย่างจริงจังด้วยการปิดประเทศและตามมาด้วยข้อห้ามต่างๆ ถ้ารัฐบาลใช้ยาแรงตั้งแต่โรคร้ายเริ่มระบาดประชาชนจะไม่ติดโรคร้ายมากอย่าง ขณะนี้ประชาชนคนไทยเขาสงสัยว่ารัฐบาลมีอะไรอยู่เบื้องหลังหรือไม่จึงแก้ไขปัญหาไม่ตรงจุดไม่ตัดไฟตั้งแต่ต้นลมปล่อยให้เชื้อโรคร้ายไล่จับคนไทยไปเรื่อยๆ ระวังมันจะไปไล่จับคนของท่านถึงขั้นนั้นก็จะสายเกินแก้แล้ว

มีจดหมายจากนายตำรวจกองสืบมาถึงบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ “แนวหน้า” เกี่ยวกับกรณีตำรวจในกองสืบสวนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ไปเดินเก็บเบี้ยเพื่อนำไปเป็นหลักฐาน ที่จริงเรื่องนี้ไม่ได้ลึกลับซับซ้อนอะไรเลยตำรวจในภาค 1 เขายังรู้ หลักฐานรูปถ่ายชัดเจนมากเพียงแต่พวกท่านไปสอบปากคำผู้ที่เขาถูกบังคับให้จ่ายเบี้ยก็จบแล้ว

คดีลักวิ่งชิงปล้น คดีฆาตกรรมอำพรางพวกท่านสามารถทำการสืบสวนสอบสวนนำคนร้ายมาลงโทษได้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้ใต้บังคับบัญชาของท่านเหมือน “หญ้าปากคอก” ไม่ได้ลึกลับซับซ้อนอะไรเลย ทำไมจึงต้องมาขอหลักฐานจากคนที่เขาหาข่าว ท่านทราบไหมว่าบุคคลทั่วไปไม่ใช่เฉพาะคนหาข่าวพวกเขามีคติประจำใจว่า “ถ้าจะคบกับตำรวจควรหานกกระจอกมาเลี้ยงให้เชื่องเสียก่อนถึงจะคบกับตำรวจได้” ท่านคงเข้าใจดีนะครับกรุณาใช้วิชาความรู้ในด้านการสืบสวนสอบสวนในการหาหลักฐานในสิ่งที่เกิดขึ้นให้กระจ่าง กรุณาอย่ามายืมจมูกคนหาข่าวไปช่วยหายใจเลยไม่ได้ประโยชน์อะไรหรอกครับ ดูแลกวดขันคนของท่านอย่าประพฤติตนนอกลู่นอกทางอย่าอ้างผู้บังคับบัญชาเท่านี้ก็จบแล้ว....สวัสดีครับ....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. หนูถกสีจิ้นผิง ควงเอกชนไทยบุกจีน ลงทุนลูกใหม่รอบ40ปี ขาย-เช่ากลางเมืองชล มูลค่ากว่า5พันล้านบ.
06:00 น. นักร้องโรงเบียร์แฉ นาทีไฟลุกท่วมร้าน
06:00 น. ชาวบ้านผิดหวังร้องไห้โฮ บัตรคนจนวุ่น แห่ยื่นอุทธรณ์ถึง31ก.ค. เอกนิติชี้ระบบรัดกุมขึ้น
06:00 น. กสถ.สั่งโละขึ้นบัญชีขรก. ยกเลิก5,924คน คะแนนผิดปกติส่อโกง จัดลำดับประกาศใหม่ โยนท้องถิ่นถอนบรรจุ
06:00 น. สหรัฐฯขยี้หนัก ไล่ถล่มอิหร่าน6วันติด ทรัมป์โวมีเซอร์ไพรส์
ดูทั้งหมด
ดีเอสไอ บุกรวบ ‘มัลลิกา’ ผู้บริหารบริษัท QRS โบรกเกอร์ลงทุนเทรด Forex โยงสัมพันธ์-เส้นเงิน ‘ภาวุธ’
ภัทราภรณ์ นั่งประธานสภา กทม.หญิงคนแรก ‘เนติภูมิ-นริสสร’ นั่งรองประธาน คนที่ 1-2 ตามโผ
ตึงเครียดหนัก รัสเซีย ส่ง เครื่องบินวันสิ้นโลก ปักหลักเตหะราน แผ่อำนาจเขย่าขวัญสหรัฐฯ
เท่ง เถิดเทิง เผยสาเหตุ ประกาศขายที่ดิน 18 ไร่ วิวภูเขา-ติดน้ำ บรรยากาศสุดฟิน
รวบ ‘โค้ชเจมส์’ แม่ทีมฟอเร็กซ์ คาสนามบินสุวรรณภูมิ โยงเส้นเงิน 833 ล้าน
ดูทั้งหมด
กรุงธนบุรี กรุงรัตนโกสินทร์ กับกรุงเทพมหานคร
60 ปีที่กินแห้ว
บุคคลแนวหน้า : 18 กรกฎาคม 2569
ฟิลิปปินส์วุ่นวายเมื่อรัฐบาลใช้อิทธิพลภายนอกกำจัดศัตรูทางการเมือง
งบฯ ผู้ช่วย สส.-สว. ความคุ้มค่าที่ผู้แทนฯ ยุคใหม่ต้องพิสูจน์
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ความเสี่ยงสูง! ทร.แจ้งแนวทางด่วน เตือนเรือพาณิชย์ไทย เลี่ยงน่านน้ำตะวันออกกลาง

‘ทราย สก๊อต’ ฟาดกลับ ‘กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์’ ปมวิจารณ์ทัศนคติคนไทย ลั่นของแพงไม่ใช่ของดีเสมอไป

กทม.งัดเช็กลิสต์ใหม่ ยกระดับความปลอดภัยขั้นสุด ลุยสแกนทุกจุดเสี่ยง เข้มตรวจ 919 ร้านทั่วกรุง

ภาวุธ รีบแจงวุ่น! ปมถูกวิจารณ์ปล่อยผ่าน AI Pass ยันลุยตรวจสอบเข้ม

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘The Moon Still Lives in My Heart’ EP.3

ยกคำร้อง! ศาลไม่ให้ประกันตัว ไผ่-ครูใหญ่ คดี ม.112-ม.116 ชุมนุม 19 กันยาฯ

  • Breaking News
  • หนูถกสีจิ้นผิง ควงเอกชนไทยบุกจีน ลงทุนลูกใหม่รอบ40ปี ขาย-เช่ากลางเมืองชล มูลค่ากว่า5พันล้านบ. หนูถกสีจิ้นผิง ควงเอกชนไทยบุกจีน ลงทุนลูกใหม่รอบ40ปี ขาย-เช่ากลางเมืองชล มูลค่ากว่า5พันล้านบ.
  • นักร้องโรงเบียร์แฉ นาทีไฟลุกท่วมร้าน นักร้องโรงเบียร์แฉ นาทีไฟลุกท่วมร้าน
  • ชาวบ้านผิดหวังร้องไห้โฮ บัตรคนจนวุ่น แห่ยื่นอุทธรณ์ถึง31ก.ค. เอกนิติชี้ระบบรัดกุมขึ้น ชาวบ้านผิดหวังร้องไห้โฮ บัตรคนจนวุ่น แห่ยื่นอุทธรณ์ถึง31ก.ค. เอกนิติชี้ระบบรัดกุมขึ้น
  • กสถ.สั่งโละขึ้นบัญชีขรก. ยกเลิก5,924คน คะแนนผิดปกติส่อโกง จัดลำดับประกาศใหม่ โยนท้องถิ่นถอนบรรจุ กสถ.สั่งโละขึ้นบัญชีขรก. ยกเลิก5,924คน คะแนนผิดปกติส่อโกง จัดลำดับประกาศใหม่ โยนท้องถิ่นถอนบรรจุ
  • สหรัฐฯขยี้หนัก ไล่ถล่มอิหร่าน6วันติด ทรัมป์โวมีเซอร์ไพรส์ สหรัฐฯขยี้หนัก ไล่ถล่มอิหร่าน6วันติด ทรัมป์โวมีเซอร์ไพรส์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved