Logo วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 7 เมษายน 2563

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 


“ไวรัสโควิด-19” มีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ในประเทศไทยมีคนไทยและชาวต่างชาติส่วนใหญ่เป็นฝรั่งขี้นกเข้ามาแสวงโชคในประเทศไทยนำเชื้อโรคติดตัวเข้ามาด้วย ล่าสุด มีคนไทยร้อยกว่าคนใช้กฎหมู่แหกด่านเข้ามาในประเทศไทยโดยไม่สนใจกติกาและกฎหมายที่นำมาบังคับใช้เลยและกลุ่มผู้ที่แหกด่านเข้ามาติดเชื้อโรคมาด้วยถึง 3 คนเห็นได้ชัดว่าคนไทยอยู่แบบไทยยึดถือกติกา “ทำอะไรตามใจคือไทยแท้” ไม่สนใจว่าเชื้อโรคที่ติดตัวมาจะลามไปติดคนอื่นอีกจำนวนมาก

รัฐบาลประกาศห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานตั้งแต่ 4 ทุ่มถึงตี 4 แต่ก็มีคนจงใจฝ่าฝืนจำนวนมากด้วยการแข่งรถและตั้งแก๊งกินเหล้าเย้ยคำสั่งของรัฐบาล สาเหตุมาจากรัฐบาลไม่ใช้กฎหมายอย่างจริงจังด้วยการปิดประเทศและตามมาด้วยข้อห้ามต่างๆ ถ้ารัฐบาลใช้ยาแรงตั้งแต่โรคร้ายเริ่มระบาดประชาชนจะไม่ติดโรคร้ายมากอย่าง ขณะนี้ประชาชนคนไทยเขาสงสัยว่ารัฐบาลมีอะไรอยู่เบื้องหลังหรือไม่จึงแก้ไขปัญหาไม่ตรงจุดไม่ตัดไฟตั้งแต่ต้นลมปล่อยให้เชื้อโรคร้ายไล่จับคนไทยไปเรื่อยๆ ระวังมันจะไปไล่จับคนของท่านถึงขั้นนั้นก็จะสายเกินแก้แล้ว

มีจดหมายจากนายตำรวจกองสืบมาถึงบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ “แนวหน้า” เกี่ยวกับกรณีตำรวจในกองสืบสวนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ไปเดินเก็บเบี้ยเพื่อนำไปเป็นหลักฐาน ที่จริงเรื่องนี้ไม่ได้ลึกลับซับซ้อนอะไรเลยตำรวจในภาค 1 เขายังรู้ หลักฐานรูปถ่ายชัดเจนมากเพียงแต่พวกท่านไปสอบปากคำผู้ที่เขาถูกบังคับให้จ่ายเบี้ยก็จบแล้ว

คดีลักวิ่งชิงปล้น คดีฆาตกรรมอำพรางพวกท่านสามารถทำการสืบสวนสอบสวนนำคนร้ายมาลงโทษได้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้ใต้บังคับบัญชาของท่านเหมือน “หญ้าปากคอก” ไม่ได้ลึกลับซับซ้อนอะไรเลย ทำไมจึงต้องมาขอหลักฐานจากคนที่เขาหาข่าว ท่านทราบไหมว่าบุคคลทั่วไปไม่ใช่เฉพาะคนหาข่าวพวกเขามีคติประจำใจว่า “ถ้าจะคบกับตำรวจควรหานกกระจอกมาเลี้ยงให้เชื่องเสียก่อนถึงจะคบกับตำรวจได้” ท่านคงเข้าใจดีนะครับกรุณาใช้วิชาความรู้ในด้านการสืบสวนสอบสวนในการหาหลักฐานในสิ่งที่เกิดขึ้นให้กระจ่าง กรุณาอย่ามายืมจมูกคนหาข่าวไปช่วยหายใจเลยไม่ได้ประโยชน์อะไรหรอกครับ ดูแลกวดขันคนของท่านอย่าประพฤติตนนอกลู่นอกทางอย่าอ้างผู้บังคับบัญชาเท่านี้ก็จบแล้ว....สวัสดีครับ....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:35 น. ฝันให้ไกลไปให้ถึง ผ่าแผนสร้างทีมสู่ระดับโลก เมื่อญี่ปุ่นตั้งเป้าแชมป์ World cup2050
17:17 น. รัฐบาลเร่งลงทุนพลังงานสะอาดผ่าน พ.ร.ก.กู้เงิน ปูพรมหนุน EV-โซลาร์ชุมชน-คาร์บอนเครดิต
17:16 น. อุ้ม ลักขณา แชร์ประสบการณ์ เผยสาเหตุถูกเชิญออกจากออนเซ็นที่ญี่ปุ่น
16:17 น. สรุปมติครม. ประจำวันที่ 30 มิถุนายน 2569
16:09 น. ทนายตั้ม รอด! ศาลอาญาไม่สั่งถอนประกัน ออกเงื่อนไขเพิ่ม ห้ามออกสื่อวิจารณ์กระทบคดี
ดูทั้งหมด
ลิซ่า ลลิษา ครองบัลลังก์ผู้ทรงอิทธิพลระดับโลก โพสต์ไอจี 1 ครั้ง มูลค่าสะเทือนทุกวงการ
บทเรียน 'สึนามิทุเรียน' มาเลเซียดิ่งลูกละ4บ. สะท้อนวิสัยทัศน์ 'ศุภจี' ช่วยพยุงราคาทุเรียนไทยทันเวลา
แชร์สนั่นโลก คลิปช็อกนอกชายฝั่ง เวเนซุเอลา นาทีแผ่นดินไหวกลืนตึกสูงพังครืนคาตา
มารอข้ามคืน! เปิดใจ 'ป้านิต' คนแรกที่ได้กราบพระศพ 'พระองค์ภา' น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย
นายกฯเป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระราชกุศลสมเด็จพระสังฆราช 99 พรรษา
ดูทั้งหมด
เสรีภาพอันลวงตา
ทำไม‘ชัชชาติ’ได้เป็น ผู้ว่าฯกทม.
กินเนื้อกันเอง
ม้าตีนเดี้ยง
งบประมาณแผ่นดิน 2570 แค่หาเช้ากินค่ำ หรือสร้างอนาคตใหม่ให้ประเทศ ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฝันให้ไกลไปให้ถึง ผ่าแผนสร้างทีมสู่ระดับโลก เมื่อญี่ปุ่นตั้งเป้าแชมป์ World cup2050

อุ้ม ลักขณา แชร์ประสบการณ์ เผยสาเหตุถูกเชิญออกจากออนเซ็นที่ญี่ปุ่น

สรุปมติครม. ประจำวันที่ 30 มิถุนายน 2569

สุดซึ้ง ฝ้าย ณัฏฐพัชร์ เผยภาพโมเมนต์แรกคลอด ทำหน้าที่แม่ให้นม น้องชิลลี่ พร้อมข้อความกินใจ

'ชุดไทยพระราชนิยม' มรดกทางวัฒนธรรมจาก 'สมเด็จพระพันปีหลวง' สู่สายตานานาชาติ

มท.4 ถกออนไลน์ตัวแทน 270 ผู้สอบท้องถิ่น ช็อกคะแนนเป็นศูนย์ จี้ตรวจข้อสอบใหม่

  • Breaking News
  • ฝันให้ไกลไปให้ถึง ผ่าแผนสร้างทีมสู่ระดับโลก เมื่อญี่ปุ่นตั้งเป้าแชมป์ World cup2050 ฝันให้ไกลไปให้ถึง ผ่าแผนสร้างทีมสู่ระดับโลก เมื่อญี่ปุ่นตั้งเป้าแชมป์ World cup2050
  • รัฐบาลเร่งลงทุนพลังงานสะอาดผ่าน พ.ร.ก.กู้เงิน ปูพรมหนุน EV-โซลาร์ชุมชน-คาร์บอนเครดิต รัฐบาลเร่งลงทุนพลังงานสะอาดผ่าน พ.ร.ก.กู้เงิน ปูพรมหนุน EV-โซลาร์ชุมชน-คาร์บอนเครดิต
  • อุ้ม ลักขณา แชร์ประสบการณ์ เผยสาเหตุถูกเชิญออกจากออนเซ็นที่ญี่ปุ่น อุ้ม ลักขณา แชร์ประสบการณ์ เผยสาเหตุถูกเชิญออกจากออนเซ็นที่ญี่ปุ่น
  • สรุปมติครม. ประจำวันที่ 30 มิถุนายน 2569 สรุปมติครม. ประจำวันที่ 30 มิถุนายน 2569
  • ทนายตั้ม รอด! ศาลอาญาไม่สั่งถอนประกัน ออกเงื่อนไขเพิ่ม ห้ามออกสื่อวิจารณ์กระทบคดี ทนายตั้ม รอด! ศาลอาญาไม่สั่งถอนประกัน ออกเงื่อนไขเพิ่ม ห้ามออกสื่อวิจารณ์กระทบคดี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved