วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 21 เมษายน 2563

ดูทั้งหมด

  •  

ยุคสมัยเปลี่ยนไปการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจเปลี่ยนไปด้วย ตำรวจยุคก่อนที่จะมีสมาร์ทโฟนใช้ ตำรวจตามสถานีตำรวจจะใช้ “วิทยุสื่อสาร” สามารถตามตัวกันได้ในกรุงเทพฯและฝั่งธนบุรีจะมีศูนย์วิทยุรามาและนารายณ์ เป็นแม่ข่าย ถ้านายตำรวจระดับปกครองสถานีตำรวจจะออกจากสถานีตำรวจไปด้วยเหตุอะไรจะต้องแจ้งให้แม่ข่ายทราบเมื่อผู้บังคับบัญชาระดับบริหารของหน่วยงานต้องการติดต่อประสานงานกับนายตำรวจประจำสถานีตำรวจจะรวดเร็วขึ้น ที่สำคัญนายตำรวจหรือตำรวจชั้นประทวนจะออกจากเวรยามหรือไปธุระสำคัญจะต้องลงประจำวันทุกคน

ในยุคสมัยนี้เป็นยุคสมาร์ทโฟน ตำรวจทุกคนจะพกโทรศัพท์กันทุกคนตั้งแต่ชั้นประทวนขึ้นไปจนถึงนายตำรวจระดับบริหารทำให้การติดต่อง่ายขึ้น ตำรวจจะละเลยการเข้าเวรยามและไม่ลงประจำวันเมื่อจะออกจากสถานีตำรวจขณะเข้าเวรยาม ท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ท่านเห็นว่าตามสถานีตำรวจระเบียบต่างหย่อนยานตำรวจที่เข้าเวรยามจะออกจากสถานีตำรวจไม่ลงประจำวันทำให้ตรวจสอบไม่ได้ ท่าน ผบ.ตร.จึงมีคำสั่งให้ตำรวจทุกสถานีขณะเข้าเวรยามจะออกไปไหนต้องทำตามระเบียบด้วยการลงประจำวันทุกคนด้วยการให้จเรออกไปตรวจสอบหากผู้กำกับ รองผู้กำกับ สารวัตร รองสารวัตรชั้นประทวนออกไปทำภารกิจนอกสถานีตำรวจต้องลงประจำวันและส่งประจำวันให้ท่านทราบด้วยเพื่อเป็นระเบียบในการเข้าและออกจากเวรยามให้ถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด


ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 มีคำสั่งไม่ให้ระดับผู้บังคับการตำรวจประจำจังหวัดออกนอกจังหวัดไปช่วยราชการนายตำรวจระดับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)” จะต้องคอยตรวจตราดูแลในพื้นที่ห้ามออกนอกพื้นที่ ถ้ามีเหตุการณ์ไม่ปกติเกิดขึ้น ผู้บังคับการจะต้องถูกพิจารณาทัณฑ์ทางวินัย เนื่องจากที่ผ่านมานายตำรวจส่วนใหญ่มักจะวิ่งเต้นตามสำนักงานผู้บังคับบัญชาเพื่อขอยศตำแหน่งระดับ “พล.ต.ต.” เมื่อได้ตำแหน่งแล้วไม่ปฏิบัติดูแลในพื้นที่ที่ได้รับผิดชอบแต่จะหาอาหารรสเลิศไปให้นายตำรวจระดับสูงที่ให้ยศเขามาและจะคอยเลียแข้งเลียขาประจบประแจงเจ้านายโดยไม่สนใจการบริหารงานในตำแหน่ง ผู้บัญชาการจึงมีคำสั่งห้ามมิให้นายตำรวจออกนอกพื้นที่จะต้องคอยกวดขันดูแลการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างเข้มงวด เนื่องจากขณะนี้มีคนร้ายลักวิ่งชิงปล้นมากขึ้น จึงห้ามผู้บริหารระดับนายพลออกนอกพื้นที่และต้องรายงานเหตุที่เกิดให้ทราบทุกขณะ

คำสั่งนี้ทำให้นายตำรวจที่ชอบประจบนายระดับ สตช. อึดอัดมากเพราะเขาไม่สามารถไปใส่ไฟนายตำรวจที่เขาไม่ชอบได้ ขอชมเชยผู้บัญชาการที่ตัดเส้นทางการเลียแข้งเลียขาผู้บังคับบัญชาที่ชอบเอาดีใส่ตัวเอาความชั่วให้กับนายตำรวจที่เขาไม่ชอบ ประกอบกับนายตำรวจที่ชอบฟังพวกเขาเพ็ดทูลมักจะเป็นโรค “หูเบา” กันมาก....สวัสดีครับ.....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:48 น. น็อต วรฤทธิ์ วอนอย่าคุกคาม เผยมีคนบุกหาเรื่องถึงร้าน ปมเห็นต่างทางการเมือง
21:37 น. ‘รอง ผบช.สง.ก.ตร.’ช่วยราชการ ภ.1 ตรวจเยี่ยมตำรวจภาค1 ฝึกอบรมปฏิบัติหน้าที่ Local CAT
21:29 น. อนุทิน บ่นเฮงซวย หลังชาวบ้านปรี่ร้อง ย้ายที่อยู่ ใช้สิทธิ์ประกันสังคมไม่ได้
21:26 น. รถเละเป็นเศษเหล็ก กู้ภัยยังอึ้ง หนุ่มรอดตายปาฏิหาริย์ พากันส่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ข้างกาย
21:25 น. โต เลิม ดำรงตำแหน่งผู้นำเวียดนามสมัยที่ 2 ครองอำนาจต่ออีก 5 ปี
ดูทั้งหมด
ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
ดรามาจนได้ หลัง ททท. ปล่อยภาพ ลิซ่า โปรโมตเที่ยวไทย ดี้ นิติพงษ์ วิจารณ์ใช้ AI ด้อยค่าศิลปิน
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 18-24 มกราคม พ.ศ. 2569
ครูปรีชากับพวก คดีเบิกความเท็จ ชำระเงินให้หมวดจรูญแล้ว แต่ยังขาดอีก 8 หมื่น
แม่ทัพกุ้ง ไขข้อสงสัยนักเรียน ทหารมีไว้ทำไม กลางเวทีบรรยายพิเศษที่ศรีมหาโพธิ
ดูทั้งหมด
สมบัติพ่อเฒ่าสู้กับสีเทา/ใบเทา
‘รัฐธรรมนูญ : เครื่องมือของอำนาจ’
กาเบอร์‘37’-ไม่เห็นชอบ‘แก้รัฐธรรมนูญ’
บุคคลแนวหน้า : 23 มกราคม 2569
เพลิงไหม้ ซานติก้าผับ ลามถึง บาร์ในสวิตเซอร์แลนด์
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

น็อต วรฤทธิ์ วอนอย่าคุกคาม เผยมีคนบุกหาเรื่องถึงร้าน ปมเห็นต่างทางการเมือง

อนุทิน บ่นเฮงซวย หลังชาวบ้านปรี่ร้อง ย้ายที่อยู่ ใช้สิทธิ์ประกันสังคมไม่ได้

ส้มหล่นหรือเส้นใหญ่ ทรัมป์ ชวน กัมพูชา ก่อตั้งคณะกรรมการสันติภาพ

รถเละเป็นเศษเหล็ก กู้ภัยยังอึ้ง หนุ่มรอดตายปาฏิหาริย์ พากันส่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ข้างกาย

โรงเรียนกำเนิดวิทย์ -ปตท. ตั้งเป้าผลิตนักเรียนวิทย์ฯ ของโลก 11 รุ่น สุดปัง! สำเร็จการศึกษาแล้วกว่า 8 รุ่น 565 คน

เพจดังแฉยับไร้หลักฐานมัดตัว เด็กลบแชต แก้วลบกล้อง

  • Breaking News
  • น็อต วรฤทธิ์ วอนอย่าคุกคาม เผยมีคนบุกหาเรื่องถึงร้าน ปมเห็นต่างทางการเมือง น็อต วรฤทธิ์ วอนอย่าคุกคาม เผยมีคนบุกหาเรื่องถึงร้าน ปมเห็นต่างทางการเมือง
  • ‘รอง ผบช.สง.ก.ตร.’ช่วยราชการ ภ.1 ตรวจเยี่ยมตำรวจภาค1 ฝึกอบรมปฏิบัติหน้าที่ Local CAT ‘รอง ผบช.สง.ก.ตร.’ช่วยราชการ ภ.1 ตรวจเยี่ยมตำรวจภาค1 ฝึกอบรมปฏิบัติหน้าที่ Local CAT
  • อนุทิน บ่นเฮงซวย หลังชาวบ้านปรี่ร้อง ย้ายที่อยู่ ใช้สิทธิ์ประกันสังคมไม่ได้ อนุทิน บ่นเฮงซวย หลังชาวบ้านปรี่ร้อง ย้ายที่อยู่ ใช้สิทธิ์ประกันสังคมไม่ได้
  • รถเละเป็นเศษเหล็ก กู้ภัยยังอึ้ง หนุ่มรอดตายปาฏิหาริย์ พากันส่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ข้างกาย รถเละเป็นเศษเหล็ก กู้ภัยยังอึ้ง หนุ่มรอดตายปาฏิหาริย์ พากันส่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ข้างกาย
  • โต เลิม ดำรงตำแหน่งผู้นำเวียดนามสมัยที่ 2 ครองอำนาจต่ออีก 5 ปี โต เลิม ดำรงตำแหน่งผู้นำเวียดนามสมัยที่ 2 ครองอำนาจต่ออีก 5 ปี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved