วันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2569
“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.) เป็นหน่วยงานที่มีความสำคัญมากของประเทศ มีหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยภายในประเทศ สืบสวนสอบสวนปราบปรามคดีเกี่ยวกับความมั่นคงของ
ประเทศ ดูแลความสงบเรียบร้อยให้ประชาชน จับกุมคนร้ายลักวิ่ง ชิง ปล้น ทรัพย์สินของประชาชน จับคดีเกี่ยวกับยาเสพติดคดีที่สำคัญที่เกี่ยวกับความมั่นคงของประเทศ ตำรวจต้องคอยดูแล
ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ขณะเดียวกันกำลังพลของตำรวจมีเพียงน้อยนิดน่าเห็นใจตำรวจพวกเขามีครอบครัวที่ต้องคอยดูแลเช่นเดียวกัน แต่เขาต้องผลักภาระของครอบครัวให้ภรรยาดูแลแทน

ขณะนี้มีนายตำรวจฉายา “นายพลดาร์กี้” ที่มีตำแหน่งเกี่ยวกับนักการเมืองไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกับ สตช. กำลังวางแผนกับตำรวจกลุ่มหนึ่งเพื่อที่จะเข้ามาแย่งชิงตำแหน่งที่ตนเองต้องการประกอบกับท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้ นายพลดาร์กี้ เข้ามาวางแผนเพื่อให้ตนเองนั่งในตำแหน่งสำคัญขณะที่ท่านนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้กำหนดขอบเขตการปฏิบัติหน้าที่ของนายพลดาร์กี้ กำลังถูกการเมืองรุมเร้า ทำให้นายพลดาร์กี้ ออกมารวบรวมสมัครพรรคพวกที่เป็นตำรวจ เพื่อสร้างสถานการณ์ให้ตนเองกลับมามีอำนาจยิ่งใหญ่เหมือนเดิมและเบี้ยที่เขากอบโกยไว้จำนวนมากนั้นจะนำมาใช้ในครั้งนี้ด้วย นายพลดาร์กี้ ออกมาเปิดตัวครั้งนี้เนื่องจากเริ่มฤดูกาลแต่งตั้งโยกย้ายใน สตช. เขาออกมาวิ่งเต้นเพื่อใช้เบี้ยแลกกับตำแหน่งอะไรก็ได้ เมื่อเขาได้กลับมานั่งในตำแหน่งที่ สตช.กำหนดเขาจะเริ่มแผน โดยมิชอบกับประชาชนและนายตำรวจอย่างที่เขาเคยประพฤติมา
นายพลดาร์กี้ เป็นตำรวจนอกคอกตัวจริง แสวงหาผลประโยชน์ใส่ตัวโดยไร้สำนึกว่าเครื่องแบบที่เขาสวมใส่นั้นมีตราแผ่นดินอยู่ที่หน้าหมวก และเขาได้เปล่งวาจาก่อนที่จะจบจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพรานว่า “จะปฏิบัติหน้าที่ ดูแลความสงบเรียบร้อยให้ประชาชน ไม่ทุจริตต่อหน้าที่ไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบาก ฯลฯ” แต่ที่ผ่านมาเขาปฏิบัติหน้าที่สวนทางกับการปฏิญาณตนของเขาทั้งสิ้น
ก่อนที่ท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.จะเกษียณอายุราชการควรหาทางปรึกษากับผู้นำประเทศขจัดปรับเปลี่ยนตำแหน่งของ “นายพลดาร์กี้” ให้เป็นข้าราชการพลเรือนดีกว่าให้เขาสวมเครื่องแบบตำรวจ เป็นการตัดวงจรการหาประโยชน์ให้ตัวเขาเองในภายภาคหน้าด้วยและประชาชนไม่ต้องนอนผวาอีกต่อไป
....สวัสดีครับ....
เกลือสมุทร

ม.ล.ปนัดดา โพสต์ซึ้งรำลึกพระกรุณาธิคุณ คิดถึงพระองค์ท่านเป็นที่สุด เผยบันทึกความทรงจำสุดล้ำค่า
กมธ.ป.ป.ช. รับลูก อนุทิน จ่อลุยภูเก็ต สางปมมาเฟียฮุบ หาดฟรีด้อม กวาดล้างทุนเทา-นอมินี
ปลุก 4.5 ล้านเสียงเข้าคูหา กทม. ปล่อยขบวนรณรงค์ Bangkok Vote สู่ 50 เขต
เลขาสภาพัฒน์ฯ ขอรอประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจ ท่าทีสหรัฐฯ-อิหร่าน ดีลสันติภาพจริงหรือไม่
รู้จัก 'กาบูเวร์ดี' แจ็คผู้ฆ่ายักษ์ตัวจริงฟุตบอลโลก 2026 ประเทศเกาะเล็กๆ ที่เพิ่งสร้างปาฏิหาริย์ในบอลโลก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี