วันอาทิตย์ ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 5 มิถุนายน 2563

ดูทั้งหมด

  •  

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.) เป็นหน่วยงานที่มีความสำคัญมากของประเทศ มีหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยภายในประเทศ สืบสวนสอบสวนปราบปรามคดีเกี่ยวกับความมั่นคงของ
ประเทศ ดูแลความสงบเรียบร้อยให้ประชาชน จับกุมคนร้ายลักวิ่ง ชิง ปล้น ทรัพย์สินของประชาชน จับคดีเกี่ยวกับยาเสพติดคดีที่สำคัญที่เกี่ยวกับความมั่นคงของประเทศ ตำรวจต้องคอยดูแล
ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ขณะเดียวกันกำลังพลของตำรวจมีเพียงน้อยนิดน่าเห็นใจตำรวจพวกเขามีครอบครัวที่ต้องคอยดูแลเช่นเดียวกัน แต่เขาต้องผลักภาระของครอบครัวให้ภรรยาดูแลแทน


ขณะนี้มีนายตำรวจฉายา “นายพลดาร์กี้” ที่มีตำแหน่งเกี่ยวกับนักการเมืองไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกับ สตช. กำลังวางแผนกับตำรวจกลุ่มหนึ่งเพื่อที่จะเข้ามาแย่งชิงตำแหน่งที่ตนเองต้องการประกอบกับท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้ นายพลดาร์กี้ เข้ามาวางแผนเพื่อให้ตนเองนั่งในตำแหน่งสำคัญขณะที่ท่านนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้กำหนดขอบเขตการปฏิบัติหน้าที่ของนายพลดาร์กี้ กำลังถูกการเมืองรุมเร้า ทำให้นายพลดาร์กี้ ออกมารวบรวมสมัครพรรคพวกที่เป็นตำรวจ เพื่อสร้างสถานการณ์ให้ตนเองกลับมามีอำนาจยิ่งใหญ่เหมือนเดิมและเบี้ยที่เขากอบโกยไว้จำนวนมากนั้นจะนำมาใช้ในครั้งนี้ด้วย นายพลดาร์กี้ ออกมาเปิดตัวครั้งนี้เนื่องจากเริ่มฤดูกาลแต่งตั้งโยกย้ายใน สตช. เขาออกมาวิ่งเต้นเพื่อใช้เบี้ยแลกกับตำแหน่งอะไรก็ได้ เมื่อเขาได้กลับมานั่งในตำแหน่งที่ สตช.กำหนดเขาจะเริ่มแผน โดยมิชอบกับประชาชนและนายตำรวจอย่างที่เขาเคยประพฤติมา

นายพลดาร์กี้ เป็นตำรวจนอกคอกตัวจริง แสวงหาผลประโยชน์ใส่ตัวโดยไร้สำนึกว่าเครื่องแบบที่เขาสวมใส่นั้นมีตราแผ่นดินอยู่ที่หน้าหมวก และเขาได้เปล่งวาจาก่อนที่จะจบจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพรานว่า “จะปฏิบัติหน้าที่ ดูแลความสงบเรียบร้อยให้ประชาชน ไม่ทุจริตต่อหน้าที่ไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบาก ฯลฯ” แต่ที่ผ่านมาเขาปฏิบัติหน้าที่สวนทางกับการปฏิญาณตนของเขาทั้งสิ้น

ก่อนที่ท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.จะเกษียณอายุราชการควรหาทางปรึกษากับผู้นำประเทศขจัดปรับเปลี่ยนตำแหน่งของ “นายพลดาร์กี้” ให้เป็นข้าราชการพลเรือนดีกว่าให้เขาสวมเครื่องแบบตำรวจ เป็นการตัดวงจรการหาประโยชน์ให้ตัวเขาเองในภายภาคหน้าด้วยและประชาชนไม่ต้องนอนผวาอีกต่อไป

....สวัสดีครับ....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2568 – 3 มกราคม พ.ศ.2569
06:00 น. ‘กานต์ ณัฐชา’สุดทึ่งร่วมทริป 'หนุ่มแท่ง อารามทัวร์'
06:00 น. ‘กบ-ปภัสรา’นำทีมนักแสดงและทีมงาน จัดพิธีบวงสรวงเปิดกล้องละคร ‘บ้านนางรำ’
06:00 น. ‘เอ-แป้ง’ตามหาของดีชัยบาดาล ใน ‘มิตรรัก ทั่วไทย’
06:00 น. ‘แห้ว’ เที่ยวตามรอยแม่หลวง ห้องเรียนธรรมชาติ สร้างอาชีพให้กับชาวบ้าน
ดูทั้งหมด
เปิดคลิปนาที สมเด็จพระราชินี ทรงฝึกบินด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน
'สมเด็จพระราชินี'ทรงทำการฝึกบิน เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน ด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง
น่ารักราวกับตุ๊กตา! ลิซ่า ปล่อยภาพใหม่รับเทศกาลคริสต์มาส
ศาลสั่งระงับจดทะเบียนตั้ง 9 กรรมการใหม่การบินไทย
เปิดรายชื่อว่าที่ผู้สมัคร สส.กทม. ภูมิใจไทย คนดัง-แชมป์เก่าพรึ่บ หวังปักธงเมืองหลวงครั้งแรก
ดูทั้งหมด
ทำไมไทยรบกัมพูชา VS ทำไมกัมพูชารุกรานไทย และดัดจริตชน
บุคคลแนวหน้า : 28 ธันวาคม 2568
สวัสดีปีใหม่ครับ
จับตาแคนดิเดตนายกฯ ‘ดร.การดี เลียวไพโรจน์’
น่าส่งดัดจริตชนไปเจรจากับฮุนเซน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 27 ธ.ค.68 - 2 ม.ค.69

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหารชั้นสัญญาบัตร 19 นาย

คิม จองอึน อวยพรปีใหม่ ปูติน ย้ำสัมพันธ์ 2 ประเทศเป็นสินทรัพย์ร่วมอันล้ำค่า

บ้านสมเด็จโพลล์ ชี้ คนกรุงเทพฯ 67.8 % พร้อมไปเลือกตั้ง ส่วนใหญ่เลือก พรรคประชาชน

เปิดตัวแล้ว ตุ้ย ธีรภัทร์ ควง พิ้งกี้ ปาร์ตี้คริสต์มาสบ้านสัจจกุล โผล่ร่วมเฟรม บิ๊กหอย ธวัชชัย

ในหลวง พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เป็นกรณีพิเศษ จ.ส.อ.พงศกร นาคทองดี ทหารกล้าพลีชีพเพื่อชาติ

  • Breaking News
  • ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2568 – 3 มกราคม พ.ศ.2569 ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2568 – 3 มกราคม พ.ศ.2569
  • ‘กานต์ ณัฐชา’สุดทึ่งร่วมทริป \'หนุ่มแท่ง อารามทัวร์\' ‘กานต์ ณัฐชา’สุดทึ่งร่วมทริป 'หนุ่มแท่ง อารามทัวร์'
  • ‘กบ-ปภัสรา’นำทีมนักแสดงและทีมงาน จัดพิธีบวงสรวงเปิดกล้องละคร ‘บ้านนางรำ’ ‘กบ-ปภัสรา’นำทีมนักแสดงและทีมงาน จัดพิธีบวงสรวงเปิดกล้องละคร ‘บ้านนางรำ’
  • ‘เอ-แป้ง’ตามหาของดีชัยบาดาล ใน ‘มิตรรัก ทั่วไทย’ ‘เอ-แป้ง’ตามหาของดีชัยบาดาล ใน ‘มิตรรัก ทั่วไทย’
  • ‘แห้ว’ เที่ยวตามรอยแม่หลวง  ห้องเรียนธรรมชาติ สร้างอาชีพให้กับชาวบ้าน ‘แห้ว’ เที่ยวตามรอยแม่หลวง ห้องเรียนธรรมชาติ สร้างอาชีพให้กับชาวบ้าน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved