วันพุธ ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 5 มิถุนายน 2563

ดูทั้งหมด

  •  

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.) เป็นหน่วยงานที่มีความสำคัญมากของประเทศ มีหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยภายในประเทศ สืบสวนสอบสวนปราบปรามคดีเกี่ยวกับความมั่นคงของ
ประเทศ ดูแลความสงบเรียบร้อยให้ประชาชน จับกุมคนร้ายลักวิ่ง ชิง ปล้น ทรัพย์สินของประชาชน จับคดีเกี่ยวกับยาเสพติดคดีที่สำคัญที่เกี่ยวกับความมั่นคงของประเทศ ตำรวจต้องคอยดูแล
ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ขณะเดียวกันกำลังพลของตำรวจมีเพียงน้อยนิดน่าเห็นใจตำรวจพวกเขามีครอบครัวที่ต้องคอยดูแลเช่นเดียวกัน แต่เขาต้องผลักภาระของครอบครัวให้ภรรยาดูแลแทน


ขณะนี้มีนายตำรวจฉายา “นายพลดาร์กี้” ที่มีตำแหน่งเกี่ยวกับนักการเมืองไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกับ สตช. กำลังวางแผนกับตำรวจกลุ่มหนึ่งเพื่อที่จะเข้ามาแย่งชิงตำแหน่งที่ตนเองต้องการประกอบกับท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้ นายพลดาร์กี้ เข้ามาวางแผนเพื่อให้ตนเองนั่งในตำแหน่งสำคัญขณะที่ท่านนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้กำหนดขอบเขตการปฏิบัติหน้าที่ของนายพลดาร์กี้ กำลังถูกการเมืองรุมเร้า ทำให้นายพลดาร์กี้ ออกมารวบรวมสมัครพรรคพวกที่เป็นตำรวจ เพื่อสร้างสถานการณ์ให้ตนเองกลับมามีอำนาจยิ่งใหญ่เหมือนเดิมและเบี้ยที่เขากอบโกยไว้จำนวนมากนั้นจะนำมาใช้ในครั้งนี้ด้วย นายพลดาร์กี้ ออกมาเปิดตัวครั้งนี้เนื่องจากเริ่มฤดูกาลแต่งตั้งโยกย้ายใน สตช. เขาออกมาวิ่งเต้นเพื่อใช้เบี้ยแลกกับตำแหน่งอะไรก็ได้ เมื่อเขาได้กลับมานั่งในตำแหน่งที่ สตช.กำหนดเขาจะเริ่มแผน โดยมิชอบกับประชาชนและนายตำรวจอย่างที่เขาเคยประพฤติมา

นายพลดาร์กี้ เป็นตำรวจนอกคอกตัวจริง แสวงหาผลประโยชน์ใส่ตัวโดยไร้สำนึกว่าเครื่องแบบที่เขาสวมใส่นั้นมีตราแผ่นดินอยู่ที่หน้าหมวก และเขาได้เปล่งวาจาก่อนที่จะจบจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพรานว่า “จะปฏิบัติหน้าที่ ดูแลความสงบเรียบร้อยให้ประชาชน ไม่ทุจริตต่อหน้าที่ไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบาก ฯลฯ” แต่ที่ผ่านมาเขาปฏิบัติหน้าที่สวนทางกับการปฏิญาณตนของเขาทั้งสิ้น

ก่อนที่ท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.จะเกษียณอายุราชการควรหาทางปรึกษากับผู้นำประเทศขจัดปรับเปลี่ยนตำแหน่งของ “นายพลดาร์กี้” ให้เป็นข้าราชการพลเรือนดีกว่าให้เขาสวมเครื่องแบบตำรวจ เป็นการตัดวงจรการหาประโยชน์ให้ตัวเขาเองในภายภาคหน้าด้วยและประชาชนไม่ต้องนอนผวาอีกต่อไป

....สวัสดีครับ....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:44 น. ระทึก! รถขนบ้านน็อคดาวน์พุ่งชนสะพาน 2 แรงงานนั่งเฝ้ากระเด็นตก หัวกระแทกพื้นดับ
17:39 น. 'ยูโร'ชวนคุยลึกทุกมุมชีวิต 'อิงฟ้า วราหะ' ใน TALK TO U
17:33 น. ฮอร์มุซเดือด ยิงเรือสินค้า 3 ลำซ้อน เรือไทย มยุรีนารี โดนหนักสุด
17:13 น. ทำเนียบฯ พร้อมรับนโยบายรัฐบาล ประหยัดพลังงาน แจ้งทุกหน่วยงาน WFH-ลดใช้พลังงาน
17:04 น. เฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปีของเวที THE GUITAR MAG AWARDS
ดูทั้งหมด
ส่องประวัติ นนนี่ ณัฐชา นางเอกช่องดัง ภรรยา แอ็คมี่ นักธุรกิจหมื่นล้าน
‘อ็อด-ภิญโญ’หล่อเป๊ะในวัย81 ร่วมแสดงความยินดีหลานสาว ‘เซย่า’เรียนจบปริญญา
เปิดประวัติร้อน แอ็คมี่ วรวัฒน์ CEO หมื่นล้าน สามีนางเอกช่องดัง โปรไฟล์ไม่ธรรมดา
ขึ้นมือ1โลก!'วิว'ร้อนแรงลิ่วตัดเชือกออลอิงแลนด์
รัสเซีย จ่อเบนเข็มส่งก๊าซธรรมชาติจากยุโรปมาเอเชีย ไทยติดโผอันดับต้นๆ
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 12 มีนาคม 2569
ชีวิตพัง เพราะมากเมีย
แพ้แล้วพาลกระทำการนอกกฎหมายไม่วายถูกดำเนินคดี
ตัดท่อน้ำเลี้ยงทุนเทามาเฟีย
ซื้อสิทธิ ขายเสียง สิ่งที่ต้องแก้ก่อนประชาธิปไตยไทยถดถอย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ระทึก! รถขนบ้านน็อคดาวน์พุ่งชนสะพาน 2 แรงงานนั่งเฝ้ากระเด็นตก หัวกระแทกพื้นดับ

เส้นทางการเมือง อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี จาก สส.ดาวรุ่ง ปชป. สู่ สส.ปาร์ตี้ลิสต์ รทสช.

ไม่เลื่อนบอลโลก!ฟีฟ่าหวังอิหร่านไม่ถอนทัพแม้แข่งแดนมะกัน

เธอคนนั้นคือฉันอีกคน‘ปิงปอง’เครมไวก๊อปลุค ‘เจนนี่’จนต้องขยี้ตา

เดือดอย่างต่อเนื่อง ‘กิต three man down’ โพสต์หลังโอมลาออกจากผู้บริหารค่าย Gene Lab

พ่อค้าซาลาเปาน้ำตาร่วง ตั้งทนายฮึดสู้คดี 3 ปี ชนะแบงก์ทวงหนี้ 3 ล้าน

  • Breaking News
  • ระทึก! รถขนบ้านน็อคดาวน์พุ่งชนสะพาน 2 แรงงานนั่งเฝ้ากระเด็นตก หัวกระแทกพื้นดับ ระทึก! รถขนบ้านน็อคดาวน์พุ่งชนสะพาน 2 แรงงานนั่งเฝ้ากระเด็นตก หัวกระแทกพื้นดับ
  • \'ยูโร\'ชวนคุยลึกทุกมุมชีวิต \'อิงฟ้า วราหะ\' ใน TALK TO U 'ยูโร'ชวนคุยลึกทุกมุมชีวิต 'อิงฟ้า วราหะ' ใน TALK TO U
  • ฮอร์มุซเดือด ยิงเรือสินค้า 3 ลำซ้อน เรือไทย มยุรีนารี โดนหนักสุด ฮอร์มุซเดือด ยิงเรือสินค้า 3 ลำซ้อน เรือไทย มยุรีนารี โดนหนักสุด
  • ทำเนียบฯ พร้อมรับนโยบายรัฐบาล ประหยัดพลังงาน แจ้งทุกหน่วยงาน WFH-ลดใช้พลังงาน ทำเนียบฯ พร้อมรับนโยบายรัฐบาล ประหยัดพลังงาน แจ้งทุกหน่วยงาน WFH-ลดใช้พลังงาน
  • เฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปีของเวที THE GUITAR MAG AWARDS เฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปีของเวที THE GUITAR MAG AWARDS
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved