Logo วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 23 มิถุนายน 2563

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.).... ตำรวจมีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่ประชาชน แต่กำลังพลของตำรวจมีเพียงน้อยนิด อัตราส่วนระหว่างตำรวจกับประชาชนต่างกันมาก กำลังพลของตำรวจมีเพียง 2 แสนกว่านายแต่จะต้องรับหน้าที่ต้องดูแลประชาชนกว่า 70 ล้านคนห่างกันเหมือนฟ้ากับเหว ดังนั้น รัฐบาลควรหันมาสนใจกำลังพลของตำรวจด้วยการเจรจาขอเพิ่มอัตรากำลังพลและเงินประจำตำแหน่งจากกระทรวงการคลังเพิ่มให้แก่ข้าราชการตำรวจ ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งมีงานมากมายทั้งจากสำนักงานฯ และกรม กองต่างๆ ในขณะที่กำลังพลของตำรวจมีเพียงแค่ 2 แสนกว่านายเท่านั้น ต้องเกิดความเครียดจนถึงขั้นใช้อาวุธปืนประจำกายปลิดชีพตัวเอง ซึ่งเคยเป็นข่าวเกิดขึ้นให้เห็นอยู่บ่อยๆ มาแล้วหลายเหตุการณ์ด้วยกัน เนื่องจากเครียดจากการทำงาน... นี่คือปัญหาสำคัญอีกปัญหาหนึ่งที่รัฐบาลควรให้ความสนใจ


นอกจากนี้ ตำรวจฝ่ายสอบสวนในปัจจุบันก็มีน้อยมาก ประกอบกับตำรวจส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยชอบงานสอบสวน เมื่อนายตำรวจที่มีเส้นใหญ่วิ่งเต้นขอมาช่วยที่“สำนักงานผู้บังคับบัญชา” และหน่วยงานที่ไม่เกี่ยวกับการสอบสวนขอให้ไปช่วยอีกจึงทำให้ตำรวจฝ่ายสอบสวนมีน้อยลง ทำให้สำนวนค้างมากขึ้น คดีต่างๆ ไม่มีความคืบหน้า ทำให้ล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ต้องออกหนังสือสั่งให้พนักงานสอบสวนทั้งหมดที่ไปช่วยงานตามหน่วยงานต่างๆ กลับมานั่งในตำแหน่งฝ่ายสอบสวนห้ามไม่ให้ไปช่วยราชการเด็ดขาด ท่าน ผบ.ตร.ทำถูกแล้วครับ แต่ถ้าจะให้ดีกว่านี้ท่านควรขอให้รัฐบาลเจรจากับกระทรวงการคลังขอเพิ่มตำแหน่งชั้นสัญญาบัตรฝ่ายสอบสวนให้กับ สตช.เพิ่มขึ้นเพื่อที่ฝ่ายสอบสวนจะได้หายใจคล่องขึ้นสำนวนจะได้ไม่ค้าง คดีต่างๆ จะส่งฟ้องได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น แม้ว่าจะช้าไปสักนิดแต่คดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นก็จะไม่ค้างนานนับปีเหมือนเช่นปัจจุบันนี้อีก.... “ความดีคนเรานี้ดีใด มีน้ำใจให้กับคนทั้งปวง” ....สวัสดีครับ....เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:25 น. สรุปผลบอลโลก19มิ.ย. 'จังโก้'ลิ่วเข้ารอบทีมแรก-'แคนาดา'กดครึ่งโหล
10:24 น. จากนางงามระดับโลก สู่ตำแหน่งที่ปรึกษาทรงคุณวุฒิ ฮันนี่ ณภัค ขออุทิศตนทำงานเพื่อประชาชน
10:21 น. ยะลาป่วน! คนร้าย ลอบวางระเบิด จนท.ชุดคุ้มครองครู บาดเจ็บ 6
10:18 น. ชัชชาติ บุกตลาดเช้าสาทร พ่อค้าแม่ค้าแห่เซลฟี่-ตะโกนเชียร์คึกคัก
10:12 น. แวร์ โซว เคลียร์ชัด ไร้หนี้สินมา 6 ปีแล้ว วอนผู้จัดจ้างงาน เผยอาการป่วยซึมเศร้ายังรักษาต่อเนื่อง
ดูทั้งหมด
คุกตลอดชีวิต สาธิต รังคสิริ อัยการไม่ฎีกา ปิดฉากคดีโกงภาษี 3 พันล้าน
‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’ ทรงทักทายและประทานกำลังใจ แก่ ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’
ภาพจำไม่เคยลืม ร้านกาแฟดัง ย้อนความทรงจำ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เสด็จฯ เสวยอาหารเช้า
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2569
ภาพจากกล้องของผม! ช่างภาพดังย้ำความขันติพระราชหฤทัย ในหลวง-พระราชินี
ดูทั้งหมด
หวยอลเวง ภาคใหม่
ดั้นทะลุเมฆ
กัมพูชา จะต้องซมซาน กลับมาคุยกับไทย
บุคคลแนวหน้า : 19 มิถุนายน 2569
ย้ายล้างบางผู้บริหารภูเก็ต ทางออกที่สร้างสรรค์ คนภูเก็ตต้องร่วมกำหนดผู้บริหารจังหวัด
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สรุปผลบอลโลก19มิ.ย. 'จังโก้'ลิ่วเข้ารอบทีมแรก-'แคนาดา'กดครึ่งโหล

ชัชชาติ บุกตลาดเช้าสาทร พ่อค้าแม่ค้าแห่เซลฟี่-ตะโกนเชียร์คึกคัก

ยะลาป่วน! คนร้าย ลอบวางระเบิด จนท.ชุดคุ้มครองครู บาดเจ็บ 6

แวร์ โซว เคลียร์ชัด ไร้หนี้สินมา 6 ปีแล้ว วอนผู้จัดจ้างงาน เผยอาการป่วยซึมเศร้ายังรักษาต่อเนื่อง

กวาง กมลชนก เผยภาพเก่าในอดีต ย้อนวันวานพิธีไหว้ครูโรงเรียนราชินี ร่วมเฟรม พระองค์ภา

ประเทศจะต้องไม่ตกขบวนอีก คริส ติงอย่าให้ดรามาจัดซื้อทำลายโอกาสวางรากฐาน AI คนไทย

  • Breaking News
  • สรุปผลบอลโลก19มิ.ย. \'จังโก้\'ลิ่วเข้ารอบทีมแรก-\'แคนาดา\'กดครึ่งโหล สรุปผลบอลโลก19มิ.ย. 'จังโก้'ลิ่วเข้ารอบทีมแรก-'แคนาดา'กดครึ่งโหล
  • จากนางงามระดับโลก สู่ตำแหน่งที่ปรึกษาทรงคุณวุฒิ ฮันนี่ ณภัค ขออุทิศตนทำงานเพื่อประชาชน จากนางงามระดับโลก สู่ตำแหน่งที่ปรึกษาทรงคุณวุฒิ ฮันนี่ ณภัค ขออุทิศตนทำงานเพื่อประชาชน
  • ยะลาป่วน! คนร้าย ลอบวางระเบิด จนท.ชุดคุ้มครองครู บาดเจ็บ 6 ยะลาป่วน! คนร้าย ลอบวางระเบิด จนท.ชุดคุ้มครองครู บาดเจ็บ 6
  • ชัชชาติ บุกตลาดเช้าสาทร พ่อค้าแม่ค้าแห่เซลฟี่-ตะโกนเชียร์คึกคัก ชัชชาติ บุกตลาดเช้าสาทร พ่อค้าแม่ค้าแห่เซลฟี่-ตะโกนเชียร์คึกคัก
  • แวร์ โซว เคลียร์ชัด ไร้หนี้สินมา 6 ปีแล้ว วอนผู้จัดจ้างงาน เผยอาการป่วยซึมเศร้ายังรักษาต่อเนื่อง แวร์ โซว เคลียร์ชัด ไร้หนี้สินมา 6 ปีแล้ว วอนผู้จัดจ้างงาน เผยอาการป่วยซึมเศร้ายังรักษาต่อเนื่อง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved