วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 30 มิถุนายน 2563

ดูทั้งหมด

  •  

“หน่วยพิเศษ” ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ตั้งขึ้นมาจุดประสงค์ต้องการให้ไล่จับบ่อนการพนัน ขณะนี้ยาเสพติดระบาดมากขึ้นมีการขนยาเสพติดเข้ามาในประเทศไทยในรูปแบบต่างๆ ตำรวจท้องที่มีกำลังพลน้อยมาก ประกอบกับขณะนี้เศรษฐกิจตกต่ำอย่างมากต่อเนื่องมาจากการระบาดของเชื้อโรคร้าย“โควิด” ที่กำลังไล่ขวิดคน รัฐบาลกำลังหาทางป้องกันทุกวิธี “ตำรวจ” เป็นหน่วยงานที่ต้องเข้าไปช่วยดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเพื่อไม่ให้บรรดา พวกลักวิ่งชิงปล้นอ้างว่าตกงานไม่มีเงินจึงต้องทำความผิดอย่างนี้ ทำให้ตำรวจ สายตรวจ ฝ่ายปราบปราม ฝ่ายสืบสวนต้องไล่จับคนร้ายกันแทบไม่มีเวลาพักผ่อน


ท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ควรสั่งให้หน่วยงานพิฆาตบ่อนการพนันนำกำลังมาช่วยตำรวจตามสถานีตำรวจที่กำลังขาดแคลนกำลังพลออกตรวจตามแหล่งชุมชน แหล่งมั่วสุมของคนร้ายเป็นการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมให้ลดลงถ้าดวงดีเดินไปพบบ่อนวิ่ง บ่อนเฉพาะกิจหรือแหล่งต้มตุ๋นประชาชนด้วยวิธีการทางอินเตอร์ จะทำให้อาชญากรรมลดลงอย่างมาก เมื่อสถานการณ์ปกติแล้วค่อยกลับไปรวมตัวกันตั้งหน่วยเฉพาะกิจจับบ่อนการพนันอีกครั้ง ขณะนี้อยู่ในภาวะ คนไม่มีจะกินแทบทุกหย่อมหญ้าท่าน ผบ.ตร.กับภรรยาต้องควักเงินมอบให้ตำรวจนำเงินไปซื้อข้าวสารอาหารแห้งไปแจกจ่ายให้ประชาชนที่กำลังขาดแคลนทั่วทุกภาคเป็นการช่วยรัฐบาลด้วย

ตำรวจ เป็นหน่วยงานที่มีต้นทุนต่ำแต่ภารกิจมากมหาศาล รัฐบาลคิดอะไรไม่ออกมักจะหันมาสั่งตำรวจซึ่งตำรวจต้องสนองตอบให้ได้ ขณะเดียวกันรัฐบาลไม่เคยคิดเลยว่าตำรวจคือคนธรรมดาแต่เขาสวมใส่เครื่องแบบ เขารู้จักหิวต้องการเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวเพื่อให้ครอบครัวมีความสุขเหมือนกันรัฐบาลควรคิดเพิ่มเงินเดือนให้ตำรวจตั้งแต่ชั้นประทวนไปจนถึงชั้นสัญญาบัตรเพื่อให้พวกเขามีความสุขเหมือนหน่วยงานอื่นๆ บ้าง เมื่อครอบครัวเขาไม่เดือดร้อนพวกเขาปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องห่วงครอบครัวประชาชนจะมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินไม่ต้องมาคอยกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจในครอบครัวและไม่ต้องไปจับเนื้อกินเองทำให้ประชาชนเดือดร้อนและตำรวจจะมีกำลังใจปฏิบัติหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนได้อย่างเต็มที่ ถ้ารัฐบาลทำการปรับเงินเดือนให้ตำรวจมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รับรองได้ประชาชนจะมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินมากกว่าที่เป็นอยู่อย่างมากสมกับ “ตำรวจอยู่ที่ไหนประชาอุ่นใจทั่วกัน”....สวัสดีครับ....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:23 น. นายกฯส่งคำอวยพรต้อนรับเดือนรอมฎอน ขอให้มีพลานามัยแข็งแรง ปฏิบัติศาสนกิจลุล่วง
20:11 น. จุฬาราชมนตรี ประกาศ มีผู้พบเห็นดวงจันทร์ มุสลิมเริ่มถือศีลอด 19 กพ นี้
20:08 น. ถอยซะแล้ว! พรรคประชาชน ปรับหน้าเว็บเลิกกรอก Laser ID จนกว่าจะได้รับอนุญาต
19:53 น. คืบหน้าคุมเพลิงไหม้โรงงานผสมสี หลังระดมสรรพกำลังสู้นานหลายชั่วโมง
19:49 น. ปิดไร่อ้อยรวบ 14 คนไทย ถูกหลอกไปปอยเปตโดนบังคับเป็นบัญชีม้า
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ย้อนฟังคำตอบ ทิม พิธา สารภาพรักสาวปริศนา จับตาความสัมพันธ์ ก้อย หลังภาพหลุดว่อนเน็ต
วาเลนไทน์ลุกเป็นไฟ เจนี่ ปล่อยช็อตโนบราเสิร์ฟความหวานปนแซ่บ
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ก.พ.69
ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน
ดูทั้งหมด
การเมืองกับความเชื่อมั่นตลาดทุนไทย : บทพิสูจน์ภาวะผู้นำในยุคความผันผวนโลก
พรรคส้มชะตาขาด
คอร์รัปชันหลังลูกกรง : เมื่อสิ่งที่ควรได้กลายเป็นของที่ต้องแลก
7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์
ไม่มีปัญหา ถ้าส้มไม่แพ้ มีปัญหา เพราะแพ้แล้วพาล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นายกฯส่งคำอวยพรต้อนรับเดือนรอมฎอน ขอให้มีพลานามัยแข็งแรง ปฏิบัติศาสนกิจลุล่วง

จุฬาราชมนตรี ประกาศ มีผู้พบเห็นดวงจันทร์ มุสลิมเริ่มถือศีลอด 19 กพ นี้

คืบหน้าคุมเพลิงไหม้โรงงานผสมสี หลังระดมสรรพกำลังสู้นานหลายชั่วโมง

อดีตผู้พิพากษา ชี้ช่องฟ้อง ปม บัตรมี บาร์โค้ด เสี่ยงไม่ลับ? ต้องร้องศาลไหน?

อั้ม พัชราภา ปล่อยช็อตเด็ด แช่ออนเซ็นอวดแผ่นหลังขาวจั๊วะ ท้าลมหนาวประเทศญี่ปุ่น

ชาวโซเชียลน้ำตาไหล อัปเดตอาการ เจ้ามอลลี่ ไซบีเรียนถูกเผา พบติดเชื้อในกระแสเลือด

  • Breaking News
  • นายกฯส่งคำอวยพรต้อนรับเดือนรอมฎอน ขอให้มีพลานามัยแข็งแรง ปฏิบัติศาสนกิจลุล่วง นายกฯส่งคำอวยพรต้อนรับเดือนรอมฎอน ขอให้มีพลานามัยแข็งแรง ปฏิบัติศาสนกิจลุล่วง
  • จุฬาราชมนตรี ประกาศ มีผู้พบเห็นดวงจันทร์ มุสลิมเริ่มถือศีลอด 19 กพ นี้ จุฬาราชมนตรี ประกาศ มีผู้พบเห็นดวงจันทร์ มุสลิมเริ่มถือศีลอด 19 กพ นี้
  • ถอยซะแล้ว! พรรคประชาชน ปรับหน้าเว็บเลิกกรอก Laser ID จนกว่าจะได้รับอนุญาต ถอยซะแล้ว! พรรคประชาชน ปรับหน้าเว็บเลิกกรอก Laser ID จนกว่าจะได้รับอนุญาต
  • คืบหน้าคุมเพลิงไหม้โรงงานผสมสี หลังระดมสรรพกำลังสู้นานหลายชั่วโมง คืบหน้าคุมเพลิงไหม้โรงงานผสมสี หลังระดมสรรพกำลังสู้นานหลายชั่วโมง
  • ปิดไร่อ้อยรวบ 14 คนไทย ถูกหลอกไปปอยเปตโดนบังคับเป็นบัญชีม้า ปิดไร่อ้อยรวบ 14 คนไทย ถูกหลอกไปปอยเปตโดนบังคับเป็นบัญชีม้า
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved