Logo วันเสาร์ ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 30 มิถุนายน 2563

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“หน่วยพิเศษ” ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ตั้งขึ้นมาจุดประสงค์ต้องการให้ไล่จับบ่อนการพนัน ขณะนี้ยาเสพติดระบาดมากขึ้นมีการขนยาเสพติดเข้ามาในประเทศไทยในรูปแบบต่างๆ ตำรวจท้องที่มีกำลังพลน้อยมาก ประกอบกับขณะนี้เศรษฐกิจตกต่ำอย่างมากต่อเนื่องมาจากการระบาดของเชื้อโรคร้าย“โควิด” ที่กำลังไล่ขวิดคน รัฐบาลกำลังหาทางป้องกันทุกวิธี “ตำรวจ” เป็นหน่วยงานที่ต้องเข้าไปช่วยดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเพื่อไม่ให้บรรดา พวกลักวิ่งชิงปล้นอ้างว่าตกงานไม่มีเงินจึงต้องทำความผิดอย่างนี้ ทำให้ตำรวจ สายตรวจ ฝ่ายปราบปราม ฝ่ายสืบสวนต้องไล่จับคนร้ายกันแทบไม่มีเวลาพักผ่อน


ท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ควรสั่งให้หน่วยงานพิฆาตบ่อนการพนันนำกำลังมาช่วยตำรวจตามสถานีตำรวจที่กำลังขาดแคลนกำลังพลออกตรวจตามแหล่งชุมชน แหล่งมั่วสุมของคนร้ายเป็นการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมให้ลดลงถ้าดวงดีเดินไปพบบ่อนวิ่ง บ่อนเฉพาะกิจหรือแหล่งต้มตุ๋นประชาชนด้วยวิธีการทางอินเตอร์ จะทำให้อาชญากรรมลดลงอย่างมาก เมื่อสถานการณ์ปกติแล้วค่อยกลับไปรวมตัวกันตั้งหน่วยเฉพาะกิจจับบ่อนการพนันอีกครั้ง ขณะนี้อยู่ในภาวะ คนไม่มีจะกินแทบทุกหย่อมหญ้าท่าน ผบ.ตร.กับภรรยาต้องควักเงินมอบให้ตำรวจนำเงินไปซื้อข้าวสารอาหารแห้งไปแจกจ่ายให้ประชาชนที่กำลังขาดแคลนทั่วทุกภาคเป็นการช่วยรัฐบาลด้วย

ตำรวจ เป็นหน่วยงานที่มีต้นทุนต่ำแต่ภารกิจมากมหาศาล รัฐบาลคิดอะไรไม่ออกมักจะหันมาสั่งตำรวจซึ่งตำรวจต้องสนองตอบให้ได้ ขณะเดียวกันรัฐบาลไม่เคยคิดเลยว่าตำรวจคือคนธรรมดาแต่เขาสวมใส่เครื่องแบบ เขารู้จักหิวต้องการเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวเพื่อให้ครอบครัวมีความสุขเหมือนกันรัฐบาลควรคิดเพิ่มเงินเดือนให้ตำรวจตั้งแต่ชั้นประทวนไปจนถึงชั้นสัญญาบัตรเพื่อให้พวกเขามีความสุขเหมือนหน่วยงานอื่นๆ บ้าง เมื่อครอบครัวเขาไม่เดือดร้อนพวกเขาปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องห่วงครอบครัวประชาชนจะมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินไม่ต้องมาคอยกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจในครอบครัวและไม่ต้องไปจับเนื้อกินเองทำให้ประชาชนเดือดร้อนและตำรวจจะมีกำลังใจปฏิบัติหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนได้อย่างเต็มที่ ถ้ารัฐบาลทำการปรับเงินเดือนให้ตำรวจมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รับรองได้ประชาชนจะมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินมากกว่าที่เป็นอยู่อย่างมากสมกับ “ตำรวจอยู่ที่ไหนประชาอุ่นใจทั่วกัน”....สวัสดีครับ....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:39 น. คนมะกันอัด ทรัมป์ ตระบัดสัตย์ โพลชี้สงครามอิหร่านคือความผิดพลาด ทำเศรษฐกิจทั้งโลกพัง
19:39 น. นิกร หนุนดัน แลนด์บริดจ์ เต็มสูบ ชี้กุญแจสำคัญปลดล็อกเศรษฐกิจภาคใต้
19:09 น. ดวงคนจะรวย! พ่อค้าลอตเตอรี่สูงเนิน-ช่างแกะสลักสีคิ้ว เฮลั่น ถูกรางวัลที่ 1 คนละ 6 ล้าน
19:03 น. ญี่ปุ่น-เวียดนามจับมือผงาด กระชับความร่วมมือด้านพลังงาน แร่ธาตุ เสริมแกร่งห่วงโซ่อุปทาน
18:49 น. น้อมนำพระดำริ ผ้าไทยใส่ให้สนุก ปลัด มท. จับมือนายกฯแม่บ้าน มท. อบรมเยาวชนต่อยอดงานหัตถศิลป์ ณ จ.เชียงใหม่
ดูทั้งหมด
จ้างปีละเกือบล้าน ฟาร์มแกะมองโกเลียเปิดรับสมัครงาน กินอยู่ฟรี แต่ไม่รับคนโสด
เพจดังประกาศปิดคอมเมนต์ ปู กนกวรรณ โผล่ตอบปมบทสัมภาษณ์ในอดีต
ขุดพบสุสานบุคคลชั้นสูง อายุกว่า 1,500 ปี สวมกำไลทองคำ ฝังรวมกับกลองมโหระทึก
พระราชินีสุทิดาฯ ในฉลองพระองค์ ทรงเทียร่า ชุดราตรียาวไหล่เดียว งานปักคริสตัลดิ้นเงินสุดวิจิตร
สหรัฐฯ เตรียมถอนเรือรบใหญ่ที่สุดในโลก ออกจากตะวันออกกลาง
ดูทั้งหมด
อุดมการณ์และหลักการแห่งรัฐ
ตำนานชีวิตอมตะ(1)
ทรัมป์ทำสงครามกับอิหร่านอย่างโดดเดี่ยว
บุคคลแนวหน้า : 2 พฤษภาคม 2569
บทบรรณาธิการ : 2 พฤษภาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นิกร หนุนดัน แลนด์บริดจ์ เต็มสูบ ชี้กุญแจสำคัญปลดล็อกเศรษฐกิจภาคใต้

คนมะกันอัด ทรัมป์ ตระบัดสัตย์ โพลชี้สงครามอิหร่านคือความผิดพลาด ทำเศรษฐกิจทั้งโลกพัง

ดวงคนจะรวย! พ่อค้าลอตเตอรี่สูงเนิน-ช่างแกะสลักสีคิ้ว เฮลั่น ถูกรางวัลที่ 1 คนละ 6 ล้าน

ญี่ปุ่น-เวียดนามจับมือผงาด กระชับความร่วมมือด้านพลังงาน แร่ธาตุ เสริมแกร่งห่วงโซ่อุปทาน

อาจารย์เบียร์ เคลียร์ซุ่มคบ ขวัญ อุษามณี ลั่นผีไม่ผลัก เม้าธ์ยับยัน แม่แอ๊ว ตอบข้อสงสัย ไม่ถือศีล 8 แล้วเหรอ?

รัฐบาลตีปี๊บ ไทยช่วยไทย กระแสแรงทั่วประเทศ วันแรกเงินสะพัด 33.7 ล้านบาท

  • Breaking News
  • คนมะกันอัด ทรัมป์ ตระบัดสัตย์ โพลชี้สงครามอิหร่านคือความผิดพลาด ทำเศรษฐกิจทั้งโลกพัง คนมะกันอัด ทรัมป์ ตระบัดสัตย์ โพลชี้สงครามอิหร่านคือความผิดพลาด ทำเศรษฐกิจทั้งโลกพัง
  • นิกร หนุนดัน แลนด์บริดจ์ เต็มสูบ ชี้กุญแจสำคัญปลดล็อกเศรษฐกิจภาคใต้ นิกร หนุนดัน แลนด์บริดจ์ เต็มสูบ ชี้กุญแจสำคัญปลดล็อกเศรษฐกิจภาคใต้
  • ดวงคนจะรวย! พ่อค้าลอตเตอรี่สูงเนิน-ช่างแกะสลักสีคิ้ว เฮลั่น ถูกรางวัลที่ 1 คนละ 6 ล้าน ดวงคนจะรวย! พ่อค้าลอตเตอรี่สูงเนิน-ช่างแกะสลักสีคิ้ว เฮลั่น ถูกรางวัลที่ 1 คนละ 6 ล้าน
  • ญี่ปุ่น-เวียดนามจับมือผงาด กระชับความร่วมมือด้านพลังงาน แร่ธาตุ เสริมแกร่งห่วงโซ่อุปทาน ญี่ปุ่น-เวียดนามจับมือผงาด กระชับความร่วมมือด้านพลังงาน แร่ธาตุ เสริมแกร่งห่วงโซ่อุปทาน
  • น้อมนำพระดำริ ผ้าไทยใส่ให้สนุก ปลัด มท. จับมือนายกฯแม่บ้าน มท. อบรมเยาวชนต่อยอดงานหัตถศิลป์ ณ จ.เชียงใหม่ น้อมนำพระดำริ ผ้าไทยใส่ให้สนุก ปลัด มท. จับมือนายกฯแม่บ้าน มท. อบรมเยาวชนต่อยอดงานหัตถศิลป์ ณ จ.เชียงใหม่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved