วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 10 กรกฎาคม 2563

ดูทั้งหมด

  •  

“โครงการตำรวจตรวจรัก” เป็นโครงการที่ “โรงพยาบาลตำรวจ” จัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์รวมไปถึงวิธีการป้องกันเนื่องจากขณะนี้มีผู้ป่วยโรคเอดส์มากขึ้นซึ่ง “ตำรวจ” เป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยงที่อาจติดเชื้อ “เอชไอวี” ทางเพศสัมพันธ์หรือจากการปฏิบัติหน้าที่ได้


จากการรายงานโรคเอดส์แห่งสหประชาชาติพบว่าขณะนี้ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีผู้ติดเชื้อสะสมประมาณ5 ล้านคน เป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ 340,000 คน เสียชีวิตประมาณ240,000 คน ทำให้คาดการณ์ได้ว่าปีนี้ประเทศไทยจะมีผู้ติดเชื้อเอชไอวีที่ยังมีชีวิตสะสมประมาณ 467,600 คน และเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ประมาณ 5,500 คน หรือเฉลี่ยวันละ 15 คน

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เห็นความสำคัญในสิ่งที่เกิดขึ้นจึงได้ทำการจัดสรรงบประมาณจำนวนหนึ่งมอบให้คณะทำงานของ “โรงพยาบาลตำรวจ” เสริมสร้างความเข้มแข็งด้านสุขภาพให้กับข้าราชการตำรวจส่วนใหญ่เป็นเพศชายซึ่งอยู่ในวัย “ฉกรรจ์” มีความเสี่ยงสูงในการติดเชื้อ “เอชไอวี” ทางเพศสัมพันธ์หรือขณะปฏิบัติหน้าที่จากการปะทะกับคนร้ายซึ่งอาจได้รับบาดเจ็บจากของมีคมหรืออาจจะสัมผัสเลือดและสารคัดหลั่ง หากไม่ทราบวิธีการปฏิบัติอาจเกิดการติดเชื้อได้ คณะแพทย์โรงพยาบาลตำรวจได้ทำการประสานงานกับผู้บังคับการ 191 ส่งตำรวจที่ปฏิบัติการในพื้นที่มาทำการเจาะเลือดและฉีดยาป้องกันไข้หวัดใหญ่4 สายพันธุ์ และวัคซีนแก้คอตีบ และบาดทะยัก ให้ฟรีด้วย

ตำรวจในต่างจังหวัดไม่ต้องน้อยใจ โรงพยาบาลตำรวจจะขยายการดูแลตำรวจทั่วประเทศ ด้วยการส่งเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลตำรวจ ไปดูแลตำรวจทุกจังหวัดเพื่อให้ตำรวจทั่วประเทศ มีสุขภาพดีจะได้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือดูแลประชาชนได้อย่างเต็มที่ “ความดีคนเรานี่ดีใด มีน้ำใจให้กับคนทั้งปวง”....สวัสดีครับ...

เกลือสมุทร

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:54 น. เลยกวาดล้างหนัก! ‘รวบเอเย่นต์ยานรก’ ยึดของกลางยาบ้า-ปืนอัดลมเก็บเสียง
16:39 น. แฟนคลับแห่ขอลายเซ็นแน่น! แม่ทัพกุ้ง เปิดตัวหนังสือเล่มแรก สะท้อนบทเรียนชีวิตราชการ
16:35 น. ผู้แทนอิหร่านตอบโลก เหตุผู้นำสูงสุดคนใหม่ โมจตาบา คาเมเนอี ไม่ปรากฏตัวต่อสาธารณะ
16:32 น. ดร.สติธร ชี้รัฐบาลแก้เกมพลังงานตรงจุด เลิกตรึงราคา-หันช่วยเป้าเฉพาะ แนะ 3 มาตรการเร่งด่วน
16:11 น. วิกฤตเชียงราย! จนท.ลุยดับไฟดอยผาโง้ม ผู้ว่าฯสั่งห้ามเผา-จ่อใช้ยาแรงปิดป่า
ดูทั้งหมด
'ตั๊ก มยุรา–หนุ่ย ธาดา'40 ปีชีวิตคู่ไม่สมบูรณ์แบบเลือกอยู่เพราะความดี
รุ่นใหญ่หัวใจว้าวุ่น‘สุรชัย'ควงคู่‘ไดอาน่า’หวานฉ่ำริมระเบียง
คิดให้ดีก่อนซื้อ ต๊ะ นารากร โพสต์ฝากถึงคนจะซื้อรถไฟฟ้า
บิ๊กโจ๊ก พาคนใต้กลับบ้าน จัด เที่ยวบิน-รถบัส ฟรี ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2569 ชมคลิป
สถานทูตอิหร่าน ย้ำ มิตรภาพ จะไม่ลืมมิตรสหาย หลังช่วยเรือไทยล่องผ่านช่องแคบฮอร์มุซอย่างสงบสุข
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 29 มีนาคม 2569
หีบลับจากซุส (2)
ประชาธิปไตยตีกลับที่ทวีปเอเชีย
แวดวงการเงิน : 28 มีนาคม 2569
หุ้นเด่น : 28 มีนาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แฟนคลับแห่ขอลายเซ็นแน่น! แม่ทัพกุ้ง เปิดตัวหนังสือเล่มแรก สะท้อนบทเรียนชีวิตราชการ

ผู้แทนอิหร่านตอบโลก เหตุผู้นำสูงสุดคนใหม่ โมจตาบา คาเมเนอี ไม่ปรากฏตัวต่อสาธารณะ

เสธ.เบิร์ด สุดภูมิใจ น้องวินสวมบทพาลี โชว์รำโขนสืบสานศิลปะไทย

คิดให้ดีก่อนซื้อ ต๊ะ นารากร โพสต์ฝากถึงคนจะซื้อรถไฟฟ้า

เปิดรายชื่อสินค้าควบคุม มีอะไรบ้าง ดูได้ที่นี่

ไทเกอร์ ขับชนยับ ตั้งข้อหาขับรถประมาท

  • Breaking News
  • เลยกวาดล้างหนัก! ‘รวบเอเย่นต์ยานรก’ ยึดของกลางยาบ้า-ปืนอัดลมเก็บเสียง เลยกวาดล้างหนัก! ‘รวบเอเย่นต์ยานรก’ ยึดของกลางยาบ้า-ปืนอัดลมเก็บเสียง
  • แฟนคลับแห่ขอลายเซ็นแน่น! แม่ทัพกุ้ง เปิดตัวหนังสือเล่มแรก สะท้อนบทเรียนชีวิตราชการ แฟนคลับแห่ขอลายเซ็นแน่น! แม่ทัพกุ้ง เปิดตัวหนังสือเล่มแรก สะท้อนบทเรียนชีวิตราชการ
  • ผู้แทนอิหร่านตอบโลก เหตุผู้นำสูงสุดคนใหม่ โมจตาบา คาเมเนอี ไม่ปรากฏตัวต่อสาธารณะ ผู้แทนอิหร่านตอบโลก เหตุผู้นำสูงสุดคนใหม่ โมจตาบา คาเมเนอี ไม่ปรากฏตัวต่อสาธารณะ
  • ดร.สติธร ชี้รัฐบาลแก้เกมพลังงานตรงจุด เลิกตรึงราคา-หันช่วยเป้าเฉพาะ แนะ 3 มาตรการเร่งด่วน ดร.สติธร ชี้รัฐบาลแก้เกมพลังงานตรงจุด เลิกตรึงราคา-หันช่วยเป้าเฉพาะ แนะ 3 มาตรการเร่งด่วน
  • วิกฤตเชียงราย! จนท.ลุยดับไฟดอยผาโง้ม ผู้ว่าฯสั่งห้ามเผา-จ่อใช้ยาแรงปิดป่า วิกฤตเชียงราย! จนท.ลุยดับไฟดอยผาโง้ม ผู้ว่าฯสั่งห้ามเผา-จ่อใช้ยาแรงปิดป่า
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved