Logo วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 18 กันยายน 2563

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 จะมีม็อบเด็กนักเรียนมาชุมนุมบริเวณสนามหลวงด้าน ม.ธรรมศาสตร์ ไม่ทราบว่าจะรุนแรงหรือไม่ แต่ข้อเรียกร้องรุนแรงมาก “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)” โดย ว่าที่ ผบ.ตร. ซึ่งจะประเดิมงานแรกได้เรียกตำรวจหน่วยปฏิบัติการมาประชุมเพื่อเตรียมการดูแลความปลอดภัยกับผู้ที่จะมาชุมนุมเนื่องจากผู้ชุมนุมที่จะมาร่วมจะเป็นเด็กนักเรียนระดับมัธยมและเตรียมอุดม ผู้บริหารมีความเป็นห่วงจึงมอบนโยบายในการประชุมให้ตำรวจที่ดูแลสถานที่ตรวจค้นไม่ให้ผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมพกพาอาวุธเข้ามาโดยเด็ดขาด ที่สำคัญ “ห้ามมิให้ตำรวจพกอาวุธปืนประจำกายเข้าไปดูแลผู้ชุมนุม” โดยให้ผู้นำหน่วยทำการเก็บอาวุธปืนของตำรวจทุกนายที่เข้าไปดูแลรักษาความปลอดภัยในการชุมนุม


คำสั่งดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าตำรวจทุกนายที่เข้าไปดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กเหมือนลูกหลานที่มีสิทธิเสรีภาพเหมือนกัน ซึ่งถ้ามีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันในการสลายการชุมนุมและมีการใช้ปืนกับเด็กเป็นหน่วยงานอื่นๆ ที่เข้าไปสลายม็อบเด็กไม่ใช่ตำรวจแน่นอน ใครก็ตามที่จะเข้าไปสลายกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ควรใช้อาวุธ เนื่องจากประชาชนเขาได้รับความเดือดร้อนในชีวิตประจำวัน พวกเขาจำเป็นต้องดิ้นรนเพื่อปากท้องของลูกหลาน

มีข่าวว่าคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะทำการปฏิรูป “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ”ด้วยการแก้ไข พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติปี พ.ศ. 2547 “กรมตำรวจ” ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ”ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรที่ดีขึ้น มีแต่นำหน่วยงานที่มีอยู่แล้วมาซอยให้มีตำแหน่งมากขึ้น เปิดให้มีการรับตำรวจชั้นประทวนเพิ่มขึ้น แต่เงินเดือนนายตำรวจเท่าเดิมปรับกองบังคับการให้เป็นกองบัญชาการที่ใหญ่ขึ้น แต่อำนาจการบริหารยังรวมอยู่ที่ผู้บริหารระดับสูงสุด ทำให้เงินกระจุกงานไม่ค่อยกระจาย ถ้าจะปรับครั้งนี้ควรให้เห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน ประชาชนสามารถสัมผัสได้ ทุกครั้งที่มีข่าวออกมาว่าจะแก้ไข พ.ร.บ.ตำรวจ สุดท้ายเหมือนเหล้าเก่าในขวดใหม่เพียงเปลี่ยนตำแหน่งจากเดิมคือตำแหน่ง “อธิบดีกรมตำรวจ” เปลี่ยนเป็น “ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ” เท่านั้น....สวัสดีครับ....

เกลือสมุทร

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:41 น. 34 ปี พฤษภาประชาธรรม นายกฯย้ำเดินหน้าประชาธิปไตย-เคารพสิทธิเสรีภาพ ปชช.
08:38 น. เจาะปมโศกนาฏกรรม! นักวิเคราะห์จี้แก้ 3 ห่วงโซ่ล้มเหลว เหตุรถไฟชนรถเมล์
07:54 น. ชื่นชม นักเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย เชียงใหม่ คว้า 3 รางวัลระดับโลก ยกระดับการแพทย์ด้วย AI
07:52 น. ไม่ควรมีพาหนะจอดคร่อมราง! นายกฯสั่งเร่งพิสูจน์อัตลักษณ์-เยียวยา เหยื่อรถไฟชนรถเมล์
07:18 น. สรุปผลโพลรัฐบาลอนุทิน คนไทยกังวลหนี้กู้ 4 แสนล้าน จี้ลดค่าครองชีพก่อนเศรษฐกิจทรุด
ดูทั้งหมด
ส่องบ้านสวน เท่ง เถิดเทิง ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางธรรมชาติ
มายด์ ลภัสลัล โชว์ซองการ์ดชื่อ Psi ทราย สก๊อต เคลียร์ปมไม่เชิญไปงานแต่ง
ปรับขึ้นยกแผง ดีเซล ขึ้น 80 สตางค์ เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ ไม่น้อยหน้า พุ่งอีก 90 สตางค์
ส่งร่าง ส.อ.อดิศร คำบุญช่วย วีรบุรุษผู้กล้าจากแดนอีสาน กลับสู่มาตุภูมิ อย่างสมเกียรติ
เปิดลิสต์เมนูระดับจักรพรรดิ สี จิ้นผิง เลี้ยงต้อนรับ ทรัมป์ เยือนจีน หรูหราสมฐานะมหาอำนาจโลก
ดูทั้งหมด
วิธีจัดการเงินสู้ทุกสภาพเศรษฐกิจ
‘ความเป็นชิ้นเป็นอัน’ ของท่านนายกฯ
Series: สุขภาพช่องปาก เรื่องเล็กๆ ที่กำหนดชีวิตคุณได้ ตอนที่ 1 ฟัน: อวัยวะที่เราใช้ทุกวัน แต่ดูแลเฉพาะตอนมีอาการปวด
บุคคลแนวหน้า : 17 พฤษภาคม 2569
รัฐบาลสับสน สังคมไทยก็สับสน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ชื่นชม นักเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย เชียงใหม่ คว้า 3 รางวัลระดับโลก ยกระดับการแพทย์ด้วย AI

ตามหลังทรัมป์ติดๆ ปูติน เตรียมเดินทางเยือนจีนอย่างเป็นทางการ 19-20 พ.ค.นี้

น้าเดช เดือดจัด! ซัดพวกจอดรถคารางรถไฟ มักง่ายทำลายชีวิต จี้ริบใบขับขี่ตลอดชีวิต

ดร.โจ พา สส.ปชน. รุดดูพื้นที่รถไฟชนรถเมล์ ชี้เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ควรเกิดขึ้นกับใครทั้งนั้น

สื่อนอกตีข่าว! โศกนาฏกรรมใหญ่ในไทย เหตุการณ์รถไฟชนรถเมล์จนไฟลุกท่วม

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล เป็น องคมนตรี

  • Breaking News
  • 34 ปี พฤษภาประชาธรรม นายกฯย้ำเดินหน้าประชาธิปไตย-เคารพสิทธิเสรีภาพ ปชช. 34 ปี พฤษภาประชาธรรม นายกฯย้ำเดินหน้าประชาธิปไตย-เคารพสิทธิเสรีภาพ ปชช.
  • เจาะปมโศกนาฏกรรม! นักวิเคราะห์จี้แก้ 3 ห่วงโซ่ล้มเหลว เหตุรถไฟชนรถเมล์ เจาะปมโศกนาฏกรรม! นักวิเคราะห์จี้แก้ 3 ห่วงโซ่ล้มเหลว เหตุรถไฟชนรถเมล์
  • ชื่นชม นักเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย เชียงใหม่ คว้า 3 รางวัลระดับโลก ยกระดับการแพทย์ด้วย AI ชื่นชม นักเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย เชียงใหม่ คว้า 3 รางวัลระดับโลก ยกระดับการแพทย์ด้วย AI
  • ไม่ควรมีพาหนะจอดคร่อมราง! นายกฯสั่งเร่งพิสูจน์อัตลักษณ์-เยียวยา เหยื่อรถไฟชนรถเมล์ ไม่ควรมีพาหนะจอดคร่อมราง! นายกฯสั่งเร่งพิสูจน์อัตลักษณ์-เยียวยา เหยื่อรถไฟชนรถเมล์
  • สรุปผลโพลรัฐบาลอนุทิน คนไทยกังวลหนี้กู้ 4 แสนล้าน จี้ลดค่าครองชีพก่อนเศรษฐกิจทรุด สรุปผลโพลรัฐบาลอนุทิน คนไทยกังวลหนี้กู้ 4 แสนล้าน จี้ลดค่าครองชีพก่อนเศรษฐกิจทรุด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved