Logo วันเสาร์ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 24 พฤศจิกายน 2563

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“ประเทศไทย” ยุคนี้อาชญากรรมเกิดมาในรูปแบบต่างๆ ตำรวจต้องติดตามคดีสำคัญที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิดทุกฝีก้าวเนื่องจากคดีที่เกิดขึ้นเป็นคดีที่ตำรวจยุคนี้ตามจับคนร้ายได้เร็วมากแต่มีอีกหลายคดีเช่นกันที่ตำรวจไม่สามารถจับคนร้ายมาลงโทษได้ “ตำรวจ” เป็นอาชีพที่น่าเห็นใจมากต้องมีความรู้ประสบการณ์ไหวพริบและมีความจำดีมาก ที่สำคัญ “ต้องขยันสั่งสมประสบการณ์” ทุ่มเทเวลาให้กับคดีที่เกิดขึ้นเพื่อตามจับตัวคนร้ายมาลงโทษให้เร็วที่สุด เพื่อให้เกิดความสงบสุขต่อประชาชน นายตำรวจมือปราบที่มีฝีมือจัดจ้านในอดีตไม่เป็นสองรองใคร นายตำรวจชุดนี้ คือ พล.ต.ต.ทวี ทิพยรัตน์, พล.ต.ต.สมคิด บุญถนอม และ พ.ต.อ.สรรักษ์ จูสนิท เมื่อเกิดคดีสำคัญในเขตนครบาลใต้ในอดีต มักจะเห็นสามทหารเสือเข้าไปเดินดุ่มๆ ในพื้นที่เกิดเหตุ โดยไม่มีตำรวจติดตามเพียงไม่กี่วันสามารถจับคนร้ายมาลงโทษได้ การที่สามทหารเสือจับคนร้ายได้เร็วมาจากการใช้เวลาทุกนาทีอย่างคุ้มค่าพวกเขาต้องไปนั่งเฝ้าคนร้ายในรถนานหลายชั่วโมงแต่ก็คุ้มค่าพวกเขาสามารถจับคนร้ายที่ก่อคดีได้หลายคดี ขณะนี้สามทหารเสือเกษียณอายุราชการไปนานพอสมควรแต่ชื่อเสียงและการปฏิบัติหน้าที่ยังอยู่ในความทรงจำของคนรุ่นเก่าตลอดเวลา


การสืบสวนสอบสวนในคดีสำคัญๆ ที่เกิดขึ้นตำรวจรุ่นใหม่ควรสั่งสมประสบการณ์จากนายตำรวจรุ่นพี่ในฐานะครูบาอาจารย์ไม่มีใครเก่งมาตั้งแต่เกิด ตำรวจต้องมีความอดทนขยันและความจำดี แต่ตำรวจยุคใหม่ค่อนข้างยึดคติ “ประจบเจ้านายได้ดีเสมอไป” ทำให้คดีที่เกิดขึ้นในขณะนี้ตำรวจรุ่นใหม่ไม่สามารถจับคนร้ายได้เท่าที่ควร ตำรวจรุ่นใหม่จะยึดเบี้ยเป็นหลักจะลงไปบริหารงานสถานีตำรวจแห่งใดจะยึดสถานีตำรวจที่มีสถานบริการทุกชนิดที่สามารถเก็บเบี้ยได้เลข 10 หลักจึงจะพอใจ ตำรวจกลุ่มนี้จัดอยู่ในกลุ่ม “ตำรวจอาชีพ” มักจะเป็นกลุ่มตำรวจเจ้าสำอาง จะอยู่ในสถานการณ์อย่างไรต้องแต่งตัวเนี้ยบไว้ก่อนเพื่อให้เตะตาผู้บังคับบัญชาท่านจะได้เรียกใช้บ่อยๆ และมีความก้าวหน้าในหน้าที่ราชการอย่างรวดเร็วมีตำแหน่งสูงขึ้นและสามารถเก็บเบี้ยได้อย่างคงเส้นคงวาสามารถส่งลูกไปเรียนต่างประเทศได้

ข้อควรระวังโปรดสังเกตเบี้ยบาปที่ท่านเก็บสะสมจนร่ำรวยมีบ้านใหญ่โตท่านอาจจะไม่สมหวังอนาคตของลูกท่านตามใจที่ท่านหวังได้เพราะเบี้ยที่ท่านได้รับมาเป็นเบี้ยนอกระบบอาจจะสร้างความช้ำใจจากลูกของท่านที่ไม่เชื่อฟังและล้มเหลวในชีวิตก็เป็นได้ ตัวอย่างมีให้เห็นกันมากมายที่มาจากเบี้ยบาปบริสุทธ์ “เวรกรรมมีจริง”.....สวัสดีครับ.....เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:00 น. 60 ปีที่ยังฮอต ไมค์ ภิรมย์พร ฉลองวันเกิดสุดอบอุ่น ก่อนบินลัดฟ้าทัวร์ยุโรป
10:49 น. คุมเข้มรับรองบุตรต่างชาติ มหาดไทย สั่งด่วน สำนักทะเบียนทั่วประเทศ ปรับปรุงมาตรการ ป้องกัน พ่อทิพย์
10:33 น. ไทยเดินหน้าเวทีการทูต นายกฯ เตรียมเปิดทำเนียบเลี้ยงรับรอง รมต.ต่างประเทศอาเซียน-เมียนมา
10:29 น. ‘เมริโน่’ซัดชัย!กระทิงดุทุบเบลเยี่ยม2-1ลิ่วตัดเชือก
10:17 น. 'ศุภจี' เตรียมชงไม้เด็ด 'ข้าวแกงไทยช่วยไทย' หั่นราคาเหลือ 40 เพิ่มทางเลือกผู้มีรายได้น้อย
ดูทั้งหมด
คาเตียงล่อนจ้อน เมียหลวงบุกจับผัวกิ๊กสาวโรงงาน กอดก่ายส่งยิ้มหวานเย้ยทะเบียนสมรส
เปิด 18 อรหันต์ กล่องดำไขปริศนา ทุจริตสอบ ขรก.ท้องถิ่น
น้องปุ้ย สาวโรงงานคลิปไวรัลโดเรมอนที่นอนสีชมพู ล่าสุดเซ็นสัญญาเข้าค่ายเพลงแล้ว
ปากีสถานช็อก เครื่องบินขนส่งโบอิ้ง 737 ขาดการติดต่อ ปักหัวดิ่งมหาสมุทรหายสาบสูญ
ฟรีทีวีถ่าย2คู่! เช็คโปรแกรมรอบ8ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก
ดูทั้งหมด
คู่กรณีโลกต้องคิดเรื่องสันติภาพเป็นหลัก
ข่าวดียังมีจร้า
บุคคลแนวหน้า : 11 กรกฎาคม 2569
วิบากกรรมทรัมป์จะยุติสงครามก็มีพันธมิตรขัดขวางคนรอบข้างขัดใจ
ถึงเวลาหยุดด่าประเทศ แล้วหันมาสร้างอนาคตร่วมกัน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

คุมเข้มรับรองบุตรต่างชาติ มหาดไทย สั่งด่วน สำนักทะเบียนทั่วประเทศ ปรับปรุงมาตรการ ป้องกัน พ่อทิพย์

ไทยเดินหน้าเวทีการทูต นายกฯ เตรียมเปิดทำเนียบเลี้ยงรับรอง รมต.ต่างประเทศอาเซียน-เมียนมา

‘เมริโน่’ซัดชัย!กระทิงดุทุบเบลเยี่ยม2-1ลิ่วตัดเชือก

พร้อมพงศ์ อวย 3 อดีตนายกฯ เป็น ทูตเศรษฐกิจภาคประชาชน ใช้คอนเนกชั่นส่วนตัวหาเงินเข้าประเทศ

'ศุภจี' เตรียมชงไม้เด็ด 'ข้าวแกงไทยช่วยไทย' หั่นราคาเหลือ 40 เพิ่มทางเลือกผู้มีรายได้น้อย

ทภ.2 แจงเสียงคล้ายระเบิดดังจากฝั่งกัมพูชา ยืนยันไทยไร้ความเสียหาย

  • Breaking News
  • 60 ปีที่ยังฮอต ไมค์ ภิรมย์พร ฉลองวันเกิดสุดอบอุ่น ก่อนบินลัดฟ้าทัวร์ยุโรป 60 ปีที่ยังฮอต ไมค์ ภิรมย์พร ฉลองวันเกิดสุดอบอุ่น ก่อนบินลัดฟ้าทัวร์ยุโรป
  • คุมเข้มรับรองบุตรต่างชาติ มหาดไทย สั่งด่วน สำนักทะเบียนทั่วประเทศ ปรับปรุงมาตรการ ป้องกัน พ่อทิพย์ คุมเข้มรับรองบุตรต่างชาติ มหาดไทย สั่งด่วน สำนักทะเบียนทั่วประเทศ ปรับปรุงมาตรการ ป้องกัน พ่อทิพย์
  • ไทยเดินหน้าเวทีการทูต นายกฯ เตรียมเปิดทำเนียบเลี้ยงรับรอง รมต.ต่างประเทศอาเซียน-เมียนมา ไทยเดินหน้าเวทีการทูต นายกฯ เตรียมเปิดทำเนียบเลี้ยงรับรอง รมต.ต่างประเทศอาเซียน-เมียนมา
  • ‘เมริโน่’ซัดชัย!กระทิงดุทุบเบลเยี่ยม2-1ลิ่วตัดเชือก ‘เมริโน่’ซัดชัย!กระทิงดุทุบเบลเยี่ยม2-1ลิ่วตัดเชือก
  • \'ศุภจี\' เตรียมชงไม้เด็ด \'ข้าวแกงไทยช่วยไทย\' หั่นราคาเหลือ 40 เพิ่มทางเลือกผู้มีรายได้น้อย 'ศุภจี' เตรียมชงไม้เด็ด 'ข้าวแกงไทยช่วยไทย' หั่นราคาเหลือ 40 เพิ่มทางเลือกผู้มีรายได้น้อย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved