Logo วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 22 มกราคม 2564

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

คดี “น้องชมพู่” ที่เกิดขึ้นมาเป็นเวลาหลายเดือนแต่ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ คดีนี้ตำรวจฉลาดมีชั้นเชิงเหนือกว่าคนร้ายมากหลายเท่าตัว ตำรวจทอดระยะเวลาออกไปเพื่อให้คนร้ายตัวจริงโผล่ออกมาเนื่องจากตำรวจเองก็รู้ตัวว่ามีสื่อบางคนคอยสอดส่องการสืบสวนของตำรวจส่งข่าวให้คนร้ายรู้ตัวตลอดเวลา และพยายามจัดฉากให้คนร้ายทำลายหลักฐานเพื่อไม่ให้ตำรวจสืบสวนติดตามคดีได้ ขณะเดียวกัน พยายามผลักดันให้คนร้ายเป็นพระเอกเพื่อรับผลประโยชน์ร่วมกันด้วยการนำไสยศาสตร์บังหน้า ตำรวจรู้ทันแต่แกล้งทำเป็น “ไขสือ” คือ “แกล้งโง่” พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ท่านปฏิบัติหน้าที่สืบสวนมาตลอดตั้งแต่ท่านยังมีตำแหน่งสารวัตรใน “กองบัญชาการตำรวจนครบาล” มาตลอด คดีนี้ไม่สลับซับซ้อนแต่มีสื่อเล็กๆ บางสื่อลงไปกำกับการแสดงให้คนร้ายด้วยการเข้ามาตีเนียนกับตำรวจเพื่อดูการสืบสวนของตำรวจและส่งข่าวให้คนร้ายรู้ตัว ขณะเดียวกัน พยายามทำให้คนร้ายกลายเป็นพระเอกเพื่อหาผลประโยชน์ร่วมกัน ตำรวจก็รู้ดีแต่แกล้งโง่ ปล่อยให้คนร้ายและสื่อบางรายแสดงธาตุแท้ออกมาก


ขณะนี้คดีใกล้จบแล้วรอวันที่จะจับกุมคนร้ายตัวจริงออกมา การทอดเวลาของตำรวจเป็นการกดดันคนร้ายทางอ้อมเพื่อให้คนร้ายดิ้นรนพยายามทำลายหลักฐานเพิ่มเติมซึ่งเป็น “กับดัก” ที่ตำรวจอำพรางไว้ แม้ว่าคนร้ายจะมีสื่อบางคนคอยแนะนำเพื่อสร้างคนร้ายให้เป็นพระเอกเพื่อหวังผลประโยชน์ร่วมกัน แต่ก็ไม่พ้นสายตาของตำรวจได้ คดี “น้องชมพู่” เป็นคดีที่วัดความรู้ความสามารถของตำรวจไทย ที่อำพรางในการสืบสวนสอบสวนหลอกให้คนร้ายตายใจและเดินเข้ากับดักของตำรวจอย่างง่ายดายโดยการใช้เวลาเป็นเครื่องมือ อีกไม่กี่วันตำรวจจะจับคนร้ายได้อย่างสบายเนื่องจากตำรวจมีหลักฐานอยู่ในมือพร้อมแล้ว ขณะเดียวกันคนร้ายตัวจริงได้แสดงอาการหงุดหงิดเกรี้ยวกราดตลอดเวลา

ประชาชนคนไทยอดใจรออีกเพียงอึดใจเดียวท่านจะได้เห็นกลุ่มคนร้ายที่ “ฆ่าน้องชมพู่” ยกแก๊ง งานนี้ไสยศาสตร์ไม่สามารถสะกดวิญญาณคนตายได้ ประชาชนคนไทยอดใจรออีกไม่นาน ท่าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.จะกระชากหน้ากากคนร้ายตัวจริงออกมาเดินพาเหรดให้ท่านได้เห็นรออีกไม่นาน “ความจริงต้องเป็นความจริง” เป็นคำพูดของ พล.อ.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ท่านพูดเสมอว่า “ความจริงคือความจริงเสมอ”...ประชาชนใจเย็นๆอีกไม่กี่เพลา “ตำรวจ” จะจับกุมคนร้ายมาแถลงข่าวให้สื่อมวลชนทราบกันถ้วนหน้า สังเกตให้ดีขณะนี้กลุ่มคนร้ายนั่งไม่ติดกันแล้วเพราะไฟกำลังลนก้นใกล้เผาตัวคนร้ายแล้ว...สวัสดีครับ...

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:53 น. ศาลอินโดนีเซียสั่งคุก 10 ปี อดีตรัฐมนตรีศธ. คดีทุจริตจัดซื้อแล็ปท็อป
21:16 น. 'ปอนด์ Pondonnews' คัมแบ็ก! ขอโทษสื่ออีกระลอก ประกาศลุยตั้งทีมข่าวลงพื้นที่เองเริ่ม 1 ก.ค. นี้
21:15 น. แฟนคลับกรี๊ด! ญาญ่า แอบสปอยล์การ์ดแต่งงานที่กรุงเทพฯ สวยเรียบหรูมาก
21:12 น. ศาลปัตตานีสั่งประหาร คนร้ายคดีความมั่นคง ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต
20:47 น. เช็กเลย! 5 โรคที่คนไทยใช้สิทธิบัตรทองรักษามากสุด ปี 2568
ดูทั้งหมด
ลิซ่า ลลิษา ครองบัลลังก์ผู้ทรงอิทธิพลระดับโลก โพสต์ไอจี 1 ครั้ง มูลค่าสะเทือนทุกวงการ
บทเรียน 'สึนามิทุเรียน' มาเลเซียดิ่งลูกละ4บ. สะท้อนวิสัยทัศน์ 'ศุภจี' ช่วยพยุงราคาทุเรียนไทยทันเวลา
แชร์สนั่นโลก คลิปช็อกนอกชายฝั่ง เวเนซุเอลา นาทีแผ่นดินไหวกลืนตึกสูงพังครืนคาตา
มารอข้ามคืน! เปิดใจ 'ป้านิต' คนแรกที่ได้กราบพระศพ 'พระองค์ภา' น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย
นายกฯเป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระราชกุศลสมเด็จพระสังฆราช 99 พรรษา
ดูทั้งหมด
เสรีภาพอันลวงตา
ทำไม‘ชัชชาติ’ได้เป็น ผู้ว่าฯกทม.
กินเนื้อกันเอง
ม้าตีนเดี้ยง
งบประมาณแผ่นดิน 2570 แค่หาเช้ากินค่ำ หรือสร้างอนาคตใหม่ให้ประเทศ ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ศาลอินโดนีเซียสั่งคุก 10 ปี อดีตรัฐมนตรีศธ. คดีทุจริตจัดซื้อแล็ปท็อป

'ปอนด์ Pondonnews' คัมแบ็ก! ขอโทษสื่ออีกระลอก ประกาศลุยตั้งทีมข่าวลงพื้นที่เองเริ่ม 1 ก.ค. นี้

แฟนคลับกรี๊ด! ญาญ่า แอบสปอยล์การ์ดแต่งงานที่กรุงเทพฯ สวยเรียบหรูมาก

ศาลปัตตานีสั่งประหาร คนร้ายคดีความมั่นคง ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต

เช็กเลย! 5 โรคที่คนไทยใช้สิทธิบัตรทองรักษามากสุด ปี 2568

รัฐบาลแจงหั่นงบจังหวัดหมื่นล้าน! เลิกซุกงบทำถนน-แหล่งน้ำ ย้ำจัดสรรใหม่ไร้เส้นสาย

  • Breaking News
  • ศาลอินโดนีเซียสั่งคุก 10 ปี อดีตรัฐมนตรีศธ. คดีทุจริตจัดซื้อแล็ปท็อป ศาลอินโดนีเซียสั่งคุก 10 ปี อดีตรัฐมนตรีศธ. คดีทุจริตจัดซื้อแล็ปท็อป
  • \'ปอนด์ Pondonnews\' คัมแบ็ก! ขอโทษสื่ออีกระลอก ประกาศลุยตั้งทีมข่าวลงพื้นที่เองเริ่ม 1 ก.ค. นี้ 'ปอนด์ Pondonnews' คัมแบ็ก! ขอโทษสื่ออีกระลอก ประกาศลุยตั้งทีมข่าวลงพื้นที่เองเริ่ม 1 ก.ค. นี้
  • แฟนคลับกรี๊ด! ญาญ่า แอบสปอยล์การ์ดแต่งงานที่กรุงเทพฯ สวยเรียบหรูมาก แฟนคลับกรี๊ด! ญาญ่า แอบสปอยล์การ์ดแต่งงานที่กรุงเทพฯ สวยเรียบหรูมาก
  • ศาลปัตตานีสั่งประหาร คนร้ายคดีความมั่นคง ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต ศาลปัตตานีสั่งประหาร คนร้ายคดีความมั่นคง ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต
  • เช็กเลย! 5 โรคที่คนไทยใช้สิทธิบัตรทองรักษามากสุด ปี 2568 เช็กเลย! 5 โรคที่คนไทยใช้สิทธิบัตรทองรักษามากสุด ปี 2568
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved