วันอังคาร ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 26 กุมภาพันธ์ 2564

ดูทั้งหมด

  •  

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)” เป็นหน่วยงานที่สำคัญของประเทศ ตำรวจมีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชน ขณะเดียวกันก่อนที่ “ตำรวจ” จะไปปฏิบัติหน้าที่ “ตำรวจ” ต้องมีความพร้อมด้วยถ้าตำรวจยังไม่มีความพร้อมแล้วลงไปปฏิบัติหน้าที่ประชาชนอาจจะต้องรับความทุกข์จากตำรวจเนื่องจากตำรวจถูกกดดันจากผู้บังคับบัญชาพวกเขาต้องหาทางหนีจากความทุกข์กายทุกข์ใจที่พวกเขาไม่ได้ทำมันขึ้นมา


เหตุเกิดในกองบัญชาการตำรวจ “สันติบาล” ขณะนี้มีตำรวจชั้นประทวนในกองกำกับการสันติบาลกองหนึ่งขอย้ายออกไปปฏิบัติหน้าที่หน่วยงานอื่นซึ่งไม่ใช่ “สันติบาล” ประมาณ 30 กว่านาย ตำรวจกลุ่มนี้รับราชการที่กองบัญชาการสันติบาลมานานแล้วพวกเขาไม่เคยคิดที่จะย้ายออกจาก “สันติบาล” การที่พวกเขาขอออกไปอยู่หน่วยงานอื่นเนื่องจากเขาทนความกดดันและถูกผู้บังคับบัญชาคอยจับผิดทั้งๆ ที่พวกเขาไม่เคยละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ การที่ผู้บังคับบัญชาบางคนมาคอยนั่งจับผิดพวกเขาในการปฏิบัติหน้าที่ไม่ใช่วิสัยของผู้บังคับบัญชาที่ดี งานในหน้าที่ของผู้บริหารมีมากมายทำไมต้องมาคอยจ้องจับผิดตำรวจชั้นประทวนซึ่งเป็น “เรื่องขี้หมูราขี้หมาแห้ง” ทำให้ตำรวจชั้นประทวนที่ขอย้ายสังกัดเห็นว่าขืนอยู่ไปพวกเขาทนไม่ได้อาจมีปัญหาใหญ่ขึ้นมาได้ พวกเขาจึงขอย้ายจากหน่วยงานที่เขารักและเพาะบ่มประสบการณ์ให้พวกเขาแข็งแกร่งมานาน

การที่ตำรวจชั้นประทวนของ “สันติบาล” ขอย้ายออกจากหน่วย 30 กว่านาย ผู้บังคับบัญชาควรตรวจสอบตนเองได้แล้วว่าตนเองมีความบกพร่องอย่างไร ที่ผ่านมาไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น การเป็นผู้บังคับบัญชาที่ดีควรมี “หิริโอตตัปปะ”ในการปกครองอย่าใช้อารมณ์ในการปกครองคน คนทุกคนจะมีชั้นยศระดับใดก็ตามพวกเขามีความรู้สึกนึกคิดมากกว่านายตำรวจยศใหญ่ก็ได้ เมื่อพวกเขาถูกกดขี่เหยียดหยามพวกเขาทนไม่ได้ก็ต้องขอย้ายออกไปอยู่หน่วยงานอื่น ดีนะที่พวกเขาขอย้ายออก มิเช่นนั้นอาจจะมีการสูญเสียเกิดขึ้นก็ได้อย่าลืมตำรวจไม่ว่าชั้นสัญญาบัตรหรือประทวนเขามีปืนพกกันทั้งนั้น

การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่ผ่านมา ตำรวจที่มีหน้าที่ในการดูแลตรวจสอบประวัติของตำรวจถึงกับบ่นว่า “มีตั๋วมาเยอะแยะเลย ของนักการเมืองก็มาก พ่อค้านักธุรกิจก็เยอะ” นี่คือเสียงบ่นเบาๆ ของเจ้าหน้าที่ที่เขาปฏิบัติหน้าที่ น่าเห็นใจท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ฤดูกาลแต่งตั้งโยกย้ายแต่ละครั้งต้องเหนื่อยใจเป็นของธรรมดา เนื่องจากนายตำรวจส่วนใหญ่มีฤทธิ์กันทั้งนั้น ตั๋วที่สำคัญคือของผู้มีพระคุณ ตั๋วของผู้มีอำนาจชี้เป็นชี้ตายได้ตั๋วของญาติสนิท และยังมีอีกมากมายที่ต้องเกรงใจแต่ตำแหน่งมีจำนวนจำกัด ควรแยกแยะความสำคัญให้ดีเมื่อคิดดีแล้วไม่ต้องกลัว ที่สำคัญผู้มีพระคุณควรสนใจทำให้ดีที่สุด....ความดี คนเรานี่ดีใดดีมีน้ำใจที่ให้แก่คนทั้งปวง...สวัสดี....

เกลือสมุทร

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:11 น. คุณแหน : 14 ตุลาคม 2568
10:07 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอังคาร 14 ตุลาคม 2568
10:05 น. สุดสงสารยายวัย 93 ปีถูกงูเห่าเจ้ากรรมเลื้อยฉกมือ ขณะหลับบนเตียงใต้ถุนบ้าน อาการสาหัส
10:01 น. แขวะแรง!‘วีรพัฒน์’บอกจากส้วมสู่‘เสียงผี’ เสนอเพิ่ม‘โดรนกระสือ’
09:46 น. ‘สีหศักดิ์’เผยถก 4 ชาติแก้ปมชายแดนไทย-กัมพูชา เป็นไปด้วยดี ย้ำ 4 ข้อเสนอ
ดูทั้งหมด
'ปราชญ์ สามสี'งัดความรู้ฉะหน้าเขมร ลั่นนี่คือ'ประวัติศาสตร์ที่กัมพูชาอยากลืม'
ร้านอาหารจีนในไทยสวนกระแสทูตจีน ติด'หน้าฮุนเซน'พื้นทางเข้าร้าน ลูกค้าทั้งเหยียบทั้งขยี้ฉ่ำ
ตาสว่างทันที! 'ทูตจีนประจำกัมพูชา'โพสต์สนับสนุนเขมร จุดไฟคนไทยเดือดทั้งโซเชียล
'องคมนตรี'เป็นผู้แทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
ทัวร์ลงฉ่ำเฟซบุ๊กทูตจีน! หลังโพสต์สนับสนุนกัมพูชา คนไทยคอมเมนต์แรงตีสองหน้า
ดูทั้งหมด
กัปตันเรือมือด้วน
แก้รัฐธรรมนูญเพื่อ...?
หนี้รถไฟฟ้าสายสีเขียว ราคาของการหาเสียงการเมือง ราคาของความล่าช้า
บุคคลแนวหน้า : 14 ตุลาคม 2568
โลกล้อมกัมพูชา เมื่อสหรัฐกำหนดให้เป็นรัฐสนับสนุนการค้ามนุษย์
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

คุณแหน : 14 ตุลาคม 2568

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอังคาร 14 ตุลาคม 2568

สะพัด‘อนุทิน’ชง‘ครม.’โยกย้าย‘บิ๊กมท.’หลายตำแหน่ง ‘4อธิบดี’ไม่รอด ‘น้ำเงิน’ผงาด

สุดสงสารยายวัย 93 ปีถูกงูเห่าเจ้ากรรมเลื้อยฉกมือ ขณะหลับบนเตียงใต้ถุนบ้าน อาการสาหัส

‘สีหศักดิ์’เผยถก 4 ชาติแก้ปมชายแดนไทย-กัมพูชา เป็นไปด้วยดี ย้ำ 4 ข้อเสนอ

คู่รักใจบุญ! เปิดยอดเงิน'แก้มบุ๋ม-พีท'ถวายซื้อที่ดินถวายวัดในพิธีกฐิน

  • Breaking News
  • คุณแหน : 14 ตุลาคม 2568 คุณแหน : 14 ตุลาคม 2568
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอังคาร 14 ตุลาคม 2568 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอังคาร 14 ตุลาคม 2568
  • สุดสงสารยายวัย 93 ปีถูกงูเห่าเจ้ากรรมเลื้อยฉกมือ ขณะหลับบนเตียงใต้ถุนบ้าน อาการสาหัส สุดสงสารยายวัย 93 ปีถูกงูเห่าเจ้ากรรมเลื้อยฉกมือ ขณะหลับบนเตียงใต้ถุนบ้าน อาการสาหัส
  • แขวะแรง!‘วีรพัฒน์’บอกจากส้วมสู่‘เสียงผี’ เสนอเพิ่ม‘โดรนกระสือ’ แขวะแรง!‘วีรพัฒน์’บอกจากส้วมสู่‘เสียงผี’ เสนอเพิ่ม‘โดรนกระสือ’
  • ‘สีหศักดิ์’เผยถก 4 ชาติแก้ปมชายแดนไทย-กัมพูชา เป็นไปด้วยดี ย้ำ 4 ข้อเสนอ ‘สีหศักดิ์’เผยถก 4 ชาติแก้ปมชายแดนไทย-กัมพูชา เป็นไปด้วยดี ย้ำ 4 ข้อเสนอ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved