Logo วันพฤหัสบดี ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 26 กุมภาพันธ์ 2564

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)” เป็นหน่วยงานที่สำคัญของประเทศ ตำรวจมีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชน ขณะเดียวกันก่อนที่ “ตำรวจ” จะไปปฏิบัติหน้าที่ “ตำรวจ” ต้องมีความพร้อมด้วยถ้าตำรวจยังไม่มีความพร้อมแล้วลงไปปฏิบัติหน้าที่ประชาชนอาจจะต้องรับความทุกข์จากตำรวจเนื่องจากตำรวจถูกกดดันจากผู้บังคับบัญชาพวกเขาต้องหาทางหนีจากความทุกข์กายทุกข์ใจที่พวกเขาไม่ได้ทำมันขึ้นมา


เหตุเกิดในกองบัญชาการตำรวจ “สันติบาล” ขณะนี้มีตำรวจชั้นประทวนในกองกำกับการสันติบาลกองหนึ่งขอย้ายออกไปปฏิบัติหน้าที่หน่วยงานอื่นซึ่งไม่ใช่ “สันติบาล” ประมาณ 30 กว่านาย ตำรวจกลุ่มนี้รับราชการที่กองบัญชาการสันติบาลมานานแล้วพวกเขาไม่เคยคิดที่จะย้ายออกจาก “สันติบาล” การที่พวกเขาขอออกไปอยู่หน่วยงานอื่นเนื่องจากเขาทนความกดดันและถูกผู้บังคับบัญชาคอยจับผิดทั้งๆ ที่พวกเขาไม่เคยละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ การที่ผู้บังคับบัญชาบางคนมาคอยนั่งจับผิดพวกเขาในการปฏิบัติหน้าที่ไม่ใช่วิสัยของผู้บังคับบัญชาที่ดี งานในหน้าที่ของผู้บริหารมีมากมายทำไมต้องมาคอยจ้องจับผิดตำรวจชั้นประทวนซึ่งเป็น “เรื่องขี้หมูราขี้หมาแห้ง” ทำให้ตำรวจชั้นประทวนที่ขอย้ายสังกัดเห็นว่าขืนอยู่ไปพวกเขาทนไม่ได้อาจมีปัญหาใหญ่ขึ้นมาได้ พวกเขาจึงขอย้ายจากหน่วยงานที่เขารักและเพาะบ่มประสบการณ์ให้พวกเขาแข็งแกร่งมานาน

การที่ตำรวจชั้นประทวนของ “สันติบาล” ขอย้ายออกจากหน่วย 30 กว่านาย ผู้บังคับบัญชาควรตรวจสอบตนเองได้แล้วว่าตนเองมีความบกพร่องอย่างไร ที่ผ่านมาไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น การเป็นผู้บังคับบัญชาที่ดีควรมี “หิริโอตตัปปะ”ในการปกครองอย่าใช้อารมณ์ในการปกครองคน คนทุกคนจะมีชั้นยศระดับใดก็ตามพวกเขามีความรู้สึกนึกคิดมากกว่านายตำรวจยศใหญ่ก็ได้ เมื่อพวกเขาถูกกดขี่เหยียดหยามพวกเขาทนไม่ได้ก็ต้องขอย้ายออกไปอยู่หน่วยงานอื่น ดีนะที่พวกเขาขอย้ายออก มิเช่นนั้นอาจจะมีการสูญเสียเกิดขึ้นก็ได้อย่าลืมตำรวจไม่ว่าชั้นสัญญาบัตรหรือประทวนเขามีปืนพกกันทั้งนั้น

การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่ผ่านมา ตำรวจที่มีหน้าที่ในการดูแลตรวจสอบประวัติของตำรวจถึงกับบ่นว่า “มีตั๋วมาเยอะแยะเลย ของนักการเมืองก็มาก พ่อค้านักธุรกิจก็เยอะ” นี่คือเสียงบ่นเบาๆ ของเจ้าหน้าที่ที่เขาปฏิบัติหน้าที่ น่าเห็นใจท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ฤดูกาลแต่งตั้งโยกย้ายแต่ละครั้งต้องเหนื่อยใจเป็นของธรรมดา เนื่องจากนายตำรวจส่วนใหญ่มีฤทธิ์กันทั้งนั้น ตั๋วที่สำคัญคือของผู้มีพระคุณ ตั๋วของผู้มีอำนาจชี้เป็นชี้ตายได้ตั๋วของญาติสนิท และยังมีอีกมากมายที่ต้องเกรงใจแต่ตำแหน่งมีจำนวนจำกัด ควรแยกแยะความสำคัญให้ดีเมื่อคิดดีแล้วไม่ต้องกลัว ที่สำคัญผู้มีพระคุณควรสนใจทำให้ดีที่สุด....ความดี คนเรานี่ดีใดดีมีน้ำใจที่ให้แก่คนทั้งปวง...สวัสดี....

เกลือสมุทร

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:00 น. ตั้งกองทุนแสนล้าน ‘วราวุธ’กางแผนพลิกโฉมอุตฯ
06:45 น. ดัชนีอุตฯเดือนมี.ค.ทรุด สงครามดันต้นทุน-ค่าขนส่งพุ่ง
06:15 น. ชีพจรโลกธุรกิจ : 23 เมษายน 2569
06:00 น. 'สักวันหนึ่ง (Someday)'ซิงเกิลใหม่แนว Soul ครั้งแรกจาก 'Whal & Dolph'
06:00 น. 'อีฟ กัญณัฐสินี'ชื่นใจ แฟนละครชม สำเนียงอีสานเป๊ะ เผยได้'แอนน่า-บิ๊กเอ็ม'ช่วยติว
ดูทั้งหมด
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
'ซาร่า'ควง 'แดเรอล์ ยัง'เปิดใจ 2 ปีพิสูจน์รักแท้ในเรือนจำบทเรียนรักที่เกือบปล่อยมือ
พรรคส้มแพ้อีก เลือกเทศบาลบางแก้ว
รู้จักตัวตน สว.ประทุม วงสวัสดิ์ เจ้าของวาทะ อาหารกลางวันสว. คือเกียรติยศ
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 19-25 เมษายน พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
‘10 สส.พรรคส้ม’ลุ้นระทึก
ขอแนะนำ Amity Circle
ผีเข้าผีออก
เอาแค่รอดจากวิกฤติเฉพาะหน้า หรือประเทศไทยจะต้องเติบโตกว่านี้ ?
นิทานเรื่องนกอินทรีขี่ฝูงอูฐ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เงินเฟ้ออังกฤษพุ่ง 3.3% จากวิกฤตสงครามอิหร่าน

อย่าหาทำ!! คลิปหนุ่มขี่มอไซต์เกาะท้ายรถพ่วงสุดอันตราย ชาวเน็ตเสียวแทน

หลักฐานคาตา รวบชายในกล้องดักถ่ายแก่งกระจาน สารภาพเผาป่า ปัดล่ากระทิง

ไม่ใช่เรื่องเล่น! หมอแล็บแพนด้า เปิดภาพ ปลาแข้ ตุ่มเต็มตัว พบตัวที่ 3 ในรอบ 2 เดือน

ค่าไฟพุ่งเพราะสิ่งนี้! เปิด 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้ากินไฟหนักที่สุด

'ณเดชน์-ญาญ่า'อวดภาพถ่ายฟิล์มกระจกสุดขลังสวยสะกดราวกับหลุดมาจากอดีต

  • Breaking News
  • ตั้งกองทุนแสนล้าน ‘วราวุธ’กางแผนพลิกโฉมอุตฯ ตั้งกองทุนแสนล้าน ‘วราวุธ’กางแผนพลิกโฉมอุตฯ
  • ดัชนีอุตฯเดือนมี.ค.ทรุด สงครามดันต้นทุน-ค่าขนส่งพุ่ง ดัชนีอุตฯเดือนมี.ค.ทรุด สงครามดันต้นทุน-ค่าขนส่งพุ่ง
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 23 เมษายน 2569 ชีพจรโลกธุรกิจ : 23 เมษายน 2569
  • \'สักวันหนึ่ง (Someday)\'ซิงเกิลใหม่แนว Soul ครั้งแรกจาก \'Whal & Dolph\' 'สักวันหนึ่ง (Someday)'ซิงเกิลใหม่แนว Soul ครั้งแรกจาก 'Whal & Dolph'
  • \'อีฟ กัญณัฐสินี\'ชื่นใจ แฟนละครชม สำเนียงอีสานเป๊ะ เผยได้\'แอนน่า-บิ๊กเอ็ม\'ช่วยติว 'อีฟ กัญณัฐสินี'ชื่นใจ แฟนละครชม สำเนียงอีสานเป๊ะ เผยได้'แอนน่า-บิ๊กเอ็ม'ช่วยติว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved