วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เฉลิมชัย ยอดมาลัย
เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย
วันเสาร์ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
นักการเมืองโกงเงินซื้อวัคซีนฯ ต้องพบความบรรลัยในเร็ววัน

ดูทั้งหมด

  •  

ขอถามคุณแบบตรงประเด็นว่า คุณเชื่อหรือว่านักการเมืองไทยทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้องกับการอนุมัติจัดซื้อวัคซีนป้องกันโควิด-19 ไม่ทุจริตการสั่งซื้อวัคซีนชนิดนี้ 

ถามต่อไปว่า แล้วคุณเชื่อหรือว่า การกระจายวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในประเทศไทยเป็นไปโดยบริสุทธิ์ โปร่งใส เป็นธรรมกระจายทั่วถึงไปยังผู้จำเป็นต้องได้รับวัคซีนตามลำดับขั้นอย่างเคร่งครัด ไร้อภิสิทธิ์ชนแซงคิวแย่งรับวัคซีนก่อนผู้มีความจำเป็นต้องได้โดยแท้จริง  


ข้อต่อมาถามว่า คุณเชื่อหรือว่าการแถลงจำนวนคนป่วยและตายด้วยเชื้อโควิด-19 ที่ประกาศกันในแต่ละวันเป็นความจริง เชื่อหรือว่าตัวเลขที่นำเสนอเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามข้อเท็จจริง ปราศจากการปกปิดความจริงใดๆ 

คุณเห็นแล้วใช่ไหมว่า ทุกวันนี้จำนวนคนป่วยด้วยโรคโควิด-19 มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกขณะ และคุณก็ทราบดีอยู่แก่ใจใช่ไหมว่าคนป่วยด้วยโรคโควิด-19 จำนวนหลายพันคน(ย้ำว่าป่วยจริงๆ ไม่ใช่แค่ติดเชื้อ แต่ไม่แสดงอาการ) ถูกปฏิเสธการรักษาโดยโรงพยาบาลเกือบทุกแห่ง โดยโรงพยาบาลอ้างเหตุผลว่าไม่มีเตียงสำหรับผู้ป่วย แม้จะอยากรับผู้ป่วย แต่ก็ไม่มีเตียงรองรับอีกต่อไป 

คุณทราบด้วยใช่ไหมว่า ทุกวันนี้คนในบ้านเดียวกันจำนวนหลายครอบครัว ต้องตายแบบยกครัว ตายทั้งบ้าน เพราะทุกคนป่วยเป็นโรคโควิด-19 แล้วไม่ได้รับการรักษา 

แล้วคุณก็ต้องทราบดีด้วยว่า ทุกวันนี้คนไทยประมาณ 3/4 ของประเทศยังไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบสองเข็ม (สองโดส) 

แต่คุณคงทราบแล้วว่า ที่ผ่านมานั้นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขคนปัจจุบันของไทยเคยประกาศทำนองโฆษณาชวนเชื่อว่าประเทศไทยมีวัคซีนป้องกันโควิด-19 มากที่สุดในเอเชีย แต่ก็มีผู้ตั้งคำถามกลับว่า จริงหรือ ถ้าจริง กรุณาเปิดเผยจำนวนวัคซีนที่ไทยมีโดยเปรียบเทียบกับทุกประเทศในเอเชียให้สาธารณชนทราบด้วย แต่จนถึงวันนี้ก็ไม่มีคำตอบนี้จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของไทย 

อีกเรื่องหนึ่งที่คนไทยทุกคนที่ติดตามข่าววิกฤติโควิด-19 ต้องทราบดีก็คือ มีนักการเมืองบางคนมีอิทธิพลในการจัดสรรวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างน่าอัศจรรย์ใจ
ทั้งๆ ที่นักการเมืองคนดังกล่าวไม่มีตำแหน่งการเมืองใดๆ แต่กลับสามารถดึงดูดเอาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ไปลงในจังหวัดที่เป็นฐานอิทธิพลของนักการเมืองรายดังกล่าวได้อย่างน่ารังเกียจแบบสุดๆ   

แล้วคุณๆ ก็คงทราบดีแล้วใช่ไหมว่าทุกวันนี้คนไทยจำนวนมากไม่เคยทราบรายละเอียดของการจัดซื้อ และการใช้งบประมาณแผ่นดินจำนวนมหาศาลเพื่อซื้อวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทั้งๆ ที่เรื่องสำคัญ เช่นนี้ เป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องบอกความจริงกับประชาชน แต่รัฐบาลไม่เคยบอกเรื่องจริงเหล่านี้ให้ประชาชนทราบแม้แต่น้อย 

แต่มีสิ่งหนึ่งที่คนไทยจำนวนมากเชื่อตรงกันก็คือ เชื่อว่ามีการทุจริตการจัดซื้อวัคซีนป้องกันโควิด-19 และเชื่อเหมือนๆ กันว่ามีนักการเมืองกลุ่มหนึ่งเป็นตัวการทุจริต แม้หลายคนอาจจะไม่
อยากพูดชื่อนักการเมืองสามานย์กลุ่มนั้นแต่ทุกคนนึกถึงใบหน้าคนโกงได้ชัด แล้วกำลังเฝ้ารอดูวันวิบัติของคนโกงชาติที่น่าจะมาถึงในอีกไม่ช้า แต่ก่อนที่นักการเมืองโกงชาติจะวิบัติ หลายคนก็ตระหนักดีว่า บ้านเมืองและประชาชนไทยได้รับความวิบัติไปแล้ว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:49 น. ‘สุวินัย’เปิดข้อมูล‘RAND สหรัฐ’ เปรียบไทยไทยตกอยู่ในสถานะ‘ยูเครน 2’ไปครึ่งตัวแล้ว
09:44 น. 'รมว.ยุติธรรม'หารือ UNODC ผนึกกำลังคุมเข้มยาเสพติด-สารตั้งต้นในภูมิภาค เตรียมเป็นเจ้าภาพประชุมยาบ้าโลกปี68
09:31 น. จับไต๋เคสอินโดฯเคลียร์ภาษีทรัมป์ ‘กรณ์’ยก 7 ข้อกรณี‘ไทย’ ไม่เปิดตลาด0% ปิดดีลไม่ลง
09:20 น. หนุ่มเกาหลีสุดแสบ! หลอกสาวใต้ 'พี้กัญชา-กินเยลลี่' เมาหนักวิ่งหนีขอชาวบ้านช่วย
09:12 น. เมกะดีล!! 'ทรัมป์-อินโดฯ' ลดภาษีครั้งใหญ่ แลกการค้า 19.5 พันล้านดอลลาร์
ดูทั้งหมด
อื้อหือ! เพจดังเปิดภาพ 'สีกากอล์ฟ' ย้อนอดีต 10 ปี ไม่แปลกใจทำไมพระหวั่นไหว
'สีกากอล์ฟ'ฟาดเรียบ ทั้งเจ้าอาวาส ทั้งคนขับรถ สารภาพถูกชวนมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง
วินาที'ในหลวง'ส่งสัญญาณพระหัตถ์ถึง'พระราชินี' ทรงรีบเข้าประคองพระองค์อย่างว่องไว
ชุดทหารพรานก็ไม่รอด!! เขมรแต่งเครื่องแบบคล้ายชุดทหารพรานไทย สวนสนามต้อนรับ'ฮุน มาเนต'
‘สม รังสี’แฉเหยื่อกว่า 120,000 คนในกัมพูชา ถูกขังใน 53 ตึก โดนบังคับใช้เป็นทาสมาเฟียจีน
ดูทั้งหมด
เรามีระบบตรวจสอบ หรือมีแต่ใบอนุญาตที่ซื้อได้?
บุคคลแนวหน้า : 16 กรกฎาคม 2568
ทับละมุ
เชลียร์จนได้เรื่อง!
รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย แบบเอาหน้าประชานิยม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เมกะดีล!! 'ทรัมป์-อินโดฯ' ลดภาษีครั้งใหญ่ แลกการค้า 19.5 พันล้านดอลลาร์

นั่งวีลแชร์แจ้งความ! หนุ่มอังกฤษใช้บริการสาวคลายเหงา ถูกรูดทรัพย์เกลี้ยง

กว่าจะเคลียร์กันได้! ต่างชาติจ้างแท็กซี่ส่งพัทยา จ่ายค่ารถไม่ครบ เสนอกัญชาแทนเงินสด

เลยฝนตกหนัก น้ำป่าหลากท่วมหมู่บ้านจัดสรร

ลำปางฝนตกหนัก น้ำหลากท่วมบ้านเรือน ชาวบ้านโพสต์เฟสขอความช่วยเหลือ

เช็คอากาศวันนี้!‘กรมอุตุนิยมวิทยา’เผยทั่วไทย‘ฝนถล่ม’ เตือน‘9 จังหวัด’ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

  • Breaking News
  • ‘สุวินัย’เปิดข้อมูล‘RAND สหรัฐ’ เปรียบไทยไทยตกอยู่ในสถานะ‘ยูเครน 2’ไปครึ่งตัวแล้ว ‘สุวินัย’เปิดข้อมูล‘RAND สหรัฐ’ เปรียบไทยไทยตกอยู่ในสถานะ‘ยูเครน 2’ไปครึ่งตัวแล้ว
  • \'รมว.ยุติธรรม\'หารือ UNODC ผนึกกำลังคุมเข้มยาเสพติด-สารตั้งต้นในภูมิภาค เตรียมเป็นเจ้าภาพประชุมยาบ้าโลกปี68 'รมว.ยุติธรรม'หารือ UNODC ผนึกกำลังคุมเข้มยาเสพติด-สารตั้งต้นในภูมิภาค เตรียมเป็นเจ้าภาพประชุมยาบ้าโลกปี68
  • จับไต๋เคสอินโดฯเคลียร์ภาษีทรัมป์ ‘กรณ์’ยก 7 ข้อกรณี‘ไทย’ ไม่เปิดตลาด0% ปิดดีลไม่ลง จับไต๋เคสอินโดฯเคลียร์ภาษีทรัมป์ ‘กรณ์’ยก 7 ข้อกรณี‘ไทย’ ไม่เปิดตลาด0% ปิดดีลไม่ลง
  • หนุ่มเกาหลีสุดแสบ! หลอกสาวใต้ \'พี้กัญชา-กินเยลลี่\' เมาหนักวิ่งหนีขอชาวบ้านช่วย หนุ่มเกาหลีสุดแสบ! หลอกสาวใต้ 'พี้กัญชา-กินเยลลี่' เมาหนักวิ่งหนีขอชาวบ้านช่วย
  • เมกะดีล!! \'ทรัมป์-อินโดฯ\' ลดภาษีครั้งใหญ่ แลกการค้า 19.5 พันล้านดอลลาร์ เมกะดีล!! 'ทรัมป์-อินโดฯ' ลดภาษีครั้งใหญ่ แลกการค้า 19.5 พันล้านดอลลาร์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ทักษิณยังคงคุยโวเหมือนเดิม

ทักษิณยังคงคุยโวเหมือนเดิม

12 ก.ค. 2568

เศรษฐกิจไทยร่วงเพราะรัฐบาลกลวง

เศรษฐกิจไทยร่วงเพราะรัฐบาลกลวง

5 ก.ค. 2568

ประเทศอยู่ได้ โดยไม่ต้องมีนักการเมืองเลว

ประเทศอยู่ได้ โดยไม่ต้องมีนักการเมืองเลว

28 มิ.ย. 2568

ทักษิณและแพทองธารมีปัญญาแก้พิษฮุนเซนหรือไม่

ทักษิณและแพทองธารมีปัญญาแก้พิษฮุนเซนหรือไม่

21 มิ.ย. 2568

รัฐล้มเหลว นักการเมือง (บางคน) ชั่วร้าย

รัฐล้มเหลว นักการเมือง (บางคน) ชั่วร้าย

14 มิ.ย. 2568

นายกรัฐมนตรีต้องตั้งสติก่อนตอบคำถามนักข่าว

นายกรัฐมนตรีต้องตั้งสติก่อนตอบคำถามนักข่าว

7 มิ.ย. 2568

ทักษิณ-ฮุนเซน ใครรักประเทศของตนมากกว่ากัน

ทักษิณ-ฮุนเซน ใครรักประเทศของตนมากกว่ากัน

31 พ.ค. 2568

หยุดทำร้ายยิ่งลักษณ์ แต่ทำร้ายประเทศไทย ดีไหม

หยุดทำร้ายยิ่งลักษณ์ แต่ทำร้ายประเทศไทย ดีไหม

24 พ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved