วันศุกร์ ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เฉลิมชัย ยอดมาลัย
เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย
วันเสาร์ ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
โจ้บอกไม่ทุจริต แต่รถหรู 40 คัน และคฤหาสน์ มาได้อย่างไร

ดูทั้งหมด

  •  

คนดี คนปกติ คนซื่อสัตย์ คนไม่ทำชั่วไม่เคยรังเกียจความร่ำรวย แต่ทว่าความร่ำรวยนั้นต้องได้มาโดยสุจริต โปร่งใส ได้มาด้วยน้ำพักน้ำแรงจากการทำงานที่ไม่ผิดศีลธรรม ไม่ผิดกฎหมาย ไม่เอารัดเอาเปรียบผู้อื่น 

แต่สำหรับตำรวจอายุ 40 ปี รายหนึ่งที่ได้กินตำแหน่งผู้กำกับการสถานีตำรวจได้อย่างรวดเร็วจนน่าอัศจรรย์ใจ แถมยังมีทรัพย์สินมูลค่ามากมายมหาศาลจนเกินจะหาเหตุผลมาประกอบให้สาธารณชนเชื่อถือได้ ว่าการได้มาซึ่งทรัพย์สินมูลค่ามหาศาล อาทิ รถยนต์หรูจำนวน 40 คัน มูลค่าหลายร้อยล้านบาท และคฤหาสน์ราคาหลักร้อยล้านบาท รวมถึงเรื่องที่ต้องติดตามต่อไปคือมีเงินสด และสินทรัพย์อื่นๆ ที่อยู่ในความครอบครองอีกจำนวนเท่าไร 


การทำอาชีพตำรวจ (และทุกอาชีพที่สุจริต) แล้วมีฐานะร่ำรวยโดยสุจริต โปร่งใส สามารถบอกที่มาที่ไปของทรัพย์สินได้ นับเป็นเรื่องน่ายกย่องสรรเสริญ และน่าถือเป็นแบบอย่างในการประกอบสัมมาชีพ แต่สำหรับกรณีตำรวจไทยที่สังคมรู้จักในนามผู้กำกับโจ้กับการครอบครองสินทรัพย์ประดามีเท่าที่ปรากฏเป็นข่าว ทำให้เกิดคำถามตามมาว่า เหตุใดจึงสามารถครอบครองสินทรัพย์มูลค่ามหาศาลได้ 

การทำอาชีพตำรวจโดยสุจริต ได้เงินเดือนเดือนละเท่าไร แล้วถ้ามีรายได้โดยสุจริตอื่นๆ อีก จะหารายได้ ได้เดือนละเท่าไร สิ่งเหล่านี้ไม่ยากต่อการพิสูจน์เพื่อค้นหาความจริง 

ตำรวจยศพันตำรวจโท พันตำรวจเอกได้เงินเดือนประมาณหลักหมื่น (หลักหมื่นกลางๆ) ส่วนรถหรูคันหนึ่งราคาโดยเฉลี่ย10 กว่าล้านบาท ถามง่ายๆ ว่าต่อให้ตำรวจยศพันตำรวจโท พันตำรวจเอก หรือต่อให้เป็นพลตำรวจเอกด้วยก็ได้ (เงินเดือนพลตำรวจเอกอยู่ที่ระดับหลักหมื่นปลายๆ)ดังนั้นหากต้องใช้เงินเดือนเพื่อซื้อหารถยนต์หรูแค่เพียงคันเดียว (ราคาประมาณ 10 กว่าล้านบาท) มาครอบครองให้ได้ ต้องทำงานไปอีกกี่สิบชาติ หรือเกิดแล้วตาย ตายแล้วเกิดมาเป็นตำรวจอีกกี่สิบชาติ จึงจะสามารถใช้เงินเดือนตำรวจซื้อรถยนต์หรูได้สักหนึ่งคัน 

แล้วปรากฏการณ์ตำรวจยศพันตำรวจโทพันตำรวจเอกที่สามารถครอบครองรถยนต์หรูได้มากถึง 40 คัน แล้วยังมีคฤหาสน์หลังละราคานับร้อยล้านบาทได้เรื่องแบบนี้มันเกิดมาจากความสุจริตกระนั้นหรือ 

ต่อให้ตำรวจยศดังกล่าวได้เกิดมาในครอบครัวที่รวยล้นฟ้า มีพ่อแม่เป็นมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ก็ไม่มีใครเชื่อว่าตำรวจคนดังกล่าวซื้อสินทรัพย์ทั้งหมดได้โดยอาศัยเงินเดือนของตนเอง ยกเว้นว่าอาเตี่ย หรืออาม่ามหาเศรษฐีจะยอมกวาดเงินจากตู้เซฟของมหาเศรษฐีให้ไปซื้อรถหรูและคฤหาสน์ หรือหากตำรวจรายนั้นไม่มีพ่อแม่รวยระดับมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของประเทศไทยก็ต้องถูกหวยรางวัลที่ 1 ติดต่อกันอย่างน้อย 100 งวด จึงอาจจะสามารถครอบครองสินทรัพย์ที่ปรากฏเป็นข่าวได้ 

สรุปทิ้งท้ายว่า ตำรวจรวยได้ ไม่มีใครรังเกียจ แต่ตำรวจต้องอธิบายมูลเหตุของความร่ำรวยให้ได้ด้วย ส่วนหัวหน้าของตำรวจต้องตอบสังคมให้ได้ด้วยว่า ทำไมลูกน้องของตนจึงรวยล้นฟ้าได้เช่นนี้ รวยเพราะสาเหตุหัวส่าย ห่างจึงกระดิก ใช่หรือไม่

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. ถึงอ่างทองแล้ว! ชายพิการปั่นจักรยานจาก'แม่สาย-กรุงเทพฯ' กราบพระบรมศพ'พระพันปีหลวง'
21:45 น. เยี่ยม'น้องลูกชิ้น' เด็ก16ปีหนัก180 กก. แม่สุดปลื้มลูกชายจะกลับมาเดินได้
21:41 น. 'โฆษกรัฐบาล'แจงนโยบาย'แก้ไขหนี้เสียต่ำแสน' ลดเงื่อนไขชำระ ให้ลูกหนี้กลับเข้าระบบ
21:30 น. 'ในหลวง-พระราชินี'พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้คณะบุคคลต่างๆเฝ้าฯถวายเงิน
21:21 น. สวยงามแปลกตา! ยอดเขาแหลม ที่ทองผาภูมิ เปล่งประกายสีทองอร่าม
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 2-8 พ.ย.68
โป๊ะแตก!!! 'นักเขียนดัง' แฉเบื้องหลัง 'นิสิตจุฬาฯ' ชูป้ายด่า'อภิสิทธิ์'
ขอบคุณ'คุณจ๋า'! ภรรยานายกฯอนุทิน เลือกใช้ 'กระเป๋า' ฝีมือคนไทยสู่สายตานานาชาติ
'โบว์ ณัฏฐา'โพสต์'อภิสิทธิ์'ตอบชัดทุกปม ซัดนิสิตจุฬาฯการรับฟังแย่มาก
ปลดฟ้าผ่า! มิสแกรนด์ราชบุรี-หนองคาย 2026 พร้อมเผยสาเหตุ
ดูทั้งหมด
MOU แร่แรร์เอิร์ธ ไทย-สหรัฐ ที่ล่องหน
วิชามารทางการเมือง
ต่ออายุให้ไทยเป็นเจ้าภาพ โมโต จีพี คุ้มหรือไม่? พิจารณายังไง?
บุคคลแนวหน้า : 7 พฤศจิกายน 2568
การเมืองของชีวิตประจำวัน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สวยงามแปลกตา! ยอดเขาแหลม ที่ทองผาภูมิ เปล่งประกายสีทองอร่าม

(คลิป) หมดเปลือก! 'เจ๊ปอง'คั้น'บิ๊กโจ๊ก'ไม่ต้องมีตัวย่อยิงตรงทุกประเด็น

เปิดคลิป'พายุคัลแมกี' ขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม

‘สส.สิงโต’ลูกชายเดชอิศม์ ประกาศชัดยังอยู่‘ประชาธิปัตย์’

(คลิป) 'เจ๊ปอง'จัดชุดใหญ่! พูดจาเลอะเทอะทำคนอื่นเดือดร้อน!

'ฟิลิปปินส์'ประกาศภาวะ'ภัยพิบัติระดับชาติ'จากไต้ฝุ่นคัลแมกี เตรียมรับมือพายุลูกใหม่

  • Breaking News
  • ถึงอ่างทองแล้ว! ชายพิการปั่นจักรยานจาก\'แม่สาย-กรุงเทพฯ\' กราบพระบรมศพ\'พระพันปีหลวง\' ถึงอ่างทองแล้ว! ชายพิการปั่นจักรยานจาก'แม่สาย-กรุงเทพฯ' กราบพระบรมศพ'พระพันปีหลวง'
  • เยี่ยม\'น้องลูกชิ้น\' เด็ก16ปีหนัก180 กก. แม่สุดปลื้มลูกชายจะกลับมาเดินได้ เยี่ยม'น้องลูกชิ้น' เด็ก16ปีหนัก180 กก. แม่สุดปลื้มลูกชายจะกลับมาเดินได้
  • \'โฆษกรัฐบาล\'แจงนโยบาย\'แก้ไขหนี้เสียต่ำแสน\' ลดเงื่อนไขชำระ ให้ลูกหนี้กลับเข้าระบบ 'โฆษกรัฐบาล'แจงนโยบาย'แก้ไขหนี้เสียต่ำแสน' ลดเงื่อนไขชำระ ให้ลูกหนี้กลับเข้าระบบ
  • \'ในหลวง-พระราชินี\'พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้คณะบุคคลต่างๆเฝ้าฯถวายเงิน 'ในหลวง-พระราชินี'พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้คณะบุคคลต่างๆเฝ้าฯถวายเงิน
  • สวยงามแปลกตา! ยอดเขาแหลม ที่ทองผาภูมิ เปล่งประกายสีทองอร่าม สวยงามแปลกตา! ยอดเขาแหลม ที่ทองผาภูมิ เปล่งประกายสีทองอร่าม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สส.ไทยกับ scammers

สส.ไทยกับ scammers

25 ต.ค. 2568

ผู้ชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในนามเพื่อไทย

ผู้ชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในนามเพื่อไทย

18 ต.ค. 2568

พรรคทักษิณจะไม่มีคนชินวัตรนำ?!?!

พรรคทักษิณจะไม่มีคนชินวัตรนำ?!?!

11 ต.ค. 2568

จีนส่งอาวุธสงครามให้กัมพูชา?

จีนส่งอาวุธสงครามให้กัมพูชา?

4 ต.ค. 2568

ธรณีสูบ เพราะรัฐบาลเลวทราม

ธรณีสูบ เพราะรัฐบาลเลวทราม

27 ก.ย. 2568

Same Same but Different

Same Same but Different

20 ก.ย. 2568

เฮ้ย! ทักษิณเป็นคนดีจริงๆ ???

เฮ้ย! ทักษิณเป็นคนดีจริงๆ ???

13 ก.ย. 2568

ยุบสภาฯ ยุบแล้วยิ่งเลวหนักกว่าเดิม

ยุบสภาฯ ยุบแล้วยิ่งเลวหนักกว่าเดิม

6 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved