วันอังคาร ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 17 กันยายน 2564

ดูทั้งหมด

  •  

ฤดูกาลแต่งตั้งโยกย้ายระดับ “พ.ต.อ.” ของหน่วยงานต่างๆ เริ่มขึ้นแล้ว การพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายระดับ “พ.ต.อ.” ควรพิจารณาความรู้ความสามารถและการสนใจความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนด้วย นายตำรวจยุคนี้ส่วนใหญ่มักจะเป็นลูกท่านหลานเธอนายตำรวจระดับ “พ.ต.อ.” ยุคนี้มักจะเล่นพรรคเล่นพวกหูเบา พวกมากลากไป ไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนของประชาชนอย่างแท้จริง เมื่อประชาชนเขาไม่ได้รับความเป็นธรรมจากตำรวจพวกเขาจึงต้องตัดสินกันเองด้วยกำลังก็มี ด้วยอาวุธก็มาก.... นายตำรวจยุคนี้เมื่อถึงฤดูกาลแต่งตั้งโยกย้าย ผลงานไม่มีความดีไม่ปรากฏ พวกเขาไม่แคอาศัยบารมีบิดาหรือญาติพี่น้องที่มียศถาบรรดาศักดิ์เนรมิตให้เมื่อมาปฏิบัติหน้าที่เห็นแก่ลาภสักการะจนทำให้ตำรวจเกิดข้อครหา และทำให้ตำรวจที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ต้องเสียภาพพจน์ไปด้วยตัวอย่างเช่นตำรวจนำเครื่องบินของตำรวจไปขนสุราของหนีภาษีที่เป็นข่าวครึกโครมขณะนี้ยังไม่ปรากฏตัวตนของนายตำรวจที่ขนมา ผู้บังคับบัญชาควรรีบตรวจสอบให้กระจ่างว่าสิ่งที่เกิดขึ้นใครเป็นผู้กระทำเพื่อไม่ให้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ถ้ายังดึงเกมเล่นกลกันอยู่อย่างนี้ตำรวจจะตกเป็นจำเลยไม่รู้จบ ผู้บังคับบัญชาควรตรวจสอบกันอย่างจริงจังเพื่อให้ประชาชนและหน่วยงานต่างๆ เขาหายข้องใจถ้ายังปล่อยให้อึมครึมอยู่อย่างนี้ตำรวจจะได้รับข้อหารู้เห็นเป็นใจในการทำควาผิดตลอดไป


ตำรวจควรตระหนักให้ดีว่าหน่วยงานของตำรวจส่วนใหญ่มักจะดูแลผู้มากด้วยบารมีไม่ควรเสี่ยงที่จะใช้อำนาจหน้าที่ในทางที่ผิด เนื่องจากบรรดาผู้มากด้วยบารมีมักจะมีอภินิหารหนุนหลังตลอดเวลา ถ้าตำรวจได้รับคำสั่งให้ไปใช้อำนาจประพฤติมิชอบด้วยประการใดควรรีบถอนตัวออกมาทันที อามิสสินจ้างที่ได้รับเพียงเล็กน้อยไม่ควรนำมาแลกกับเกียรติยศศักดิ์ศรีของตำรวจที่บรรพบุรุษสะสมต่อเนื่องกันมา .....ขอให้ตำรวจรุ่นใหม่ควรยึดหลักการในการดูแลความปลอดภัยเกี่ยวกับทรัพย์สินให้ประชาชนอย่างจริงจังไม่ว่าจะเกิดสิ่งใดก็ตาม “ตำรวจ”จะเป็นที่พึ่งให้ประชาชนตำรวจอยู่ที่ไหนประชาอุ่นใจทั่วกัน....สวัสดีครับ....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:41 น. จีน ตบปาก ทรัมป์ เตือนอย่าใช้ประเทศอื่นเป็นข้ออ้าง เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในกรีนแลนด์
10:39 น. ศุภจี ชูใช้ระบบ บราเธอร์ เทรด ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ แลกสินค้าเกษตร 10-20 %
10:31 น. กทม.จับมือสธ. สำนักพุทธ ตรวจคัดกรองโรคพระ–เณร 93 วัดถวายเป็นพระราชกุศล
10:21 น. หงส์ดวลโจทย์ผี!ปืน-เรืองานไม่หนักจับติ้วเอฟเอ คัพรอบ4
10:06 น. อัษฎางค์ ผ่าความจริง 8 กุมภา ทำไมต้องโหวต ไม่เห็นชอบ?
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 11-17 ม.ค.69
'สมเด็จพระราชินี'เสด็จฯไปทรงรวมเดินและพระราชทานถ้วยรางวัล การแข่งขันวิ่งโครงการ 'รัน ฟอร์ วีลส์#5
'ดร.สามารถ'หนุนสร้าง'สนามบินอันดามัน'ด่วน รันเวย์เดียวแบกไม่ไหว
อึ้งไป5วิ! ดี้ นิติพงษ์ ย้อนนาทีประทับใจ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงถามเมื่อไหร่จะแต่งเพลงให้พ่อ?
ดูทั้งหมด
สงครามคู่รักคู่แค้นในอเมริกา
น้ำเน่าในพรรคส้มเน่า
เอาเด็กออกจากโซเชียลมีเดีย
พลิก
สรุปรวบยอดความคิด ‘ชูวิทย์’ ชำแหละ ‘ส้ม’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

จีน ตบปาก ทรัมป์ เตือนอย่าใช้ประเทศอื่นเป็นข้ออ้าง เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในกรีนแลนด์

ศุภจี ชูใช้ระบบ บราเธอร์ เทรด ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ แลกสินค้าเกษตร 10-20 %

หงส์ดวลโจทย์ผี!ปืน-เรืองานไม่หนักจับติ้วเอฟเอ คัพรอบ4

เริ่มชาติแรกในโลก อินโดนีเซีย-มาเลเซีย สั่งแบน Grok หลังถูกนำไปใช้ตัดต่อภาพอนาจาร

พิพัฒน์​ โว ภูมิใจไทย​ 3 ชายแดนใต้​กระแสดี ปัดตอบโต้ ปชป. โยนประชาชนตัดสิน

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวันประจำวันอังคารที่ 13 มกราคม พ.ศ.2569

  • Breaking News
  • จีน ตบปาก ทรัมป์  เตือนอย่าใช้ประเทศอื่นเป็นข้ออ้าง เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในกรีนแลนด์ จีน ตบปาก ทรัมป์ เตือนอย่าใช้ประเทศอื่นเป็นข้ออ้าง เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในกรีนแลนด์
  • ศุภจี ชูใช้ระบบ บราเธอร์ เทรด ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ แลกสินค้าเกษตร 10-20 % ศุภจี ชูใช้ระบบ บราเธอร์ เทรด ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ แลกสินค้าเกษตร 10-20 %
  • กทม.จับมือสธ. สำนักพุทธ ตรวจคัดกรองโรคพระ–เณร 93 วัดถวายเป็นพระราชกุศล กทม.จับมือสธ. สำนักพุทธ ตรวจคัดกรองโรคพระ–เณร 93 วัดถวายเป็นพระราชกุศล
  • หงส์ดวลโจทย์ผี!ปืน-เรืองานไม่หนักจับติ้วเอฟเอ คัพรอบ4 หงส์ดวลโจทย์ผี!ปืน-เรืองานไม่หนักจับติ้วเอฟเอ คัพรอบ4
  • อัษฎางค์ ผ่าความจริง 8 กุมภา ทำไมต้องโหวต ไม่เห็นชอบ? อัษฎางค์ ผ่าความจริง 8 กุมภา ทำไมต้องโหวต ไม่เห็นชอบ?
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved