วันอังคาร ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 1 กรกฏาคม 2565

ดูทั้งหมด

  •  

นั่งฟัง “สุภาพบุรุษสีกากี” เขาคุยกันแล้วรู้สึกละเหี่ยใจแทนประชาชน การที่พวกท่านไปแอบดักจับรถที่ทำผิดนิดผิดหน่อยแล้วเขียนใบสั่งให้พวกเขาไปเสียค่าปรับนั้นมันไม่ใช่เรื่องสนุกนะครับ เพราะยุคนี้เป็นยุคที่ประชาชนส่วนใหญ่จริงๆ เกือบค่อนประเทศกำลังเดือดร้อนกันอย่างมากมหาศาล ท่านตำรวจจราจรและฝ่ายอื่นควรเห็นใจประชาชนบ้าง ขณะนี้การที่พวกเขาขับรถไปทำงานแต่ละวันต้องหูไวตาไว เนื่องจากบนผิวจราจรขณะนี้ถนนแทบทุกสายต้องหลีกเลี่ยงการเจาะการขุดเพื่อสร้างรถไฟฟ้าบ้างปรับเปลี่ยนเส้นทางบ้าง ประชาชนไม่รู้ขับรถหลงเข้าไปบ้างจะไปทางลัดถูกปิดและกรณีอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้คนที่ขับรถเก่งยังหลงเข้าไปในสถานที่ก่อสร้างก็มี ทำให้ประชาชนเดินทางลำบากมากขึ้น ค่าน้ำมันก็แพงถนนบางสายต้องขับรถอ้อมเกือบกิโลเมตร ถนนอีกหลายสายที่ปิดการจราจรโดยไม่มีป้ายติดบอกไว้ทำให้การจราจรในกรุงเทพฯจะจลาจลกันแล้ว ป้ายบอกทางบางแห่งก็ไม่มี ส่วนป้ายที่เขียนไว้ตัวใหญ่ให้ประชาชนเห็นแต่ไกลต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ยังมีความห่วงใยประชาชน


ที่สำคัญเงินที่จะต้องเสียค่าผ่านทางหรือปรับเปลี่ยนเส้นทางกรุณาจัดเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนเส้นทางด้วย เนื่องจากประชาชนจำนวนหนึ่งที่เขาไม่ชำนาญทางอ่านแล้วไม่เข้าใจ เมื่อขับรถไปตามลูกศรกลับมาที่เดิมอีกทำให้พวกเขาเสียค่าน้ำมันรถโดยใช่เหตุ... ผู้ที่ขับรถบนถนนไม่ได้ฉลาดหลักแหลมก็มีมาก โดยเฉพาะผู้ที่มาจากต่างจังหวัดแทบจะจอดรถแล้วลงเดินก็มีกรณีอื่นๆ มีอีกมาก ขอให้เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกรุณาช่วยแก้ไขด้วย!!!!!

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.) จะต้องสับเปลี่ยนโยกย้ายการแต่งตั้งประจำปีและทำการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้าย “ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่” แทน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ซึ่งจะเกษียณอายุราชการอีกไม่กี่เดือนทราบมาว่า การแต่งตั้ง “ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่” ขณะนี้มีชื่ออยู่ในใจท่านผู้ใหญ่แล้ว ประชาชนเขาอยากรู้มากๆ เนื่องจากท่านต้องปฏิบัติหน้าที่สัมผัสกับประชาชนแก้ไขปัญหาต่างๆ เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนอย่างจริงจังอย่าทำตัว “อยู่บนหอคอยงาช้าง” คิดแก้ไขปัญหาเดิมๆ ให้มีความทันสมัย ประชาชนยุคนี้ส่วนมากมีความรู้ ที่ท่านสามารถดึงพวกเขาเข้ามาช่วยในการแก้ไขปัญหาการจราจรในเวลาเร่งด่วนให้ประชาชนเขาชื่นชมบ้าง โดยเฉพาะผู้ที่ขับรถยนต์ส่วนตัวจำนวนหนึ่งมักจะไม่ชินกับเส้นทางควรแนะนำให้พวกเขานำรถออกมาขับเวลาธรรมดาไม่ใช่ขณะที่มีประชาชนต่างก็ขับรถออกมาทำงานพวกเขาต้องรีบเร่งใช้เวลาเพื่อไปทำงานเพราะฉะนั้นผู้ที่เพิ่งหัดขับรถควรนำรถของท่านออกมาขับขณะที่ไม่ใช่เวลาเร่งด่วนจะได้ไม่ทำให้ประชาชนคนทำงานเขาต้องบีบแตรไล่เสียงดังลั่นถนน... คนไทยด้วยกันควรเห็นใจกันบ้างความวุ่นวายจะไม่เกิดขึ้น ตำรวจจราจรไม่หนักใจ โดยเฉพาะบรรดาลูกท่านหลานเธอที่ตำรวจไม่กล้าแตะและยังต้องยืนทำความเคารพอีกด้วย....สวัสดีครับ...

เกลือสมุทร

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:44 น. ‘อนุทิน’บอกยังไม่เห็นหนังสือขอพระราชทานอภัยโทษ‘ทักษิณ’
18:35 น. (คลิป) 'เจ๊ปอง'เผยความลับ! กต.เบรคหัวทิ่ม 'อดีตนายกฯ'ขอตามเสด็จ'ในหลวง-พระราชินี'ไปด้วย!
18:25 น. ‘กรมประมง’ชี้‘ปลาหมอคางดำ’ลดลงชัดเจน สะท้อนผลสำเร็จมาตรการบูรณาการทั่วประเทศ
18:22 น. 'ต๊ะ นารากร'พูดในฐานะคนไทย พร้อมโพสต์ข้อความเป็นภาษาญี่ปุ่น
18:22 น. ‘ภท.’ย้อนเกล็ด‘เพื่อไทย’ สมัยเป็น รบ.ใช้วิธีเดียวกันหรือไม่ หลังเคยมี‘งูเห่า’โหวตสวนมติพรรค
ดูทั้งหมด
การทูตหยุดโลก 'อ.ธรณ์'ชี้ความสำคัญ ในหลวงเสด็จเยือนจีน
ยูเนสโกประกาศยกย่อง 'ในหลวงรัชกาลที่ 9' และ 'สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีฯ'
เบื้องหลังฉลองพระองค์ 'สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี'
แรงมากแม่! 'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์สตอรี่ปริศนาพูดถึงเวรกรรม
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงทำริบบิ้นสีดำถวายความอาลัย
ดูทั้งหมด
เสียงร้องไห้ไม่เคยดังกว่าเสียงปืน
ไทย-จีน‘ดุจครอบครัวเดียวกัน’
คุยกันแบบนักเลง
สงครามสี
อสส. อุทธรณ์คดี 112 ‘ทักษิณ’ ต้องสู้ให้สมศักดิ์ศรี
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

(คลิป) 'เจ๊ปอง'เผยความลับ! กต.เบรคหัวทิ่ม 'อดีตนายกฯ'ขอตามเสด็จ'ในหลวง-พระราชินี'ไปด้วย!

'ต๊ะ นารากร'พูดในฐานะคนไทย พร้อมโพสต์ข้อความเป็นภาษาญี่ปุ่น

‘กรมราชทัณฑ์’ขานรับคำสั่ง‘รมว.ยุติธรรม’สั่งทบทวน 3 หลักเกณฑ์ ส่งผู้ต้องขังรักษานอกเรือนจำ

โดนขุดอีกคลิป! ‘แจ็กแปปโฮ’พาลูกโผล่หัวออกจากซันรูฟบนทางด่วนญี่ปุ่น

เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง

‘นายกสมาคมโรงสี’มั่นใจ‘ราคาข้าว’ปีนี้ดีดตัวแรง หลังจีน-สิงคโปร์ออเดอร์ล็อตใหญ่

  • Breaking News
  • ‘อนุทิน’บอกยังไม่เห็นหนังสือขอพระราชทานอภัยโทษ‘ทักษิณ’ ‘อนุทิน’บอกยังไม่เห็นหนังสือขอพระราชทานอภัยโทษ‘ทักษิณ’
  • (คลิป) \'เจ๊ปอง\'เผยความลับ! กต.เบรคหัวทิ่ม \'อดีตนายกฯ\'ขอตามเสด็จ\'ในหลวง-พระราชินี\'ไปด้วย! (คลิป) 'เจ๊ปอง'เผยความลับ! กต.เบรคหัวทิ่ม 'อดีตนายกฯ'ขอตามเสด็จ'ในหลวง-พระราชินี'ไปด้วย!
  • ‘กรมประมง’ชี้‘ปลาหมอคางดำ’ลดลงชัดเจน สะท้อนผลสำเร็จมาตรการบูรณาการทั่วประเทศ ‘กรมประมง’ชี้‘ปลาหมอคางดำ’ลดลงชัดเจน สะท้อนผลสำเร็จมาตรการบูรณาการทั่วประเทศ
  • \'ต๊ะ นารากร\'พูดในฐานะคนไทย พร้อมโพสต์ข้อความเป็นภาษาญี่ปุ่น 'ต๊ะ นารากร'พูดในฐานะคนไทย พร้อมโพสต์ข้อความเป็นภาษาญี่ปุ่น
  • ‘ภท.’ย้อนเกล็ด‘เพื่อไทย’ สมัยเป็น รบ.ใช้วิธีเดียวกันหรือไม่ หลังเคยมี‘งูเห่า’โหวตสวนมติพรรค ‘ภท.’ย้อนเกล็ด‘เพื่อไทย’ สมัยเป็น รบ.ใช้วิธีเดียวกันหรือไม่ หลังเคยมี‘งูเห่า’โหวตสวนมติพรรค
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved