วันเสาร์ ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 1 กรกฏาคม 2565

ดูทั้งหมด

  •  

นั่งฟัง “สุภาพบุรุษสีกากี” เขาคุยกันแล้วรู้สึกละเหี่ยใจแทนประชาชน การที่พวกท่านไปแอบดักจับรถที่ทำผิดนิดผิดหน่อยแล้วเขียนใบสั่งให้พวกเขาไปเสียค่าปรับนั้นมันไม่ใช่เรื่องสนุกนะครับ เพราะยุคนี้เป็นยุคที่ประชาชนส่วนใหญ่จริงๆ เกือบค่อนประเทศกำลังเดือดร้อนกันอย่างมากมหาศาล ท่านตำรวจจราจรและฝ่ายอื่นควรเห็นใจประชาชนบ้าง ขณะนี้การที่พวกเขาขับรถไปทำงานแต่ละวันต้องหูไวตาไว เนื่องจากบนผิวจราจรขณะนี้ถนนแทบทุกสายต้องหลีกเลี่ยงการเจาะการขุดเพื่อสร้างรถไฟฟ้าบ้างปรับเปลี่ยนเส้นทางบ้าง ประชาชนไม่รู้ขับรถหลงเข้าไปบ้างจะไปทางลัดถูกปิดและกรณีอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้คนที่ขับรถเก่งยังหลงเข้าไปในสถานที่ก่อสร้างก็มี ทำให้ประชาชนเดินทางลำบากมากขึ้น ค่าน้ำมันก็แพงถนนบางสายต้องขับรถอ้อมเกือบกิโลเมตร ถนนอีกหลายสายที่ปิดการจราจรโดยไม่มีป้ายติดบอกไว้ทำให้การจราจรในกรุงเทพฯจะจลาจลกันแล้ว ป้ายบอกทางบางแห่งก็ไม่มี ส่วนป้ายที่เขียนไว้ตัวใหญ่ให้ประชาชนเห็นแต่ไกลต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ยังมีความห่วงใยประชาชน


ที่สำคัญเงินที่จะต้องเสียค่าผ่านทางหรือปรับเปลี่ยนเส้นทางกรุณาจัดเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนเส้นทางด้วย เนื่องจากประชาชนจำนวนหนึ่งที่เขาไม่ชำนาญทางอ่านแล้วไม่เข้าใจ เมื่อขับรถไปตามลูกศรกลับมาที่เดิมอีกทำให้พวกเขาเสียค่าน้ำมันรถโดยใช่เหตุ... ผู้ที่ขับรถบนถนนไม่ได้ฉลาดหลักแหลมก็มีมาก โดยเฉพาะผู้ที่มาจากต่างจังหวัดแทบจะจอดรถแล้วลงเดินก็มีกรณีอื่นๆ มีอีกมาก ขอให้เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกรุณาช่วยแก้ไขด้วย!!!!!

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.) จะต้องสับเปลี่ยนโยกย้ายการแต่งตั้งประจำปีและทำการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้าย “ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่” แทน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ซึ่งจะเกษียณอายุราชการอีกไม่กี่เดือนทราบมาว่า การแต่งตั้ง “ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่” ขณะนี้มีชื่ออยู่ในใจท่านผู้ใหญ่แล้ว ประชาชนเขาอยากรู้มากๆ เนื่องจากท่านต้องปฏิบัติหน้าที่สัมผัสกับประชาชนแก้ไขปัญหาต่างๆ เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนอย่างจริงจังอย่าทำตัว “อยู่บนหอคอยงาช้าง” คิดแก้ไขปัญหาเดิมๆ ให้มีความทันสมัย ประชาชนยุคนี้ส่วนมากมีความรู้ ที่ท่านสามารถดึงพวกเขาเข้ามาช่วยในการแก้ไขปัญหาการจราจรในเวลาเร่งด่วนให้ประชาชนเขาชื่นชมบ้าง โดยเฉพาะผู้ที่ขับรถยนต์ส่วนตัวจำนวนหนึ่งมักจะไม่ชินกับเส้นทางควรแนะนำให้พวกเขานำรถออกมาขับเวลาธรรมดาไม่ใช่ขณะที่มีประชาชนต่างก็ขับรถออกมาทำงานพวกเขาต้องรีบเร่งใช้เวลาเพื่อไปทำงานเพราะฉะนั้นผู้ที่เพิ่งหัดขับรถควรนำรถของท่านออกมาขับขณะที่ไม่ใช่เวลาเร่งด่วนจะได้ไม่ทำให้ประชาชนคนทำงานเขาต้องบีบแตรไล่เสียงดังลั่นถนน... คนไทยด้วยกันควรเห็นใจกันบ้างความวุ่นวายจะไม่เกิดขึ้น ตำรวจจราจรไม่หนักใจ โดยเฉพาะบรรดาลูกท่านหลานเธอที่ตำรวจไม่กล้าแตะและยังต้องยืนทำความเคารพอีกด้วย....สวัสดีครับ...

เกลือสมุทร

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:58 น. โพธิสารพิทยากรโชว์ล้ำ! ‘เปิดบ้านโชว์นวัตกรรม’ พัฒนาเด็กไทยสู่ระดับสากล
16:43 น. พิพัฒน์-ธนกร ล่องใต้หาเสียงปัตตานี ชูคนละครึ่งพลัส-ค่าไฟขั้นต่ำ 3 บาท ช่วยลดค่าครองชีพ
16:32 น. ค่ายทหารตรังคึกคัก! ‘เปิดบ้านจัดวันเด็ก’ ปลูกฝังเยาวชนให้รักชาติไทย-ใส่ใจโลก
16:21 น. ฮากันทั้งโซเชียล ฟังคำตอบ น้องแอบิเกล ลูกสาวแม่ชมพู่ อารยา หลังถูกถามว่าวันเด็กคือวันอะไร?
16:19 น. นายกฯหนู นั่งเช็ดน้ำตา ระหว่างร่วมโต๊ะลูกวีรชนไทย-กัมพูชา
ดูทั้งหมด
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
คลิปตื่นตา! พบ'เสือไฟ'แมวป่าในตำนาน ปรากฏตัวหน้ากล้องดักถ่ายเขาใหญ่
เตรียมขุดเสื้อกันหนาวรอ! พรุ่งนี้อากาศหนาว ส่วน 8-11 ม.ค. กทม.อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา
คลั่งรักของแท้! ศรีริต้า-กรณ์ ควงคู่ฉลองแต่งงานครบรอบ 6 ปี
ดราม่าโซเชียล! นักแปลชื่อดังเตือนอย่าให้เด็กจำคำขวัญผู้ว่าฯชัชชาติ
ดูทั้งหมด
จีนนำตัว เฉิน จื้อ ไปดำเนินคดีบ่งชี้ถึงการล่มสลายของฝ่ายตระกูลฮุน
จบวิกฤตเศรษฐกิจไทย โดยไม่เลือกนักการเมืองโกง
แวดวงการเงิน : 10 มกราคม 2569
ไม่เลือกพรรคล้มเจ้า พรรคหลานฮุนเซน พรรคฟอกเงิน
หุ้นเด่น : 10 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฮากันทั้งโซเชียล ฟังคำตอบ น้องแอบิเกล ลูกสาวแม่ชมพู่ อารยา หลังถูกถามว่าวันเด็กคือวันอะไร?

ระทึก! เก๋งซิ่งมรณะกวาดเรียบ ก่อนพุ่งอัดเสาไฟฟ้าแยกบางกอก เจ็บระนาว

ศาลฎีกาสหรัฐฯ เลื่อนชี้ชะตาคดีภาษีทรัมป์14 ม.ค.นี้ สะเทือนเศรษฐกิจโลก

ไอซ์ รักชนก แจ้งข่าว ประสบอุบัติเหตุ หลังนอนน้อยสะสม ขอโทษชาวสมุทรสาครชวดนัด

ผบ.ทบ. ตรวจเยี่ยมแนวชายแดนอีสานใต้ สั่งเข้มความมั่นคงทุกมิติ ย้ำปกป้องอธิปไตย

วิปัสสนาจารย์คนดัง ซัด ส้ม ล้างทั้งอาจารย์และศิษย์ชั่ว

  • Breaking News
  • โพธิสารพิทยากรโชว์ล้ำ! ‘เปิดบ้านโชว์นวัตกรรม’ พัฒนาเด็กไทยสู่ระดับสากล โพธิสารพิทยากรโชว์ล้ำ! ‘เปิดบ้านโชว์นวัตกรรม’ พัฒนาเด็กไทยสู่ระดับสากล
  • พิพัฒน์-ธนกร ล่องใต้หาเสียงปัตตานี ชูคนละครึ่งพลัส-ค่าไฟขั้นต่ำ 3 บาท ช่วยลดค่าครองชีพ พิพัฒน์-ธนกร ล่องใต้หาเสียงปัตตานี ชูคนละครึ่งพลัส-ค่าไฟขั้นต่ำ 3 บาท ช่วยลดค่าครองชีพ
  • ค่ายทหารตรังคึกคัก! ‘เปิดบ้านจัดวันเด็ก’ ปลูกฝังเยาวชนให้รักชาติไทย-ใส่ใจโลก ค่ายทหารตรังคึกคัก! ‘เปิดบ้านจัดวันเด็ก’ ปลูกฝังเยาวชนให้รักชาติไทย-ใส่ใจโลก
  • ฮากันทั้งโซเชียล ฟังคำตอบ น้องแอบิเกล ลูกสาวแม่ชมพู่ อารยา หลังถูกถามว่าวันเด็กคือวันอะไร? ฮากันทั้งโซเชียล ฟังคำตอบ น้องแอบิเกล ลูกสาวแม่ชมพู่ อารยา หลังถูกถามว่าวันเด็กคือวันอะไร?
  • นายกฯหนู นั่งเช็ดน้ำตา ระหว่างร่วมโต๊ะลูกวีรชนไทย-กัมพูชา นายกฯหนู นั่งเช็ดน้ำตา ระหว่างร่วมโต๊ะลูกวีรชนไทย-กัมพูชา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved